Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Airbus Ra Mắt A340-600 Bay Đường Xa, Kình Boeing

26/03/200100:00:00(Xem: 3550)
TOULOUSE , Pháp (KL) – Công ty Airbus, một hãng Âu châu chuyên chế tạo máy bay cho các hàng không, đã cho lăn ra khỏi xưởng chiếc phi cơ A340-600 ngày thứ sáu, chào mừng chiếc máy bay mới nhất trong đoàn phi cơ bay tầm xa, song chưa hẳn là chiếc phi cơ bay xa nhất và lâu nhất.

Chiếc phi cơ này đã được trưng ra ngày thứ sáu ngay tại tổng hành dinh của Airbus tại Pháp, đánh dấu nỗ lực mới nhất của sự liên kết các quốc gia Âu châu để cạnh tranh đánh bại công ty Boeing, một hãng chế tạo lớn nhất của Hoa kỳ.

Phi cơ đã nâng số lượng máy bay xuất xưởng để gửi đi hồi đầu năm nay, đang che đậy cái mà các phân tích gia cho là chứng cớ có sự yếu kém trong việc chế tạo tại điểm này, các công ty công nghiệp đang tiếp tục cho thu thập các hàng còn trong kho đã không bán được.

Các nhà kinh tế đã cảnh báo không có lối thoát trong khu chế xuất quan trọng dành cho toàn bộ kinh tế của các quốc gia đã được công nhiệp hóa cho tới khi hàng tồn kho được giảm thiểu. Để giảm thiểu hàng tồn kho, số hàng cần phải có các quốc gia đang phát triển tiêu thụ, nhưng phần đông các quốc gia này đều không có tiền, nên phải bán chịu trước.

Các hàng trong kho đặc biệt là các computer và các sản phẩm điện tử đang bước đi lên lần nữa vào tháng giêng sau đó sẽ đi xuống một thời gian ngắn vào cuối năm, theo như thống kê của Canada đã cho biết ngày thứ sáu. Khu vực kỹ thuật Hi-tech đột nhiên vọt lên 4,5%.

Ted Carmichael, kinh tế gia tại ngân hàng J.P. Morgan của Canada, đã chú ý sự đình trệ, như xẩy ra cho khu vực chế tạo xe hơi của kinh tế thời xưa, đã lan vào khu vực công nghiệp tin học của nền kinh tế mới. Kinh tế gia Mike McCracken của công ty Infometric Ltd. Đã cho biết, các công ty kỹ thuật đang gặp rắc rối trong việc cắt bớt hàng tồn kho :

“Nếu các quí ngài không bàn được món hàng nào chế tạo ra ngày hôm qua và ngày hôm nay, ngày mai không có ai muốn mua số hàng xưa đó nữa.”

Các quốc gia đang phát triển không muốn bước đi theo từ khởi thủy, các quốc gia này đủ thông minh và không ngoan để đi theo bước tắt thẳng vào những kỹ thuật tân kỳ mới xuất hiện. Có nghĩa là không có ai dại gì để tìm cách để sáng chế ra một loại bánh xe tròn đã lăn.

Toàn bộ hàng xuất xưởng được gửi đi đã tăng lên 0,3% đạt 45 tỷ MK. Song con số này không phải là con số đột khởi của ngành công nghiệp hàng không và không gian, số hàng được gửi đi sẽ bị sụt xuống 0,7%. Các đơn đặt hàng chưa được hoàn tất đã bị sụt xuống 2,3% không ngờ và số đơn đặt hàng mới chiếm 1,3%.

“Số hàng được gửi đi có tăng chút đỉnh là một điều đáng mừng và ngạc nhiên, nhưng báo cáo này cho thấy dấu hiệu kinh tế mạnh hãy còn xa,” theo như lời của kinh tế gia Sherry Cooper của công ty Nesbitt Burns chuyên lo về đầu tư cho biết.

“Các đơn đặt hàng vẫn tiếp tục giảm đi, hàng tồn kho cứ tăng lên, mức cầu tại Hoa kỳ tuột xuống tại mọi nơi làm cho hoạt động chế xuất phải cho giảm đi trước.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.