Hôm nay,  

Tin Thể Thao Quốc Tế

10/09/200000:00:00(Xem: 4496)
LISA RAYMOND (HOA KỲ) THẤT BẠI KHI RA HỘI ĐỒNG TRỌNG TÀI V/V ĐI DỰ THẾ VẬN HỘI SYDNEY 2000

NEWYORK (AP) - Nử danh thủ Serena Williams sẽ thi đấu Đôi Nử với chị Venus Williams trong giải quần vợt TVH Sydney 2000 sau khi Ủy Ban Trọng Tài không chọn Lisa Raymond để thay thế Đương Kim Vô Địch Đơn Nử giải US Open 1999. Vòng WTA sắp hạng để tuyển chọn các nử danh thủ thi đấu Đơn Nử Lindsay Davenport, Venus Williams và Monica Seles đi dự TVH Sydney 2000 nhưng HLV Billie Jean King hoàn tất thành phần bằng cách chọn thêm Serena Williams để thi đấu Đôi Nử.
Lisa Raymond số 1 đánh Đôi Nử Thế Giới khiếu nại cho rằng Serena Williams không có hạng trong giải Đôi Nử Thế Giới sau khi chỉ vừa thi đấu có 2 giải Đôi Nử trong năm vừa qua. Khiếu nại của Raymond đã bị từ chối, không có sự giải thích cấp thời về quyết định này. Rick Ferman, Chủ Tịch Điều hành TCQV Hoa Kỳ đã cho rằng rất tin tưởng về thành phần Đội quần vợt Hoa Kỳ tham dự TVH Sydney 2000, hai chị em Williams và Davenport đã thắng tất cả 5 giải Grand Slams Đơn Nử sau cùng. Riêng 2 chị em Williams là đương kim Vô địch Đôi Nử giải US Open 99 và đã là Vô Địch Đôi Nử giải Wimble-don 2000 trong tháng 7/00.


ĐỆ I NỬ ANH HÙNG QUẦN VỢT THẾ GIỚI MARTINA HINGIS (THỤY SĨ) THÍCH GÌ"

HINGIS sanh đẻ tại Tiệp nhưng giờ đây là công dân Thụy Sĩ, trên căn bản nhà nử Vô địch quần Vợt Thế Giới thích tất cả những môn thể thao 1 cách tổng quát nhưng môn hockey là môn thể thao Hingis thích nhất.
Sống ở thuở thiếu thời tại quốc gia Tiệp và lớn lên vì môn thể thao hockey là môn thể thao số 1 tại quốc gia này, Hingis luôn luôn thích xem môn hockey.
Hingis cũng thích nhảy ngựa (horse jumping) môn thể thao biểu diển tại Âu Châu nên Hingis thích tham dự trò nhảy ngựa hoặc xem biểu diển trên TV.


