Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thắng Cử Của Ông Trump Và Đảng Cộng Hòa

09/11/201611:47:00(Xem: 8284)

THẮNG CỬ CỦA ÔNG TRUMP VÀ ĐẢNG CỘNG HÒA
  
Mục sư Tiến Sĩ Phan Phước Lành

 Image result for trump president

   
Tối thứ Ba ngày 8 tháng 11 năm 2016 là thời khắc lịch sử của Đảng Cộng Hòa và Tân Tổng Thống Được Bầu Donald Trump.  Để giành được chiến thắng này, chúng ta thấy được những gì từ Người Dân Mỹ.
 

1/ Khối Đa Số Thầm Lặng Nói Lên Tiếng Nói.  Trong dòng chính của Hoa Kỳ nhiều năm gần đây, thông thường chúng ta thấy Khối Thiểu Số (Minority) luôn tìm mọi cơ hội, mọi cách để nói lên tiếng nói của mình như: biểu tình, vận động hành lang, dùng truyền thông đại chúng…  Khối Đa Số (Majority) thì yên lặng.  Khối Thiểu Số gồm Người Mỹ Gốc Phi Châu, Người Mỹ La-tinh (Hispanic), Đồng tính…  Khối Đa Số phần chính là Mỹ Trắng.  Trong cuộc bầu cử này Khối Đa Số đã bày tỏ tiếng nói của mình qua lá phiếu.  Đàn ông Da Trắng nói riêng và Khối Da Trắng nói chung bỏ phiếu nghiêng hẳn về Đảng Cộng Hòa.
  

2/ Thành Phần Muốn Thay Đổi Đã Dồn Phiếu Cho Ông Donald Trump.  Chừng 14% tổng số cử tri là thành phần muốn thấy sự thay đổi.  Đối với họ nếu bầu cho bà Clinton thì đất nước không có gì thay đổi.  Nhiều người tin rằng bà Clinton sẽ theo đuổi chính sách của ông Obama và không có gì thay đổi tốt cho đất nước.  83% của Khối Người Muốn Thay Đổi đã dồn phiếu cho ông Trump vì họ tin rằng ông Trump sẽ thay đổi.

3/ Chính Sách Của Tổng Thống Obama Bị Phản Ứng.  Có nhiều người cảm thấy mệt mỏi về những chính sách của Tổng Thổng Obama.  Về quân sự, nhiều người cảm thấy Nước Mỹ yếu đi trên trường quốc tế và để cho Trung Cộng trổi lên dưới sự lãnh đạo của Tổng Thống Obama.  Obama Care cũng mang đến nhiều vấn đề.  Chuyện bắt buộc mọi người phải mua bảo hiểm y tế, sau đó ghi danh mua bảo hiểm qua chính phủ cách cồng kềnh quan liêu, rồi thêm tiền bảo hiểm hằng năm cứ tang lên nhưng dịch vụ y tế thì không tốt.  Nhiều trung tâm và chuyên viên y tế từ chối không nhận Obama Care gây không ít khó khăn cho người có bảo hiểm.  Nhiều các cơ sở thương mại hay công ty cở nhỏ phải mua bảo hiểm y tế cho nhân viên khiến thêm khó khăn.


 

4/ Cử Tri Có Đức Tin Nơi Chúa.  Điều quan trọng đáng kể là đa số Người Mỹ có Đức Tin nơi Chúa đã đi bỏ phiếu và làm sự thay đổi.  Sau 8 năm cầm quyền, chính phủ của Tổng Thống Obama đã cho thông qua những đạo luật đi ngược lại với giá trị truyền thống, giá trị đạo đức và niềm tin của đa phần người Mỹ.  Những Người Tin Chúa đứng dậy vì họ muốn bảo vệ những giá trị đạo đức của Nước Mỹ.  Chúng ta luôn biết các cuộc chiến: Chống phá thai, Chống hôn nhân đồng tính, Chống cần sa, Chống việc bỏ lời xác định trong bài tuyên thệ “One Nation Under God,” hay trong đồng tiền “In God We Trust”… vẫn đang tiếp diễn.  Các Cử Tri này muốn thấy một Tổng Thống thuộc Đảng Cộng Hòa bổ nhiệm các Thẩm Phán bảo vệ Giá Trị Đạo Đức Truyền Thống vào Tối Cao Pháp Viện trong những năm tới.
 

Chặn đường phía trước còn nhiều điều phải làm cho nhiệm kỳ của ông Donald Trump.  Các chính sách nổi cộm như: (1) Thay đổi chương trình y tế Obama Care, (2) Tạo thêm công ăn việc làm tại Hoa Kỳ, (3) Mở cửa để các nhà đầu tư Mỹ rút vốn về đầu tư tại Hoa Kỳ, (4) Chia điều gánh nặng tài chánh cho các nước trong Khối Liên Minh Bắc Đại Tây Dương thay vì Mỹ lâu nay vẫn gánh một mình, (5) Giới hạn chương trình hạt nhân của Iran, (6) Ngăn cản di dân bất hợp pháp, (7) Giảm thuế cho mọi thành phần qua việc thu nhỏ lại chi tiêu của chính phủ, (8) Giải quyết cuộc chiến chống khủng bố, (9) Nâng cao tầm ảnh hưởng của Hoa Kỳ tại Á Châu, (10) Giảm thiểu những luật lệ, nhất là môi trường trong tranh, quá tốn kém nhưng lại giới hạn kinh tế, để tạo sự phát triển kinh tế cho các nhà đầu tư và các cơ sở thương mại.

