Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phùng Quang Thanh: Gia Nô TC

17/01/201500:00:00(Xem: 5063)
Tin RFI của Pháp, Đại Tướng Phùng Quang Thanh [PQT], Bộ Trưởng Quốc Phòng của VNCS tuyên bố, khẳng định "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc" [Việt Nam]. Ông tướng béo phì này, blog Chân Dung Quyền Lực gọi là “Thanh múc”, tức đã chấm múc tiền của quân nhân và tài sản của Bộ Quốc Phòng. Y không phải “phát biểu” ra lời hăm doạ dân tộc VN như trên khi trà dư tửu hậu với các tay em, mà tuyên bố trong một hội nghị quan trọng, đông viên chức của chánh phủ, có mặt 63 lãnh đạo đô tỉnh thị, để “học tập, thu hoạch” Nghị quyết của Quốc hội năm 2015 vừa qua.

Mới nghe người dân Việt tưởng đâu Tướng PQT là tướng Tàu, hăm hoạ Việt Nam. Như Tướng Mã Viện khi xưa hăm dân tộc Việt lúc bấy giờ gọi Giao chỉ với câu “đồng trụ chiết Giao Chỉ diệt”. Như Chủ Tịch TC Đặng Tiểu Bình doạ dân tộc VN thời CS, “dạy cho VN một bài học”.

Và khi nhớ PQT đang là Bộ Trưởng Quốc Phòng của chế độ VNCS, thì người dân Việt tự hỏi ắt Tướng PQT làm bộ trưởng quốc phòng cho TC, chớ không phải cho VNCS. Lời nói của PQT nực mùi TC, đặc sệt tư tưởng TC, bộc lộ mức độ Hán hoá hết thuốc giải rồi. Không phải một mình y thần phục TC, mà cả một phe phái trong đảng CSVN, bị TC thuần hoá như y. Những đảng viên CSVN này thần phục TC như Thiên Triều. Họ nhìn CS Bắc Kinh như thần tử đối với long nhan. Đó là phe CS dưới trướng của Tổng bí Thứ Nguyễn phú Trọng đang làm thái thú kiểu mới cho quân Tàu Cộng. Mà Tướng PQT là một biểu tượng, một “điển hình tiên tiến” trong qui trình thuần hoá (domestication) của CS Bắc Kinh đối với CS Hà nội, biến họ thành “gia nô” cho TC.

Thử tưởng tượng quốc gia dân tộc VN sẽ đi về đâu khi kẻ như PQT, một uỷ viên thường vụ của Bộ Chánh trị của Đảng Nhà Nước CSVN, là một bộ chỉ có 16 người mà nắm quyền lực tột đỉnh của Đảng Nhà Nước CSVN độc tài đảng trị toàn diện trên đất nước và nhân dân VN.

Cái gì sẽ xảy ra khi kẻ như PQT lãnh đạo chỉ huy bộ quốc phòng, một bộ có nhiệm vu điều hành đường lối bảo quốc an dân, điều binh khiển tướng quân đội VNCS, lại là một người mặt VN mà lòng là TC như PQT như vậy.

Mức độ thuần hoá đã quá nặng, quá đặc sệt TC khiến nó phát tiết ra lời nói, hăm doạ chính đồng bào, chính quốc gia đã nuôi dưỡng mình, cung ứng cho mình không biết bao nhiêu là ân sủng. Người ta nói “văn là người” (le style cest de lhomme). Lời nói cho thấy tư tưởng của Tướng PQT không phải thân TC, mà thờ TC như thờ thiên tử, không phải đồng chí, đồng minh mà như chủ và tớ trong nhà.

Một Bộ Trưởng Quốc Phòng mà mất đi tinh thần bất khuất truyền thống của dân tộc Việt, ăn cơm VN mà thờ TC thì sẽ chủ bại, lom khom, chưa đánh đã đầu, không phải tai hại cho cá nhân y, mà tai hại cho quốc gia dân tộc.

Một Bộ Trưởng Quốc Phòng coi một nước khác như thiên tử, thiên triều sớm muộn gì cũng làm tay sai cho nước ấy, bán nước, bán quân đội để thủ lợi, trở thành một gián điệp chiến lược của nước lớn.

Nếu Đảng CSVN, Bộ Chánh Trị Đảng Nhà Nước CSVN, nếu Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng cầm đầu chánh phủ mà PQT là bộ trưởng Quốc Phòng, không có biện pháp với một bộ trưởng quốc phòng như PQT, thì sớm muộn gì PQT sẽ bán rẻ, bán mắc quân đội cho TC. Sớm muộn gì PQT cũng dùng một số tướng tá tay chân của y mở cuộc đảo chánh, lật đổ chánh phủ nếu phía Nhà Nước tỏ ra cứng rắn với TC trong việc bảo vệ biển đảo.

Tư tưởng hành động làm “gia nô” của TC đã thành một thói quen là bản chất thứ hai của con người PQT rồi. Đây không phải lần đầu PQT có những thái độ, hành động, lời nói của một “gia nô” của TC đối với VN. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng PQT đã hơn một lần, nhiều phen làm tay sai cho TC, nói ngược lại đường lối quốc phòng VN. Nếu TT Nguyễn tấn Dũng trong vấn đề Biển Đông là nói “Vừa hợp tác – vừa đấu tranh”, thì PQT nói "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc.” Câu nói của Bộ Trưởng Quốc phòng PQT làm người dân Việt coi tập đoàn CS Hà nội là tay sai CS Bắc kinh.”

Khi TC ngang ngược đưa giàn khoan HD981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN, nhân dân chống, nhà nước chống, thì hồi tháng 5 năm ngoái, PQT nói với báo chí quốc tế đó là chuyện mâu thuẫn nội bộ gia đình. 5 tháng sau, PQT dẫn đầu một số tướng lãnh sang thăm Trung Quốc, y ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước và hai quân đội tận mây xanh, thiết lập đường dây liên lạc thường xuyên trực tiếp giữa 2 bộ trưởng bộ Quốc phòng dù TC không ngừng lấn chiếm, biến biển đảo VN thành một quân khu của TC.

Khi về PQT nói láo với Quốc Hội VNCS, "Khi trao đổi với bạn [TC], nói chung bạn ghi nhận ý kiến của phía Việt Nam". Hoàn toàn khác với lời thật, chuyện thật do Thượng Tướng Đỗ Bá Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – Tổng Tham mưu trưởng trình với Quốc Hội “Âm mưu thực hiện hóa đường lưỡi bò, độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc là không thay đổi. Chỉ có điều chuyển sang giai đoạn đấu tranh khác, thậm chí quyết liệt hơn, phức tạp hơn”.

Bộ trưởng Quốc phòng PQT còn tuyên truyền, đính chánh, và hăm he Mỹ và các nước dùm cho TC. Viện Gallup, một tổ chức độc lập có uy tín lâu đời ở Mỹ trước đó cho biết đa số dân chúng Mỹ coi TC là kẻ thù số 1 của Mỹ. Mấy tháng trước đó, tổ chức PEW chuyên nghiên cứu dư luận trên toàn cầu có tổ chức một cuộc thăm dò xuyên qua 39 quốc gia từ tháng Ba đến tháng Năm rồi, kết quả cho thấy đại đa số cho TC là một siêu cường, nhưng bị ghét nhứt thế giới. Và bây giớ Bộ trưởng Quốc phòng PQT tuyên bố đe doạ “Ghét TC là nguy hiểm”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.