Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Florida: Quận Broward Đầy Bất Trắc

30/10/200400:00:00(Xem: 4405)
FORT LAUDERDALE - Tiến sĩ Brenda Snipes, giám thị bầu cử của quận Broward, hôm thứ năm cho biết từ ngày 7-10 tới nay, cac viên chức đã làm thủ tục cho 128,000 cử tri bỏ phiếu khiếm diện, đã nhận được 72,000 phiếu tính đến sáng qua, còn lại gần 57,000 từ ngoài tiểu bang chưa hồi đáp.
Bà Snipes cho biết trung bình mỗi ngày 10,000 phiếu khiếm diện gửi về qua đường bưu điện.
Với tốc độ này, vào ngày bỏ phiếu, ủy ban bầu cử sẽ nhận được khoảng 87% phiếu khiếm diện để bắt đầu công tac kiểm phiếu.
Cùng ngày, các giới chức đã gửi lại 1 đợt phiếu khiếm diện cho cử tri ngoài tiểu bang, sợ rằng 1 số cử tri chưa nhận được mẫu phiếu khiếm diện.

NHẠC SĨ ROCK LÊN ĐƯỜNG GIÚP KERRY
Hôm thứ năm, ứng cử viên Kerry vận động tại Madison (Ohio) và Columbus (Ohio) - người giới thiệu ông trên diễn đàn là nghệ sĩ Bruce Springsteen.
Ông Springsteen trình bày 2 ca khúc "The Promised Land" và "No Surrender".
Quảng cáo truyền hình mới của liên danh Kerry-Edwards hô hào cac cử tri góp bàn tay. Ngoài ra, ban tham mưu tranh cử của ứng cử viên John Kerry đang tìm cach khai thác vụ FBI điều tra về việc Ngũ Giac Đài bị nghi ngờ ban cấp các dự án quân sự không đấu thầu cho công ty Halliburton mà trước đây do PTT Dick Cheney lãnh đạo.


Nghị sĩ John Kerry đã trở lại Florida vận động cử tri Orlando. Sáng thứ sáu, đề tài của ứng cử viên Jon Kerry là kinh tế - ông nói : 4 ngày nữa, cử tri phải quyết định chọn ai làm TT mới cho 4 năm tới khi mà gia đình chờ đợi tiền lương của người cha.
Ông nhấn mạnh : việc làm bị đưa ra nước ngoài, phiếu lương hiện nay không đủ sức trang trải cac nhu cầu gia đình như trước kia.
Ông Bruce Springsteen cùng đi với ông Kerry hôm thứ năm đến Wisconsin và Ohio sẽ xuât hiện chiều thứ sáu ở Miami khi ông Kerry gặp gỡ cử tri Miami.

PENNSYLVANIA VẪN NGANG NGỬA
Ông Ed Rendell, Thống Đốc tiểu bang Pennsylvania, người của đảng DC, hôm thứ sáu nói chuyện với phóng viên CNN về tình hình bầu cử tại tiểu bang nhà - ông Rendell cho biết Pennsylvania có phiếu của 26,000 quân nhân và kiều dân ở hải ngoại. Ông muốn thấy bằng chứng có quận hạt nào không làm hết trach nhiệm về bầu cử - theo ông Thống Đốc Rendell, kết quả 5 ngày kiểm tra chỉ ghi nhận 2 trường hợp khiếu nại trong số 26,000 cử tri ngoài nước. Pennsylvania là 1 trong số 5 tiểu bang không ngả hẳn về bên nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.