Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Thể Thao Quốc Tế

10/09/200000:00:00(Xem: 3708)
LISA RAYMOND (HOA KỲ) THẤT BẠI KHI RA HỘI ĐỒNG TRỌNG TÀI V/V ĐI DỰ THẾ VẬN HỘI SYDNEY 2000

NEWYORK (AP) - Nử danh thủ Serena Williams sẽ thi đấu Đôi Nử với chị Venus Williams trong giải quần vợt TVH Sydney 2000 sau khi Ủy Ban Trọng Tài không chọn Lisa Raymond để thay thế Đương Kim Vô Địch Đơn Nử giải US Open 1999. Vòng WTA sắp hạng để tuyển chọn các nử danh thủ thi đấu Đơn Nử Lindsay Davenport, Venus Williams và Monica Seles đi dự TVH Sydney 2000 nhưng HLV Billie Jean King hoàn tất thành phần bằng cách chọn thêm Serena Williams để thi đấu Đôi Nử.
Lisa Raymond số 1 đánh Đôi Nử Thế Giới khiếu nại cho rằng Serena Williams không có hạng trong giải Đôi Nử Thế Giới sau khi chỉ vừa thi đấu có 2 giải Đôi Nử trong năm vừa qua. Khiếu nại của Raymond đã bị từ chối, không có sự giải thích cấp thời về quyết định này. Rick Ferman, Chủ Tịch Điều hành TCQV Hoa Kỳ đã cho rằng rất tin tưởng về thành phần Đội quần vợt Hoa Kỳ tham dự TVH Sydney 2000, hai chị em Williams và Davenport đã thắng tất cả 5 giải Grand Slams Đơn Nử sau cùng. Riêng 2 chị em Williams là đương kim Vô địch Đôi Nử giải US Open 99 và đã là Vô Địch Đôi Nử giải Wimble-don 2000 trong tháng 7/00.


ĐỆ I NỬ ANH HÙNG QUẦN VỢT THẾ GIỚI MARTINA HINGIS (THỤY SĨ) THÍCH GÌ"

HINGIS sanh đẻ tại Tiệp nhưng giờ đây là công dân Thụy Sĩ, trên căn bản nhà nử Vô địch quần Vợt Thế Giới thích tất cả những môn thể thao 1 cách tổng quát nhưng môn hockey là môn thể thao Hingis thích nhất.
Sống ở thuở thiếu thời tại quốc gia Tiệp và lớn lên vì môn thể thao hockey là môn thể thao số 1 tại quốc gia này, Hingis luôn luôn thích xem môn hockey.
Hingis cũng thích nhảy ngựa (horse jumping) môn thể thao biểu diển tại Âu Châu nên Hingis thích tham dự trò nhảy ngựa hoặc xem biểu diển trên TV.


