Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phùng Quang Thanh: Gia Nô TC

17/01/201500:00:00(Xem: 5483)
Tin RFI của Pháp, Đại Tướng Phùng Quang Thanh [PQT], Bộ Trưởng Quốc Phòng của VNCS tuyên bố, khẳng định "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc" [Việt Nam]. Ông tướng béo phì này, blog Chân Dung Quyền Lực gọi là “Thanh múc”, tức đã chấm múc tiền của quân nhân và tài sản của Bộ Quốc Phòng. Y không phải “phát biểu” ra lời hăm doạ dân tộc VN như trên khi trà dư tửu hậu với các tay em, mà tuyên bố trong một hội nghị quan trọng, đông viên chức của chánh phủ, có mặt 63 lãnh đạo đô tỉnh thị, để “học tập, thu hoạch” Nghị quyết của Quốc hội năm 2015 vừa qua.

Mới nghe người dân Việt tưởng đâu Tướng PQT là tướng Tàu, hăm hoạ Việt Nam. Như Tướng Mã Viện khi xưa hăm dân tộc Việt lúc bấy giờ gọi Giao chỉ với câu “đồng trụ chiết Giao Chỉ diệt”. Như Chủ Tịch TC Đặng Tiểu Bình doạ dân tộc VN thời CS, “dạy cho VN một bài học”.

Và khi nhớ PQT đang là Bộ Trưởng Quốc Phòng của chế độ VNCS, thì người dân Việt tự hỏi ắt Tướng PQT làm bộ trưởng quốc phòng cho TC, chớ không phải cho VNCS. Lời nói của PQT nực mùi TC, đặc sệt tư tưởng TC, bộc lộ mức độ Hán hoá hết thuốc giải rồi. Không phải một mình y thần phục TC, mà cả một phe phái trong đảng CSVN, bị TC thuần hoá như y. Những đảng viên CSVN này thần phục TC như Thiên Triều. Họ nhìn CS Bắc Kinh như thần tử đối với long nhan. Đó là phe CS dưới trướng của Tổng bí Thứ Nguyễn phú Trọng đang làm thái thú kiểu mới cho quân Tàu Cộng. Mà Tướng PQT là một biểu tượng, một “điển hình tiên tiến” trong qui trình thuần hoá (domestication) của CS Bắc Kinh đối với CS Hà nội, biến họ thành “gia nô” cho TC.

Thử tưởng tượng quốc gia dân tộc VN sẽ đi về đâu khi kẻ như PQT, một uỷ viên thường vụ của Bộ Chánh trị của Đảng Nhà Nước CSVN, là một bộ chỉ có 16 người mà nắm quyền lực tột đỉnh của Đảng Nhà Nước CSVN độc tài đảng trị toàn diện trên đất nước và nhân dân VN.

Cái gì sẽ xảy ra khi kẻ như PQT lãnh đạo chỉ huy bộ quốc phòng, một bộ có nhiệm vu điều hành đường lối bảo quốc an dân, điều binh khiển tướng quân đội VNCS, lại là một người mặt VN mà lòng là TC như PQT như vậy.

Mức độ thuần hoá đã quá nặng, quá đặc sệt TC khiến nó phát tiết ra lời nói, hăm doạ chính đồng bào, chính quốc gia đã nuôi dưỡng mình, cung ứng cho mình không biết bao nhiêu là ân sủng. Người ta nói “văn là người” (le style cest de lhomme). Lời nói cho thấy tư tưởng của Tướng PQT không phải thân TC, mà thờ TC như thờ thiên tử, không phải đồng chí, đồng minh mà như chủ và tớ trong nhà.

Một Bộ Trưởng Quốc Phòng mà mất đi tinh thần bất khuất truyền thống của dân tộc Việt, ăn cơm VN mà thờ TC thì sẽ chủ bại, lom khom, chưa đánh đã đầu, không phải tai hại cho cá nhân y, mà tai hại cho quốc gia dân tộc.


Một Bộ Trưởng Quốc Phòng coi một nước khác như thiên tử, thiên triều sớm muộn gì cũng làm tay sai cho nước ấy, bán nước, bán quân đội để thủ lợi, trở thành một gián điệp chiến lược của nước lớn.

Nếu Đảng CSVN, Bộ Chánh Trị Đảng Nhà Nước CSVN, nếu Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng cầm đầu chánh phủ mà PQT là bộ trưởng Quốc Phòng, không có biện pháp với một bộ trưởng quốc phòng như PQT, thì sớm muộn gì PQT sẽ bán rẻ, bán mắc quân đội cho TC. Sớm muộn gì PQT cũng dùng một số tướng tá tay chân của y mở cuộc đảo chánh, lật đổ chánh phủ nếu phía Nhà Nước tỏ ra cứng rắn với TC trong việc bảo vệ biển đảo.

Tư tưởng hành động làm “gia nô” của TC đã thành một thói quen là bản chất thứ hai của con người PQT rồi. Đây không phải lần đầu PQT có những thái độ, hành động, lời nói của một “gia nô” của TC đối với VN. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng PQT đã hơn một lần, nhiều phen làm tay sai cho TC, nói ngược lại đường lối quốc phòng VN. Nếu TT Nguyễn tấn Dũng trong vấn đề Biển Đông là nói “Vừa hợp tác – vừa đấu tranh”, thì PQT nói "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc.” Câu nói của Bộ Trưởng Quốc phòng PQT làm người dân Việt coi tập đoàn CS Hà nội là tay sai CS Bắc kinh.”

Khi TC ngang ngược đưa giàn khoan HD981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN, nhân dân chống, nhà nước chống, thì hồi tháng 5 năm ngoái, PQT nói với báo chí quốc tế đó là chuyện mâu thuẫn nội bộ gia đình. 5 tháng sau, PQT dẫn đầu một số tướng lãnh sang thăm Trung Quốc, y ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước và hai quân đội tận mây xanh, thiết lập đường dây liên lạc thường xuyên trực tiếp giữa 2 bộ trưởng bộ Quốc phòng dù TC không ngừng lấn chiếm, biến biển đảo VN thành một quân khu của TC.

Khi về PQT nói láo với Quốc Hội VNCS, "Khi trao đổi với bạn [TC], nói chung bạn ghi nhận ý kiến của phía Việt Nam". Hoàn toàn khác với lời thật, chuyện thật do Thượng Tướng Đỗ Bá Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – Tổng Tham mưu trưởng trình với Quốc Hội “Âm mưu thực hiện hóa đường lưỡi bò, độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc là không thay đổi. Chỉ có điều chuyển sang giai đoạn đấu tranh khác, thậm chí quyết liệt hơn, phức tạp hơn”.

Bộ trưởng Quốc phòng PQT còn tuyên truyền, đính chánh, và hăm he Mỹ và các nước dùm cho TC. Viện Gallup, một tổ chức độc lập có uy tín lâu đời ở Mỹ trước đó cho biết đa số dân chúng Mỹ coi TC là kẻ thù số 1 của Mỹ. Mấy tháng trước đó, tổ chức PEW chuyên nghiên cứu dư luận trên toàn cầu có tổ chức một cuộc thăm dò xuyên qua 39 quốc gia từ tháng Ba đến tháng Năm rồi, kết quả cho thấy đại đa số cho TC là một siêu cường, nhưng bị ghét nhứt thế giới. Và bây giớ Bộ trưởng Quốc phòng PQT tuyên bố đe doạ “Ghét TC là nguy hiểm”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.