Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tham Mưu Trưởng Bộ Quốc Phòng nhắc nhở liên quân về bổn phận bảo vệ Hiến pháp

13/01/202119:11:00(Xem: 1603)
blank
Đào Văn

Tham Mưu Trưởng Bộ Quốc Phòng nhắc nhớ liên quân về bổn phận bảo vệ  Hiến pháp
Hôm nay ngày 13.01.2021, vào hồi 16 giờ (giờ DC)    Bộ Quốc Phòng  ra thông cáo xác  nhận Tổng thống đắc cử Biden sẽ  trở thành Tổng tư lệnh quân đội thứ 46 , xin tóm lược như sau:
 
"Trong thông điệp chưa từng có, các thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân  lên tiếng xác nhận rằng cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol là một cuộc tấn công vào tiến trình Lập hiến của quốc gia.
Các quân nhân  Hoa Kỳ  từng tuyên thệ "ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp chống lại mọi kẻ thù ở trong  hay ngoài quốc gia Hoa Kỳ. Thư chung  có chữ ký của tất cả tám thành viên của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân - nhấn mạnh các điều  cam kết.

Thư chung được gửi đi  ngày hôm qua, gửi đi  ngày hôm qua, cáo buộc  các hành động ở Điện Capitol "không phù hợp với pháp quyền. Quyền tự do ngôn luận và hội họp không cho phép bất kỳ ai  sử dụng bạo lực, dụ dỗ và nổi dậy."
 
Thư chung  nhấn mạnh rằng quân đội Hoa Kỳ "sẽ tuân theo mệnh lệnh từ lãnh đạo dân sự, hỗ trợ chính quyền dân sự bảo vệ tính mạng và tài sản, đảm bảo an ninh công cộng theo quy định của pháp luật, và cam kết  bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ chống lại tất cả kẻ thù, trong cũng như ngoài nước "

Các tư lệnh quân đội khẳng định  rằng cuộc tấn công vào Điện Capitol - khi các thành viên Quốc hội đang thực hiện nhiệm vụ theo hiến pháp của họ là kiểm phiếu của Cử tri đoàn - hành động đó là một cuộc tấn công trực tiếp vào tiến trình lập hiến.

"Là quân nhân các cấp, chúng ta phải thể hiện các giá trị và lý tưởng của quốc gia", các vị Tư lệnh  nhấn mạnh. "Chúng tôi ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp. Bất kỳ hành động nào nhằm phá vỡ tiến trình lập hiến không chỉ chống lại truyền thống, chống lại giá trị và lời thề của chúng ta, phải bị coi là hành động vi phạm pháp luật. Vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo đúng Hiến pháp, đã được các tiểu bang xác nhận và đã được Quốc hội chứng nhận, Tổng thống đắc cử Biden sẽ  nhậm chức và sẽ trở thành Tổng tư lệnh thứ 46 của chúng ta. "

Tham mưu trưởng Bộ Quốc Phòng  Kash Patel đã nói với Fox News rằng Bộ Quốc phòng đang làm việc để đảm bảo chuyển giao quyền lực liền mạch sang cho chính quyền Biden.

Ông Patel viết: “... với tư cách là chánh văn phòng và trưởng bộ phận chuyển đổi, tôi đã ra lệnh cho Bộ Quốc Phòng hợp tác toàn diện với Tổng thống đắc cử Joe Biden."

Bộ sẵn sàng chào đón các quan chức thuộc chính quyền Biden và sẽ tham gia bảo vệ Lễ khánh thành. Lực lượng Vệ binh Quốc gia  giúp bảo vệ buổi lễ với 15.000 binh sĩ sẽ được triển khai tại Washington để duy trì Hiến pháp và pháp quyền, ông Patel nói.