ĐỘI NỮ MỸ DỰ THẾ VẬN HỘI 2000: 1 CUỘC TRANH TÀI VĨ ĐẠI

L.A (1-9-00) - Đội tuyển Nử Hoa Kỳ 2 lần Vô địch Thế Giới và 1 huy chương vàng Thế Vận sẽ tham dự giải bóng đá Thế Vận Hội Sydney 2000. Đó là 1 cuộc tranh tài vĩ đại của những đội tuyển Nử tài cao nhất Thế Giới mà Mia Hamm Nử Hoàng phá lưới Thế Giới và các bạn đồng đội đang gánh nặng trên vai. Những cầu thủ Nử Hoa Kỳ với 2 chức Vô địch Thế giới và huy chương vàng Thế Vận là đội cầu duy nhất tron lịch sử bóng đá đi tham dự 1 giải Vô địch đội cầu Nử Hoa Kỳ sẽ bị áp lực nặng nề để đem về cho Hoa Kỳ huy chương vàng Thế Vận trong 1 giải bóng đá Nử gay cấn nhất trong lịch sử bóng đá. Những cầu thủ nữ Hoa Kỳ nghĩ rằng không bao giờ để bị ảnh hưởng bên ngoài, họ phải thi đấu dũng cảm bên nhau trên cầu trường vì đó là sức mạnh lớn nhất và đó là trách nhiệm quan trọng nhất của họ. Mọi người trong chúng ta nghĩ rằng sự làm việc của họ sẽ đem đến thành công. Và trong quá khứ họ đã chứng tỏ sự thành công vượt bực khi đoạt Vô địch bóng đá Thế giới USA 99 đã có vài ba năm mọi người tại Hoa Kỳ đã nói về đội tuyển Nử Hoa Kỳ và môn bóng đá đối với những người thích nghe.
Mia Hamm, 200 lần mặc áo đội tuyển Nử Hoa Kỳ đã phát biểu: “Tôi bắt đầu chơi bóng đá với những lý do mà tôi tiếp tục chơi hôm nay, bởi vì tôi thích môn thể thao này và các bạn tốt của tôi cũng thích những điều chúng tôi mong muốn đều được đội tuyển Nử Hoa Kỳ thâu đoạt được kết quả thiết thực vì chúng tôi có thể cùng nhau làm tốt để tạo thành tích”.
Những nữ cầu thủ đội tuyển Nữ Hòa Kỳ không bao giờ quên ngày quan trọng sắp đến tại cầu trường Sydney Football Stadium tổ chức trận đấu chung kết Huy chương vàng thế Vận ngày 28-9-00.
Đội tuyển Nử Hoa Kỳ đã thi đấu 33 trận trước giải bóng đá Thế Vận Hội Sydney 2000, 1 kỷ lục đi thi đấu tại 4 quốc gia và 10 tiểu bang Hoa Kỳ HLV April Heinricks đã dìu dắt Đội tuyển Nử Hoa Kỳ qua 1 năm bận rộn nhất của lịch sử đội cầu nử Hoa Kỳ.
Nền bóng đá Thế giới có những cầu thủ “huyền thoại Nam như Vua bóng tròn Pelé (Brazil) Maradona (Argentina) Van Basten, Johan Cruyff (Hòa Lan) Platini (Pháp) thì đội tuyển Nử Hoa Kỳ có những tên tuổi vang lừng Thế giới trong hơn 10 năm nay đó Mia Hamm, Michelle Akers, Tiffeny Milbrett và giờ đây vẫn còn ra sân cộng với MC Millan, Brana Scurry, Joy Fawcett. Cindy Parlow ngôi sao sáng bóng đá Nử Hoa Kỳ. Nay chắc chắn chúng ta sẽ thấy 1 đội tuyển Nử Hoa Kỳ tái tạo thành tích để giữ ngôi vị đệ I Anh hùng bóng đá Nử Thế giới tại TVH Sydney 2000.
Đội tuyển Nử Hoa Kỳ tham dự giải bóng đá Thế Vận Hội Sydne là 1 giải lớn mà những ngôi sao lão thành Mia Hamm, Overbeck sẽ không còn thi đấu bên nhau nửa. Mia Hamm đá có câu nói kết luận: “Chúng tôi biết rằng sự đoạt giải tại TVH Sydney 2000 1 trong những cuộc tranh tài vĩ đại nhất, sẽ được ghi vào lịch sử bóng đá Nử thế giới.


CÂU LẠC BỘ NAPOLI (Ý) TẶNG MARADONA ÁO SỐ 10
MAPOLI (AP) - Câu lạc bộ Napoli thuộc TCBĐ Ý vừa trao tặng Anh hùng bóng tròn Diego Maradona chiếc áo số 10 mà Maradona đã làm rạng danh cho Câu lạc bộ này trong khoảng thời gian 1984-1991.
Diego Maradona, 39 tuổi, đã được đánh giá là cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá Thế giới đã thắng 115 bàn quốc tế.
Trong màu áo Napoli, Maradona tạo thành tích 2 năm Vô địch Ý và 1 lần đoạt giải Âu Châu UEFA.


