Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Viết Về Tòa Án Nhân Dân Của CS

30/05/201800:00:00(Xem: 3242)
BUIPHU/VBMN

 
Sau  khi CS cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam VN, CS đãõ thiết lập lễn các tòa án nhân để xét xử những thành phần thuộc chế độ cũ mà chúng coi la những kẻ đã gây nên nhiều tội ác với nhân dân, với CM ở rải rác khắp mọi nơi. Đây là một hình thức máy chém không hơn khong kém nhằm để trả thù và răn đe những người chống lại chúng.

Nhất là trong buổi giao thời, CS lai xử dụng những tên CS nằm vùng, thành phần bất mãn với chế độ cũ, bọn lợi dụng thời cơ và những thành phàn bất hảo tại địa phương để ổn định xã hội. Đây là những hung thần, những ông trời con của chế độ, mặt mày hớn hở, giương giương tự đắc,hiên ngang cầm súng AK, ngồi trên xe hơi chạy khắp phố phường, băn súng lung tung vô tội va và trên cánh tay bọn họ còn mang một băng vải đỏ, được gọi là Ba sa đỏ, chúng vừa lợi dụng nhiệm vụ giữ an ninh ổn định xã hội, vừa truy tìm đối tượng để thanh toán tư thù cá nhân, ân oán giang hồ mà đây là cơ hội thuận lợi nhất mà chúng đã ôm hận trong lòng từ lâu . Chúng chính là bọn  CM 30, kiêu binh của chếâ độ CS, là những hung thần, những ông trời con của chế độ mà ai thấy cũng phải kiêng sợ, nể vì, không dám đụng chạm và làm mếch lòng họ.

Chúng đã gây nên biết bao tội ác,nhiều nỗi oan khiên cho ngươi dân vô tội miền Nam VN với bất cứ giá nào mà chúng cũng không từ nan.

Điển hình phải kể đến việc một cuộc thanh toán tư thù cá nhân đối với một Ủy viên An ninh Khóm phường Đồng Khánh của chế độ cũ như sau:

Môt tên thương phế binh vạm vỡ, mặt mày hung dử, trưởng toán Ba sa đỏ dẫân đầu một toán lâu la đủ moi thành phần đếân tận nhà một Ủy viên An ninh Khóm Phường Đồng Khánh Chợ Lớn tên Mười Nhi, bắt trói thúc ké lai rồi dẫn viên an ninh khóm này đến trươc tòa án nhân dân mà chúng đã thiết lập sẵn ở trước cửa Bưu Điện Chợ Lớn để xử án với sự hiện diện của những tên cán ngố vừa ở rừng vô tiếp thu Saigon, mặt mày hớn hở, dương dương tự đắêc, ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng giốùng ai.

Được biết tên Trưởng toán Ba sa đỏ trước đây là một thanh niên trốn quân dịch của chế độ cũ đã bị viên An ninh khóm bắt đi lính trong chiến dịch bố ráp thanh niên trốn quân dịch theo chỉ thị của cấp trên. Sau thời gian thụ huấn quân sự ở Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung Thủ Đức, hắn được điều động ra tác chiến ngoài chiến trường chống CS cũng giống như bao thanh niên đồng khóa khác nhưng không may hắn bị trong thương, được chuyển về nằm bệnh viên điều trị và bị cưa mất một chân rồi hắn được giải ngũ với câp bậc tàn phế vĩnh viễn và được hưởng trợ cấp suốt đời.

Kể từ ngày bị thương tật, hắn luôn ôm ấp trong lòng mối hận thù với tên ủy viên an ninh khóm và nguyện sẽ trả thù nếu có cơ hội thuận lợi và ngày 30-4, là ngày ngàn năm một thuở để hắn trả được mối tư thù.

Đứng trước tòa án nhân dân, tên thương phế binh trưởng toán Ba sa đỏ thao thao bất tuyệt kể mọi tội trạng của viên an ninh khóm, nào là thành phân ác ôn côn đồ, gây nhiều tội ác với nhân dân, với CM, xứng đáng bị xử tử. Khi hắn vừa dứt lời thì đồng bọn lâu la cùng phe hắn đồng loạt dơ tay la lớn:” Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn, “Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn”à

Tình thế thật vô cùng nguy hiểm, só mạng viên an ninh khóm chỉ mỏng manh trong đường tơ kẽ tóc, khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tên Cán bộ CS còn đang phân vân chưa biết xử trí ra làm sao thì bất thần có một lão niện, ăn măc chỉnh tề, cam đảm giơ tay lễn có ý kiến và tường trình sự việc

Thưa cán bộ, hắn nói dối đó, cán bộ đừng vội tin lời hắn, tôi là người cư ngụ cùng địa phương với hắn nên tôi biết rõ mọi sự thật. Viên an ninh khóm này anh ta là một người tốt và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi cư dân trong địa phương nếu cần. Thưa cán bộ, đây chẳng qua chỉ là vấân đề tư thù cá nhân, trước đây tên thương phế binh này bị bắt đi quân dịch, không may bị trong thương ngoài mặ trận rồi hắn bấât hạnh bị,cưa mất một chân, bị tàn phế như hiện nay,nên hắn cố tình vu khống cho người bạn trẻ này và đã nói sai sự thật hầu mong ám hại người ta, mong cán bộ khoan hồng xem xét lại để khỏi xử oan ức cho người dân vô tội, Rồi ông ta hỏi mọi người dân hiện diện: các bác, các cô chú, anh chị em nghe tôi nói như vậy có đúng không? thì đa số mọi người đều đồng thanh trả lời:”đúng vậy! đúng vậy!”. Xin cán bộ hãy khoan hồng tha tôi cho người thanh niên vô tội này, mong cán bộ hãy xem xét kỹ lại.

Tên cán bộ CS sau vài giây suy nghĩ cảm nhận được lời phát biểu chân tình của lão niên và được nhân dân đồng tình ủng hộ thấy cũng có lý, hắn bèn dõng dạc tuyên bố: CM khoan hồng, tha tội cho tên thanh niên này,không phải mất mạng chỉ vì tư thù cá nhân. Tên Trưởng Toán Ba sa đỏ và đám lâu la ăn theo hắn cảm thấùy bị mất mặt vì tội ác của chúng đã bị ngăn chặn kịp thời nếu không thì sẽ có thêm một mang người nữa phải bị chết oan uổng do chính bọn chúng gây ra.

Quá mừng rỡ vì được tha, viên An ninh khóm Mười Nhi hoảng hồn thoát chết trong gang tấc, thơ thơ thẩn thẩn trở về nhà như người mất hồn, và trong tâm khảm như vẫn còn ghi đậm nét một cảnh tượng thật hãi hùng, vô cùng nguy hiểm như cơn ác mộng không bao giờ quên và cảm thấùy mình như là một người mới được tái sanh. Anh luôn cám ơn Thượng Đế đã cứu sống đời anh vì anh là người ngoan đạo

Đây cũng chỉ là một trong muôn vàn tội ác và nỗi oan ức mà đám Cách mạng 30 CS đã gây ra cho nhân dân miền Nam VN không may gánh chiu sau ngày quốc nạn 30-4-75, với một tòa án nhân dân mà thành phần xử án thật hỗn tạp, lại kém học thức nên việc xét xử tùy theo cảm tính hơn là luật pháp. Đấy tòa án nhân dân của CS nó siêu việt đến thế đấy!.Đến nỗi một tên Công An CS đã coi thường pháp luật, dám huyênh hoang tuyên bố trước nhân dân một cách hống hách và trơ trẽn:” Luật là tao, tao là luật hay sao?”.

BUIPH/VBMN

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.