Hôm nay,  

Viết Về Tòa Án Nhân Dân Của CS

30/05/201800:00:00(Xem: 4557)
BUIPHU/VBMN

 
Sau  khi CS cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam VN, CS đãõ thiết lập lễn các tòa án nhân để xét xử những thành phần thuộc chế độ cũ mà chúng coi la những kẻ đã gây nên nhiều tội ác với nhân dân, với CM ở rải rác khắp mọi nơi. Đây là một hình thức máy chém không hơn khong kém nhằm để trả thù và răn đe những người chống lại chúng.

Nhất là trong buổi giao thời, CS lai xử dụng những tên CS nằm vùng, thành phần bất mãn với chế độ cũ, bọn lợi dụng thời cơ và những thành phàn bất hảo tại địa phương để ổn định xã hội. Đây là những hung thần, những ông trời con của chế độ, mặt mày hớn hở, giương giương tự đắc,hiên ngang cầm súng AK, ngồi trên xe hơi chạy khắp phố phường, băn súng lung tung vô tội va và trên cánh tay bọn họ còn mang một băng vải đỏ, được gọi là Ba sa đỏ, chúng vừa lợi dụng nhiệm vụ giữ an ninh ổn định xã hội, vừa truy tìm đối tượng để thanh toán tư thù cá nhân, ân oán giang hồ mà đây là cơ hội thuận lợi nhất mà chúng đã ôm hận trong lòng từ lâu . Chúng chính là bọn  CM 30, kiêu binh của chếâ độ CS, là những hung thần, những ông trời con của chế độ mà ai thấy cũng phải kiêng sợ, nể vì, không dám đụng chạm và làm mếch lòng họ.

Chúng đã gây nên biết bao tội ác,nhiều nỗi oan khiên cho ngươi dân vô tội miền Nam VN với bất cứ giá nào mà chúng cũng không từ nan.

Điển hình phải kể đến việc một cuộc thanh toán tư thù cá nhân đối với một Ủy viên An ninh Khóm phường Đồng Khánh của chế độ cũ như sau:

Môt tên thương phế binh vạm vỡ, mặt mày hung dử, trưởng toán Ba sa đỏ dẫân đầu một toán lâu la đủ moi thành phần đếân tận nhà một Ủy viên An ninh Khóm Phường Đồng Khánh Chợ Lớn tên Mười Nhi, bắt trói thúc ké lai rồi dẫn viên an ninh khóm này đến trươc tòa án nhân dân mà chúng đã thiết lập sẵn ở trước cửa Bưu Điện Chợ Lớn để xử án với sự hiện diện của những tên cán ngố vừa ở rừng vô tiếp thu Saigon, mặt mày hớn hở, dương dương tự đắêc, ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng giốùng ai.

Được biết tên Trưởng toán Ba sa đỏ trước đây là một thanh niên trốn quân dịch của chế độ cũ đã bị viên An ninh khóm bắt đi lính trong chiến dịch bố ráp thanh niên trốn quân dịch theo chỉ thị của cấp trên. Sau thời gian thụ huấn quân sự ở Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung Thủ Đức, hắn được điều động ra tác chiến ngoài chiến trường chống CS cũng giống như bao thanh niên đồng khóa khác nhưng không may hắn bị trong thương, được chuyển về nằm bệnh viên điều trị và bị cưa mất một chân rồi hắn được giải ngũ với câp bậc tàn phế vĩnh viễn và được hưởng trợ cấp suốt đời.

Kể từ ngày bị thương tật, hắn luôn ôm ấp trong lòng mối hận thù với tên ủy viên an ninh khóm và nguyện sẽ trả thù nếu có cơ hội thuận lợi và ngày 30-4, là ngày ngàn năm một thuở để hắn trả được mối tư thù.

