Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Tất Niên Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cali

30/01/201921:23:00(Xem: 569)
Lễ Tất Niên Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cali

 

          LỄ TẤT NIÊN  KHU  HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM  CALI

         

 

                                                           Tường trình: Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí

                                                          Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT Việt Nam

         

          Ngày 20 tháng 1 năm 2019 vừa qua,  Khu Hội Cưụ Tù Nhân Chính Trị Nam Cali đã tổ chức Tất Niên 2018 tại Thu Việt Nam, Thành phố Garden Grove, CA. Tân Ban Chấp Hành Khu Hội nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt, đồng thời phát hành Đặc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đông đảo chiến hữu, ,thân hữu và đồng hương đã đến tham dự.

          Có sự hiện diện của các Niên trưởng Trần Ngọc Thống và Vũ Trọng Mục -Cố vấn Khu Hội; Niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu Tỉng trưởng Quảng Nam; Ông Huỳnh Kim, đại diện Phật Giáo Hòa Hão; Trung Ương; Cô Erlinda Dương Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Ông Lê Ngọc  Diệp, Hội Đồng Cố Vấn CĐ, và nhiểu Niên trưởng và Chiến hữu  CTNCTVN.

 

          Ban Chấp Hành  mới Khu hội CTNCTVN Nam Cali  gồm có các chiến hữu (CH):

Chủ Tịch BCH:  CH Nguyẽn Hữu Cúc

Phó Chỉ tịch Nội Vụ kiêm Ủy viên Xã hội: CH Võ Đây

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Ủy Viên Kế hoạch: CH Phạm Minh Huyên

Tổng Thư Ký: CH Nguyễn Hữu Thắng
Ủy Viên Truyền Thông Kiêm Chủ bút Đặc San Trách Nhiệm: CH Lê Anh Dũng

Ủy Viên Tổ Chức : CH Vũ NgọcTiêu

Phụ TráchTrang Web: CH  Nguyễn văn Thanh

Thủ Quỹ: CH Nguyễn văn Nu

 

          Niên trưởng Vũ trọng Mục sau thời gian đảm nhiêm chúc vụ Chủ Tịch Khu hội, đã có lời chúc mừng Tân Ban Chấp hành KH và cho biết ông rất bận với  Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, và Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 4 Lý Thường Kiệt  Sĩ Quan Võ Bị Dalat , nên không tiếp tục đáp lại sự tín nhiệm của anh, em KH/CTNCTVN được. Thiết tưởng cần nói ngay, đoàn Hậu Duệ  đã cống hiến cho buổi lễ một chương trình văn nghệ  hợp ca và đơn ca đặc sắc. Cá nhân một số vị tham dự cũng góp phần với nhiều tiết mục đơn ca rất chuyên nghệp, đem lại hào hứng cho mọi người..

          Đạc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi  ra mắt độc giả   với  sự cải tiến khá độc đáo  do  sáng kiến và năng khiếu nghệ thuật của Ban Biên Tập . Đặc San giới thiệu 13 bức ảnh các  cựu và đương kim  Chủ tịch Tổng Hội và Khu Hội Nam Cali, mỗi bức hình có một bài thơ lục bát.  đi kèm. Lại  có các bản nhạc do CH Lê Tam Anh sáng tác, gợi cho quý chiến hữu có thể đưa Đặc san lên giá nhạc mà thưởng thức. Ngoài ra, bài vỡ do các niên trưởng và các chiến hữu cựu tù nhân chính trị Việt  Nam đóng góp rất phong phú ; khổ sách thu vừa  với nét chữ có thể được đọc mà không cần mang kính..

         

          Chiến hữu Cao Gia -Phó Ngoại Vụ Tổng Hội - đã ngâm  bài  Thơ Xuân Kỷ  Hợi 2019, đáp lại  Lời gọi Tổng Biểu tình của Linh Mục Nguyễn văn Lý, chứng tỏ thi nhạc giao duyên cũng là một vũ khí trong đấu tranh vậy.

          Niên trưởng Nguyễn văn Quí, đương kim CT/BCH/TH,  tán dương sự hưởng ứng của các chiến hữu đứng vào KH để phụ giúp CH Nguyễn Hữu Cúc gánh vác KH/CTNCTV Nam Cali  đề Khu Hội lại vững bước tiến lên. NT nhắc lại khi còn phục vụ KH/CTNCTVN Los Angeles,  đã sát cánh với   KH Nam Cali trong thời kỳ Khu hội đứng mũi chịu sào. NT giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm với sự đóng góp của Tổng Hội, luận về chúc Xuân - không phải lúc để chúc nhau An Khang Thịng Vượng để rồi thờ ơ với đại cuộc,  và nhu cầu cần cảnh giác trước các Mê Hồn Trận lâu nay vẫn được lập ra để ngăn trở cuộc đấu tranh của người Việt Tỵ Nạn CS. NT nêu rõ:  Phong trào Hậu Duệ cần được khích lệ phổ biến, vì đó là gạch nối để các thế hệ sau thấy được vận nước   và thấu hiểu  nổ lực của các bậc Cha, Ông. giữ gìn ngọn Lửa.

