Hôm nay,  

Lễ Tất Niên Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cali

30/01/201921:23:00(Xem: 2735)

 

          LỄ TẤT NIÊN  KHU  HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM  CALI

         

 

                                                           Tường trình: Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quí

                                                          Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT Việt Nam

         

          Ngày 20 tháng 1 năm 2019 vừa qua,  Khu Hội Cưụ Tù Nhân Chính Trị Nam Cali đã tổ chức Tất Niên 2018 tại Thu Việt Nam, Thành phố Garden Grove, CA. Tân Ban Chấp Hành Khu Hội nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt, đồng thời phát hành Đặc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đông đảo chiến hữu, ,thân hữu và đồng hương đã đến tham dự.

          Có sự hiện diện của các Niên trưởng Trần Ngọc Thống và Vũ Trọng Mục -Cố vấn Khu Hội; Niên trưởng Lê Bá Khiếu, cựu Tỉng trưởng Quảng Nam; Ông Huỳnh Kim, đại diện Phật Giáo Hòa Hão; Trung Ương; Cô Erlinda Dương Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Ông Lê Ngọc  Diệp, Hội Đồng Cố Vấn CĐ, và nhiểu Niên trưởng và Chiến hữu  CTNCTVN.

 

          Ban Chấp Hành  mới Khu hội CTNCTVN Nam Cali  gồm có các chiến hữu (CH):

Chủ Tịch BCH:  CH Nguyẽn Hữu Cúc

Phó Chỉ tịch Nội Vụ kiêm Ủy viên Xã hội: CH Võ Đây

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ kiêm Ủy Viên Kế hoạch: CH Phạm Minh Huyên

Tổng Thư Ký: CH Nguyễn Hữu Thắng
Ủy Viên Truyền Thông Kiêm Chủ bút Đặc San Trách Nhiệm: CH Lê Anh Dũng

Ủy Viên Tổ Chức : CH Vũ NgọcTiêu

Phụ TráchTrang Web: CH  Nguyễn văn Thanh

Thủ Quỹ: CH Nguyễn văn Nu

 

          Niên trưởng Vũ trọng Mục sau thời gian đảm nhiêm chúc vụ Chủ Tịch Khu hội, đã có lời chúc mừng Tân Ban Chấp hành KH và cho biết ông rất bận với  Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, và Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 4 Lý Thường Kiệt  Sĩ Quan Võ Bị Dalat , nên không tiếp tục đáp lại sự tín nhiệm của anh, em KH/CTNCTVN được. Thiết tưởng cần nói ngay, đoàn Hậu Duệ  đã cống hiến cho buổi lễ một chương trình văn nghệ  hợp ca và đơn ca đặc sắc. Cá nhân một số vị tham dự cũng góp phần với nhiều tiết mục đơn ca rất chuyên nghệp, đem lại hào hứng cho mọi người..

          Đạc San Trách Nhiệm Xuân Kỷ Hợi  ra mắt độc giả   với  sự cải tiến khá độc đáo  do  sáng kiến và năng khiếu nghệ thuật của Ban Biên Tập . Đặc San giới thiệu 13 bức ảnh các  cựu và đương kim  Chủ tịch Tổng Hội và Khu Hội Nam Cali, mỗi bức hình có một bài thơ lục bát.  đi kèm. Lại  có các bản nhạc do CH Lê Tam Anh sáng tác, gợi cho quý chiến hữu có thể đưa Đặc san lên giá nhạc mà thưởng thức. Ngoài ra, bài vỡ do các niên trưởng và các chiến hữu cựu tù nhân chính trị Việt  Nam đóng góp rất phong phú ; khổ sách thu vừa  với nét chữ có thể được đọc mà không cần mang kính..

         

          Chiến hữu Cao Gia -Phó Ngoại Vụ Tổng Hội - đã ngâm  bài  Thơ Xuân Kỷ  Hợi 2019, đáp lại  Lời gọi Tổng Biểu tình của Linh Mục Nguyễn văn Lý, chứng tỏ thi nhạc giao duyên cũng là một vũ khí trong đấu tranh vậy.

          Niên trưởng Nguyễn văn Quí, đương kim CT/BCH/TH,  tán dương sự hưởng ứng của các chiến hữu đứng vào KH để phụ giúp CH Nguyễn Hữu Cúc gánh vác KH/CTNCTV Nam Cali  đề Khu Hội lại vững bước tiến lên. NT nhắc lại khi còn phục vụ KH/CTNCTVN Los Angeles,  đã sát cánh với   KH Nam Cali trong thời kỳ Khu hội đứng mũi chịu sào. NT giới thiệu Đặc San Xuân Trách Nhiệm với sự đóng góp của Tổng Hội, luận về chúc Xuân - không phải lúc để chúc nhau An Khang Thịng Vượng để rồi thờ ơ với đại cuộc,  và nhu cầu cần cảnh giác trước các Mê Hồn Trận lâu nay vẫn được lập ra để ngăn trở cuộc đấu tranh của người Việt Tỵ Nạn CS. NT nêu rõ:  Phong trào Hậu Duệ cần được khích lệ phổ biến, vì đó là gạch nối để các thế hệ sau thấy được vận nước   và thấu hiểu  nổ lực của các bậc Cha, Ông. giữ gìn ngọn Lửa.

