Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 250,000 Người Mỹ Chết Vì Covid-19, FDA Cho Dùng Thử Nghiệm Tại Nhà Có Kết Quả Trong 30 Phút

18/11/202019:04:00(Xem: 910)

 

Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.

Các nạn nhân gồm những người cha cao niên và con gái đang trưởng thành của ông là người đã chết cách nhau chỉ khoảng khắc. 2 cha mẹ là người đã chết trước ngày sinh nhật của đứa con trai 5 tuổi của họ. Trong nhiều trường hợp hiếm hoi, những em bé chưa hề biết các bệnh tật trước đó.

Các chuyên gia sức khỏe nói rằng nếu người Mỹ không nghiêm túc đeo khẩu trang và tránh việc giao tiếp xã hội bừa bãi, thỉ tỉ lệ tử vong sẽ còn lên cao vào mùa thu và đông này.

Vi khuẩn corona đã giết chết hơn 250,000 người tại Hoa Kỳ trong chưa đầy hơn 10 tháng, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Trung bình, 24,166 người chết vì tai nạn xe cộ mỗi năm, theo tài liệu từ Cơ Quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ Quốc Gia.

Trung bình, 42,200 người chết vì cảm cúm mỗi năm từ năm 2014 tới 2018, theo tài liệu từ Cơ Quan CDC.

Trung bình, 45,439 người chết vì tự tử từ năm 2014 tới 2018, theo tài liệu từ CDC.

Hoa Kỳ đang chứng kiến số tử vong hàng ngày vì Covid-19 cao nhất trong hơn 6 tháng tính tới Thứ Ba, với ít nhất 1,707 người chết, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins.

Vi khuẩn corona hiện nay giết chết ít nhất 1 người Mỹ trong mỗi phút của một ngày, mang tổng số người chết lên cột mốc kinh khủng khác tính tới Thứ Tư: 250,029 người chết vì Covid-19 kể từ khi tử vong đầu tiên vào ngày 29 tháng 2 tại tiểu bang Washington.

Bác sĩ Jonathan Reiner, giáo sư Trường Y Khoa của Đại Học George Washington University hôm Thứ Tư nói rằng, “Trung bình, hai hay ba tuần qua, chúng ta chứng kiến từ 70,000 tới 80,000 trường hợp mới mỗi ngày. Hôm qua, có khoảng 155,000 trường hợp mới. Nếu bạn bị báo động với 1,700 tử vong hôm nay, thì hai hay ba tuần nữa, chúng ta sẽ thấy 3,000 người chết mỗi ngày.”

Trong khi đó các nhà giám sát Hoa Kỳ đang cho phép sử dụng khẩn cấp thử nghiệm vi khuẩn corona có kết quả nhanh lần đầu tiên có thể được thực hiện hoàn toàn tại nhà, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Ba.

Hôm Thứ Ba, Cơ Quan FDA đã tuyên bố một bước đi quan trọng trong các nỗ lực của Hoa Kỳ để mở rộng các chọn lựa thử nghiệm Covid-19. Nhưng thử nghiệm sẽ đòi hỏi toa bác sĩ, có vẻ để hạn chế việc sử dụng ban đầu của nó.

FDA đã cho phép sử dụng khẩn cấp gói thử nghiệm 30 phút từ hãng dược ở California là Lucira Health. Trước đây FDA chỉ cho phép sử dụng một số ít thử nghiệm cho phép người thu thập các mẫu tại nhà, mà rồi phải được gửi tới một phòng thí nghiệm để tiến hành.

-         Trên toàn cầu hiện có 55,624,562 trường hợp bị lây, với 1,338,100 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 11,584,951 trường hợp bị lây, với 250,166 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 1,063,752 trường hợp bị lây, với 18,421 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 68,816 trường hợp bị lây, với 1,528 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.