Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Stockton, Calif., Công Nhận Cờ Vàng

19/02/200400:00:00(Xem: 5416)
(Stockton - VNN) Sau một thời gian vận động ráo riết, nhất là được sự nhiệt thành hỗ trợ của Ông Thị Trưởng, cuối cùng nghị quyết công nhận Cờ vàng đã được Hội Đồng Thành Phố Stockton thông qua với số phiếu 7/0 vào tối Thứ Ba 17/02/04. Stockton là một thành phố nhỏ nằm ở phiá Bắc tiểu bang California, có trên mười ngàn đồng hương Việt Nam sinh sống tại đây. Ông Gary Podesto, Thị Trưởng thành phố rất có cảm tình với cộng đồng Việt Nam. Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng là do ông đứng ra bảo trợ.
Tuy nhiên yếu tố thành công then chốt chính là nhờ sự đoàn kết của đồng hương. Ban Đại diện Cộng Đồng đã mãn nhiệm kỳ từ lâu, nhưng chưa có điều kiện thuận lợi để bầu lại. Tuy nhiên mọi sinh hoạt cộng đồng vẫn tiếp diễn tốt đẹp. Những ngày kỷ niệm truyền thống như Hội Xuân Tết, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Quốc Kháng 30/4, Ngày QL/VNCH 19/6 v.v... đều được các hội đoàn hay đoàn thể chính trị đứng ra tổ chức, hoặc kết hợp tổ chức.
Ví dụ như trong công tác vận động cho nghị quyết công nhận cờ Vàng lần nầy tất cả các hội đoàn và đoàn thể đã họp lại và bầu ra một ủy ban gọi là Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng. Tất cả mọi hội đoàn hay đoàn thể hoặc nhân sĩ tham gia đều là thành viên trong ủy ban và được phân công, phân nhiệm một cách hợp tình, hợp lý.

Mặc dù tin tưởng là nghị quyết sẽ được thông qua, nhưng rút kinh nghiệm từ những nơi khác, giờ chót có thể bị trở ngại bất ngờ nên ủy ban đã đặt ra những tình hình có thể gây bất lợi trong giờ biểu quyết. Mọi kế hoạch đối phó đều được tập thể thông qua và hứa sẽ thực hiện chu đáo. Vì phòng họp không đủ sức chứa, nên Hội Đồng Thành Phố chỉ chấp thuận cho 20 người được phép đại diện Cộng Đồng để vào bên trong họp, số rất đông đồng bào còn lại phải ở ngoài hành lang và theo dõi qua màn ảnh truyền hình. Đồng hương bước vào phòng hội với tâm trạng vui mừng nhưng cũng pha chút âu lo. Khi đến phần nghị sự biểu quyết thông qua nghị quyết, Ông Thị Trưởng ngỏ lời chào mừng phái đoàn cộng đồng Việt Nam, đồng thời tóm tắt một số lý do cũng như nguyện vọng của cư dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Stockton muốn thấy Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng của người Việt tỵ nạn được treo lên một cách hợp pháp tại những nơi công cộng hoặc tại các trường học, nơi có con em người Việt đang theo học tại đó. Sự biểu quyết diễn ra rất nhanh. Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.
Tất cả sáu Nghị viên và Ông Thị Trưởng đều đứng dậy chúc mừng sự thắng lợi của chúng ta, trong khi đó một số cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Mỹ được đồng hương mang theo đã vẫy lên phất phới cùng với những tràng vỗ tay dòn dã của cả phòng hội.
Ông Trần Thanh Hào, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên, đại diện đồng hương đã phát biểu cảm ơn ông Thị Trưởng cùng tất cả quí vị Nghị viên đã đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Cộng đồng Việt Nam. Mọi người ra về trong niềm hân hoan vì đã hoàn thành một công việc mang nhiều ý nghĩa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.