Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tất Niên Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cali

30/01/201921:23:00(Xem: 1052)

 

          LỄ TẤT NIÊN  KHU  HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM  CALI

         

 

                                                           Tường trình: Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí

                                                          Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT Việt Nam

         

          Ngày 20 tháng 1 năm 2019 vừa qua,  Khu Hội Cưụ Tù Nhân Chính Trị Nam Cali đã tổ chức Tất Niên 2018 tại Thu Việt Nam, Thành phố Garden Grove, CA. Tân Ban Chấp Hành Khu Hội nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt, đồng thời phát hành Đặc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đông đảo chiến hữu, ,thân hữu và đồng hương đã đến tham dự.

          Có sự hiện diện của các Niên trưởng Trần Ngọc Thống và Vũ Trọng Mục -Cố vấn Khu Hội; Niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu Tỉng trưởng Quảng Nam; Ông Huỳnh Kim, đại diện Phật Giáo Hòa Hão; Trung Ương; Cô Erlinda Dương Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Ông Lê Ngọc  Diệp, Hội Đồng Cố Vấn CĐ, và nhiểu Niên trưởng và Chiến hữu  CTNCTVN.

 

          Ban Chấp Hành  mới Khu hội CTNCTVN Nam Cali  gồm có các chiến hữu (CH):

Chủ Tịch BCH:  CH Nguyẽn Hữu Cúc

Phó Chỉ tịch Nội Vụ kiêm Ủy viên Xã hội: CH Võ Đây

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Ủy Viên Kế hoạch: CH Phạm Minh Huyên

Tổng Thư Ký: CH Nguyễn Hữu Thắng
Ủy Viên Truyền Thông Kiêm Chủ bút Đặc San Trách Nhiệm: CH Lê Anh Dũng

Ủy Viên Tổ Chức : CH Vũ NgọcTiêu

Phụ TráchTrang Web: CH  Nguyễn văn Thanh

Thủ Quỹ: CH Nguyễn văn Nu

 

          Niên trưởng Vũ trọng Mục sau thời gian đảm nhiêm chúc vụ Chủ Tịch Khu hội, đã có lời chúc mừng Tân Ban Chấp hành KH và cho biết ông rất bận với  Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, và Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 4 Lý Thường Kiệt  Sĩ Quan Võ Bị Dalat , nên không tiếp tục đáp lại sự tín nhiệm của anh, em KH/CTNCTVN được. Thiết tưởng cần nói ngay, đoàn Hậu Duệ  đã cống hiến cho buổi lễ một chương trình văn nghệ  hợp ca và đơn ca đặc sắc. Cá nhân một số vị tham dự cũng góp phần với nhiều tiết mục đơn ca rất chuyên nghệp, đem lại hào hứng cho mọi người..

          Đạc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi  ra mắt độc giả   với  sự cải tiến khá độc đáo  do  sáng kiến và năng khiếu nghệ thuật của Ban Biên Tập . Đặc San giới thiệu 13 bức ảnh các  cựu và đương kim  Chủ tịch Tổng Hội và Khu Hội Nam Cali, mỗi bức hình có một bài thơ lục bát.  đi kèm. Lại  có các bản nhạc do CH Lê Tam Anh sáng tác, gợi cho quý chiến hữu có thể đưa Đặc san lên giá nhạc mà thưởng thức. Ngoài ra, bài vỡ do các niên trưởng và các chiến hữu cựu tù nhân chính trị Việt  Nam đóng góp rất phong phú ; khổ sách thu vừa  với nét chữ có thể được đọc mà không cần mang kính..

         

          Chiến hữu Cao Gia -Phó Ngoại Vụ Tổng Hội - đã ngâm  bài  Thơ Xuân Kỷ  Hợi 2019, đáp lại  Lời gọi Tổng Biểu tình của Linh Mục Nguyễn văn Lý, chứng tỏ thi nhạc giao duyên cũng là một vũ khí trong đấu tranh vậy.

          Niên trưởng Nguyễn văn Quí, đương kim CT/BCH/TH,  tán dương sự hưởng ứng của các chiến hữu đứng vào KH để phụ giúp CH Nguyễn Hữu Cúc gánh vác KH/CTNCTV Nam Cali  đề Khu Hội lại vững bước tiến lên. NT nhắc lại khi còn phục vụ KH/CTNCTVN Los Angeles,  đã sát cánh với   KH Nam Cali trong thời kỳ Khu hội đứng mũi chịu sào. NT giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm với sự đóng góp của Tổng Hội, luận về chúc Xuân - không phải lúc để chúc nhau An Khang Thịng Vượng để rồi thờ ơ với đại cuộc,  và nhu cầu cần cảnh giác trước các Mê Hồn Trận lâu nay vẫn được lập ra để ngăn trở cuộc đấu tranh của người Việt Tỵ Nạn CS. NT nêu rõ:  Phong trào Hậu Duệ cần được khích lệ phổ biến, vì đó là gạch nối để các thế hệ sau thấy được vận nước   và thấu hiểu  nổ lực của các bậc Cha, Ông. giữ gìn ngọn Lửa.

          NT chủ tịch BCH/TH mời cử tọa lên mang <chinhviet.net> để đọc các bài do người trong nước viết cập nhựt tình hình của đất nước và đồng bào.

          CVOL nhận thấy vào đầu năm Kỷ Hợi 2019, ba ngọn lửa trên Logos biểu hiệu Khu Hội CTNCTVN Nam Cali  đã sáng lên rực rỡ.

Đại Tá Nguyễn Văn Quí

 

blank

Ban Văn Nghệ  Hậu Duệ – hát quốc ca

 blank

Quang cảnh Khai Mạc

 blank

 Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali vui tất niênGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.