Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Lâm Bình

08/07/200400:00:00(Xem: 4215)
Những người Bắc di cư năm 1954 đã phải bỏ mọi của cải, đất đai, ruộng vườn hay những cơ sở làm ăn tại thành thị, bồng bế nhau xuống Hải Phòng hoặc từ những tỉnh như Bùi Chu, Phát Diệm, tỉnh Nam Định Hà Nam cũng tìm đường kéo về Hải Phòng để chờ dịp có tàu di chuyển vào miền Nam. nhưng mấy chục năm sau thì hoàn cảnh năm 1975 và sau đó đã đưa đẩy hàng triệu người VN rời quê hương, lưu lạc khắp các nước tự do trên thế giới nhưng tận đáy lòng hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương nhất là nhớ tới những phong tục tập quán nơi làng xóm cũ. sau nhiều năm sinh sống tại Hoa Kỳ một số bô lão Lâm Bình đã canh cánh trong lòng với những nỗi nhớ thương Ông bà, cha mẹ, chú bác cô dì còn sống tại VN, nhất là những vị còn sống tại miền Bắc. Mặc dù có nhiều gia đình đã tự ý gửi tiền về giúp đỡ bà con cô bác nhưng chỉ với cá nhân từng gia đình. Sau nhiều lần gặp gỡ, trao đổi tin tức và hàn huyên cũng nhắc lại những kỹ niệm khi còn thơ ấu, một số vị đã đưa đến quyết định thành lập Hội Đồng Hương Lâm Bình để cùng nhau chung sức giúp đỡ quê nhà, một cây làm chẳng nên non. Đó là những câu nói của những người có lòng với làng xưa, xóm cũ phải làm một cái gì để giúp cho xứ đạo có phương tiện tu sửa Thánh đường và trường học mà khi còn thơ ấu hàng ngày cắp sách đến trường và dự lễ tại nhà thờ. Sau khi thành lập, với những mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ hội hoạt động mà còn gởi những món quà giúp làng xã như sữa chữa những nơi hư hỏng trong và ngoài thánh đường cũng như trường học, đắp lại con đường chính từ các xóm đến thánh đường. giúp một số thầy cô để có thể bớt chút thì giờ đến dạy các em đọc và viết cũng như các sinh hoạt đặc biệt của giới trẻ trong giáo xứ.

Hàng năm hội sẽ tụ họp tại những nơi thuận tiện để mừng lễ Thánh Quan Thày và Thánh Phêrô và Phaolô. Tương thân tương trợ lẫn nhau đặc biệt là thăm hỏi, an ủi trong khi có người bệnh hoạn, già yếu cũng như khi gia đình nào có người qua đời.
Hội Đồng Quản Trị Đương Nhiệm 2003-2007:
Ban tư vấn : Cụ trùm Hoàng Trung Hổ, cụ Trùm Trần Thế Phong, Cụ lý Hoàng Đỗ Dự, cụ quản Lê Vĩnh Hạnh, Cụ bà Lê Thị Yến
Ban quản trị:
Chủ tịch: ông Nguyễn Hòa Đơn
Phó nội vụ: ông Nguyễn Thái Đông
Phó ngoại vụ: ông Vũ Đức Bình
Thư ký: cô Nguyễn Minh Trang
Thủ quỹ: cô Hoàng Thanh Thủy
Phụng sự: Anh Nguyễn Đỗ Việt và chị Vũ Thị Loan
Tổ chức: Anh Vũ Ải Long và chị Lê Thị Huê
Liên lạc: ông Nguyễn Hoàng Thân
Địa chỉ: 4286 Governor Dr, San Diego, CA 92122 (858) 516-1667
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.