Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Tất Niên Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cali

30/01/201921:23:00(Xem: 2051)

 

          LỄ TẤT NIÊN  KHU  HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM  CALI

         

 

                                                           Tường trình: Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí

                                                          Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT Việt Nam

         

          Ngày 20 tháng 1 năm 2019 vừa qua,  Khu Hội Cưụ Tù Nhân Chính Trị Nam Cali đã tổ chức Tất Niên 2018 tại Thu Việt Nam, Thành phố Garden Grove, CA. Tân Ban Chấp Hành Khu Hội nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt, đồng thời phát hành Đặc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đông đảo chiến hữu, ,thân hữu và đồng hương đã đến tham dự.

          Có sự hiện diện của các Niên trưởng Trần Ngọc Thống và Vũ Trọng Mục -Cố vấn Khu Hội; Niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu Tỉng trưởng Quảng Nam; Ông Huỳnh Kim, đại diện Phật Giáo Hòa Hão; Trung Ương; Cô Erlinda Dương Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Ông Lê Ngọc  Diệp, Hội Đồng Cố Vấn CĐ, và nhiểu Niên trưởng và Chiến hữu  CTNCTVN.

 

          Ban Chấp Hành  mới Khu hội CTNCTVN Nam Cali  gồm có các chiến hữu (CH):

Chủ Tịch BCH:  CH Nguyẽn Hữu Cúc

Phó Chỉ tịch Nội Vụ kiêm Ủy viên Xã hội: CH Võ Đây

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Ủy Viên Kế hoạch: CH Phạm Minh Huyên

Tổng Thư Ký: CH Nguyễn Hữu Thắng
Ủy Viên Truyền Thông Kiêm Chủ bút Đặc San Trách Nhiệm: CH Lê Anh Dũng

Ủy Viên Tổ Chức : CH Vũ NgọcTiêu

Phụ TráchTrang Web: CH  Nguyễn văn Thanh

Thủ Quỹ: CH Nguyễn văn Nu

 

          Niên trưởng Vũ trọng Mục sau thời gian đảm nhiêm chúc vụ Chủ Tịch Khu hội, đã có lời chúc mừng Tân Ban Chấp hành KH và cho biết ông rất bận với  Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, và Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 4 Lý Thường Kiệt  Sĩ Quan Võ Bị Dalat , nên không tiếp tục đáp lại sự tín nhiệm của anh, em KH/CTNCTVN được. Thiết tưởng cần nói ngay, đoàn Hậu Duệ  đã cống hiến cho buổi lễ một chương trình văn nghệ  hợp ca và đơn ca đặc sắc. Cá nhân một số vị tham dự cũng góp phần với nhiều tiết mục đơn ca rất chuyên nghệp, đem lại hào hứng cho mọi người..

          Đạc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi  ra mắt độc giả   với  sự cải tiến khá độc đáo  do  sáng kiến và năng khiếu nghệ thuật của Ban Biên Tập . Đặc San giới thiệu 13 bức ảnh các  cựu và đương kim  Chủ tịch Tổng Hội và Khu Hội Nam Cali, mỗi bức hình có một bài thơ lục bát.  đi kèm. Lại  có các bản nhạc do CH Lê Tam Anh sáng tác, gợi cho quý chiến hữu có thể đưa Đặc san lên giá nhạc mà thưởng thức. Ngoài ra, bài vỡ do các niên trưởng và các chiến hữu cựu tù nhân chính trị Việt  Nam đóng góp rất phong phú ; khổ sách thu vừa  với nét chữ có thể được đọc mà không cần mang kính..

         

          Chiến hữu Cao Gia -Phó Ngoại Vụ Tổng Hội - đã ngâm  bài  Thơ Xuân Kỷ  Hợi 2019, đáp lại  Lời gọi Tổng Biểu tình của Linh Mục Nguyễn văn Lý, chứng tỏ thi nhạc giao duyên cũng là một vũ khí trong đấu tranh vậy.

          Niên trưởng Nguyễn văn Quí, đương kim CT/BCH/TH,  tán dương sự hưởng ứng của các chiến hữu đứng vào KH để phụ giúp CH Nguyễn Hữu Cúc gánh vác KH/CTNCTV Nam Cali  đề Khu Hội lại vững bước tiến lên. NT nhắc lại khi còn phục vụ KH/CTNCTVN Los Angeles,  đã sát cánh với   KH Nam Cali trong thời kỳ Khu hội đứng mũi chịu sào. NT giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm với sự đóng góp của Tổng Hội, luận về chúc Xuân - không phải lúc để chúc nhau An Khang Thịng Vượng để rồi thờ ơ với đại cuộc,  và nhu cầu cần cảnh giác trước các Mê Hồn Trận lâu nay vẫn được lập ra để ngăn trở cuộc đấu tranh của người Việt Tỵ Nạn CS. NT nêu rõ:  Phong trào Hậu Duệ cần được khích lệ phổ biến, vì đó là gạch nối để các thế hệ sau thấy được vận nước   và thấu hiểu  nổ lực của các bậc Cha, Ông. giữ gìn ngọn Lửa.

          NT chủ tịch BCH/TH mời cử tọa lên mang <chinhviet.net> để đọc các bài do người trong nước viết cập nhựt tình hình của đất nước và đồng bào.

          CVOL nhận thấy vào đầu năm Kỷ Hợi 2019, ba ngọn lửa trên Logos biểu hiệu Khu Hội CTNCTVN Nam Cali  đã sáng lên rực rỡ.

Đại Tá Nguyễn Văn Quí

 

blank

Ban Văn Nghệ  Hậu Duệ – hát quốc ca

 blank

Quang cảnh Khai Mạc

 blank

 Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali vui tất niênGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.