Hôm nay,  

Cha Xin Cho Con Ở Lại Lớp, Hiệu Trưởng Dâm Ô 7 Học Sinh

31/10/201900:00:00(Xem: 3955)

Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng. Đó là chuyện một người cha làm đơn xin cho con được ở lại lớp 1 vì thấy nó “càng học càng ngu,” như báo Tuổi Trẻ Online cho biết.

Vài ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước 'lá đơn' của một phụ huynh xin Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và hiệu trưởng trường cho con ở lại lớp 1 vì thấy rằng con mình 'càng học càng ngu' mà nhà trường ép phải lên lớp 2.

Ngày 28-10, mạng xã hội xuất hiện "Đơn xin ở lại lớp" của một phụ huynh tên L.H.H, ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang gây xôn xao cộng đồng mạng và địa phương.

Theo anh H., cha của cháu L.T.N.Q. (đang học lớp 2 Trường tiểu học B thị trấn Phú Hòa), lá đơn này không phải do anh làm, tuy nhiên trước đó anh có trao đổi với nhiều người bạn nhờ họ chỉ cách làm sao cho con xuống học lại lớp 1.

Sáng nay 29-10, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, phòng giáo dục huyện và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi bé Q. Các thầy cô động viên gia đình tiếp tục cho cháu Q. theo học chừng một tháng nữa, nếu không xong sẽ chuyển bé xuống học lớp 1.

"Con bây giờ học lớp 2 nhưng toàn là đánh vần, còn toán thì cộng trừ hàng chục nó làm không được. Chữ viết lại yếu và không nhanh. Nếu so với các bạn thì nó thua xa và học yếu. Các thầy cô đã hứa nếu học lớp 2 một thời gian nữa không được sẽ cho xuống lớp 1 lại rồi", anh H. nói.

Ngày 29-10 ông Nguyễn Văn Quí - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thoại Sơn cho biết đơn vị cùng với Sở Giáo dục - Đào tạo và chính quyền địa phương đã đến gặp trực tiếp phụ huynh và bé Q. để thăm hỏi.

Theo các giáo viên của trường báo cáo lại, bé Q. học cũng được dù không giỏi như các bạn khác nhưng cũng đáp ứng được cho lớp 2.

Nếu cả nước đều suy nghĩ và làm thật chín chắn như người cha nói trên thì xã hội VN chắc bớt đi được những hạng người bằng cấp thì có chức vụ trong ngành giáo dục thì cao mà bản chất tâm địa thì đen tối nên mới có chuyện một ông hiệu trưởng đi dâm ô với 7 nam sinh để phải bị án tù, như báo Người  Đưa Tin tường thuật hôm Thứ Ba.

Khép lại phiên xét xử vụ án cựu hiệu trưởng dâm ô nam sinh ở Phú Thọ, TAND tỉnh này quyết định tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My mức án 8 năm tù về hai tội danh.

Ngày 29/10, bị cáo Đinh Bằng My (SN 1961, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) bị TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử về hai tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Đúng 8h sáng cùng ngày, bị cáo My được lực lượng công an dẫn giải vào phòng xử án. Xấu hổ về việc làm của mình, Đinh Bằng My liên tục cúi gằm mặt, lảng tránh ống kính phóng viên chĩa về phía mình.

Hồi tháng 8 vừa qua, vụ án được Công an tỉnh Phú Thọ rút hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung.

Sau đó, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với ông Đinh Bằng My để điều tra về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Giữa tháng 10 vừa qua, VKSND tỉnh Phú Thọ đã ban hành cáo trạng truy tố ông Đinh Bằng My về 2 nhóm tội danh, gồm: Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Kết quả điều tra cho thấy, Đinh Bằng My được điều động, bổ nhiệm chức Hiệu Trưởng trường PTDT nội trú THCS huyện Thanh Sơn từ tháng 7/2014.

Cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 của trường lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập, tình hình gia đình.

Tại đây, ông My đã có hành vi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh; đồng thời yêu cầu các nam sinh thỏa mãn dục vọng cho mình. Mỗi lần như vậy, ông My thường cho các cháu ăn bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 đồng cho đến 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Cơ quan công an xác định ông My đã thực hiện hành vi dâm ô với tất cả 7 cháu. Quá trình điều tra, truy tố và xét xử, bị cáo Đinh Bằng My đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan tố tụng nhận định: Hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của các cháu học sinh, gây phản cảm rất lớn trong dự luận xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành giáo dục nói chung, tình hình an ninh trật tự tại địa phương nói riêng.

Do đó, cần phải xử lý nghiêm khắc trước pháp luật để ổn định tình hình dư luận xã hội, làm bài học giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, Đinh Bằng My đã tỏ ra ân hận, khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình, gia đình có anh trai là liệt sỹ, trong công tác bị cáo đạt được nhiều thành tích, được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen… Do đó, cũng cần được xem xét hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định.

Căn cứ vào diễn biến phiên xét xử cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX của TAND tỉnh Phú Thọ quyết định tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My mức án 3 năm 6 tháng tù về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi và 4 năm 6 tháng tù về tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, tổng hình phạt là 8 năm tù. Cấm bị cáo hành nghề trong 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Về dân sự, công nhận sự thỏa thuận của bị cáo và đại diện bị hại: Bồi thường cho 3 bị hại mỗi người 20 triệu đồng, bồi thường cho 4 cháu còn lại mỗi cháu 17 triệu đồng.

Một hiệu trưởng như thế thì đạo đức, nhân cách và hiểu biết còn thua xa người cha nông dân kể ở trên.

Ôi, nền giáo dục VN phải chăng có vấn đề cần phải xem xét lại?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.