Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bom Dân Số Hoa Lục Sẽ Nổ Năm 2040

13/02/200500:00:00(Xem: 4437)
BEIJING -- Chủ tịch Đảng kiêm Chủ tịch Nước Hồ cẩm Đào đang mở chiến dịch qui tội chánh sách vợ chồng một con của Đảng CS đã áp dụng lâu nay, khiến dân số TQ sụt và làm nhiều người phải giết con gái sơ sinh, lên đầu các y sĩ Trung Quốc.
Trước tình hình dân số sút giảm, trước nạn nam thừa nữ thiếu, do hậu quả chánh sách Đảng CS đã ban hành cách đ một phần tư thế kỷ, mỗi cặp vợ chồng chỉ được phép có một con, Ô Hồ cẩm Đào, triệu tập 300 nhà dân số học để tham khảo ý kiến. Những nhà khoa học xã hội này đưa ra một viễn ảnh dân số Trung Quốc đen tối và trong vòng kín đáo khuyên Ô Chủ tịch nên ngưng chánh sách này vì chánh trị không thể đổi hướng đi của văn hóa Trung Hoa vốn trọng con trai.
Chính vì truyền thống văn hóa đó đã khiến vô số các bé gái bị giết từ trong bụng mẹ qua nạn phá và nạo thai, bị giết khi lọt lòng mẹ bằng cách làm cho chết ngộp, nhúng đầu xuống nước, đè gối lên mặt mũi, hay bằng cách đem bỏ hoang ở chỗ vắng.
Những con số các nhà khoa học xã hội Trungg Hoa dùng để minh họa khó mà chối cãi. Thống kê năm 2000 cho thấy chánh sách vợ chồng 1 con để giữ dân số TC ở mức 1 tỷ 2, hậu quả rất trầm trọng: sanh suất sút giảm, số bé gái sút giảm đáng sợ.
Dù trai gái lập gia đình sớm hơn, trung bình dân số TQ chỉ tăng 1,1%, vợ chồng chỉ có 1,3 đứa con. Với đà này dân số TQ sẽ sút giảm, nặng nhất là vào năm 2040 và tiếp tục di hại cho nhiều thập niên sau; hậu quả khó lường trước được.
Suốt mấy năm sau, lúc nào Nhà Nước cũng cho thống kê này sai vì số học sinh ở các trường vẫn tỷ lệ với dân số.
Nhưng các nhà dân số học Trung Quốc lẫn Tây Phương cho rằng thực trạng dân số TC còn bi đát hơn nhiều. Vì có ít nhứt từ 30 đến 40 triệu trẻ em bị giấu ở nông thôn để gia đình khỏi bị trừng phạt vì chánh sách của Đảng chỉ cho vợ chồng 1 con mà thôi. Thảm trạng dân số TC sẽ tại hại thấy rõ vào năm 2050, khi 1 phần tư dân số TQ đến tuổi 65. Vì lẽ đó các nhà dân số học trong vòng kín đáo đã khuyên Ô. Hồ cẩm Đảo ngưng thi hành chánh sách 1 con của Đảng.
Mà muốn ngưng, theo truyền thống sinh hoạt của CS phải có người làm con dê tế thần, chớ Đảng không bao giờ nhân sai lầm trước quần chúng. Và "Hồng" luôn luôn thắng "Chuyên". Nên giới y sĩ TQ là người bị gán cho tôi giết trẻ sơ sinh nữ đã làm cho dân số TC giảm sút "nghiêm trọng".
Đảng lý luận rằng, chánh sách của Đảng kềm dân số TQ ở 1 tỷ 2 là hoàn toàn đúng. Sở dĩ người dân TQ giết hại bé gái chưa sanh hay bỏ rơi khi chào đời là do văn hóa trọng nam khinh nữ của TQ. Số nữ sơ sinh bị giết hại nhiều hơn số bé gái bị bỏ rơi, là do giới y sĩ. Máy móc siêu âm của bác sĩ đã cho cha mẹ của bào thai biết trước nhiều tháng hà nàm là trai hay gái. Chính các giới y khoa, mụ đã gây tội phạm giết người này, trong việc giúp phá thai hay nạo thai. Ở TQ, mỗi lần siêu âm giá chỉ 40 Nhân dân tệ, và mỗi lần phá vào nạo thai tốn 1.000 Nhân dân tệ thôi -- tương đương 943 Đô Hồng Kông thôi. Thời điểm thường làm là vào tháng thứ năm hay sáu của thời gian mang thai, nói khác lúc đó bào thai đã thành người đầy đủ rồi.
Theo Tổ Chức Quốc Tế Kế Hoạch Hóa Gia đình của LHQ, 70% hài nhi bị giết vì phá và nạo thai ở TC là nữ. Mỗi năm có khoảng từ 40 đến 60 triệu hài nhi nữ bị giết hại như thế. Theo thống kê tạïi một số làng điểm ở TC, cứ 820 phụ nữ mang thai thì có 300 người đi phá hay nạo thai.
Vì vậy nên theo thống kê năm 2000 của TC, nữ thiếu nam thừa theo tỷ lệ sau cứ 100 bé gái thì có 117 bé trai, cách xa với tỷ lệ trung bình thường lệ là từ 103 trai thì phải 100 gái. Theo nghiên cứu của GS Banister, một nhà dân số học nổi danh của Mỹ chuyên về TQ, nếu vợ chồng người TQ họ thường phá thai nạo thai khi đã có 1 con trai, hay phá thai nạo thai khi biết bào thai là gái, để hy vọng đứa con sau là trai.
Và trong chiều hướng đổ tội cho việc giảm sút dân số và giết nữ sơ sinh, Đảng không dám làm một cuộc cách mạng văn hóa như Mao Trạch Đông, ủng hộ nam nữ bình đẳng chống lại truyền thống trọng nam của xã hội Trung Hoa, Trái lại Đảng đổ tội lên đầu giới y tế. Theo GS Banister nhiều năm trước Đảng bưng bít hiện tượng giảm dân số trong nội bộ Đảng, nhưng bây giờ không thể làm được nữa nên phải đưa vấn đề ra trước quân chúng. Hướng giải quyết Đảng chủ trương là đề nghị hình sự hóa tội giết nữ sơ sinh. Một Ủy Ban đoạn thảo pháp lịnh đã được thành lập. Dự thảo đặt ngoài vòng pháp luật việc giết trẻ sơ sinh, cấm xác định nam hay nữ bào thai trước khi sanh, cấm nạo phá thai tự ý. Những thứ cấm này, những thứ tội trừng trị các vi phạm chánh yếu nhấm vào những người làm nghề y tế. Nhưng người ta e ngại biện pháp sẽ không kết quả vì nạn tham nhũng đang lan tràn ở TC, luật không áp dụng được cho những vợ chồng giàu có, nén bạc sẽ đâm toạc tở giấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo