Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bom Dân Số Hoa Lục Sẽ Nổ Năm 2040

13/02/200500:00:00(Xem: 4459)
BEIJING -- Chủ tịch Đảng kiêm Chủ tịch Nước Hồ cẩm Đào đang mở chiến dịch qui tội chánh sách vợ chồng một con của Đảng CS đã áp dụng lâu nay, khiến dân số TQ sụt và làm nhiều người phải giết con gái sơ sinh, lên đầu các y sĩ Trung Quốc.
Trước tình hình dân số sút giảm, trước nạn nam thừa nữ thiếu, do hậu quả chánh sách Đảng CS đã ban hành cách đ một phần tư thế kỷ, mỗi cặp vợ chồng chỉ được phép có một con, Ô Hồ cẩm Đào, triệu tập 300 nhà dân số học để tham khảo ý kiến. Những nhà khoa học xã hội này đưa ra một viễn ảnh dân số Trung Quốc đen tối và trong vòng kín đáo khuyên Ô Chủ tịch nên ngưng chánh sách này vì chánh trị không thể đổi hướng đi của văn hóa Trung Hoa vốn trọng con trai.
Chính vì truyền thống văn hóa đó đã khiến vô số các bé gái bị giết từ trong bụng mẹ qua nạn phá và nạo thai, bị giết khi lọt lòng mẹ bằng cách làm cho chết ngộp, nhúng đầu xuống nước, đè gối lên mặt mũi, hay bằng cách đem bỏ hoang ở chỗ vắng.
Những con số các nhà khoa học xã hội Trungg Hoa dùng để minh họa khó mà chối cãi. Thống kê năm 2000 cho thấy chánh sách vợ chồng 1 con để giữ dân số TC ở mức 1 tỷ 2, hậu quả rất trầm trọng: sanh suất sút giảm, số bé gái sút giảm đáng sợ.
Dù trai gái lập gia đình sớm hơn, trung bình dân số TQ chỉ tăng 1,1%, vợ chồng chỉ có 1,3 đứa con. Với đà này dân số TQ sẽ sút giảm, nặng nhất là vào năm 2040 và tiếp tục di hại cho nhiều thập niên sau; hậu quả khó lường trước được.
Suốt mấy năm sau, lúc nào Nhà Nước cũng cho thống kê này sai vì số học sinh ở các trường vẫn tỷ lệ với dân số.
Nhưng các nhà dân số học Trung Quốc lẫn Tây Phương cho rằng thực trạng dân số TC còn bi đát hơn nhiều. Vì có ít nhứt từ 30 đến 40 triệu trẻ em bị giấu ở nông thôn để gia đình khỏi bị trừng phạt vì chánh sách của Đảng chỉ cho vợ chồng 1 con mà thôi. Thảm trạng dân số TC sẽ tại hại thấy rõ vào năm 2050, khi 1 phần tư dân số TQ đến tuổi 65. Vì lẽ đó các nhà dân số học trong vòng kín đáo đã khuyên Ô. Hồ cẩm Đảo ngưng thi hành chánh sách 1 con của Đảng.
Mà muốn ngưng, theo truyền thống sinh hoạt của CS phải có người làm con dê tế thần, chớ Đảng không bao giờ nhân sai lầm trước quần chúng. Và "Hồng" luôn luôn thắng "Chuyên". Nên giới y sĩ TQ là người bị gán cho tôi giết trẻ sơ sinh nữ đã làm cho dân số TC giảm sút "nghiêm trọng".
Đảng lý luận rằng, chánh sách của Đảng kềm dân số TQ ở 1 tỷ 2 là hoàn toàn đúng. Sở dĩ người dân TQ giết hại bé gái chưa sanh hay bỏ rơi khi chào đời là do văn hóa trọng nam khinh nữ của TQ. Số nữ sơ sinh bị giết hại nhiều hơn số bé gái bị bỏ rơi, là do giới y sĩ. Máy móc siêu âm của bác sĩ đã cho cha mẹ của bào thai biết trước nhiều tháng hà nàm là trai hay gái. Chính các giới y khoa, mụ đã gây tội phạm giết người này, trong việc giúp phá thai hay nạo thai. Ở TQ, mỗi lần siêu âm giá chỉ 40 Nhân dân tệ, và mỗi lần phá vào nạo thai tốn 1.000 Nhân dân tệ thôi -- tương đương 943 Đô Hồng Kông thôi. Thời điểm thường làm là vào tháng thứ năm hay sáu của thời gian mang thai, nói khác lúc đó bào thai đã thành người đầy đủ rồi.
Theo Tổ Chức Quốc Tế Kế Hoạch Hóa Gia đình của LHQ, 70% hài nhi bị giết vì phá và nạo thai ở TC là nữ. Mỗi năm có khoảng từ 40 đến 60 triệu hài nhi nữ bị giết hại như thế. Theo thống kê tạïi một số làng điểm ở TC, cứ 820 phụ nữ mang thai thì có 300 người đi phá hay nạo thai.