HUẤN LUYỆN VIÊN MATURANA (COLOMBIA) GIÃ TỪ ĐỘI TUYỂN PERU.
LIMA (EFE) - HLV Francisco Maturana của Đội tuyển bóng đá Nam Peru đã bị giải nhiệm vì những kết quả tồi tệ của Đội tuyển này trong vòng loại giải VĐBĐ 2002 khu Nam Mỹ Châu, theo lời thông báo của Teddy Cardama vị phụ tá HLV.
HLV Maturana bị thấy sủng sau kết quả thất bại của Đội tuyển Peru với tỷ số 1-2 tại sân nhà trước Đội tuyển Argentina. Kết quả này chắc chắn sẽ tạo khó khăn cho Đội tuyển Peru nếu muốn được có vé đi dự vòng chung kết giải VĐBĐ Thế giới năm 2002 tại Nhật Bản và Nam Hàn.
Đội tuyển Peru dưới quyền điều khiển của HLV Maturana đã thắng 2 trong 8 trận đấu vòng loại, huề 2 và thất bại 4 trận đấu mà trong đó có 3 trận đấu tại sân nhà.


VÒNG LOẠI GIẢI WORLD CUP 2002: MỸ ĐÁ BẠI GUATEMALA 1-0

KHU ÂU CHÂU:
Slovemia huề Faeroeisl 2-2
Yugoslavia thắng Luxemburg 2-0
Bồ đào nha thắng Estonia 3-1
Slovakia thắng Macedonia 2-0
Do Thái thắng Liechtenotein 2-0
Ý huề Hungary 2-2
Romania thắng Lithuania 1-0

KHU NAM MỸ CHÂU
Brazil thằng Bolivia 5-0
Argentina thắng Peru 2-1
Uruguay thắng Ecuador 4-0

KHU CONCACAF:
Honduras thắng El Salvador 5-0

KHU ÂU CHÂU:
Nga thắng Thụy Sĩ 1-0
Cyprus thắng Andorra 3-2
Hòa Lan huề Ái Nhỉ Lan 2-2
Tiệp thắng Bulgary 1-0
Đan Mạch thắng Iceland 2-1
Bắc Ái Nhỉ Lan thắng Malta 1-0
Thụy Điển thắng Azerbaitan 1-0
Thổ Nhỉ Kỳ thắng Moldava 2-0
Belarus thắng Wales 2-1
Nauy huề Armenia 0-0
Tô Cách Lan thắng Latvia 1-0
Tây Ban Nha thắng Bosnia 2-1
Phần Lan thắng Albania 2-1
Đức thắng Hy lạp 2-0

KHU NAM MỸ CHÂU
Colombia thắng Chile 1-0
Paraquay thắng Venezwela 3-0
Giao hữu quốc tế
Pháp huề Anh 1-1
Áo thắng Iran 5-1


VÒNG LOẠI GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ THẾ GIỚI 2002 KHU CONCACAF: HOA KỲ THẮNG GUATEMALA 1-0
WASHINGTON (AP) - Trong 2 trận đầu vòng loại giải VĐBĐTG 2002 khu Concacaf toán E, đội tuyển Hoa Kỳ đã bị thất bại trước Costa Rica và huề với Guatamala trong khoảng khắc sau cùng của trận đấu và đã rời cầu trường với nhiều đau buồn và không hài lòng. Nhưng hôm nay với kết quả trận đấu gặp Guatemala lại là 1 thành công của đội tuyển Hoa Kỳ. Với sự hiện diện của 51.996 khán giả Đội nhà đã thắng Guatemala với tỷ số khít khao 1-0 và tràn trề hy vọng vào vòng II đã tiếp tục thi đấu chọn đại diện cho khu Concacaf đi dự vòng chung kết giải VĐBĐ Thế giới năm 2002 tại Nhật Bản và Nam Hàn Hoa Kỳ còn thi đấu 2 trận sau cùng của vòng loại I là gặp Costa Rica vào 11-10-00 và Barbados vào 15-11-00.
Bàn thắng duy nhất của Hoa Kỳ xảy ra ở phút thứ 72 do công của Brian Mc Bride thắng bàn do cú giao banh của Cobi Jones với chiến thắng này Hoa Kỳ được 7 điểm sau 4 trận đấu (2 thắng 1 huề 1 bại) đứng sau Costa Rica 3 thắng 1 bại 9 điểm. Guatemala thứ 3 (1 thắng 1 huề 2 bại) 4 điểm.
Barbados đứng thứ 4 (1 thắng 3 bại) 3 điểm. Sau đây là bảng sắp hạng toán E khu Concacaf vòng loại 1.
1er Costa Rica 3 thắng 1 bại 3 điểm
2è Hoa Kỳ 2 thắng 1 huề 1 bại 7 điểm
3è Guatamala 1 thắng 1 huề 2 bại 4 điểm
4è Barbados 1 thắng 3 bại 3 điểm
2 đội đứng đầu toán E sau khi đấu đủ 6 trận sẽ được vào vòng II.


TRUNG CỘNG ĐOẠT GIẢI TỨ HÙNG QUỐC TẾ
SHANGHAI (AP) - Li Weifung và Su Maozhen thắng mỗi cầu thủ 2 bàn để Đội tuyển bóng đá Trung Cộng thắng đội tuyển Iraq trong trận đấu chung kết giải Tứ Hùng quốc tế tranh tại Shanghai với tỷ số 4-1 để đoạt Vô địch.
HLV Bora Milutinovic (Yugoslavia) của Đội tuyển bóng đá Trung Cộng đã tuyên bố sau trận đấu: “Chúng tôi đã thi đấu những gì chúng tôi phải làm, giờ đây chúng tôi sẽ tiến tới, tôi rất sung sướng trước thành quả hôm nay”
Đội tuyển Tháilan do HLV Peter Withe (Anh huấn luyện đã về hạng 3 sau khi đá bại đội tuyển Uzbekisttan với tỷ số 4-2.
4 bàn thắng của Thái Lan đều xảy ra ở hiệp I do công của Dusit Chalermsan Sutee Suksomit, Sakesan Pituratana và Therdsak Chaiman thắng bàn.
Uzbekistan thắng 2 bàn do công của Jafar Irismetov và Umid Isakov cũng ở hiệp I.


