Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Quân Dân Cán Chánh Miền Nam Tự Do Sẽ Đồng Ca Nhạc Bản "Xuất Quân" Để Vinh Danh QLVNCH Anh Hùng; 2 Nhân Chứng Sống Cao Cấp Mỹ & Việt Gần 100 Tuổi, Lần Đầu Tiên Cùng Lên Tiếng Về QLVNCH Ngày 27/10/2019

22/10/201900:00:00(Xem: 1667)
Dai Nhac Hoi Ton vinh chu nuoc ta
Bích chương

 

 WESTMINSTER (TMN News).-  Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California. Đại Nhạc Hội kỳ này được biết: lần đầu tiên tập thể Người Việt Quốc Gia sẽ vinh danh ngoài 2 Quân Chủng Hải Quân và Không Quân, thì Quân chủng Lục Quân là đông đảo nhất. gồm: 11 sư đoàn Bộ Binh (1, 2, 3, 5, 7, 9, 18, 21, 22, 23, & 25), Nhẩy Dù, TQLC, Biệt Động Quân, 81 Biệt Cách Dù, Thiết Giáp, Pháo Binh, Công Binh, Truyền Tin, Quân Cảnh, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân. Cùng các Tổng Cục (Chiến Tranh Chính Trị, Quân Huấn & Tiếp Vận). 

Nguồn tin thông thạo cho biết nhiều đồng hương từ khắp nơi sẽ “bay”về Orange County trong dịp này để tham dự 2 ngày lễ lớn của QLVNCH:

-          Sáng Thứ Bảy ngày 26/10/2019: Truy điệu & an táng hài cốt 81 Lính Nhẩy Dù đã hy sinh trong cuộc chiến Quốc-Cộng trước Tháng Tư Đen nam 1975.

-          Trưa Chủ Nhật ngày 27/10/2019:  Vinh danh cùng lúc tất cả Quân Chủng Hải-Lục-Không Quân QLVNCH và 2 nhận vật VN có công lớn nhất trong công cuộc “làm đẹp” Chữ Quốc Ngữ từ Thế kỷ 19 là cố học giả Huỳnh Tịnh Của & cố bác học Petrus Ký.

Dư luận bàn tán rằng Đại Nhạc Hội ngày 27/10 độc đáo với gần 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh QLVNCH trình diễn, mà lại VÀO CỬA TỰ DO thì e rằng không đủ chỗ cho Quân Dân các giới tham dự, dù Ban Tổ Chức khẳng định Hội Trường GYMNASIUM của Warner School kê đủ 2250 ghế. Nơi này là nằm kế khu Tượng đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ. Hội trường số 14171 nằm ngay ngã ba đường Oasis & Newland St, Westminster,

Nguồn tin giờ chót cho hay: Nhiều nhân vật Hoa Kỳ & Việt Nam sẽ hiện diện trong hàng ghế Quan Khách. Đầu tiên người ta chú ý tới 2 nhân chứng sống của cuộc chiến Quốc-Cộng đều gần 100 tuổi sẽ lên tiếng về QLVNCH suốt 20 năm máu lửa. Đó là Bác sĩ Mỹ Sterling Mutz 94 tuổi(cuối thập niên 1960 ông là Chỉ Huy Trưởng Bệnh Viện 3 Dã Chiến của Hoa Kỳ tại đô thành Saigon) và cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống 97 tuổi (Tác Giả bộ sứ liệu đồ sộ “Lược sử QLVNCH”, nguyên Trưởng Phòng Tổng Quản Trị Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH cạnh Đại Tướng Cao Văn Viên). Theo nguồn tin sơ khởi  thì một số nhân vật VNCH cũng sẽ có mặt gốm: Cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat Khoá 12 Lưu Vĩnh Lữ (nguyên Giám Đốc Nha Báo Chí Bộ Thông Tin VNCH), cựu Trung Tá Nhẩy Dù Bùi Quyền (Thủ Khoa Khoá 16 TVBQGVN), Bác sĩ Phạm Gia Cổn (cựu Y Sĩ Nhẩy Dù, Giáo sư Đại Học UCLA,Sáng lập Thể dục khí công Hoàng Hạc) v.v… Đặc biệt Đại Hội đã được sự nhận lời mời của Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ & Linh mục Nguyên Thanh (cựu Thiếu Tá Tuyên Úy Công Giáo Sư đoàn TQLC).

Được biết Chương Trình Đại Nhạc Hội ngày 27/10 sẽ diễn ra 27 tiết mục mới lạ, thay đổi liên tục và đầy dân tộc tính, trong đó Ban ngũ Ca Hùng Việt sẽ trình bày 2 nhạc phẩm mới phổ thơ Quốc Nam: Vinh danh học giả Huỳnh Tịnh Của & bác học Petrus Ký của Nhật Hạnh và An Lộc vang danh thế giới của Nguyên Hà. Kết thúc chương trình là nhạc phẩm “Xuất Quân” do hàng ngàn Quân Dân Cán Chánh VNCH cùng hát vang để vinh danh những chiến sĩ đã hy sinh cuộc đời cho Chánh Nghĩa Quốc Gia.

BanTổ Chức ước mong Quý Vị tham dự nếu có thể được xin mang quân phục hoặc đồng phục và quý nữ lưu nếu có thể mặc áo dài. Quý đồng hương ở trong & ngoài nuớc Việt Nam có thể theo dõi toàn bộ các tiết mục của ĐNH này trên màn hình FACEBOOK, tìm Account “Nam Quốc” hoặc “KiệtLamVideo”, để coi từ 2G trưa đến 6G chiều (giờ Miền Tây Hoa Kỳ) ngày 27 háng 10/2019. (Tin Miền Nam News Agency)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.