          NT chủ tịch BCH/TH mời cử tọa lên mang <chinhviet.net> để đọc các bài do người trong nước viết cập nhựt tình hình của đất nước và đồng bào.

          CVOL nhận thấy vào đầu năm Kỷ Hợi 2019, ba ngọn lửa trên Logos biểu hiệu Khu Hội CTNCTVN Nam Cali  đã sáng lên rực rỡ.

Đại Tá Nguyễn Văn Quí

 

blank

Ban Văn Nghệ  Hậu Duệ – hát quốc ca

 blank

Quang cảnh Khai Mạc

 blank

 Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali vui tất niên21/04/2019(Xem: 188)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 233)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 212)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 204)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
21/04/2019(Xem: 128)
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
21/04/2019(Xem: 138)
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
20/04/2019(Xem: 1180)
Tháng Ba vừa qua, trong khi cả triệu học sinh Mỹ đang nóng lòng chờ đợi kết quả nhận vào đại học thì dư luận bùng lên xôn xao về việc có những cha mẹ giầu có, những phụ huynh có tiếng tăm đã bỏ tiền tìm cách chạy chọt
20/04/2019(Xem: 513)
Nhà thơ Thiết giáp Hồ Thanh Nhã nguyên quán ở Bến Tre. Thuở nhỏ cha mẹ gọi là con mọt sách, thích văn chương, biết làm thơ từ năm 16 tuổi. Lớn lên anh nhập ngũ khóa 25 sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Mãn khóa Sĩ quan bộ binh, anh tình nguyện gia nhập binh chủng Thiết giáp
20/04/2019(Xem: 745)
Các loài họ Đậu cần thiết cho sức khỏe con người vì đậu có chứa một chất acid gọi là phytic acid, một chất chống oxi hóa rất mạnh, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do này thường tấn công các tế bào khỏe mạnh
20/04/2019(Xem: 383)
Văn hào Victor Hugo tưởng tượng một Paris tương lai sẽ không còn những lâu đài, dinh thự mà chỉ còn hai di sản lớn, đó là Khải Hoàn môn và Nhà thờ Notre-Dame. Dưới mắt ông, đó là hai tác phẩm vĩ đại và bất tử. Khải Hoàn môn do Napoléon Đệ I cho xây dựng, khởi đầu vào năm 1806 và xong năm 1836, dưới triều đại vua Louis-Philippe, hiện tọa lạc giữa 3 Quận 8, 16 và 17 của Paris. Còn Nhà thờ Notre-Dame đúng là một chứng nhơn lịch sử Pháp vì nó trải qua thời Quân chủ, Đế chế và Cộng hòa.
19/04/2019(Xem: 631)
Vào Thứ Bảy, 27 tháng Tư, từ 10:00 sáng đến 2:00 trưa, Sở Cảnh sát Garden Grove và Cơ quan bài trừ ma túy (DEA) sẽ có buổi thu nhận lại thuốc dư, quá hạn hay bỏ đi
19/04/2019(Xem: 996)
Theo dõi một số bài thuyết pháp ở trong nước tôi nhận thấy có vài thầy dùng cách bông đùa, pha trò, khôi hài để dẫn dụ thính chúng. Tuy nhiên sự bông đùa, pha trò lại đi quá xa khiến buổi thuyết pháp mất tính trang nghiêm trong tinh thần học đạo, tu đạo. Việc giảng sư nói chuyện khôi hài hình như chỉ thấy ở trong nước chứ không thấy ở hải ngoại.
19/04/2019(Xem: 1305)
Sau cuộc “đổi đời 1975”, Đại úy Minh Hải Hồ vào tù. Dù tuổi đời tròn trèm bốn mươi nhưng bạn bè đùa chơi cứ gọi anh là Bác mỗi khi không có cán bộ. Bác Minh Hải Hồ chẳng phiền trách mà lấy đó làm vui.
19/04/2019(Xem: 462)
“Phe ta - người quốc gia”, hết đạn, thua trận, nén niềm uất hận, «hết nổ, nín khe, sống im re”. Chỉ còn «phe thắng trận” súng đạn dồi dào, độc diễn, ồn ào, hỗn loạn. Tiếng loa, tiếng kẻng, sáng trưa chiều tối, đầu xóm, cuối ngõ, tránh đâu cũng không khỏi
19/04/2019(Xem: 732)
Sau khi Phan-Thiết thất thủ và Hàm-Tân mất thì Vũng-Tàu bị đe dọa nặng nề! Theo tin tình báo, khoảng 18 Sư-Đoàn Bắc quân đang có mặt trên toàn lãnh thổ Nam Việt-Nam; và năm Sư-Đoàn nữa đang trên đường vào Nam
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.