Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viết Về Tòa Án Nhân Dân Của CS

30/05/201800:00:00(Xem: 2683)
BUIPHU/VBMN

 
Sau  khi CS cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam VN, CS đãõ thiết lập lễn các tòa án nhân để xét xử những thành phần thuộc chế độ cũ mà chúng coi la những kẻ đã gây nên nhiều tội ác với nhân dân, với CM ở rải rác khắp mọi nơi. Đây là một hình thức máy chém không hơn khong kém nhằm để trả thù và răn đe những người chống lại chúng.

Nhất là trong buổi giao thời, CS lai xử dụng những tên CS nằm vùng, thành phần bất mãn với chế độ cũ, bọn lợi dụng thời cơ và những thành phàn bất hảo tại địa phương để ổn định xã hội. Đây là những hung thần, những ông trời con của chế độ, mặt mày hớn hở, giương giương tự đắc,hiên ngang cầm súng AK, ngồi trên xe hơi chạy khắp phố phường, băn súng lung tung vô tội va và trên cánh tay bọn họ còn mang một băng vải đỏ, được gọi là Ba sa đỏ, chúng vừa lợi dụng nhiệm vụ giữ an ninh ổn định xã hội, vừa truy tìm đối tượng để thanh toán tư thù cá nhân, ân oán giang hồ mà đây là cơ hội thuận lợi nhất mà chúng đã ôm hận trong lòng từ lâu . Chúng chính là bọn  CM 30, kiêu binh của chếâ độ CS, là những hung thần, những ông trời con của chế độ mà ai thấy cũng phải kiêng sợ, nể vì, không dám đụng chạm và làm mếch lòng họ.

Chúng đã gây nên biết bao tội ác,nhiều nỗi oan khiên cho ngươi dân vô tội miền Nam VN với bất cứ giá nào mà chúng cũng không từ nan.

Điển hình phải kể đến việc một cuộc thanh toán tư thù cá nhân đối với một Ủy viên An ninh Khóm phường Đồng Khánh của chế độ cũ như sau:

Môt tên thương phế binh vạm vỡ, mặt mày hung dử, trưởng toán Ba sa đỏ dẫân đầu một toán lâu la đủ moi thành phần đếân tận nhà một Ủy viên An ninh Khóm Phường Đồng Khánh Chợ Lớn tên Mười Nhi, bắt trói thúc ké lai rồi dẫn viên an ninh khóm này đến trươc tòa án nhân dân mà chúng đã thiết lập sẵn ở trước cửa Bưu Điện Chợ Lớn để xử án với sự hiện diện của những tên cán ngố vừa ở rừng vô tiếp thu Saigon, mặt mày hớn hở, dương dương tự đắêc, ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng giốùng ai.

Được biết tên Trưởng toán Ba sa đỏ trước đây là một thanh niên trốn quân dịch của chế độ cũ đã bị viên An ninh khóm bắt đi lính trong chiến dịch bố ráp thanh niên trốn quân dịch theo chỉ thị của cấp trên. Sau thời gian thụ huấn quân sự ở Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung Thủ Đức, hắn được điều động ra tác chiến ngoài chiến trường chống CS cũng giống như bao thanh niên đồng khóa khác nhưng không may hắn bị trong thương, được chuyển về nằm bệnh viên điều trị và bị cưa mất một chân rồi hắn được giải ngũ với câp bậc tàn phế vĩnh viễn và được hưởng trợ cấp suốt đời.

Kể từ ngày bị thương tật, hắn luôn ôm ấp trong lòng mối hận thù với tên ủy viên an ninh khóm và nguyện sẽ trả thù nếu có cơ hội thuận lợi và ngày 30-4, là ngày ngàn năm một thuở để hắn trả được mối tư thù.

Đứng trước tòa án nhân dân, tên thương phế binh trưởng toán Ba sa đỏ thao thao bất tuyệt kể mọi tội trạng của viên an ninh khóm, nào là thành phân ác ôn côn đồ, gây nhiều tội ác với nhân dân, với CM, xứng đáng bị xử tử. Khi hắn vừa dứt lời thì đồng bọn lâu la cùng phe hắn đồng loạt dơ tay la lớn:” Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn, “Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn”à

Tình thế thật vô cùng nguy hiểm, só mạng viên an ninh khóm chỉ mỏng manh trong đường tơ kẽ tóc, khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tên Cán bộ CS còn đang phân vân chưa biết xử trí ra làm sao thì bất thần có một lão niện, ăn măc chỉnh tề, cam đảm giơ tay lễn có ý kiến và tường trình sự việc

Thưa cán bộ, hắn nói dối đó, cán bộ đừng vội tin lời hắn, tôi là người cư ngụ cùng địa phương với hắn nên tôi biết rõ mọi sự thật. Viên an ninh khóm này anh ta là một người tốt và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi cư dân trong địa phương nếu cần. Thưa cán bộ, đây chẳng qua chỉ là vấân đề tư thù cá nhân, trước đây tên thương phế binh này bị bắt đi quân dịch, không may bị trong thương ngoài mặ trận rồi hắn bấât hạnh bị,cưa mất một chân, bị tàn phế như hiện nay,nên hắn cố tình vu khống cho người bạn trẻ này và đã nói sai sự thật hầu mong ám hại người ta, mong cán bộ khoan hồng xem xét lại để khỏi xử oan ức cho người dân vô tội, Rồi ông ta hỏi mọi người dân hiện diện: các bác, các cô chú, anh chị em nghe tôi nói như vậy có đúng không? thì đa số mọi người đều đồng thanh trả lời:”đúng vậy! đúng vậy!”. Xin cán bộ hãy khoan hồng tha tôi cho người thanh niên vô tội này, mong cán bộ hãy xem xét kỹ lại.

Tên cán bộ CS sau vài giây suy nghĩ cảm nhận được lời phát biểu chân tình của lão niên và được nhân dân đồng tình ủng hộ thấy cũng có lý, hắn bèn dõng dạc tuyên bố: CM khoan hồng, tha tội cho tên thanh niên này,không phải mất mạng chỉ vì tư thù cá nhân. Tên Trưởng Toán Ba sa đỏ và đám lâu la ăn theo hắn cảm thấùy bị mất mặt vì tội ác của chúng đã bị ngăn chặn kịp thời nếu không thì sẽ có thêm một mang người nữa phải bị chết oan uổng do chính bọn chúng gây ra.

Quá mừng rỡ vì được tha, viên An ninh khóm Mười Nhi hoảng hồn thoát chết trong gang tấc, thơ thơ thẩn thẩn trở về nhà như người mất hồn, và trong tâm khảm như vẫn còn ghi đậm nét một cảnh tượng thật hãi hùng, vô cùng nguy hiểm như cơn ác mộng không bao giờ quên và cảm thấùy mình như là một người mới được tái sanh. Anh luôn cám ơn Thượng Đế đã cứu sống đời anh vì anh là người ngoan đạo

Đây cũng chỉ là một trong muôn vàn tội ác và nỗi oan ức mà đám Cách mạng 30 CS đã gây ra cho nhân dân miền Nam VN không may gánh chiu sau ngày quốc nạn 30-4-75, với một tòa án nhân dân mà thành phần xử án thật hỗn tạp, lại kém học thức nên việc xét xử tùy theo cảm tính hơn là luật pháp. Đấy tòa án nhân dân của CS nó siêu việt đến thế đấy!.Đến nỗi một tên Công An CS đã coi thường pháp luật, dám huyênh hoang tuyên bố trước nhân dân một cách hống hách và trơ trẽn:” Luật là tao, tao là luật hay sao?”.

BUIPH/VBMN

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.