Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Vui Chính Mình, Dù Thua/Thắng Sau Khi Nỗ Lực; Hillary Chiếm Ưu Thế Cử Tri Đoàn Hơn Trump; Trump Lạnh Cẳng: Xin Tòa Cấm Nêu Hành Vi Cá Nhân Của Ông Vụ Kiện Trump University

22/10/201600:00:00(Xem: 3870)
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện tỉ phú Trump yêu cầu quan toà thụ lý hồ sơ kiện Trump University không cho phép nêu lên các vấn đề hành vi của bị cáo Trump, gồm các tố cáo về xúc phạm và khinh miệt phụ nữ trong cuộc vận động tranh cử TT.

Trong hồ sơ đệ nạp toà hôm Thứ Năm, luật sư của ông Trump lập luận: bằng chứng và các tuyên bố từ ban vận động tranh cử có thể gây thiên kiến không công bằng với bồi thẩm đoàn – vụ kiện Trump University sẽ bắt đầu đuợc phân xử từ ngày 28-11.

Tổ luật sư biện hộ của ông Trump cũng yêu cầu loại bỏ các luận chứng trong hồ sơ nộp toà liên bang tại San Diego năm 2013, vì ông Trump muợn các nhà chuyên môn điều hành Trump University vào thời gian các nguyên đơn nộp học phí để dự các hội thảo tại trường này.

Liên quan tới ứng cử viên TT Đảng CH Donald Trump một bản tin khác cho biết báo New York Daily hô hào “chôn Trump.” Bản tin viết như sau.

NEW YORK - Trang đầu của ấn bản Thứ Sáu của báo New York Daily in dòng tựa lớn “Chôn Trump Trong Sụt Lở Đất” - bài xã luận gồm 14 tiết mục của tờ Daily đả kích mọi điểm mà tỉ phú địa ốc chủ trương, hô hào tái lập danh dự của Hoa Kỳ bằng đại thắng đánh bại chính khách rao bán sợ hãi.

Giới quan sát xác nhận đây là bài báo đả kích nghiêm khắc chưa từng thấy chống lại ông Trump.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump vân động cử tri North Carolina 1 ngày sau khi tuyên bố sẽ chấp nhận kết quả rõ rệt của tổng tuyển cử ngày 8-11. Ông phát biểu với cử tri Ohio hôm Thứ Năm “Tôi dành quyền thách thức pháp lý trong trường hợp có nghi vấn với kết quả kiểm phiếu”.


Ngoài ra hàng loạt thăm dò xác nhận: cuộc đua đang là khó khăn với ứng viên TT của đảng CH, khó thắng tại các tiểu bang quan trọng, và là ngang ngửa cả tại tiểu bang đáng tin cậy nhất, như Georgia – theo thăm dò của báo Atlanta Journal-Constitution, ông Trump dẫn trước 44/42% tại tiểu bang Georgia. Đa số cử tri Georgia dồn phiếu cho ứng viên của đảng CH từ khi ứng viên Bill Clinton thắng tổng tuyển cử 1992. Nhưng, tại tiểu bang Virginia, cựu ngoại trưởng Clinton dẫn trước 45/32%, chênh lệch 12 điểm, theo khảo sát của Christopher Newport University.

1 cuộc thăm dò đầu tuần ghi: bà Clinton thắng thế tại Arizona. Bà Clinton có thể mất cả Georgia và Arizona nhưng vẫn chiếm ưu thế về cử tri đoàn, nhờ hậu thuẫn mạnh tại các tiểu bang như Virginia. Nhìn chung, bà Clinton thu đuợc hậu thuẫn mạnh từ phụ nữ và ông Trump có khả năng chinh phục đàn ông da trắng.

Trong khi đó, ứng viên TT của đảng CH tuyên bố tại North Carolina: ông đã nỗ lực tranh cử TT, và hô hào cử tri đi bỏ phiếu đông đảo để đánh bại ứng viên TT của đảng DC.

Ông nhấn mạnh “Thắng, thua hay huề – tôi thấy hầu như chắc thắng khi mọi người đi bầu. Tôi sẽ cảm thấy vui với chính mình. Như tôi luôn nói tôi không muốn nghĩ nêu mở thêm 1 buổi tập họp cảm tình viên tôi sẽ thắng North Carolina”. Ông tiếp lời “Tôi không muốn nhìn lui – tôi không bao giờ muốn nói về tôi. Chúng ta phải làm việc, phải vận động mọi người đi bỏ phiếu”.