ĐỘI NỮ MỸ DỰ THẾ VẬN HỘI 2000: 1 CUỘC TRANH TÀI VĨ ĐẠI

L.A (1-9-00) - Đội tuyển Nử Hoa Kỳ 2 lần Vô địch Thế Giới và 1 huy chương vàng Thế Vận sẽ tham dự giải bóng đá Thế Vận Hội Sydney 2000. Đó là 1 cuộc tranh tài vĩ đại của những đội tuyển Nử tài cao nhất Thế Giới mà Mia Hamm Nử Hoàng phá lưới Thế Giới và các bạn đồng đội đang gánh nặng trên vai. Những cầu thủ Nử Hoa Kỳ với 2 chức Vô địch Thế giới và huy chương vàng Thế Vận là đội cầu duy nhất tron lịch sử bóng đá đi tham dự 1 giải Vô địch đội cầu Nử Hoa Kỳ sẽ bị áp lực nặng nề để đem về cho Hoa Kỳ huy chương vàng Thế Vận trong 1 giải bóng đá Nử gay cấn nhất trong lịch sử bóng đá. Những cầu thủ nữ Hoa Kỳ nghĩ rằng không bao giờ để bị ảnh hưởng bên ngoài, họ phải thi đấu dũng cảm bên nhau trên cầu trường vì đó là sức mạnh lớn nhất và đó là trách nhiệm quan trọng nhất của họ. Mọi người trong chúng ta nghĩ rằng sự làm việc của họ sẽ đem đến thành công. Và trong quá khứ họ đã chứng tỏ sự thành công vượt bực khi đoạt Vô địch bóng đá Thế giới USA 99 đã có vài ba năm mọi người tại Hoa Kỳ đã nói về đội tuyển Nử Hoa Kỳ và môn bóng đá đối với những người thích nghe.
Mia Hamm, 200 lần mặc áo đội tuyển Nử Hoa Kỳ đã phát biểu: “Tôi bắt đầu chơi bóng đá với những lý do mà tôi tiếp tục chơi hôm nay, bởi vì tôi thích môn thể thao này và các bạn tốt của tôi cũng thích những điều chúng tôi mong muốn đều được đội tuyển Nử Hoa Kỳ thâu đoạt được kết quả thiết thực vì chúng tôi có thể cùng nhau làm tốt để tạo thành tích”.
Những nữ cầu thủ đội tuyển Nữ Hòa Kỳ không bao giờ quên ngày quan trọng sắp đến tại cầu trường Sydney Football Stadium tổ chức trận đấu chung kết Huy chương vàng thế Vận ngày 28-9-00.
Đội tuyển Nử Hoa Kỳ đã thi đấu 33 trận trước giải bóng đá Thế Vận Hội Sydney 2000, 1 kỷ lục đi thi đấu tại 4 quốc gia và 10 tiểu bang Hoa Kỳ HLV April Heinricks đã dìu dắt Đội tuyển Nử Hoa Kỳ qua 1 năm bận rộn nhất của lịch sử đội cầu nử Hoa Kỳ.
Nền bóng đá Thế giới có những cầu thủ “huyền thoại Nam như Vua bóng tròn Pelé (Brazil) Maradona (Argentina) Van Basten, Johan Cruyff (Hòa Lan) Platini (Pháp) thì đội tuyển Nử Hoa Kỳ có những tên tuổi vang lừng Thế giới trong hơn 10 năm nay đó Mia Hamm, Michelle Akers, Tiffeny Milbrett và giờ đây vẫn còn ra sân cộng với MC Millan, Brana Scurry, Joy Fawcett. Cindy Parlow ngôi sao sáng bóng đá Nử Hoa Kỳ. Nay chắc chắn chúng ta sẽ thấy 1 đội tuyển Nử Hoa Kỳ tái tạo thành tích để giữ ngôi vị đệ I Anh hùng bóng đá Nử Thế giới tại TVH Sydney 2000.
Đội tuyển Nử Hoa Kỳ tham dự giải bóng đá Thế Vận Hội Sydne là 1 giải lớn mà những ngôi sao lão thành Mia Hamm, Overbeck sẽ không còn thi đấu bên nhau nửa. Mia Hamm đá có câu nói kết luận: “Chúng tôi biết rằng sự đoạt giải tại TVH Sydney 2000 1 trong những cuộc tranh tài vĩ đại nhất, sẽ được ghi vào lịch sử bóng đá Nử thế giới.


CÂU LẠC BỘ NAPOLI (Ý) TẶNG MARADONA ÁO SỐ 10
MAPOLI (AP) - Câu lạc bộ Napoli thuộc TCBĐ Ý vừa trao tặng Anh hùng bóng tròn Diego Maradona chiếc áo số 10 mà Maradona đã làm rạng danh cho Câu lạc bộ này trong khoảng thời gian 1984-1991.
Diego Maradona, 39 tuổi, đã được đánh giá là cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá Thế giới đã thắng 115 bàn quốc tế.
Trong màu áo Napoli, Maradona tạo thành tích 2 năm Vô địch Ý và 1 lần đoạt giải Âu Châu UEFA.


HUẤN LUYỆN VIÊN MATURANA (COLOMBIA) GIÃ TỪ ĐỘI TUYỂN PERU.


