Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Quân Dân Cán Chánh Miền Nam Tự Do Sẽ Đồng Ca Nhạc Bản "Xuất Quân" Để Vinh Danh QLVNCH Anh Hùng; 2 Nhân Chứng Sống Cao Cấp Mỹ & Việt Gần 100 Tuổi, Lần Đầu Tiên Cùng Lên Tiếng Về QLVNCH Ngày 27/10/2019

22/10/201900:00:00(Xem: 2336)
Dai Nhac Hoi Ton vinh chu nuoc ta
Bích chương

 

 WESTMINSTER (TMN News).-  Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California. Đại Nhạc Hội kỳ này được biết: lần đầu tiên tập thể Người Việt Quốc Gia sẽ vinh danh ngoài 2 Quân Chủng Hải Quân và Không Quân, thì Quân chủng Lục Quân là đông đảo nhất. gồm: 11 sư đoàn Bộ Binh (1, 2, 3, 5, 7, 9, 18, 21, 22, 23, & 25), Nhẩy Dù, TQLC, Biệt Động Quân, 81 Biệt Cách Dù, Thiết Giáp, Pháo Binh, Công Binh, Truyền Tin, Quân Cảnh, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân. Cùng các Tổng Cục (Chiến Tranh Chính Trị, Quân Huấn & Tiếp Vận). 

Nguồn tin thông thạo cho biết nhiều đồng hương từ khắp nơi sẽ “bay”về Orange County trong dịp này để tham dự 2 ngày lễ lớn của QLVNCH:

-          Sáng Thứ Bảy ngày 26/10/2019: Truy điệu & an táng hài cốt 81 Lính Nhẩy Dù đã hy sinh trong cuộc chiến Quốc-Cộng trước Tháng Tư Đen nam 1975.

-          Trưa Chủ Nhật ngày 27/10/2019:  Vinh danh cùng lúc tất cả Quân Chủng Hải-Lục-Không Quân QLVNCH và 2 nhận vật VN có công lớn nhất trong công cuộc “làm đẹp” Chữ Quốc Ngữ từ Thế kỷ 19 là cố học giả Huỳnh Tịnh Của & cố bác học Petrus Ký.

Dư luận bàn tán rằng Đại Nhạc Hội ngày 27/10 độc đáo với gần 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh QLVNCH trình diễn, mà lại VÀO CỬA TỰ DO thì e rằng không đủ chỗ cho Quân Dân các giới tham dự, dù Ban Tổ Chức khẳng định Hội Trường GYMNASIUM của Warner School kê đủ 2250 ghế. Nơi này là nằm kế khu Tượng đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ. Hội trường số 14171 nằm ngay ngã ba đường Oasis & Newland St, Westminster,

Nguồn tin giờ chót cho hay: Nhiều nhân vật Hoa Kỳ & Việt Nam sẽ hiện diện trong hàng ghế Quan Khách. Đầu tiên người ta chú ý tới 2 nhân chứng sống của cuộc chiến Quốc-Cộng đều gần 100 tuổi sẽ lên tiếng về QLVNCH suốt 20 năm máu lửa. Đó là Bác sĩ Mỹ Sterling Mutz 94 tuổi(cuối thập niên 1960 ông là Chỉ Huy Trưởng Bệnh Viện 3 Dã Chiến của Hoa Kỳ tại đô thành Saigon) và cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống 97 tuổi (Tác Giả bộ sứ liệu đồ sộ “Lược sử QLVNCH”, nguyên Trưởng Phòng Tổng Quản Trị Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH cạnh Đại Tướng Cao Văn Viên). Theo nguồn tin sơ khởi  thì một số nhân vật VNCH cũng sẽ có mặt gốm: Cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat Khoá 12 Lưu Vĩnh Lữ (nguyên Giám Đốc Nha Báo Chí Bộ Thông Tin VNCH), cựu Trung Tá Nhẩy Dù Bùi Quyền (Thủ Khoa Khoá 16 TVBQGVN), Bác sĩ Phạm Gia Cổn (cựu Y Sĩ Nhẩy Dù, Giáo sư Đại Học UCLA,Sáng lập Thể dục khí công Hoàng Hạc) v.v… Đặc biệt Đại Hội đã được sự nhận lời mời của Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ & Linh mục Nguyên Thanh (cựu Thiếu Tá Tuyên Úy Công Giáo Sư đoàn TQLC).

Được biết Chương Trình Đại Nhạc Hội ngày 27/10 sẽ diễn ra 27 tiết mục mới lạ, thay đổi liên tục và đầy dân tộc tính, trong đó Ban ngũ Ca Hùng Việt sẽ trình bày 2 nhạc phẩm mới phổ thơ Quốc Nam: Vinh danh học giả Huỳnh Tịnh Của & bác học Petrus Ký của Nhật Hạnh và An Lộc vang danh thế giới của Nguyên Hà. Kết thúc chương trình là nhạc phẩm “Xuất Quân” do hàng ngàn Quân Dân Cán Chánh VNCH cùng hát vang để vinh danh những chiến sĩ đã hy sinh cuộc đời cho Chánh Nghĩa Quốc Gia.

BanTổ Chức ước mong Quý Vị tham dự nếu có thể được xin mang quân phục hoặc đồng phục và quý nữ lưu nếu có thể mặc áo dài. Quý đồng hương ở trong & ngoài nuớc Việt Nam có thể theo dõi toàn bộ các tiết mục của ĐNH này trên màn hình FACEBOOK, tìm Account “Nam Quốc” hoặc “KiệtLamVideo”, để coi từ 2G trưa đến 6G chiều (giờ Miền Tây Hoa Kỳ) ngày 27 háng 10/2019. (Tin Miền Nam News Agency)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.