ĐỘI TUYỂN NỮ HOA KỲ THẮNG ĐỘI TUYỂN NỮ BRAZIL 4-0
SAN JOSÉ (AFP) - Đội tuyển Nử Hoa Kỳ tạo thành tích trong trận đấu chót trước khi nhập vòng chung kết giải bóng đá Thế Vận Hội Sydney 2000, Hoa Kỳ tặng cho Brazil 1 bài học bóng đá Nử với tỷ số thắng khá đậm đà 4-0 tại cầu trường Spartan, San José với sự hiện diện của 26,853 khán giả.
Đây là trận thử lửa cuối cùng của Đương Kim Vô địch Thế giới USA 99 và huy chương vàng TVH ATlanta 96, Hoa Kỳ, ra quân thiếu nữ hoàng phá lưới giải China 91 là Michelle Akers.
Nữ hoàng phá lưới Thế giới Mia Hamm thắng 2 bàn để nâng tổng số bàn thắng quốc tế lên 125 bàn, thủ quân Julie Foudy và Joy Fawcett thắng mỗi người 1 bàn tính đến nay thành tích của Đương Kim Vô địch bóng đá nử Thế giới USA 99 là 22 thắng 4 bại và 7 huề trong năm 2000 sẽ đến TVH Sydney 2000 để bảo vệ ngôi vị Vô địch bóng đá Thế vận hội Atlanta 96.
Tính dnế nay sau trận đấu thứ 8 bất bại trước Brazil, đội tuyển Nử Hoa Kỳ có thành tích 7 thắng 1 huề trước Vô địch bóng đá Nữ khu Nam Mỹ Châu.
Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ đã thắng hết các giải tham dự trong năm 2000, đang cố gắng giữ thành tích kỷ lục khi đến Sydney.
Chắc chắn Hoa Kỳ sẽ không gặp dễ dàng khi bảng phân chia toán F của Đương Kim Vô địch TVH Atlanta 96 có Nauy Trung Cộng và Nigeria. Trận đấu 1 sẽ là trận gay cấn 14-9-00 của Hoa Kỳ với Nauy, đối phương có 3 trận đấu thắng Hoa Kỳ trong năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
Mục tiêu được liệt kê của Công Ty Dầu Quốc Doanh TQ (CNOOC0 cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 rằng họ đã khám phá dầu và khí đốt thiên nhiên tại vùng phía đông của Biển Đông, theo bản tin của https://oilprice.com cho biết. Mỏ dầu được khám phá tại Huizhou hôm 26 tháng 6 nằm ở Pearl River Mouth Basin thuộc phía Đông Biển Đông được thử để sản xuất khoảng 2,020 thùng dầu và 15.36 triệu feet khối khí đốt mỗi ngày. CNOOC dự đoán mỏ dầu mới sẽ trở thành mỏ dầu khí ngưng tụ cỡ trung đến cỡ lớn đầu tiên ở khu vực nước cạn của Pearl River Mouth Basin.
Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã đòi hỏi câu trả lời từ Bạch Ốc về các tường trình rằng Tổng Thống Nga Putin đã đặt tiền thưởng để lấy mạng lính Mỹ tại Afghanistn, và rằng Hoa Kỳ đã không có hành động gì để đáp trả, theo bản tin của Newsmax cho biết hôm Chủ Nhật, 28 tháng 6 năm 2020. Trong bình luận đầu tiên về vấn đề này, TT Trump đã viết twitter hôm Chủ Nhật rằng “không ai báo cáo hay nói với tôi” về “các vụ gọi là tấn công,” một bình luận mà cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông gọi là “đáng chú ý.”
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á nói rằng một hiệp ước đại dương của Liên Hợp Quốc năm 1982 (UNCLOS 1982) phải là cơ sở của các quyền và quyền lợi có chủ quyền ở Biển Đông, trong một trong những nhận xét mạnh mẽ nhất của họ phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với hầu hết các vùng biển tranh chấp trên cơ sở lịch sử, theo báo The Guardian cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6 năm 2020. Tuyên bố của Asean nói rằng: “Chúng tôi tái khẳng định rằng UNCLOS 1982 là cơ sở để xác định các quyền lợi hàng hải, quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích hợp pháp đối với các vùng biển.”
Các viên chức tình báo Nga làm việc cho tình báo quân sự GRU gần đây đã cung cấp tiền cho phiến quân Taliban ở Afghanistan như một phần thưởng nếu họ giết lính Mỹ hoặc Anh ở đó, theo một viên chức tình báo Châu Âu nói với CNN hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6. Viên chức này không rõ về động cơ chính xác của Nga, nhưng cho biết các ưu đãi, theo đánh giá của họ, đã dẫn đến thương vong của liên minh. Các viên chức đã không xác định ngày thương vong, số lượng hoặc quốc tịch của họ, hoặc liệu đây là những trường hợp tử vong hoặc thương tích.
Việt Nam và Phi Luật Tân cảnh báo về sự bất an ngày càng tăng ở Đông Nam Á tại hội nghị thượng đỉnh khu vực vào Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020, trong bối cảnh lo ngại rằng Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động tại Biển Đông đang tranh chấp trong đại dịch vi khuẩn corona, theo Reuters cho biết. Hà Nội và Manila đã công bố các phản đối Trung Quốc vào tháng Tư sau khi Bắc Kinh đơn phương tuyên bố thành lập các khu hành chính mới trên các đảo trong các tuyến đường thủy gặp khó khăn mà Việt Nam và Phi Luật Tân cũng có tuyên bố chủ quyền.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm Thứ, 26 tháng 6 năm 2020, rằng Washington đang áp đặt các hạn chế cấp visa đối với các quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm hạn chế các quyền tự do ở Hồng Kông, nhưng ông không nêu ra bất kỳ mục tiêu nào trong số đó, theo Reuters cho biết. Hành động này diễn ra trước cuộc họp kéo dài 3 ngày của quốc hội Trung Quốc từ Chủ Nhật dự kiến sẽ ban hành luật an ninh quốc gia mới cho Hồng Kông đã báo động các chính phủ ngoại quốc và các nhà hoạt động dân chủ. Các hạn chế visa của Hoa Kỳ áp dụng đối với các quan chức Đảng Cộng Sản Trung Quốc hiện tại và trước đây “được tin rằng họ phải chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa trong việc phá hoại quyền tự trị cao cấp của Hồng Kông,” ông Pompeo nói.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.