LIMA (EFE) - HLV Francisco Maturana của Đội tuyển bóng đá Nam Peru đã bị giải nhiệm vì những kết quả tồi tệ của Đội tuyển này trong vòng loại giải VĐBĐ 2002 khu Nam Mỹ Châu, theo lời thông báo của Teddy Cardama vị phụ tá HLV.
HLV Maturana bị thấy sủng sau kết quả thất bại của Đội tuyển Peru với tỷ số 1-2 tại sân nhà trước Đội tuyển Argentina. Kết quả này chắc chắn sẽ tạo khó khăn cho Đội tuyển Peru nếu muốn được có vé đi dự vòng chung kết giải VĐBĐ Thế giới năm 2002 tại Nhật Bản và Nam Hàn.
Đội tuyển Peru dưới quyền điều khiển của HLV Maturana đã thắng 2 trong 8 trận đấu vòng loại, huề 2 và thất bại 4 trận đấu mà trong đó có 3 trận đấu tại sân nhà.


VÒNG LOẠI GIẢI WORLD CUP 2002: MỸ ĐÁ BẠI GUATEMALA 1-0

KHU ÂU CHÂU:
Slovemia huề Faeroeisl 2-2
Yugoslavia thắng Luxemburg 2-0
Bồ đào nha thắng Estonia 3-1
Slovakia thắng Macedonia 2-0
Do Thái thắng Liechtenotein 2-0
Ý huề Hungary 2-2
Romania thắng Lithuania 1-0

KHU NAM MỸ CHÂU
Brazil thằng Bolivia 5-0
Argentina thắng Peru 2-1
Uruguay thắng Ecuador 4-0

KHU CONCACAF:
Honduras thắng El Salvador 5-0

KHU ÂU CHÂU:
Nga thắng Thụy Sĩ 1-0
Cyprus thắng Andorra 3-2
Hòa Lan huề Ái Nhỉ Lan 2-2
Tiệp thắng Bulgary 1-0
Đan Mạch thắng Iceland 2-1
Bắc Ái Nhỉ Lan thắng Malta 1-0
Thụy Điển thắng Azerbaitan 1-0
Thổ Nhỉ Kỳ thắng Moldava 2-0
Belarus thắng Wales 2-1
Nauy huề Armenia 0-0
Tô Cách Lan thắng Latvia 1-0
Tây Ban Nha thắng Bosnia 2-1
Phần Lan thắng Albania 2-1
Đức thắng Hy lạp 2-0

KHU NAM MỸ CHÂU
Colombia thắng Chile 1-0
Paraquay thắng Venezwela 3-0
Giao hữu quốc tế
Pháp huề Anh 1-1
Áo thắng Iran 5-1


VÒNG LOẠI GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ THẾ GIỚI 2002 KHU CONCACAF: HOA KỲ THẮNG GUATEMALA 1-0
WASHINGTON (AP) - Trong 2 trận đầu vòng loại giải VĐBĐTG 2002 khu Concacaf toán E, đội tuyển Hoa Kỳ đã bị thất bại trước Costa Rica và huề với Guatamala trong khoảng khắc sau cùng của trận đấu và đã rời cầu trường với nhiều đau buồn và không hài lòng. Nhưng hôm nay với kết quả trận đấu gặp Guatemala lại là 1 thành công của đội tuyển Hoa Kỳ. Với sự hiện diện của 51.996 khán giả Đội nhà đã thắng Guatemala với tỷ số khít khao 1-0 và tràn trề hy vọng vào vòng II đã tiếp tục thi đấu chọn đại diện cho khu Concacaf đi dự vòng chung kết giải VĐBĐ Thế giới năm 2002 tại Nhật Bản và Nam Hàn Hoa Kỳ còn thi đấu 2 trận sau cùng của vòng loại I là gặp Costa Rica vào 11-10-00 và Barbados vào 15-11-00.
Bàn thắng duy nhất của Hoa Kỳ xảy ra ở phút thứ 72 do công của Brian Mc Bride thắng bàn do cú giao banh của Cobi Jones với chiến thắng này Hoa Kỳ được 7 điểm sau 4 trận đấu (2 thắng 1 huề 1 bại) đứng sau Costa Rica 3 thắng 1 bại 9 điểm. Guatemala thứ 3 (1 thắng 1 huề 2 bại) 4 điểm.
Barbados đứng thứ 4 (1 thắng 3 bại) 3 điểm. Sau đây là bảng sắp hạng toán E khu Concacaf vòng loại 1.
1er Costa Rica 3 thắng 1 bại 3 điểm
2è Hoa Kỳ 2 thắng 1 huề 1 bại 7 điểm
3è Guatamala 1 thắng 1 huề 2 bại 4 điểm
4è Barbados 1 thắng 3 bại 3 điểm
2 đội đứng đầu toán E sau khi đấu đủ 6 trận sẽ được vào vòng II.


