Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn- Tiệc Gây Quỹ Yểm Trợ Nhân Quyền Thành Công- Mời Ký Tên Vận Động Thả Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

20/04/201811:10:00(Xem: 3509)

HOA THỊNH ĐỐN-  TIỆC GÂY QUỸ YỂM TRỢ NHÂN QUYỀN THÀNH CÔNG-  MỜI KÝ TÊN VẬN ĐỘNG THẢ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM
 

Hoa Thịnh Đốn (Nguyễn Phương Thu)-  Tối Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ  “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam” với sự có mặt của ca nhạc sĩ Việt Khang.

Trong buổi này, có thêm sự xuất hiện đặc biệt của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên- từng bị nhà cầm quyền Hà Nội kết án tù vì cô đã bày tỏ lập trường chống dã tâm xâm lăng của Trung Quốc đối với Việt Nam.

 Trong phiên tòa ngày 16/5/2013 Nguyễn Phương Uyên đã mặc áo sơ mi màu trắng và tạo nên một hình ảnh đáng nhớ- đã tạo cảm hứng cho bài thơ Áo Trắng Giữa Phiên Tòa của thi sĩ Nguyễn Thị Mỹ Thanh và nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã phổ thành bài hát.

https://www.youtube.com/watch?v=FbZ3y5VWDVQ Cả cựu tù nhân lương tâm Việt Khang và Nguyễn Phương Uyên cùng lên sân khấu bày tỏ sự cảm thông với những người đấu tranh cho nhân quyền đang ở trong nhà tù tại Việt Nam và mời gọi mọi người cùng tiếp tay để vận động trả tự do cho họ.

Hiện nay chính quyền của tổng thống Trump không đặt nặng vấn đề nhân quyền với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam , cho nên Hà Nội trong thời gian gần đây đã đưa ra nhiều bản án khắc nghiệt cho các  nhà đấu tranh vì nhân quyền , tự do, môi trường của dân tộc Việt Nam.

Một trang Web được Hội Anh Em Dân Chủ mở ra , mời gọi quí vị vào xem và ký tên để vận động trả tự do cho các tù nhân lương tâm đang bị giam tại Việt Nam.

Xin bấm vào :  
https://chn.ge/2qHtPJK

 

Càng nhiều chữ ký thì sự vận động với các vị dân cử Hoa Kỳ để giúp đỡ các tù nhân lương tâm đang bị khốn khó sẽ được hiệu quả hơn.

 

blank

Hai cựu tù nhân lương tâm Việt Khang, Phương Uyên
blank Võ Thành Nhân, đại diện BTC và Phương Uyên, Việt Khang

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.