Vì vậy nên theo thống kê năm 2000 của TC, nữ thiếu nam thừa theo tỷ lệ sau cứ 100 bé gái thì có 117 bé trai, cách xa với tỷ lệ trung bình thường lệ là từ 103 trai thì phải 100 gái. Theo nghiên cứu của GS Banister, một nhà dân số học nổi danh của Mỹ chuyên về TQ, nếu vợ chồng người TQ họ thường phá thai nạo thai khi đã có 1 con trai, hay phá thai nạo thai khi biết bào thai là gái, để hy vọng đứa con sau là trai.
Và trong chiều hướng đổ tội cho việc giảm sút dân số và giết nữ sơ sinh, Đảng không dám làm một cuộc cách mạng văn hóa như Mao Trạch Đông, ủng hộ nam nữ bình đẳng chống lại truyền thống trọng nam của xã hội Trung Hoa, Trái lại Đảng đổ tội lên đầu giới y tế. Theo GS Banister nhiều năm trước Đảng bưng bít hiện tượng giảm dân số trong nội bộ Đảng, nhưng bây giờ không thể làm được nữa nên phải đưa vấn đề ra trước quân chúng. Hướng giải quyết Đảng chủ trương là đề nghị hình sự hóa tội giết nữ sơ sinh. Một Ủy Ban đoạn thảo pháp lịnh đã được thành lập. Dự thảo đặt ngoài vòng pháp luật việc giết trẻ sơ sinh, cấm xác định nam hay nữ bào thai trước khi sanh, cấm nạo phá thai tự ý. Những thứ cấm này, những thứ tội trừng trị các vi phạm chánh yếu nhấm vào những người làm nghề y tế. Nhưng người ta e ngại biện pháp sẽ không kết quả vì nạn tham nhũng đang lan tràn ở TC, luật không áp dụng được cho những vợ chồng giàu có, nén bạc sẽ đâm toạc tở giấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
Mục tiêu được liệt kê của Công Ty Dầu Quốc Doanh TQ (CNOOC0 cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 rằng họ đã khám phá dầu và khí đốt thiên nhiên tại vùng phía đông của Biển Đông, theo bản tin của https://oilprice.com cho biết. Mỏ dầu được khám phá tại Huizhou hôm 26 tháng 6 nằm ở Pearl River Mouth Basin thuộc phía Đông Biển Đông được thử để sản xuất khoảng 2,020 thùng dầu và 15.36 triệu feet khối khí đốt mỗi ngày. CNOOC dự đoán mỏ dầu mới sẽ trở thành mỏ dầu khí ngưng tụ cỡ trung đến cỡ lớn đầu tiên ở khu vực nước cạn của Pearl River Mouth Basin.
Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã đòi hỏi câu trả lời từ Bạch Ốc về các tường trình rằng Tổng Thống Nga Putin đã đặt tiền thưởng để lấy mạng lính Mỹ tại Afghanistn, và rằng Hoa Kỳ đã không có hành động gì để đáp trả, theo bản tin của Newsmax cho biết hôm Chủ Nhật, 28 tháng 6 năm 2020. Trong bình luận đầu tiên về vấn đề này, TT Trump đã viết twitter hôm Chủ Nhật rằng “không ai báo cáo hay nói với tôi” về “các vụ gọi là tấn công,” một bình luận mà cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông gọi là “đáng chú ý.”
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á nói rằng một hiệp ước đại dương của Liên Hợp Quốc năm 1982 (UNCLOS 1982) phải là cơ sở của các quyền và quyền lợi có chủ quyền ở Biển Đông, trong một trong những nhận xét mạnh mẽ nhất của họ phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với hầu hết các vùng biển tranh chấp trên cơ sở lịch sử, theo báo The Guardian cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6 năm 2020. Tuyên bố của Asean nói rằng: “Chúng tôi tái khẳng định rằng UNCLOS 1982 là cơ sở để xác định các quyền lợi hàng hải, quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích hợp pháp đối với các vùng biển.”
Các viên chức tình báo Nga làm việc cho tình báo quân sự GRU gần đây đã cung cấp tiền cho phiến quân Taliban ở Afghanistan như một phần thưởng nếu họ giết lính Mỹ hoặc Anh ở đó, theo một viên chức tình báo Châu Âu nói với CNN hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6. Viên chức này không rõ về động cơ chính xác của Nga, nhưng cho biết các ưu đãi, theo đánh giá của họ, đã dẫn đến thương vong của liên minh. Các viên chức đã không xác định ngày thương vong, số lượng hoặc quốc tịch của họ, hoặc liệu đây là những trường hợp tử vong hoặc thương tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.