Hôm nay,  

Mỹ Lo Khủng Bố Kiểu Mới: Lò Kích Bom Hóa Học Bỏ Túi

21/08/200500:00:00(Xem: 5281)
WASHINGTON -- Tuan Nguyen, một chuyên viên của Trung tâm Nghiên Cứu An Ninh Thế giới, một chi nhánh của hệ thống Phòng Thí Nghiệm Lawrence Livermore Toàn Quốc Mỹ, đặt tại Cali, viết trên Tạp chí Science và Natinal Geographic News, cho biết. Rằng có một loại lò phản ứng hóa học nhỏ như cuốn sổ tay, dễ dàng để trong cặp. Nhưng công dụng của nó vô cùng đa năng, có thể làm ra khinh khí để làm cho xe hơi chạy và cũng có thể làm ra độc chất hóa học để làm vũ khí khủng bố giết người hàng loạt.
Loại lò phản ứng bỏ túi này Viện Microtechnology Mainz của Đức đã dùng để làm ra chất nitroglycerine, một độc chất sức nổ rất mạnh. Lò này cũng được phòng Thí nghiệm của TC Xi'an Huian dùng để chế ra chất nitroglycerine, với tốc độ 10 kilogam mỗi giờ.
Viện Kỹ thuật của ĐH New Jersey cũng cho biết có thể dùng lò này để chế ra khí phosgene, là chất đã được sử dụng trong chiến tranh, chỉ cần một lượng nhỏ là có thể làm sụp cả một toa xe điện ngầm ở Manhattan, Nữu Ước.
Loại lò phản ứng hóa học bỏ túi này là một công cụ gọn nhẹ nhưng an toàn cho việc sản xuất ra độc chất hóa học. Các nhà hóa học đã chế và sử dụng nó để làm ra hóa chất độc cần dùng ngay trong phòng thí nghiệm, khỏi chứa, khỏi mang đi nguy hiểm. Lò này chỉ làm ra một lượng nhỏ nhưng có thể liên kết nhiều cái lại để làm ra sốlương lớn.
Bây giờ ngoài thị trường lò này chưa được phổ thông, nhưng chỉ cần huấn luyện cấp tốc và thực hiện đồng loạt nhiều cái thí độc chất hóa học thừa sức dùng để khủng bố. Thiết kế của lò rất phức tạp nhưng sử dụng dễ dàng.
Bây giờ giá nó còn mắc như máy điện thoại cầm tay xưa kia, nhưng khi lò được chế hàng loạt thì giá chỉ còn khoảng 20 Đô một cái mà thôi, như cell phone vậy.
Việc sản xuất hàng loạt và sử dụng phổ biến loại lò nguyên tử này sẽ là một thách thức đối với nền an ninh của xã hội.
Trong chiên tranh ai vận dụng được khoa học kỹ thuật một cách thành công và sớm sủa là người chiến thắng. Từ lâu khủng bố đã có kế hoạch sử dụng độc chất hóa học, vi trùng, và phóng xạ nguyên tử làm vũ khí giết người hàng loạt để khủng bố.

Lò phản ứng hóa học loại bỏ túi này không lọt khỏi mắt của quân khủng bố. Michael Stebbins, Giám đốc chính sách sinh học của Liên ĐòanKhoa học gia Mỹ, trụ sở ở Washington, tin ràng quân khủng bố nhứt định đã biết lợi dụng lò phản ứng hóa học bỏ túi này.
Năm 1995 việc sản xuất chất sarin số lượng lớn rất nguy hiểm và khó khăn hơn bây giờ, mà khủng bố đã làm để khủng bố xe điện ngầm ở Tokyo. Với lò nguyên tử loại bỏ túi gọn nhẹ này, nếu liên kết nhiều cái lại, việc sản xuất một khối lượng có thể tạo cuộc khủng bố như ở Tokyo năm 1995, là điều nằm trong tầm tay của quân khủng bố.
Do vậy Tuân Nguyên cảnh giác, thế giới phải chú ý đến việc phổ biến loại kỹ thuật này. Bước đầu là tạo điều kiện để các khoa học, kỹ thuật gia hiểu rõ nguy cơ của kỹ thuật lò phản ứng hóa học này để tìm cách đối phó trước khi hậu quả của nó xảy ra, thì sẽ quá trể.
TQ Làm Hàng Không Mẫu Hạm Nhựt Chế Hỏa Tiễn Tầm Xa
Theo tin của Jane's Defense, công nhân Hải Quân Công Xưởng của TC đang làm việc ngày đêm để sửa chữa một hàng không mẫu hạm của Nga đã bị hư hại nặng. Hải quân TC cho sơn lên tàu huy hiệu của Hải Quân của Quân Đội TC. Những công tác tất bật này làm cho người ta nghĩ TC sắp có và đưaa vào hoạt động chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên là chiếc này.
Trong khi đó, tin của Aviation Week cho biết, Mỹ và Nhựt đang bàn kế họch chi tiết cho việc sản xuất hỏa tiễn tầm xa phóng từ tàu, tên gọi là SM3. Kế hoạch này bát đầu trễ nhứt là năm 2007 và sẽ thử nghiệm năm 2010.
Được biết Hỏa tiễn SM3 đợt 1, được giao cho Hải Quân Mỹ vào cuối năm 2004. Công năng của nó là chống lại hỏa tiễn địch trên quỹ đạo tấn công Mỹ, nhưng với tầm sát hại trung và ngắn mà thôi. Đợt 2 gôm những hỏa tiễn có tầm sát hại tầm xa, kể cả loại liên lục địa. Việc sản xuất đợt 2 kinh phí dự trù là 1 tỷ 4. Theo Tướng Không Quân Heny Trey Obering, Nhựt và Mỹ sẽ chia đôi kinh phí này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.