Cuộc bầu cử đã qua, vết thương chia rẻ cần được lành, hãy cùng đồng tâm xây dựng nước Mỹ tốt đẹp hơn.  Xin Đức Chúa Trời ban phước cho Nước Mỹ, Dân Mỹ và Tổng Thống Mỹ để làm ống dẫn phước cho nhiều dân tộc khác!

 


.

Ý kiến bạn đọc
11/11/201603:37:44
Khách
Tôi cũng phục bà Hill và chồng hết mình vì những THÀNH TÍCH của cả 2 ông bà đạt được mấy chục mấy chục năm qua .
Xem thành tích :
www.dailymail.co.uk/news/article-3922140/Death-dynasty-rotten-core-40-years-sex-lies-scandals-Clintons-leave-public-life-beset-crushing-humiliation.html
11/11/201600:24:17
Khách
ha ha những người ủng hộ bà HILL muốn bã làm TT đễ kinh tế Mỹ tăng thêm nợ 20 trillion tổng cộng sẽ là 40 trillion . lảnh queo phe dã luôn
10/11/201623:03:27
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $1000/L
------------------
VB Admin
10/11/201617:29:51
Khách
Tôi là người ủng hộ vợ chồng Clintons từ năm 1992. Lần nầy không ngọai lệ, nhưng 11 giờ đêm 8 tháng 11, tôi biết Bà Hillary thất cử tôi lại mừng cho Bà. Kinh Dịch và cổ nhân có dạy " LỘC DÀY, PHÚC MỎNG ". Ông Bà Clintons đã đạt đến gần như tuyệt đỉnh danh vọng, còn vế tiền tài thì Ông Bà bây giờ " Nhìn lên ta cũng chẵng thua ai, nhìn xuống cả mấy tỷ người chẵng bằng mình" Bà Hillary nên vui lòng về những gì Bà ta đã làm cho phụ nữ, trẻn em và đặc biệt là nước Mỹ, vê an vui trong tuổi già tốt cà cho Ông Bà và Chelsea. Tôi kính ngưỡng Bà Hilary Clinton. Còn về Ông Trump, thiên hạ đã nói nhiều và bãn thân Ông ta đã cho gia đính bạn bè, dân chúng Mỹ và cả thế giới biết về con người của Trump. Sau ngày 20 tháng 1 năm 2017, Trump sẽ cho thiên hạ chúng ta thấy nhiều trò vui. Không xa đâu, xin hãy chờ xem.
10/11/201616:34:09
Khách
Nói tới coi rẻ cơ khinh dân nhập cư, tôi nói bất kể là dân nào, kể cả VN !
Xin hỏi, rất nhiều dân nhập cư là những thành phần đáng khinh ! Ăn trộm, ăn cắp, buôn bán xì ke ma túy, băng đảng ! Ví như các tiệm nao của ta, ngụy trang neo nhưng vừa neo vừa đéo !!!
Bạn nghĩ gì nên phải hỏi tại sao người ta khinh !
Chính dân văn minh trên nhiều quốc gia Âu Châu, Nhật Bản, Do Thái khinh rẻ những thứ như ta, như Mễ chứ chẳng phải chỉ riêng Mĩ !!! Trump có chăng chỉ là dám nói lên tiếng nói của người đại diện vì ông không phải là một nhà chính trị mị dân, bên ngoài tươi cười mà sau lưng đụ mẹ !
10/11/201616:27:19
Khách
Còn hơn Tổng Thống "thổi kèn" ngay trong Tòa Bạch Ốc.
Thanh Hùng
10/11/201616:22:44
Khách
Trả lời Hai Hoảng chút nhé !
Trump nhất định không đưa ra tờ khai thuế, giữ bí mật hoàn toàn giống như ông đang giữ bí mật về nguyên tử quốc gia được chứ !
Bí mật thuế là quyền riêng tư được phép trong luật, thiên hạ biết là an nguy của công ti bị đe dọa !
Bí mật nguyên tử cũng là quyền riêng tư của TT, thiên hạ biết là nguy cơ cho nước Mĩ !
Hiểu chưa, đừng đòi hỏi thắc mắc lải nhải mãi chuyện này !
Bạn có quyền bảo mật kho lẩm của bạn, kể cả việc hồ sơ thuế, vì đó liên quan tới vợ con ! Trump có quyền chứ ! Biết để làm gì ? Để len lỏi kiếm kẽ hở lẻn vào công ti ăn cắp tài khoản hay sao ? Bạn nghĩ gì mà cứ lải nhải !
10/11/201614:50:35
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $1000/L
------------------
VB Admin
10/11/201606:52:50
Khách
Trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân income tax trong khi kẻ hèn này chỉ là công nhân quèn tự hào đóng thuế không thiếu một xu cho sở thuế IRS hay sở thuế Virginia State cho nên tới giờ phút này vẫn chưa dám công khai hồ sơ thuế cá nhân của mình cho mọi người ở xứ sở này tỏ tường?!
10/11/201606:48:46
Khách
Ấy là chưa kể ủng hộ cho đồng minh như Nhật (từng là phát xít), Nam Hàn sở hữu vũ khí nguyên tử là thứ vũ khí tàn bạo nhất mà con người phát minh ra để tận diệt nhân lọai nhanh nhất, đau đớn nhất. Coi rẻ, coi khinh dân Mexico còn nghèo chứng tỏ kỳ thị chủng tộc vẫn còn có chỗ đứng ở cái xứ Cờ Hoa đại diện cho văn minh, tiến bộ?! Họ nhập cư lậu vì tránh đói nghèo đâu phải là cái tội, có chăng là cái tội kiếm đường sống tốt đẹp hơn cho bản thân họ và gia đình mà cộng đồng người Việt ta bỏ xứ ra đi chủ yếu cũng vì lẽ đó!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.