TRUNG CỘNG ĐOẠT GIẢI TỨ HÙNG QUỐC TẾ
SHANGHAI (AP) - Li Weifung và Su Maozhen thắng mỗi cầu thủ 2 bàn để Đội tuyển bóng đá Trung Cộng thắng đội tuyển Iraq trong trận đấu chung kết giải Tứ Hùng quốc tế tranh tại Shanghai với tỷ số 4-1 để đoạt Vô địch.
HLV Bora Milutinovic (Yugoslavia) của Đội tuyển bóng đá Trung Cộng đã tuyên bố sau trận đấu: “Chúng tôi đã thi đấu những gì chúng tôi phải làm, giờ đây chúng tôi sẽ tiến tới, tôi rất sung sướng trước thành quả hôm nay”
Đội tuyển Tháilan do HLV Peter Withe (Anh huấn luyện đã về hạng 3 sau khi đá bại đội tuyển Uzbekisttan với tỷ số 4-2.
4 bàn thắng của Thái Lan đều xảy ra ở hiệp I do công của Dusit Chalermsan Sutee Suksomit, Sakesan Pituratana và Therdsak Chaiman thắng bàn.
Uzbekistan thắng 2 bàn do công của Jafar Irismetov và Umid Isakov cũng ở hiệp I.


ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ THẮNG ĐỘI TUYỂN NỮ BRAZIL 4-0
SAN JOSÉ (AFP) - Đội tuyển Nử Hoa Kỳ tạo thành tích trong trận đấu chót trước khi nhập vòng chung kết giải bóng đá Thế Vận Hội Sydney 2000, Hoa Kỳ tặng cho Brazil 1 bài học bóng đá Nử với tỷ số thắng khá đậm đà 4-0 tại cầu trường Spartan, San José với sự hiện diện của 26,853 khán giả.
Đây là trận thử lửa cuối cùng của Đương Kim Vô địch Thế giới USA 99 và huy chương vàng TVH ATlanta 96, Hoa Kỳ, ra quân thiếu nữ hoàng phá lưới giải China 91 là Michelle Akers.
Nữ hoàng phá lưới Thế giới Mia Hamm thắng 2 bàn để nâng tổng số bàn thắng quốc tế lên 125 bàn, thủ quân Julie Foudy và Joy Fawcett thắng mỗi người 1 bàn tính đến nay thành tích của Đương Kim Vô địch bóng đá nử Thế giới USA 99 là 22 thắng 4 bại và 7 huề trong năm 2000 sẽ đến TVH Sydney 2000 để bảo vệ ngôi vị Vô địch bóng đá Thế vận hội Atlanta 96.
Tính dnế nay sau trận đấu thứ 8 bất bại trước Brazil, đội tuyển Nử Hoa Kỳ có thành tích 7 thắng 1 huề trước Vô địch bóng đá Nữ khu Nam Mỹ Châu.
Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ đã thắng hết các giải tham dự trong năm 2000, đang cố gắng giữ thành tích kỷ lục khi đến Sydney.
Chắc chắn Hoa Kỳ sẽ không gặp dễ dàng khi bảng phân chia toán F của Đương Kim Vô địch TVH Atlanta 96 có Nauy Trung Cộng và Nigeria. Trận đấu 1 sẽ là trận gay cấn 14-9-00 của Hoa Kỳ với Nauy, đối phương có 3 trận đấu thắng Hoa Kỳ trong năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.