Hôm nay,  

Bom Dân Số Hoa Lục Sẽ Nổ Năm 2040

13/02/200500:00:00(Xem: 5113)
BEIJING -- Chủ tịch Đảng kiêm Chủ tịch Nước Hồ cẩm Đào đang mở chiến dịch qui tội chánh sách vợ chồng một con của Đảng CS đã áp dụng lâu nay, khiến dân số TQ sụt và làm nhiều người phải giết con gái sơ sinh, lên đầu các y sĩ Trung Quốc.
Trước tình hình dân số sút giảm, trước nạn nam thừa nữ thiếu, do hậu quả chánh sách Đảng CS đã ban hành cách đ một phần tư thế kỷ, mỗi cặp vợ chồng chỉ được phép có một con, Ô Hồ cẩm Đào, triệu tập 300 nhà dân số học để tham khảo ý kiến. Những nhà khoa học xã hội này đưa ra một viễn ảnh dân số Trung Quốc đen tối và trong vòng kín đáo khuyên Ô Chủ tịch nên ngưng chánh sách này vì chánh trị không thể đổi hướng đi của văn hóa Trung Hoa vốn trọng con trai.
Chính vì truyền thống văn hóa đó đã khiến vô số các bé gái bị giết từ trong bụng mẹ qua nạn phá và nạo thai, bị giết khi lọt lòng mẹ bằng cách làm cho chết ngộp, nhúng đầu xuống nước, đè gối lên mặt mũi, hay bằng cách đem bỏ hoang ở chỗ vắng.
Những con số các nhà khoa học xã hội Trungg Hoa dùng để minh họa khó mà chối cãi. Thống kê năm 2000 cho thấy chánh sách vợ chồng 1 con để giữ dân số TC ở mức 1 tỷ 2, hậu quả rất trầm trọng: sanh suất sút giảm, số bé gái sút giảm đáng sợ.
Dù trai gái lập gia đình sớm hơn, trung bình dân số TQ chỉ tăng 1,1%, vợ chồng chỉ có 1,3 đứa con. Với đà này dân số TQ sẽ sút giảm, nặng nhất là vào năm 2040 và tiếp tục di hại cho nhiều thập niên sau; hậu quả khó lường trước được.
Suốt mấy năm sau, lúc nào Nhà Nước cũng cho thống kê này sai vì số học sinh ở các trường vẫn tỷ lệ với dân số.
Nhưng các nhà dân số học Trung Quốc lẫn Tây Phương cho rằng thực trạng dân số TC còn bi đát hơn nhiều. Vì có ít nhứt từ 30 đến 40 triệu trẻ em bị giấu ở nông thôn để gia đình khỏi bị trừng phạt vì chánh sách của Đảng chỉ cho vợ chồng 1 con mà thôi. Thảm trạng dân số TC sẽ tại hại thấy rõ vào năm 2050, khi 1 phần tư dân số TQ đến tuổi 65. Vì lẽ đó các nhà dân số học trong vòng kín đáo đã khuyên Ô. Hồ cẩm Đảo ngưng thi hành chánh sách 1 con của Đảng.
Mà muốn ngưng, theo truyền thống sinh hoạt của CS phải có người làm con dê tế thần, chớ Đảng không bao giờ nhân sai lầm trước quần chúng. Và "Hồng" luôn luôn thắng "Chuyên". Nên giới y sĩ TQ là người bị gán cho tôi giết trẻ sơ sinh nữ đã làm cho dân số TC giảm sút "nghiêm trọng".

Đảng lý luận rằng, chánh sách của Đảng kềm dân số TQ ở 1 tỷ 2 là hoàn toàn đúng. Sở dĩ người dân TQ giết hại bé gái chưa sanh hay bỏ rơi khi chào đời là do văn hóa trọng nam khinh nữ của TQ. Số nữ sơ sinh bị giết hại nhiều hơn số bé gái bị bỏ rơi, là do giới y sĩ. Máy móc siêu âm của bác sĩ đã cho cha mẹ của bào thai biết trước nhiều tháng hà nàm là trai hay gái. Chính các giới y khoa, mụ đã gây tội phạm giết người này, trong việc giúp phá thai hay nạo thai. Ở TQ, mỗi lần siêu âm giá chỉ 40 Nhân dân tệ, và mỗi lần phá vào nạo thai tốn 1.000 Nhân dân tệ thôi -- tương đương 943 Đô Hồng Kông thôi. Thời điểm thường làm là vào tháng thứ năm hay sáu của thời gian mang thai, nói khác lúc đó bào thai đã thành người đầy đủ rồi.
Theo Tổ Chức Quốc Tế Kế Hoạch Hóa Gia đình của LHQ, 70% hài nhi bị giết vì phá và nạo thai ở TC là nữ. Mỗi năm có khoảng từ 40 đến 60 triệu hài nhi nữ bị giết hại như thế. Theo thống kê tạïi một số làng điểm ở TC, cứ 820 phụ nữ mang thai thì có 300 người đi phá hay nạo thai.
Vì vậy nên theo thống kê năm 2000 của TC, nữ thiếu nam thừa theo tỷ lệ sau cứ 100 bé gái thì có 117 bé trai, cách xa với tỷ lệ trung bình thường lệ là từ 103 trai thì phải 100 gái. Theo nghiên cứu của GS Banister, một nhà dân số học nổi danh của Mỹ chuyên về TQ, nếu vợ chồng người TQ họ thường phá thai nạo thai khi đã có 1 con trai, hay phá thai nạo thai khi biết bào thai là gái, để hy vọng đứa con sau là trai.
Và trong chiều hướng đổ tội cho việc giảm sút dân số và giết nữ sơ sinh, Đảng không dám làm một cuộc cách mạng văn hóa như Mao Trạch Đông, ủng hộ nam nữ bình đẳng chống lại truyền thống trọng nam của xã hội Trung Hoa, Trái lại Đảng đổ tội lên đầu giới y tế. Theo GS Banister nhiều năm trước Đảng bưng bít hiện tượng giảm dân số trong nội bộ Đảng, nhưng bây giờ không thể làm được nữa nên phải đưa vấn đề ra trước quân chúng. Hướng giải quyết Đảng chủ trương là đề nghị hình sự hóa tội giết nữ sơ sinh. Một Ủy Ban đoạn thảo pháp lịnh đã được thành lập. Dự thảo đặt ngoài vòng pháp luật việc giết trẻ sơ sinh, cấm xác định nam hay nữ bào thai trước khi sanh, cấm nạo phá thai tự ý. Những thứ cấm này, những thứ tội trừng trị các vi phạm chánh yếu nhấm vào những người làm nghề y tế. Nhưng người ta e ngại biện pháp sẽ không kết quả vì nạn tham nhũng đang lan tràn ở TC, luật không áp dụng được cho những vợ chồng giàu có, nén bạc sẽ đâm toạc tở giấy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.