Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI Số 1068

07/09/201900:00:00(Xem: 1296)

9.08.19TN. BE VIET VAN VIET
Người Em Quý Nhất

Đối với em, ba mẹ là người em quý nhất tại vì mọi người chỉ có một ba mẹ thôi. Cha mẹ rất quan trọng và giúp mình với nhiều chuyện trong đời.

Cha mẹ đi làm để kiếm tiền nuôi mình đến khi trưởng thành. Trong gia đình em, mẹ nấu ăn mỗi ngày cho chúng mình ăn. Ba cũng đi chợ để giúp mẹ. Tóm lại cha mẹ làm nhiều thứ cho mình nên em rất biết ơn cha mẹ. Mỗi ngày mẹ em cũng lau và quét nhà, rửa chén, trông em của em, giặt đồ, nấu cơm và giúp em làm bài. Mỗi ngày có bao nhiêu giờ là mẹ làm việc chừng đó giờ, trừ giờ đi ngủ. Mẹ giỏi và làm nhiều chuyện khi em học. Lúc thu xếp được giờ rảnh, mẹ còn chở cả gia đình đi ăn và chơi ở ngoài.

Ba em là người em cũng quý nhất trong đời. Thỉnh thoảng ba em mua quần áo, đồ chơi và bánh kẹo cho em và em của em. Khi trong nhà có vật gì hư hỏng thì chỉ có mình ba em sửa. Khi ba cần gì, nếu em làm được, em không nề hà giúp ba để ba được nghỉ ngơi. Ba em cũng là người hiền lành, rất thương yêu gia đình và dễ gần gũi.

Trong đời, có nhiều người em quý, mà cha mẹ là người em yêu nhất, cha mẹ đã vì con cái mà hy sinh rất nhiều, kể cả thời gian, sức khỏe và đời sống!

Có mấy lần mẹ và ba em giận lẫy nhau, nhưng sau đó, ba mẹ lại làm lành và mẹ lúc nào cũng nhường nhịn ba. Vì vậy, gia đình em lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Tạ Phương Kathy

Lớp 4 A

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chị BN ơi, Mùa hè rồi, em về Việt Nam, em có nghe được bài hát Bắc Kim Thang hay lắm. Nó là cái gì vậy chị BN? ( Nam Hoa)
Em có một bà dì, không ở trong nhà, nhưng hay đến nhà em. Dì em tên là Hân mà ai đến nhà mẹ em cũng nói dì là em gái của mẹ.
Các em thân mến, Hôm nay cô sẽ kể cho các em nghe câu chuyện lịch sử với hai nhân vật lừng danh Lê Lai và Lê Lợi.
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị thì lanh lợi, khôn ngoan, cô em Út lại hiền lành, thật thà. Vì vậy cô Út thường bị trong nhà bỏ quên nên mọi người gọi cô là nàng Lãng Quên.
Khu vườn ma đón Halloween
Thư hỏi: Chị Bảo Ngọc ơi, em là Lena Đinh. Vì em rất thích biển nên mùa hè vừa rồi, em được đi tắm nắng, tắm nước biển ở nhiều bờ biển ở Mỹ và Tây Ban Nha.
Khi ngôi nhà của cha mẹ em đã cũ, bị hư hại nhiều, ba mẹ em tìm một người thợ đến sửa lại ngôi nhà, làm lại ván sàn và thay cửa kính.
Các em thân mến, Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.
Bé Cung Mi lớp 1A xuất sắc trong học hành tiếng Việt. Bé đoạt hạng nhì niên khóa 2018-2019. Cung Mi với chiếc Cup trông đẹp và oai quá hà!
Tóm tắt: Ngày xưa có bảy chị em gái cùng trong một gia đình. Sáu cô chị thì khôn ngoan, gian xảo, lanh lợi. Cô em Út nhỏ nhẹ, hiền lành, thường bị cả nhà bỏ quên ít đoái hoài tới nên mọi người gọi cô là Lãng Quên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.