Đứng trước tòa án nhân dân, tên thương phế binh trưởng toán Ba sa đỏ thao thao bất tuyệt kể mọi tội trạng của viên an ninh khóm, nào là thành phân ác ôn côn đồ, gây nhiều tội ác với nhân dân, với CM, xứng đáng bị xử tử. Khi hắn vừa dứt lời thì đồng bọn lâu la cùng phe hắn đồng loạt dơ tay la lớn:” Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn, “Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn”à

Tình thế thật vô cùng nguy hiểm, só mạng viên an ninh khóm chỉ mỏng manh trong đường tơ kẽ tóc, khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tên Cán bộ CS còn đang phân vân chưa biết xử trí ra làm sao thì bất thần có một lão niện, ăn măc chỉnh tề, cam đảm giơ tay lễn có ý kiến và tường trình sự việc

Thưa cán bộ, hắn nói dối đó, cán bộ đừng vội tin lời hắn, tôi là người cư ngụ cùng địa phương với hắn nên tôi biết rõ mọi sự thật. Viên an ninh khóm này anh ta là một người tốt và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi cư dân trong địa phương nếu cần. Thưa cán bộ, đây chẳng qua chỉ là vấân đề tư thù cá nhân, trước đây tên thương phế binh này bị bắt đi quân dịch, không may bị trong thương ngoài mặ trận rồi hắn bấât hạnh bị,cưa mất một chân, bị tàn phế như hiện nay,nên hắn cố tình vu khống cho người bạn trẻ này và đã nói sai sự thật hầu mong ám hại người ta, mong cán bộ khoan hồng xem xét lại để khỏi xử oan ức cho người dân vô tội, Rồi ông ta hỏi mọi người dân hiện diện: các bác, các cô chú, anh chị em nghe tôi nói như vậy có đúng không? thì đa số mọi người đều đồng thanh trả lời:”đúng vậy! đúng vậy!”. Xin cán bộ hãy khoan hồng tha tôi cho người thanh niên vô tội này, mong cán bộ hãy xem xét kỹ lại.

Tên cán bộ CS sau vài giây suy nghĩ cảm nhận được lời phát biểu chân tình của lão niên và được nhân dân đồng tình ủng hộ thấy cũng có lý, hắn bèn dõng dạc tuyên bố: CM khoan hồng, tha tội cho tên thanh niên này,không phải mất mạng chỉ vì tư thù cá nhân. Tên Trưởng Toán Ba sa đỏ và đám lâu la ăn theo hắn cảm thấùy bị mất mặt vì tội ác của chúng đã bị ngăn chặn kịp thời nếu không thì sẽ có thêm một mang người nữa phải bị chết oan uổng do chính bọn chúng gây ra.

Quá mừng rỡ vì được tha, viên An ninh khóm Mười Nhi hoảng hồn thoát chết trong gang tấc, thơ thơ thẩn thẩn trở về nhà như người mất hồn, và trong tâm khảm như vẫn còn ghi đậm nét một cảnh tượng thật hãi hùng, vô cùng nguy hiểm như cơn ác mộng không bao giờ quên và cảm thấùy mình như là một người mới được tái sanh. Anh luôn cám ơn Thượng Đế đã cứu sống đời anh vì anh là người ngoan đạo

Đây cũng chỉ là một trong muôn vàn tội ác và nỗi oan ức mà đám Cách mạng 30 CS đã gây ra cho nhân dân miền Nam VN không may gánh chiu sau ngày quốc nạn 30-4-75, với một tòa án nhân dân mà thành phần xử án thật hỗn tạp, lại kém học thức nên việc xét xử tùy theo cảm tính hơn là luật pháp. Đấy tòa án nhân dân của CS nó siêu việt đến thế đấy!.Đến nỗi một tên Công An CS đã coi thường pháp luật, dám huyênh hoang tuyên bố trước nhân dân một cách hống hách và trơ trẽn:” Luật là tao, tao là luật hay sao?”.

BUIPH/VBMN

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.