Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tất Niên Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cali

30/01/201921:23:00(Xem: 1566)

 

          LỄ TẤT NIÊN  KHU  HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM  CALI

         

 

                                                           Tường trình: Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí

                                                          Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT Việt Nam

         

          Ngày 20 tháng 1 năm 2019 vừa qua,  Khu Hội Cưụ Tù Nhân Chính Trị Nam Cali đã tổ chức Tất Niên 2018 tại Thu Việt Nam, Thành phố Garden Grove, CA. Tân Ban Chấp Hành Khu Hội nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt, đồng thời phát hành Đặc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đông đảo chiến hữu, ,thân hữu và đồng hương đã đến tham dự.

          Có sự hiện diện của các Niên trưởng Trần Ngọc Thống và Vũ Trọng Mục -Cố vấn Khu Hội; Niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu Tỉng trưởng Quảng Nam; Ông Huỳnh Kim, đại diện Phật Giáo Hòa Hão; Trung Ương; Cô Erlinda Dương Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Ông Lê Ngọc  Diệp, Hội Đồng Cố Vấn CĐ, và nhiểu Niên trưởng và Chiến hữu  CTNCTVN.

 

          Ban Chấp Hành  mới Khu hội CTNCTVN Nam Cali  gồm có các chiến hữu (CH):

Chủ Tịch BCH:  CH Nguyẽn Hữu Cúc

Phó Chỉ tịch Nội Vụ kiêm Ủy viên Xã hội: CH Võ Đây

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Ủy Viên Kế hoạch: CH Phạm Minh Huyên

Tổng Thư Ký: CH Nguyễn Hữu Thắng
Ủy Viên Truyền Thông Kiêm Chủ bút Đặc San Trách Nhiệm: CH Lê Anh Dũng

Ủy Viên Tổ Chức : CH Vũ NgọcTiêu

Phụ TráchTrang Web: CH  Nguyễn văn Thanh

Thủ Quỹ: CH Nguyễn văn Nu

 

          Niên trưởng Vũ trọng Mục sau thời gian đảm nhiêm chúc vụ Chủ Tịch Khu hội, đã có lời chúc mừng Tân Ban Chấp hành KH và cho biết ông rất bận với  Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, và Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 4 Lý Thường Kiệt  Sĩ Quan Võ Bị Dalat , nên không tiếp tục đáp lại sự tín nhiệm của anh, em KH/CTNCTVN được. Thiết tưởng cần nói ngay, đoàn Hậu Duệ  đã cống hiến cho buổi lễ một chương trình văn nghệ  hợp ca và đơn ca đặc sắc. Cá nhân một số vị tham dự cũng góp phần với nhiều tiết mục đơn ca rất chuyên nghệp, đem lại hào hứng cho mọi người..

          Đạc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi  ra mắt độc giả   với  sự cải tiến khá độc đáo  do  sáng kiến và năng khiếu nghệ thuật của Ban Biên Tập . Đặc San giới thiệu 13 bức ảnh các  cựu và đương kim  Chủ tịch Tổng Hội và Khu Hội Nam Cali, mỗi bức hình có một bài thơ lục bát.  đi kèm. Lại  có các bản nhạc do CH Lê Tam Anh sáng tác, gợi cho quý chiến hữu có thể đưa Đặc san lên giá nhạc mà thưởng thức. Ngoài ra, bài vỡ do các niên trưởng và các chiến hữu cựu tù nhân chính trị Việt  Nam đóng góp rất phong phú ; khổ sách thu vừa  với nét chữ có thể được đọc mà không cần mang kính..

         

          Chiến hữu Cao Gia -Phó Ngoại Vụ Tổng Hội - đã ngâm  bài  Thơ Xuân Kỷ  Hợi 2019, đáp lại  Lời gọi Tổng Biểu tình của Linh Mục Nguyễn văn Lý, chứng tỏ thi nhạc giao duyên cũng là một vũ khí trong đấu tranh vậy.

          Niên trưởng Nguyễn văn Quí, đương kim CT/BCH/TH,  tán dương sự hưởng ứng của các chiến hữu đứng vào KH để phụ giúp CH Nguyễn Hữu Cúc gánh vác KH/CTNCTV Nam Cali  đề Khu Hội lại vững bước tiến lên. NT nhắc lại khi còn phục vụ KH/CTNCTVN Los Angeles,  đã sát cánh với   KH Nam Cali trong thời kỳ Khu hội đứng mũi chịu sào. NT giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm với sự đóng góp của Tổng Hội, luận về chúc Xuân - không phải lúc để chúc nhau An Khang Thịng Vượng để rồi thờ ơ với đại cuộc,  và nhu cầu cần cảnh giác trước các Mê Hồn Trận lâu nay vẫn được lập ra để ngăn trở cuộc đấu tranh của người Việt Tỵ Nạn CS. NT nêu rõ:  Phong trào Hậu Duệ cần được khích lệ phổ biến, vì đó là gạch nối để các thế hệ sau thấy được vận nước   và thấu hiểu  nổ lực của các bậc Cha, Ông. giữ gìn ngọn Lửa.

          NT chủ tịch BCH/TH mời cử tọa lên mang <chinhviet.net> để đọc các bài do người trong nước viết cập nhựt tình hình của đất nước và đồng bào.

          CVOL nhận thấy vào đầu năm Kỷ Hợi 2019, ba ngọn lửa trên Logos biểu hiệu Khu Hội CTNCTVN Nam Cali  đã sáng lên rực rỡ.

Đại Tá Nguyễn Văn Quí

 

blank

Ban Văn Nghệ  Hậu Duệ – hát quốc ca

 blank

Quang cảnh Khai Mạc

 blank

 Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali vui tất niênGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.