Trump: Vui Chính Mình, Dù Thua/Thắng Sau Khi Nỗ Lực; Hillary Chiếm Ưu Thế Cử Tri Đoàn Hơn Trump; Trump Lạnh Cẳng: Xin Tòa Cấm Nêu Hành Vi Cá Nhân Của Ông Vụ Kiện Trump University

22/10/201600:00:00(Xem: 4158)
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện tỉ phú Trump yêu cầu quan toà thụ lý hồ sơ kiện Trump University không cho phép nêu lên các vấn đề hành vi của bị cáo Trump, gồm các tố cáo về xúc phạm và khinh miệt phụ nữ trong cuộc vận động tranh cử TT.

Trong hồ sơ đệ nạp toà hôm Thứ Năm, luật sư của ông Trump lập luận: bằng chứng và các tuyên bố từ ban vận động tranh cử có thể gây thiên kiến không công bằng với bồi thẩm đoàn – vụ kiện Trump University sẽ bắt đầu đuợc phân xử từ ngày 28-11.

Tổ luật sư biện hộ của ông Trump cũng yêu cầu loại bỏ các luận chứng trong hồ sơ nộp toà liên bang tại San Diego năm 2013, vì ông Trump muợn các nhà chuyên môn điều hành Trump University vào thời gian các nguyên đơn nộp học phí để dự các hội thảo tại trường này.

Liên quan tới ứng cử viên TT Đảng CH Donald Trump một bản tin khác cho biết báo New York Daily hô hào “chôn Trump.” Bản tin viết như sau.

NEW YORK - Trang đầu của ấn bản Thứ Sáu của báo New York Daily in dòng tựa lớn “Chôn Trump Trong Sụt Lở Đất” - bài xã luận gồm 14 tiết mục của tờ Daily đả kích mọi điểm mà tỉ phú địa ốc chủ trương, hô hào tái lập danh dự của Hoa Kỳ bằng đại thắng đánh bại chính khách rao bán sợ hãi.

Giới quan sát xác nhận đây là bài báo đả kích nghiêm khắc chưa từng thấy chống lại ông Trump.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump vân động cử tri North Carolina 1 ngày sau khi tuyên bố sẽ chấp nhận kết quả rõ rệt của tổng tuyển cử ngày 8-11. Ông phát biểu với cử tri Ohio hôm Thứ Năm “Tôi dành quyền thách thức pháp lý trong trường hợp có nghi vấn với kết quả kiểm phiếu”.


Ngoài ra hàng loạt thăm dò xác nhận: cuộc đua đang là khó khăn với ứng viên TT của đảng CH, khó thắng tại các tiểu bang quan trọng, và là ngang ngửa cả tại tiểu bang đáng tin cậy nhất, như Georgia – theo thăm dò của báo Atlanta Journal-Constitution, ông Trump dẫn trước 44/42% tại tiểu bang Georgia. Đa số cử tri Georgia dồn phiếu cho ứng viên của đảng CH từ khi ứng viên Bill Clinton thắng tổng tuyển cử 1992. Nhưng, tại tiểu bang Virginia, cựu ngoại trưởng Clinton dẫn trước 45/32%, chênh lệch 12 điểm, theo khảo sát của Christopher Newport University.

1 cuộc thăm dò đầu tuần ghi: bà Clinton thắng thế tại Arizona. Bà Clinton có thể mất cả Georgia và Arizona nhưng vẫn chiếm ưu thế về cử tri đoàn, nhờ hậu thuẫn mạnh tại các tiểu bang như Virginia. Nhìn chung, bà Clinton thu đuợc hậu thuẫn mạnh từ phụ nữ và ông Trump có khả năng chinh phục đàn ông da trắng.

Trong khi đó, ứng viên TT của đảng CH tuyên bố tại North Carolina: ông đã nỗ lực tranh cử TT, và hô hào cử tri đi bỏ phiếu đông đảo để đánh bại ứng viên TT của đảng DC.

Ông nhấn mạnh “Thắng, thua hay huề – tôi thấy hầu như chắc thắng khi mọi người đi bầu. Tôi sẽ cảm thấy vui với chính mình. Như tôi luôn nói tôi không muốn nghĩ nêu mở thêm 1 buổi tập họp cảm tình viên tôi sẽ thắng North Carolina”. Ông tiếp lời “Tôi không muốn nhìn lui – tôi không bao giờ muốn nói về tôi. Chúng ta phải làm việc, phải vận động mọi người đi bỏ phiếu”.