"Tại Bộ Quốc phòng, chúng tôi  đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo mới của quân đội hùng mạnh nhất thế giới được chuẩn bị đầy đủ để đảm nhận vị trí lãnh đạo vào trưa ngày 20 tháng 1", ông Patel viết. "Cùng với toàn thể nhân viên các cấp thuộc Bộ, tôi cầu chúc  chính phủ mới thành công rực rỡ và biết ơn vì sự  phục vụ đất nước. Tôi chắc rằng  dưới sự lãnh đạo của qúi vị, những người nam và nữ  trong  bộ đồng phục  sẽ lấy làm vinh dự  trong cuộc đời họ, như họ đã dành cho tôi. " Tóm lược theo bản văn của Bộ Quôc Phòng ngày 13.01.2021
Đào Văn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
SEATTLE -- Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vừa cho biết rằng, theo chương trình, ông sẽ có cuộc triển lãm cá nhân với 30 tranh vẽ theo trường phái Upsidedownism (Đảo ngược), một phong cách hội họa do ông sáng tạo ra
Hiện nay tại Bắc Mỹ bao gồm Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đã có tới vài trăm Thiền Đường mọc lên. Ở trong nước tôi ít thấy thiền sư thuyết pháp. Có thể các vị ấy ẩn tu và ít xuất hiện trên các diễn đàn vì chư Tổ dạy rằng “Thiền nên nín, ít nói”. Riêng tại hải ngoại, nở rộ một phong trào học Thiền nhất là trong số quý bà lớn tuổi. Đâu đâu tôi cũng thấy quý bà khoe “Tôi đi Thiền”. Nếu quý bà, quý ông “đi Thiền” mà tâm địa bình ồn, không vướng mắc vào chuyện tào lao của thiên hạ, gia đình yên vui hạnh phúc, tâm lành nảy nở, vui vẻ yêu đời, hòa đồng với mọi người…thì đó là đại phước. Còn nếu thấy đầu óc bất thường, chuyện gia đình biếng nhác, mơ toàn chuyện trên mây và nhất là có ảo tưởng mình đã thành Phật, thành thánh rồi, thì đó là dấu hiệu “tấu hỏa nhập ma” có thể do Thiền không đúng cách hoặc gặp phải tà sư. Một số bác sĩ Hoa Kỳ cảnh báo là một số trường hợp mắc bệnh tâm thần vì tập Thiền.
Có lẽ phải mất rất nhiều thời gian để cảm nhận đánh giá tài năng, tư tưởng, và ảnh hưởng của Thiền sư Nhất Hạnh, vì chưa có một người Việt Nam nào vượt khỏi tầm biên giới quốc gia, ngôn ngữ Việt ảnh hưởng sâu rộng trên thế giới như thiền sư. Với 120 tác phẩm văn chương, tư tưởng, nhiều quyển bán chạy vào hàng đầu như
Vâng, họ là những thuyển nhân tị nạn muộn màng, nhưng không tuyệt vọng, bởi vì vẫn có những tấm lòng nhân ái trên cuộc đời này. Gia đình của bà Trần Thị Lụa gồm 7 người, vượt biển bằng thuyền 2 lần, đã vừa đặt chân đến bến bờ tự do, và được tổ chức VOICE Canada bảo trợ. Phi cơ chở bà cùng chồng là ông Nguyễn Long và 3 người con, 2 người cháu, đã đáp xuống phi trường quốc tế Toronto vào lúc 10 giờ tối, ngày Thứ Năm, 20 tháng Giêng, 2022, trong cơn gió lạnh thấu xương, nhưng được ôm ấp bởi những vòng tay yêu thương của người đồng hương tại quốc gia “đất lạnh, tình nồng” này.
- Biden suy tính gửi 50,000 lính Mỹ tới Đông Âu trong khi 100,000 lính Nga đã tới áp sát biên giới Ukraine - 33 tỉnh, thành là vùng xanh. SG ba tuần liên tiếp là vùng xanh. SG đã có 88 ca nhiễm biến thể Omicron. SG kêu gọi người dân tiêm mũi 3. SG hướng tới mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Nghe tin bỏ cách ly, nhiều người chọn đi máy bay về quê đón tết. Dân đổ về quê ăn Tết, Bến xe miền Đông nhộn nhịp trở lại. Ngày 8/2, học sinh từ lớp 7 - 12 ở Hà Nội sẽ trở lại trường học. Lều cách ly cho người về quê ăn Tết ở địa phương Thanh Hóa. Cận Tết bất động sản hút mạnh dòng kiều hối. Quảng Ngãi: Công nhân bị nợ lương cả trăm triệu suốt nhiều năm. GS Ngô Bảo Châu: không hề lấy tên tiếng Trung Hoa, không hề gia nhập viện Toán TQ. - tiên đoán Nga có thể tấn công sớm, Mỹ di tản nhân viên ngoại giao và công dân Mỹ ra khỏi Ukraine
Cuối năm, đọc thơ xuân của người xưa, chợt bắt gặp mấy câu tâm đắc. Đuổi trâu bùn chạy dài, lôi cọp đá về xích lại (1). Hình ảnh này có vẻ ứng hợp với năm Sửu năm Dần nào đó hơn bảy trăm năm trước, thời của Tuệ Trung Thượng Sĩ (1230 – 1291). Chẳng phải xua đuổi hay xiềng xích gì loài thú, mà chỉ muốn nói cái tâm đã được thuần hóa, và mê vọng đã được giải trừ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.