Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thắng Cử Của Ông Trump Và Đảng Cộng Hòa

09/11/201611:47:00(Xem: 8726)

THẮNG CỬ CỦA ÔNG TRUMP VÀ ĐẢNG CỘNG HÒA
  
Mục sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành

 Image result for trump president

   
Tối thứ Ba ngày 8 tháng 11 năm 2016 là thời khắc lịch sử của Đảng Cộng Hòa và Tân Tổng Thống Được Bầu Donald Trump.  Để giành được chiến thắng này, chúng ta thấy được những gì từ Người Dân Mỹ.
 

1/ Khối Đa Số Thầm Lặng Nói Lên Tiếng Nói.  Trong dòng chính của Hoa Kỳ nhiều năm gần đây, thông thường chúng ta thấy Khối Thiểu Số (Minority) luôn tìm mọi cơ hội, mọi cách để nói lên tiếng nói của mình như: biểu tình, vận động hành lang, dùng truyền thông đại chúng…  Khối Đa Số (Majority) thì yên lặng.  Khối Thiểu Số gồm Người Mỹ Gốc Phi Châu, Người Mỹ La-tinh (Hispanic), Đồng tính…  Khối Đa Số phần chính là Mỹ Trắng.  Trong cuộc bầu cử này Khối Đa Số đã bày tỏ tiếng nói của mình qua lá phiếu.  Đàn ông Da Trắng nói riêng và Khối Da Trắng nói chung bỏ phiếu nghiêng hẳn về Đảng Cộng Hòa.
  

2/ Thành Phần Muốn Thay Đổi Đã Dồn Phiếu Cho Ông Donald Trump.  Chừng 14% tổng số cử tri là thành phần muốn thấy sự thay đổi.  Đối với họ nếu bầu cho bà Clinton thì đất nước không có gì thay đổi.  Nhiều người tin rằng bà Clinton sẽ theo đuổi chính sách của ông Obama và không có gì thay đổi tốt cho đất nước.  83% của Khối Người Muốn Thay Đổi đã dồn phiếu cho ông Trump vì họ tin rằng ông Trump sẽ thay đổi.

3/ Chính Sách Của Tổng Thống Obama Bị Phản Ứng.  Có nhiều người cảm thấy mệt mỏi về những chính sách của Tổng Thổng Obama.  Về quân sự, nhiều người cảm thấy Nước Mỹ yếu đi trên trường quốc tế và để cho Trung Cộng trổi lên dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Obama.  Obama Care cũng mang đến nhiều vấn đề.  Chuyện bắt buộc mọi người phải mua bảo hiểm y tế, sau đó ghi danh mua bảo hiểm qua chính phủ cách cồng kềnh quan liêu, rồi thêm tiền bảo hiểm hằng năm cứ tang lên nhưng dịch vụ y tế thì không tốt.  Nhiều trung tâm và chuyên viên y tế từ chối không nhận Obama Care gây không ít khó khăn cho người có bảo hiểm.  Nhiều các cơ sở thương mại hay công ty cở nhỏ phải mua bảo hiểm y tế cho nhân viên khiến thêm khó khăn.


 

4/ Cử Tri Có Đức Tin Nơi Chúa.  Điều quan trọng đáng kể là đa số Người Mỹ có Đức Tin nơi Chúa đã đi bỏ phiếu và làm sự thay đổi.  Sau 8 năm cầm quyền, chính phủ của Tổng Thống Obama đã cho thông qua những đạo luật đi ngược lại với giá trị truyền thống, giá trị đạo đức và niềm tin của đa phần người Mỹ.  Những Người Tin Chúa đứng dậy vì họ muốn bảo vệ những giá trị đạo đức của Nước Mỹ.  Chúng ta luôn biết các cuộc chiến: Chống phá thai, Chống hôn nhân đồng tính, Chống cần sa, Chống việc bỏ lời xác định trong bài tuyên thệ “One Nation Under God,” hay trong đồng tiền “In God We Trust”… vẫn đang tiếp diễn.  Các Cử Tri này muốn thấy một Tổng Thống thuộc Đảng Cộng Hòa bổ nhiệm các Thẩm Phán bảo vệ Giá Trị Đạo Đức Truyền Thống vào Tối Cao Pháp Viện trong những năm tới.
 

Chặn đường phía trước còn nhiều điều phải làm cho nhiệm kỳ của ông Donald Trump.  Các chính sách nổi cộm như: (1) Thay đổi chương trình y tế Obama Care, (2) Tạo thêm công ăn việc làm tại Hoa Kỳ, (3) Mở cửa để các nhà đầu tư Mỹ rút vốn về đầu tư tại Hoa Kỳ, (4) Chia điều gánh nặng tài chánh cho các nước trong Khối Liên Minh Bắc Đại Tây Dương thay vì Mỹ lâu nay vẫn gánh một mình, (5) Giới hạn chương trình hạt nhân của Iran, (6) Ngăn cản di dân bất hợp pháp, (7) Giảm thuế cho mọi thành phần qua việc thu nhỏ lại chi tiêu của chính phủ, (8) Giải quyết cuộc chiến chống khủng bố, (9) Nâng cao tầm ảnh hưởng của Hoa Kỳ tại Á Châu, (10) Giảm thiểu những luật lệ, nhất là môi trường trong tranh, quá tốn kém nhưng lại giới hạn kinh tế, để tạo sự phát triển kinh tế cho các nhà đầu tư và các cơ sở thương mại.

Cuộc bầu cử đã qua, vết thương chia rẻ cần được lành, hãy cùng đồng tâm xây dựng nước Mỹ tốt đẹp hơn.  Xin Đức Chúa Trời ban phước cho Nước Mỹ, Dân Mỹ và Tổng Thống Mỹ để làm ống dẫn phước cho nhiều dân tộc khác!

