Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bom Dân Số Hoa Lục Sẽ Nổ Năm 2040

13/02/200500:00:00(Xem: 4612)
BEIJING -- Chủ tịch Đảng kiêm Chủ tịch Nước Hồ cẩm Đào đang mở chiến dịch qui tội chánh sách vợ chồng một con của Đảng CS đã áp dụng lâu nay, khiến dân số TQ sụt và làm nhiều người phải giết con gái sơ sinh, lên đầu các y sĩ Trung Quốc.
Trước tình hình dân số sút giảm, trước nạn nam thừa nữ thiếu, do hậu quả chánh sách Đảng CS đã ban hành cách đ một phần tư thế kỷ, mỗi cặp vợ chồng chỉ được phép có một con, Ô Hồ cẩm Đào, triệu tập 300 nhà dân số học để tham khảo ý kiến. Những nhà khoa học xã hội này đưa ra một viễn ảnh dân số Trung Quốc đen tối và trong vòng kín đáo khuyên Ô Chủ tịch nên ngưng chánh sách này vì chánh trị không thể đổi hướng đi của văn hóa Trung Hoa vốn trọng con trai.
Chính vì truyền thống văn hóa đó đã khiến vô số các bé gái bị giết từ trong bụng mẹ qua nạn phá và nạo thai, bị giết khi lọt lòng mẹ bằng cách làm cho chết ngộp, nhúng đầu xuống nước, đè gối lên mặt mũi, hay bằng cách đem bỏ hoang ở chỗ vắng.
Những con số các nhà khoa học xã hội Trungg Hoa dùng để minh họa khó mà chối cãi. Thống kê năm 2000 cho thấy chánh sách vợ chồng 1 con để giữ dân số TC ở mức 1 tỷ 2, hậu quả rất trầm trọng: sanh suất sút giảm, số bé gái sút giảm đáng sợ.
Dù trai gái lập gia đình sớm hơn, trung bình dân số TQ chỉ tăng 1,1%, vợ chồng chỉ có 1,3 đứa con. Với đà này dân số TQ sẽ sút giảm, nặng nhất là vào năm 2040 và tiếp tục di hại cho nhiều thập niên sau; hậu quả khó lường trước được.
Suốt mấy năm sau, lúc nào Nhà Nước cũng cho thống kê này sai vì số học sinh ở các trường vẫn tỷ lệ với dân số.
Nhưng các nhà dân số học Trung Quốc lẫn Tây Phương cho rằng thực trạng dân số TC còn bi đát hơn nhiều. Vì có ít nhứt từ 30 đến 40 triệu trẻ em bị giấu ở nông thôn để gia đình khỏi bị trừng phạt vì chánh sách của Đảng chỉ cho vợ chồng 1 con mà thôi. Thảm trạng dân số TC sẽ tại hại thấy rõ vào năm 2050, khi 1 phần tư dân số TQ đến tuổi 65. Vì lẽ đó các nhà dân số học trong vòng kín đáo đã khuyên Ô. Hồ cẩm Đảo ngưng thi hành chánh sách 1 con của Đảng.
Mà muốn ngưng, theo truyền thống sinh hoạt của CS phải có người làm con dê tế thần, chớ Đảng không bao giờ nhân sai lầm trước quần chúng. Và "Hồng" luôn luôn thắng "Chuyên". Nên giới y sĩ TQ là người bị gán cho tôi giết trẻ sơ sinh nữ đã làm cho dân số TC giảm sút "nghiêm trọng".

Đảng lý luận rằng, chánh sách của Đảng kềm dân số TQ ở 1 tỷ 2 là hoàn toàn đúng. Sở dĩ người dân TQ giết hại bé gái chưa sanh hay bỏ rơi khi chào đời là do văn hóa trọng nam khinh nữ của TQ. Số nữ sơ sinh bị giết hại nhiều hơn số bé gái bị bỏ rơi, là do giới y sĩ. Máy móc siêu âm của bác sĩ đã cho cha mẹ của bào thai biết trước nhiều tháng hà nàm là trai hay gái. Chính các giới y khoa, mụ đã gây tội phạm giết người này, trong việc giúp phá thai hay nạo thai. Ở TQ, mỗi lần siêu âm giá chỉ 40 Nhân dân tệ, và mỗi lần phá vào nạo thai tốn 1.000 Nhân dân tệ thôi -- tương đương 943 Đô Hồng Kông thôi. Thời điểm thường làm là vào tháng thứ năm hay sáu của thời gian mang thai, nói khác lúc đó bào thai đã thành người đầy đủ rồi.
Theo Tổ Chức Quốc Tế Kế Hoạch Hóa Gia đình của LHQ, 70% hài nhi bị giết vì phá và nạo thai ở TC là nữ. Mỗi năm có khoảng từ 40 đến 60 triệu hài nhi nữ bị giết hại như thế. Theo thống kê tạïi một số làng điểm ở TC, cứ 820 phụ nữ mang thai thì có 300 người đi phá hay nạo thai.
Vì vậy nên theo thống kê năm 2000 của TC, nữ thiếu nam thừa theo tỷ lệ sau cứ 100 bé gái thì có 117 bé trai, cách xa với tỷ lệ trung bình thường lệ là từ 103 trai thì phải 100 gái. Theo nghiên cứu của GS Banister, một nhà dân số học nổi danh của Mỹ chuyên về TQ, nếu vợ chồng người TQ họ thường phá thai nạo thai khi đã có 1 con trai, hay phá thai nạo thai khi biết bào thai là gái, để hy vọng đứa con sau là trai.
Và trong chiều hướng đổ tội cho việc giảm sút dân số và giết nữ sơ sinh, Đảng không dám làm một cuộc cách mạng văn hóa như Mao Trạch Đông, ủng hộ nam nữ bình đẳng chống lại truyền thống trọng nam của xã hội Trung Hoa, Trái lại Đảng đổ tội lên đầu giới y tế. Theo GS Banister nhiều năm trước Đảng bưng bít hiện tượng giảm dân số trong nội bộ Đảng, nhưng bây giờ không thể làm được nữa nên phải đưa vấn đề ra trước quân chúng. Hướng giải quyết Đảng chủ trương là đề nghị hình sự hóa tội giết nữ sơ sinh. Một Ủy Ban đoạn thảo pháp lịnh đã được thành lập. Dự thảo đặt ngoài vòng pháp luật việc giết trẻ sơ sinh, cấm xác định nam hay nữ bào thai trước khi sanh, cấm nạo phá thai tự ý. Những thứ cấm này, những thứ tội trừng trị các vi phạm chánh yếu nhấm vào những người làm nghề y tế. Nhưng người ta e ngại biện pháp sẽ không kết quả vì nạn tham nhũng đang lan tràn ở TC, luật không áp dụng được cho những vợ chồng giàu có, nén bạc sẽ đâm toạc tở giấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.