Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Lâm Bình

08/07/200400:00:00(Xem: 4193)
Những người Bắc di cư năm 1954 đã phải bỏ mọi của cải, đất đai, ruộng vườn hay những cơ sở làm ăn tại thành thị, bồng bế nhau xuống Hải Phòng hoặc từ những tỉnh như Bùi Chu, Phát Diệm, tỉnh Nam Định Hà Nam cũng tìm đường kéo về Hải Phòng để chờ dịp có tàu di chuyển vào miền Nam. nhưng mấy chục năm sau thì hoàn cảnh năm 1975 và sau đó đã đưa đẩy hàng triệu người VN rời quê hương, lưu lạc khắp các nước tự do trên thế giới nhưng tận đáy lòng hỏi ai không ngậm ngùi luyến nhớ quê hương nhất là nhớ tới những phong tục tập quán nơi làng xóm cũ. sau nhiều năm sinh sống tại Hoa Kỳ một số bô lão Lâm Bình đã canh cánh trong lòng với những nỗi nhớ thương Ông bà, cha mẹ, chú bác cô dì còn sống tại VN, nhất là những vị còn sống tại miền Bắc. Mặc dù có nhiều gia đình đã tự ý gửi tiền về giúp đỡ bà con cô bác nhưng chỉ với cá nhân từng gia đình. Sau nhiều lần gặp gỡ, trao đổi tin tức và hàn huyên cũng nhắc lại những kỹ niệm khi còn thơ ấu, một số vị đã đưa đến quyết định thành lập Hội Đồng Hương Lâm Bình để cùng nhau chung sức giúp đỡ quê nhà, một cây làm chẳng nên non. Đó là những câu nói của những người có lòng với làng xưa, xóm cũ phải làm một cái gì để giúp cho xứ đạo có phương tiện tu sửa Thánh đường và trường học mà khi còn thơ ấu hàng ngày cắp sách đến trường và dự lễ tại nhà thờ. Sau khi thành lập, với những mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ hội hoạt động mà còn gởi những món quà giúp làng xã như sữa chữa những nơi hư hỏng trong và ngoài thánh đường cũng như trường học, đắp lại con đường chính từ các xóm đến thánh đường. giúp một số thầy cô để có thể bớt chút thì giờ đến dạy các em đọc và viết cũng như các sinh hoạt đặc biệt của giới trẻ trong giáo xứ.

Hàng năm hội sẽ tụ họp tại những nơi thuận tiện để mừng lễ Thánh Quan Thày và Thánh Phêrô và Phaolô. Tương thân tương trợ lẫn nhau đặc biệt là thăm hỏi, an ủi trong khi có người bệnh hoạn, già yếu cũng như khi gia đình nào có người qua đời.
Hội Đồng Quản Trị Đương Nhiệm 2003-2007:
Ban tư vấn : Cụ trùm Hoàng Trung Hổ, cụ Trùm Trần Thế Phong, Cụ lý Hoàng Đỗ Dự, cụ quản Lê Vĩnh Hạnh, Cụ bà Lê Thị Yến
Ban quản trị:
Chủ tịch: ông Nguyễn Hòa Đơn
Phó nội vụ: ông Nguyễn Thái Đông
Phó ngoại vụ: ông Vũ Đức Bình
Thư ký: cô Nguyễn Minh Trang
Thủ quỹ: cô Hoàng Thanh Thủy
Phụng sự: Anh Nguyễn Đỗ Việt và chị Vũ Thị Loan
Tổ chức: Anh Vũ Ải Long và chị Lê Thị Huê
Liên lạc: ông Nguyễn Hoàng Thân
Địa chỉ: 4286 Governor Dr, San Diego, CA 92122 (858) 516-1667
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.