Ý kiến bạn đọc
30/10/201607:17:38
Khách
@ Nguyễn v Nguyên: Cần cẩn trọng khi đăng tin thất thiệt. Trump là chuyên gia bóp méo sự thật.
23/10/201604:59:31
Khách
Hy vọng các trumpettes đọc Thư Tổng thống Mỹ Lincoln gửi thầy giáo của con trai.Xin thầy dạy cho cháu biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng.Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ.
Xin dạy cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những kẻ dễ bị đánh bại nhất…
22/10/201618:01:44
Khách
Hô hào mọi người đi bỏ phiếu thật đông đó là hành vi tích cực và nước Mĩ kỳ này đi bầu thật đông, rất tốt !!! Không lẽ người hô hào đi bầu đông mà kết quả dân đi bầu đông thật cuối cùng lại thua, mặc dù theo thăm dò này nọ Trump đang thua và chỉ thấy thua ! Trump sẽ thắng sự nghịch lý này !
Tôi thấy giống như là không ai có sức đánh bại Trump !!! Ai tranh tụng với Trump đều lãnh một thẹo lớn, một cú đánh đúng huyệt tim, sẽ từ từ rồi phải chết ! Tôi chỉ nêu vài ví dụ !
- Cha mẹ đại Úy Khan, tịt ngòi luôn !
- Hoa hậu bị Trump đặt tên Hoa Hậu Heo tịt ngòi luôn !
- Người đẹp nào đó bị Trump chửi là Người Đẹp Óc ngắn tịt ngòi luôn !
- Riêng Hillary thì hai cú trong hai lần tranh luận ;" Nếu tôi là TT tôi sẽ bỏ tù bà ", và : " Mụ là người đàn bà xấu xa " !
Tất cả những cú đòn này đều không có thuốc giải !!!! Ngấm dòn này nhất định phải chết !!! Bà Hillary chỉ đỡ đòn bằng cách gượng cười !!!
Chỉ ít câu ngắn ngọn, hoàn toàn phá luật, phá cách !!! Nhưng dân chúng suy nghĩ nhiều, tất nhiên lúc đó họ cũng phì cười, nhưng sau nghĩ lại, Trump nói đúng, không tài nào đỡ nổi, lời nói Trump thật có hậu !!! Cho nên cứ thăm dò này nọ mới đầu Trump chẳng khá gì, nhưng sau đấy thắng !
Cú trả đòn trong những ngày này cho Michelle Obama là Trump dùng chính lời Michelle ngày xưa để đập lại bà ta : " Gớm, sao bấy giờ bà tâng bố Hillary đến thế, tôi nhớ bà từng nói Hillary không điều khiển nổi gia đình thì làm sao có thể điều khiển nổi quốc gia ... " , đại khái là vậy ! Michelle rồi cũng sẽ tịt ngòi !
Tôi có cảm tưởng, Trump thắng ở những điều, những câu nói và những hành động rất kì cục, không giống như những người thường !
Đúng là võ Trump rồi thiên hạ sẽ phải nghiên cứu và sẽ giải được nhưng lúc này hòan toàn không !
Tôi nhớ hai tượng khỏa thân, một tượng Trump, thiên hạ đứng xem, đúng là bi thảm nhưng người người xúm xít xem và còn đứng nép bên tượng để chụp hình kỉ niệm, thậm chí còn dựng tượng lên xe hoa rồi một số người mẫu đi theo diễu phố !!! Càng khiến thiên hạ chú ý mà thương, ghét người làm công việc này, nên Trump lại thắng !
Trong khi đó cũng một tượng khỏa thân của Hillary, thiên hạ đạp đổ và ngồi lên, rồi cuối cùng giấu nhẹm, báo chí cũng chẳng thèm đăng ! Vì nếu có đưa lên thì thật là đáng xấu hổ cho cả nút !
Trump chịu được sự nghịch lý và đã thắng lớn trong nghịch cảnh !
22/10/201617:18:36
Khách
Còn 16 ngày nữa chúng ta đi bầu TT Hoa Kỳ. Sự tranh luận của 2 fans bên Clinton & Trump trên vietbao..com thật là sôi nổi và coi như ..tạm đủ ! Tôi xin 1 câu hỏi cho tất cả các fans đi bỏ phiếu cho Clinton(DC) và Trump(CH) có **VUI VẺ & CHẤP NHẬN** kết quả bẩu cử 11/8 này không ..nếu Trump hay Clinton thắng trong bầu cử này ? Hai fans trên vietbao.com này có thể bắt tay làm hòa & có những lời lẽ chúc tụng trong tinh thần xây dựng hay không ? Cá nhân tôi thì bầu cho Clinton (DC) và tôi cũng vui vẻ chấp nhận kết quả bầu cử nếu Clinton không được & Trump thắng và tôi cũng xin chúc mừng cho các fans của Trump !
22/10/201616:27:02
Khách
Ngủ đi Trump mộng vẫn bình thường,
À ơi nghe tiếng Hillary chọc quê suốt đời !
Cây dài bóng xế ngẩn ngơ,
Hồn Trump đã chín mấy mùa buồn đau.
Tay Melania đây, Trump hãy tựa đầu,
Cho Trump nghe nặng trái sầu rụng rơi.
P.S: Hy vọng các trumpettes không vào đây đọc làm cụt hứng máu nghệ sĩ của người đọc.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.