Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác tổ chức hướng dẫn và giúp khai thuế miễn phí cho cư dân

11/03/201916:28:00(Xem: 1302)

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác tổ chức hướng dẫn và giúp khai thuế miễn phí cho cư dân
 

Orange County, CA- Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng cơ quan vô vụ lợi United Way tại Quận Cam cung cấp những thông tin cần thiết về việc khai thuế thu nhập năm 2018 cho cư dân, và đặc biệt là dịch vụ giúp khai thuế miễn phí cho các hộ gia đình có thu nhập cả năm thấp hơn $60,000.
 

Mỗi năm, các cá nhân và hộ gia đình có trách nhiệm khai và nộp bản kê khai thuế thu nhập về cho Sở Thuế Liên Bang và Sở Thuế Tiểu Bang trong khoảng thời hạn từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 4. Nếu quý vị là cư dân của California ít nhất một nửa năm tính thuế, có số an sinh xã hội hợp lệ, và đã làm việc cho một chủ lao động hoặc tự làm chủ trong suốt năm 2018 và thu nhập của hộ gia đình quý vị thấp hơn $55,000, quý vị có thể đủ điều kiện để nhận lại các khoản tín dụng thuế hoàn tiền có thể giúp tăng số tiền hoàn thuế của quý vị ! Nói chung, quý vị phải khai thuế để được bồi hoàn tín dụng!
 

Từ giữa tháng 2 đến 15 tháng 4, cơ quan vô vụ lợi OC United Way hợp tác cùng Sở Thuế Liên Bang Sở Thuế Tiểu Bang cùng quý dân cử và các cơ sở địa phương như trừơng đại học cộng đồng, nhà thờ,..tổ chức thường xuyên những buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho các cư dân đủ điều kiên. Xin gọi số điện thoại 888-434-8248 của OC United Way để biết ngày giờ, địa điểm phù hợp và lấy hẹn.

Khi hoàn tất hồ sơ khai thuế hằng năm, nếu đủ điều kiện,thông qua chương trình tín thuế thu nhập của tiểu bang(CalEITC) và liên bang(EITC), quý vị có thể được giảm hay miễn tiền đóng thuế và còn nhận tiền bồi hoàn thuế lên đến 6,500 Mỹ kim tùy trường hơp.  Để tìm hiểu thêm, quý vị có thể vào trang mạng https://caleitc4me.org/top-questions-earned-income-tax-credit/
 

Và để giúp thuận tiện cho những cá nhân hay hộ gia đình vì bận rộn chưa kịp khai thuế, có thu nhập dưới $60,000 và cần khai thuế trước ngày hạn chót là 15 tháng 4 năm 2019, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg hợp tác cùng Coastline Community College, OC United Way tổ chức buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho cư dân đủ điều kiện vào:

 

Thứ Sáu, 5 tháng 4 năm 2019 từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều

 

            Tại Coastline Community College -12901 Euclid St., 1st Floor, Garden Grove, CA 92840

 

Có nhân viên nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Spanish.

  

Người khai thuế cần mang theo các giấy tờ sau đây (tùy theo từng trường hợp mỗi cá nhân)

  • Giấy tờ tùy thân có dán hình
  • Thẻ An Sinh Xã Hội còn hiệu lực của người đóng thuế, người hôn phối và người trực thuộc
  •  (Các) tờ kê khai tiền lương và lợi tức, Mẫu W-2, W-2G, 1099-R, từ mọi hãng sở
  • Một bản khai thuế liên bang và tiểu bang của năm vừa qua (nếu có)
  • Số chuyển và số trương mục ngân hàng để ký thác trực tiếp tiền hoàn thuế
  • Đối với tờ khai thuế chung, cả hai vợ chồng phải có mặt để ký vào các mẫu đơn yêu cầu
  • Tổng số tiền đã trả cho chăm sóc ban ngày, Mã số của người thực hiện công việc chăm sóc ban ngày (nếu có)

  

Quý cư dân có nhu cầu hỗ trợ khai thuế miễn phí xin liên lạc số điện thoại của OC United Way 888-434-8248 để biết mình có đủ điều kiện hay không và lấy hẹn. Quý vị cũng có thể gọi cho văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (714) 741-1034 để biết thêm chi tiết.

  

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

 

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.