Hôm nay,  

Bầu Cử Florida: Quận Broward Đầy Bất Trắc

30/10/200400:00:00(Xem: 4881)
FORT LAUDERDALE - Tiến sĩ Brenda Snipes, giám thị bầu cử của quận Broward, hôm thứ năm cho biết từ ngày 7-10 tới nay, cac viên chức đã làm thủ tục cho 128,000 cử tri bỏ phiếu khiếm diện, đã nhận được 72,000 phiếu tính đến sáng qua, còn lại gần 57,000 từ ngoài tiểu bang chưa hồi đáp.
Bà Snipes cho biết trung bình mỗi ngày 10,000 phiếu khiếm diện gửi về qua đường bưu điện.
Với tốc độ này, vào ngày bỏ phiếu, ủy ban bầu cử sẽ nhận được khoảng 87% phiếu khiếm diện để bắt đầu công tac kiểm phiếu.
Cùng ngày, các giới chức đã gửi lại 1 đợt phiếu khiếm diện cho cử tri ngoài tiểu bang, sợ rằng 1 số cử tri chưa nhận được mẫu phiếu khiếm diện.

NHẠC SĨ ROCK LÊN ĐƯỜNG GIÚP KERRY
Hôm thứ năm, ứng cử viên Kerry vận động tại Madison (Ohio) và Columbus (Ohio) - người giới thiệu ông trên diễn đàn là nghệ sĩ Bruce Springsteen.
Ông Springsteen trình bày 2 ca khúc "The Promised Land" và "No Surrender".
Quảng cáo truyền hình mới của liên danh Kerry-Edwards hô hào cac cử tri góp bàn tay. Ngoài ra, ban tham mưu tranh cử của ứng cử viên John Kerry đang tìm cach khai thác vụ FBI điều tra về việc Ngũ Giac Đài bị nghi ngờ ban cấp các dự án quân sự không đấu thầu cho công ty Halliburton mà trước đây do PTT Dick Cheney lãnh đạo.


Nghị sĩ John Kerry đã trở lại Florida vận động cử tri Orlando. Sáng thứ sáu, đề tài của ứng cử viên Jon Kerry là kinh tế - ông nói : 4 ngày nữa, cử tri phải quyết định chọn ai làm TT mới cho 4 năm tới khi mà gia đình chờ đợi tiền lương của người cha.
Ông nhấn mạnh : việc làm bị đưa ra nước ngoài, phiếu lương hiện nay không đủ sức trang trải cac nhu cầu gia đình như trước kia.
Ông Bruce Springsteen cùng đi với ông Kerry hôm thứ năm đến Wisconsin và Ohio sẽ xuât hiện chiều thứ sáu ở Miami khi ông Kerry gặp gỡ cử tri Miami.

PENNSYLVANIA VẪN NGANG NGỬA
Ông Ed Rendell, Thống Đốc tiểu bang Pennsylvania, người của đảng DC, hôm thứ sáu nói chuyện với phóng viên CNN về tình hình bầu cử tại tiểu bang nhà - ông Rendell cho biết Pennsylvania có phiếu của 26,000 quân nhân và kiều dân ở hải ngoại. Ông muốn thấy bằng chứng có quận hạt nào không làm hết trach nhiệm về bầu cử - theo ông Thống Đốc Rendell, kết quả 5 ngày kiểm tra chỉ ghi nhận 2 trường hợp khiếu nại trong số 26,000 cử tri ngoài nước. Pennsylvania là 1 trong số 5 tiểu bang không ngả hẳn về bên nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.