          NT chủ tịch BCH/TH mời cử tọa lên mang <chinhviet.net> để đọc các bài do người trong nước viết cập nhựt tình hình của đất nước và đồng bào.

          CVOL nhận thấy vào đầu năm Kỷ Hợi 2019, ba ngọn lửa trên Logos biểu hiệu Khu Hội CTNCTVN Nam Cali  đã sáng lên rực rỡ.

Đại Tá Nguyễn Văn Quí

 

blank

Ban Văn Nghệ  Hậu Duệ – hát quốc ca

 blank

Quang cảnh Khai Mạc

 blank

 Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali vui tất niênGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời gian gần đây, những người thương vay khóc mướn ở Việt Nam thường đem vấn đề Chủ nghĩa Xã hội và đảng có quyền một mình lãnh đạo ra hù họa dư luận. Tuy nhiên, càng vênh váo và cù nhầy bao nhiêu lại càng lâm vào thế bí. Những bài viết không trả lời được câu hỏi: Ai đã trao quyền lãnh đạo cho Đảng, và tại sao Đảng sợ Dân chủ đến thế?
Cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ quí thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.”
Một quan điểm lạc quan đang dấy lên trong hàng ngũ Lãnh đạo đảng CSVN khi bước vào năm 2024, nhưng thực tế tiềm ẩn những khó khăn chưa lường trước được...
Nếu Donald Trump giành lại được Nhà Trắng vào tháng 11, năm nay có thể đánh dấu một bước ngoặt đối với quyền lực của Mỹ. Cuối cùng, nỗi sợ hãi về tình trạng suy tàn đã khiến cho người Mỹ bận tâm kể từ thời thuộc địa sẽ được biện minh. Hầu hết người Mỹ tin rằng, Hoa Kỳ trong tình trạng suy tàn, Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Nhưng tiền đề của Trump đơn giản là sai, và các biện pháp trị liệu được ông đề xuất đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ.
Đảng CSVN hay nói “Trí thức là “nguyên khí của quốc gia”, làm hưng thịnh đất nước, rạng rỡ dân tộc*; “Trí thức là vốn liếng quý báu của Dân tộc”; hay “Thanh niên là rường cột của nước nhà” , nhưng tại sao nhiều người vẫn ngại đứng vào hàng ngũ đảng? Lý do vì đảng chỉ muốn gom Trí thức và Thanh niên “vào chung một rọ để nắm tóc”...
Tây Bắc hay Tây Nguyên thì cũng chừng đó vấn đề thôi: đất đai, tôn giáo, chủng tộc… Cả ba đều bị nhũng nhiễu, lũng đoạn tới cùng, và bị áp chế dã man tàn bạo. Ở đâu giới quan chức cũng đều được dung dưỡng, bao che để tiếp tục lộng quyền (thay vì xét sử) nên bi kịch của Tây Nguyên (nói riêng) và Cao Nguyên (nói chung) e sẽ còn dài, nếu chế độ toàn trị hiện hành vẫn còn tồn tại...
Bữa rồi, nhà thơ Inra Sara tâm sự: “Non 30 năm sống đất Sài Gòn, tôi gặp vô số người được cho là thành công, thuộc nhiều ngành nghề, đủ lứa tuổi, thành phần. Lạ, nhìn sâu vào mắt họ, cứ ẩn hiện sự bất an, lo âu.” “Bất an” có lẽ không chỉ là tâm trạng của người Sài Gòn mà dường như là tâm cảm chung của toàn dân Việt – không phân biệt chủng tộc, giới tính hay giai cấp nào ráo trọi – nhất là những kẻ sắp từ giã cõi trần. Di Cảo của Chế Lan Viên và di bút (Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất) của Nguyễn Khải, theo nhận xét của nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn, chỉ là những tác phẩm “cốt để xếp hàng cả hai cửa. Cửa cũ, các ông chẳng bao giờ từ. Còn nếu tình hình khác đi, có sự đánh giá khác đi, các ông đã có sẵn cục gạch của mình ở bên cửa mới (bạn đọc có sống ở Hà Nội thời bao cấp hẳn nhớ tâm trạng mỗi lần đi xếp hàng và không sao quên được những cục gạch mà có lần nào đó mình đã sử dụng).”
Tập Cận Bình tin rằng lịch sử đang dịch chuyển theo hướng có lợi cho mình. Trong chuyến thăm Vladimir Putin tại Matxcơva vào tháng 3 năm ngoái, nhà lãnh đạo Trung Quốc nói với Tổng thống Nga rằng “Ngay lúc này, chúng ta đang chứng kiến một sự thay đổi chưa từng thấy trong 100 năm qua, và chúng ta đang cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi ấy.”
Sau 20 năm chiêu dụ Kiều bào về giúp nước không thành công, đảng CSVN lại tung ta Dự án “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” vào dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là lần thứ tư, từ khi có Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 26 tháng 3 năm 2004, một Quyết định nhằm mưu tìm đầu tư, hợp tác khoa học, kỹ thuật và tổ chức các Hội, Đoàn người Việt ở nước ngoài, đặt dưới quyền lãnh đạo của đảng CSVN được tung ra...
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.