Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 250,000 Người Mỹ Chết Vì Covid-19, FDA Cho Dùng Thử Nghiệm Tại Nhà Có Kết Quả Trong 30 Phút

18/11/202019:04:00(Xem: 1843)

 

Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.

Các nạn nhân gồm những người cha cao niên và con gái đang trưởng thành của ông là người đã chết cách nhau chỉ khoảng khắc. 2 cha mẹ là người đã chết trước ngày sinh nhật của đứa con trai 5 tuổi của họ. Trong nhiều trường hợp hiếm hoi, những em bé chưa hề biết các bệnh tật trước đó.

Các chuyên gia sức khỏe nói rằng nếu người Mỹ không nghiêm túc đeo khẩu trang và tránh việc giao tiếp xã hội bừa bãi, thỉ tỉ lệ tử vong sẽ còn lên cao vào mùa thu và đông này.

Vi khuẩn corona đã giết chết hơn 250,000 người tại Hoa Kỳ trong chưa đầy hơn 10 tháng, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Trung bình, 24,166 người chết vì tai nạn xe cộ mỗi năm, theo tài liệu từ Cơ Quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia.

Trung bình, 42,200 người chết vì cảm cúm mỗi năm từ năm 2014 tới 2018, theo tài liệu từ Cơ Quan CDC.

Trung bình, 45,439 người chết vì tự tử từ năm 2014 tới 2018, theo tài liệu từ CDC.

Hoa Kỳ đang chứng kiến số tử vong hàng ngày vì Covid-19 cao nhất trong hơn 6 tháng tính tới Thứ Ba, với ít nhất 1,707 người chết, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins.

Vi khuẩn corona hiện nay giết chết ít nhất 1 người Mỹ trong mỗi phút của một ngày, mang tổng số người chết lên cột mốc kinh khủng khác tính tới Thứ Tư: 250,029 người chết vì Covid-19 kể từ khi tử vong đầu tiên vào ngày 29 tháng 2 tại tiểu bang Washington.

Bác sĩ Jonathan Reiner, giáo sư Trường Y Khoa của Đại Học George Washington University hôm Thứ Tư nói rằng, “Trung bình, hai hay ba tuần qua, chúng ta chứng kiến từ 70,000 tới 80,000 trường hợp mới mỗi ngày. Hôm qua, có khoảng 155,000 trường hợp mới. Nếu bạn bị báo động với 1,700 tử vong hôm nay, thì hai hay ba tuần nữa, chúng ta sẽ thấy 3,000 người chết mỗi ngày.”

Trong khi đó các nhà giám sát Hoa Kỳ đang cho phép sử dụng khẩn cấp thử nghiệm vi khuẩn corona có kết quả nhanh lần đầu tiên có thể được thực hiện hoàn toàn tại nhà, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Ba.

Hôm Thứ Ba, Cơ Quan FDA đã tuyên bố một bước đi quan trọng trong các nỗ lực của Hoa Kỳ để mở rộng các chọn lựa thử nghiệm Covid-19. Nhưng thử nghiệm sẽ đòi hỏi toa bác sĩ, có vẻ để hạn chế việc sử dụng ban đầu của nó.

FDA đã cho phép sử dụng khẩn cấp gói thử nghiệm 30 phút từ hãng dược ở California là Lucira Health. Trước đây FDA chỉ cho phép sử dụng một số ít thử nghiệm cho phép người thu thập các mẫu tại nhà, mà rồi phải được gửi tới một phòng thí nghiệm để tiến hành.

-         Trên toàn cầu hiện có 55,624,562 trường hợp bị lây, với 1,338,100 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 11,584,951 trường hợp bị lây, với 250,166 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,063,752 trường hợp bị lây, với 18,421 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 68,816 trường hợp bị lây, với 1,528 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.