Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI Số 1068

07/09/201900:00:00(Xem: 1811)

9.08.19TN. BE VIET VAN VIET
Người Em Quý Nhất

Đối với em, ba mẹ là người em quý nhất tại vì mọi người chỉ có một ba mẹ thôi. Cha mẹ rất quan trọng và giúp mình với nhiều chuyện trong đời.

Cha mẹ đi làm để kiếm tiền nuôi mình đến khi trưởng thành. Trong gia đình em, mẹ nấu ăn mỗi ngày cho chúng mình ăn. Ba cũng đi chợ để giúp mẹ. Tóm lại cha mẹ làm nhiều thứ cho mình nên em rất biết ơn cha mẹ. Mỗi ngày mẹ em cũng lau và quét nhà, rửa chén, trông em của em, giặt đồ, nấu cơm và giúp em làm bài. Mỗi ngày có bao nhiêu giờ là mẹ làm việc chừng đó giờ, trừ giờ đi ngủ. Mẹ giỏi và làm nhiều chuyện khi em học. Lúc thu xếp được giờ rảnh, mẹ còn chở cả gia đình đi ăn và chơi ở ngoài.

Ba em là người em cũng quý nhất trong đời. Thỉnh thoảng ba em mua quần áo, đồ chơi và bánh kẹo cho em và em của em. Khi trong nhà có vật gì hư hỏng thì chỉ có mình ba em sửa. Khi ba cần gì, nếu em làm được, em không nề hà giúp ba để ba được nghỉ ngơi. Ba em cũng là người hiền lành, rất thương yêu gia đình và dễ gần gũi.

Trong đời, có nhiều người em quý, mà cha mẹ là người em yêu nhất, cha mẹ đã vì con cái mà hy sinh rất nhiều, kể cả thời gian, sức khỏe và đời sống!

Có mấy lần mẹ và ba em giận lẫy nhau, nhưng sau đó, ba mẹ lại làm lành và mẹ lúc nào cũng nhường nhịn ba. Vì vậy, gia đình em lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Tạ Phương Kathy

Lớp 4 A

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.