Ý kiến bạn đọc
30/10/201607:17:38
Khách
@ Nguyễn v Nguyên: Cần cẩn trọng khi đăng tin thất thiệt. Trump là chuyên gia bóp méo sự thật.
23/10/201604:59:31
Khách
Hy vọng các trumpettes đọc Thư Tổng thống Mỹ Lincoln gửi thầy giáo của con trai.Xin thầy dạy cho cháu biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng.Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ.
Xin dạy cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những kẻ dễ bị đánh bại nhất…
22/10/201618:01:44
Khách
Hô hào mọi người đi bỏ phiếu thật đông đó là hành vi tích cực và nước Mĩ kỳ này đi bầu thật đông, rất tốt !!! Không lẽ người hô hào đi bầu đông mà kết quả dân đi bầu đông thật cuối cùng lại thua, mặc dù theo thăm dò này nọ Trump đang thua và chỉ thấy thua ! Trump sẽ thắng sự nghịch lý này !
Tôi thấy giống như là không ai có sức đánh bại Trump !!! Ai tranh tụng với Trump đều lãnh một thẹo lớn, một cú đánh đúng huyệt tim, sẽ từ từ rồi phải chết ! Tôi chỉ nêu vài ví dụ !
- Cha mẹ đại Úy Khan, tịt ngòi luôn !
- Hoa hậu bị Trump đặt tên Hoa Hậu Heo tịt ngòi luôn !
- Người đẹp nào đó bị Trump chửi là Người Đẹp Óc ngắn tịt ngòi luôn !
- Riêng Hillary thì hai cú trong hai lần tranh luận ;" Nếu tôi là TT tôi sẽ bỏ tù bà ", và : " Mụ là người đàn bà xấu xa " !
Tất cả những cú đòn này đều không có thuốc giải !!!! Ngấm dòn này nhất định phải chết !!! Bà Hillary chỉ đỡ đòn bằng cách gượng cười !!!
Chỉ ít câu ngắn ngọn, hoàn toàn phá luật, phá cách !!! Nhưng dân chúng suy nghĩ nhiều, tất nhiên lúc đó họ cũng phì cười, nhưng sau nghĩ lại, Trump nói đúng, không tài nào đỡ nổi, lời nói Trump thật có hậu !!! Cho nên cứ thăm dò này nọ mới đầu Trump chẳng khá gì, nhưng sau đấy thắng !
Cú trả đòn trong những ngày này cho Michelle Obama là Trump dùng chính lời Michelle ngày xưa để đập lại bà ta : " Gớm, sao bấy giờ bà tâng bố Hillary đến thế, tôi nhớ bà từng nói Hillary không điều khiển nổi gia đình thì làm sao có thể điều khiển nổi quốc gia ... " , đại khái là vậy ! Michelle rồi cũng sẽ tịt ngòi !
Tôi có cảm tưởng, Trump thắng ở những điều, những câu nói và những hành động rất kì cục, không giống như những người thường !
Đúng là võ Trump rồi thiên hạ sẽ phải nghiên cứu và sẽ giải được nhưng lúc này hòan toàn không !
Tôi nhớ hai tượng khỏa thân, một tượng Trump, thiên hạ đứng xem, đúng là bi thảm nhưng người người xúm xít xem và còn đứng nép bên tượng để chụp hình kỉ niệm, thậm chí còn dựng tượng lên xe hoa rồi một số người mẫu đi theo diễu phố !!! Càng khiến thiên hạ chú ý mà thương, ghét người làm công việc này, nên Trump lại thắng !
Trong khi đó cũng một tượng khỏa thân của Hillary, thiên hạ đạp đổ và ngồi lên, rồi cuối cùng giấu nhẹm, báo chí cũng chẳng thèm đăng ! Vì nếu có đưa lên thì thật là đáng xấu hổ cho cả nút !
Trump chịu được sự nghịch lý và đã thắng lớn trong nghịch cảnh !
22/10/201617:18:36
Khách
Còn 16 ngày nữa chúng ta đi bầu TT Hoa Kỳ. Sự tranh luận của 2 fans bên Clinton & Trump trên vietbao..com thật là sôi nổi và coi như ..tạm đủ ! Tôi xin 1 câu hỏi cho tất cả các fans đi bỏ phiếu cho Clinton(DC) và Trump(CH) có **VUI VẺ & CHẤP NHẬN** kết quả bẩu cử 11/8 này không ..nếu Trump hay Clinton thắng trong bầu cử này ? Hai fans trên vietbao.com này có thể bắt tay làm hòa & có những lời lẽ chúc tụng trong tinh thần xây dựng hay không ? Cá nhân tôi thì bầu cho Clinton (DC) và tôi cũng vui vẻ chấp nhận kết quả bầu cử nếu Clinton không được & Trump thắng và tôi cũng xin chúc mừng cho các fans của Trump !
22/10/201616:27:02
Khách
Ngủ đi Trump mộng vẫn bình thường,
À ơi nghe tiếng Hillary chọc quê suốt đời !
Cây dài bóng xế ngẩn ngơ,
Hồn Trump đã chín mấy mùa buồn đau.
Tay Melania đây, Trump hãy tựa đầu,
Cho Trump nghe nặng trái sầu rụng rơi.
P.S: Hy vọng các trumpettes không vào đây đọc làm cụt hứng máu nghệ sĩ của người đọc.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.