 


.

Ý kiến bạn đọc
11/11/201603:37:44
Khách
Tôi cũng phục bà Hill và chồng hết mình vì những THÀNH TÍCH của cả 2 ông bà đạt được mấy chục mấy chục năm qua .
Xem thành tích :
www.dailymail.co.uk/news/article-3922140/Death-dynasty-rotten-core-40-years-sex-lies-scandals-Clintons-leave-public-life-beset-crushing-humiliation.html
11/11/201600:24:17
Khách
ha ha những người ủng hộ bà HILL muốn bã làm TT đễ kinh tế Mỹ tăng thêm nợ 20 trillion tổng cộng sẽ là 40 trillion . lảnh queo phe dã luôn
10/11/201623:03:27
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $1000/L
------------------
VB Admin
10/11/201617:29:51
Khách
Tôi là người ủng hộ vợ chồng Clintons từ năm 1992. Lần nầy không ngọai lệ, nhưng 11 giờ đêm 8 tháng 11, tôi biết Bà Hillary thất cử tôi lại mừng cho Bà. Kinh Dịch và cổ nhân có dạy " LỘC DÀY, PHÚC MỎNG ". Ông Bà Clintons đã đạt đến gần như tuyệt đỉnh danh vọng, còn vế tiền tài thì Ông Bà bây giờ " Nhìn lên ta cũng chẵng thua ai, nhìn xuống cả mấy tỷ người chẵng bằng mình" Bà Hillary nên vui lòng về những gì Bà ta đã làm cho phụ nữ, trẻn em và đặc biệt là nước Mỹ, vê an vui trong tuổi già tốt cà cho Ông Bà và Chelsea. Tôi kính ngưỡng Bà Hilary Clinton. Còn về Ông Trump, thiên hạ đã nói nhiều và bãn thân Ông ta đã cho gia đính bạn bè, dân chúng Mỹ và cả thế giới biết về con người của Trump. Sau ngày 20 tháng 1 năm 2017, Trump sẽ cho thiên hạ chúng ta thấy nhiều trò vui. Không xa đâu, xin hãy chờ xem.
10/11/201616:34:09
Khách
Nói tới coi rẻ cơ khinh dân nhập cư, tôi nói bất kể là dân nào, kể cả VN !
Xin hỏi, rất nhiều dân nhập cư là những thành phần đáng khinh ! Ăn trộm, ăn cắp, buôn bán xì ke ma túy, băng đảng ! Ví như các tiệm nao của ta, ngụy trang neo nhưng vừa neo vừa đéo !!!
Bạn nghĩ gì nên phải hỏi tại sao người ta khinh !
Chính dân văn minh trên nhiều quốc gia Âu Châu, Nhật Bản, Do Thái khinh rẻ những thứ như ta, như Mễ chứ chẳng phải chỉ riêng Mĩ !!! Trump có chăng chỉ là dám nói lên tiếng nói của người đại diện vì ông không phải là một nhà chính trị mị dân, bên ngoài tươi cười mà sau lưng đụ mẹ !
10/11/201616:27:19
Khách
Còn hơn Tổng Thống "thổi kèn" ngay trong Tòa Bạch Ốc.
Thanh Hùng
10/11/201616:22:44
Khách
Trả lời Hai Hoảng chút nhé !
Trump nhất định không đưa ra tờ khai thuế, giữ bí mật hoàn toàn giống như ông đang giữ bí mật về nguyên tử quốc gia được chứ !
Bí mật thuế là quyền riêng tư được phép trong luật, thiên hạ biết là an nguy của công ti bị đe dọa !
Bí mật nguyên tử cũng là quyền riêng tư của TT, thiên hạ biết là nguy cơ cho nước Mĩ !
Hiểu chưa, đừng đòi hỏi thắc mắc lải nhải mãi chuyện này !
Bạn có quyền bảo mật kho lẩm của bạn, kể cả việc hồ sơ thuế, vì đó liên quan tới vợ con ! Trump có quyền chứ ! Biết để làm gì ? Để len lỏi kiếm kẽ hở lẻn vào công ti ăn cắp tài khoản hay sao ? Bạn nghĩ gì mà cứ lải nhải !
10/11/201614:50:35
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $1000/L
------------------
VB Admin
10/11/201606:52:50
Khách
Trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân income tax trong khi kẻ hèn này chỉ là công nhân quèn tự hào đóng thuế không thiếu một xu cho sở thuế IRS hay sở thuế Virginia State cho nên tới giờ phút này vẫn chưa dám công khai hồ sơ thuế cá nhân của mình cho mọi người ở xứ sở này tỏ tường?!
10/11/201606:48:46
Khách
Ấy là chưa kể ủng hộ cho đồng minh như Nhật (từng là phát xít), Nam Hàn sở hữu vũ khí nguyên tử là thứ vũ khí tàn bạo nhất mà con người phát minh ra để tận diệt nhân lọai nhanh nhất, đau đớn nhất. Coi rẻ, coi khinh dân Mexico còn nghèo chứng tỏ kỳ thị chủng tộc vẫn còn có chỗ đứng ở cái xứ Cờ Hoa đại diện cho văn minh, tiến bộ?! Họ nhập cư lậu vì tránh đói nghèo đâu phải là cái tội, có chăng là cái tội kiếm đường sống tốt đẹp hơn cho bản thân họ và gia đình mà cộng đồng người Việt ta bỏ xứ ra đi chủ yếu cũng vì lẽ đó!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.