Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoàng Sa và Trường Sa Có Vai Trò Gì Ở Biển Đông?

07/04/201900:00:00(Xem: 472)
Hoàng Sa và Trường Sa Có Vai Trò Gì Ở Biển Đông?
HOI LUAN 1  HOANG SA DSC_0694HOI LUAN HOANG SA DSC_0677HOI LUAN HOANG SA DSC_0688HOI LUAN HOANG SA DSC_0691
Hội luận về Hoàng Sa và Trường Sa...

 

Westminster (Bình sa)- - Tại hội trường Việt Báo, Thành phố Westminster, vào lúc trưa Chủ Nhật, 31 tháng 3 năm 2019, mội buổi  hội luận về “Hoàng Sa và Trường Sa Có Vai Trò Gì Ở Biển Đông?”  do các tổ chức gồm: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đài Mẹ Việt Nam Radio, Nhóm Thân Hữu Nguyễn Chí Thiện, Nhóm Thân Hữu Đỗ Thông Minh, Tuần Báo Mõ San Francisco đứng ra tổ chức.

Hai diễn giả chính là Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Canh và Học Giả Đỗ Thông Minh.

Theo ban tổ chức, buổi hội luận cho biết, “ bắt nguồn từ việc trong nước hiện nay có Tiến Sĩ Trần Đức Anh Sơn ở Đà Nẵng đã bỏ nhiều công sức để góp nhặt các tư liệu và bản đồ quý giá từ nhiều nơi trên thế giới, chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Tuy nhiên, ông đã bị khai trừ khỏi đảng CSVN khi đòi công bố những tài liệu này.”

Do đó, buổi hội luận này nhằm để người dân trong nước biết rằng cộng đồng người Việt hải ngoại luôn đồng hành với người dân và giới trí thức trong nước.

Tham dự buổi hội luận rất đông quý vị nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng cùng đồng hương, một số các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện lên trình bày sự kiện nóng bỏng liên quan tới Hoàng Sa và Trường Sa, đó là chính phủ Philippines  đã kiện ra tòa án trọng tài thường trực quốc tế La Haye về việc Trung Cộng xâm chiếm các đảo của Philippines, và đã thắng lợi vẻ vang khi tòa án này bác bỏ những yêu sách đòi hỏi về chủ quyền của Trung Cộng khi vạch ra những đường bao quát chiếm trọn Biển Đông.

Nhưng hiện nay sự kiện thắng lợi này của Philippines đi về đâu, Trung Cộng làm gì, Philippines làm gì, Hoa Kỳ và Việt Nam như thế nào? Tại sao CSVN vẫn không dám lên tiếng về vùng Biển Đông khi các đảo đã bị chiếm? Người Việt hải ngoại phải làm gì? Để biết rỏ những vấn đề nầy, xin tìm hiểu trong quyển sách của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, với tựa đề “Hồ Sơ Hoàng Sa Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” dày hơn 800 trang, với ba vấn đề quan trọng:

1- Chứng minh Việt Nam có chủ quyền đích thực không thể tranh cãi trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang bị Trung Cộng xâm chiếm.

2- Chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được đặt ra vì Trung Cộng với dã tâm chiếm trọn nước Việt, là có sự tiếp tay của lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam.

3- Hồ sơ này vạch trần âm mưu bành trướng của Trung Cộng, thôn tính toàn lãnh thổ Việt Nam, đảng CSVN đã lộ diện là một tập đoàn thái thú, tích cực góp phần trong sự bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết: Trước năm 1975, Giáo Sư Nguyễn Văn Canh giảng dạy tại Luật Khoa Đại Học Sài Gòn, Huế, Vạn Hạnh; thuyết trình viên Trường Chỉ Huy và Tham Mưu, và Trường Cao Đẳng Quốc Phòng QLVNCH. Tại Hoa Kỳ, ông là học giả tại Viện Nghiên Cứu Hoover về Chiến Tranh, Cách Mạng và Hòa Bình, Đại Học Stanford; đồng giám đốc dự án Oral Life History, Viện Nghiên Cứu Đông Á, Đại Học Berkerly, California. Ông là tác giả nhiều sách và các bài viết đăng tải trên nhiều tạp chí bằng Anh Ngữ và Việt Ngữ, từng tham dự nhiều hội nghị quốc tế về Việt Nam và Đông Nam Á.

Tiếp theo, học giả Đỗ Thông Minh trình bày tổng quát về tình hình Việt Nam, trong đó có Biển Đông. Với giả định là nếu cuộc chiến xảy ra giữa Tàu và Việt Nam thì sẽ nổ ra ở ba nơi, phía Bắc Trung Cộng sẽ dồn quân uy hiếp Việt Nam, cùng với các đảo Tam Sa gồm hai đảo Tàu gọi là Tây Sa và Trung Sa (Việt Nam gộp chung lại gọi là Hoàng Sa); ở phía Tây thì có Lào và Cambodia, nay đã nhận viện trợ của Tàu, giáp phía ngoài Biển Đông, Tàu gọi là Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa). Vậy chỉ còn mặt trận phía dưới cùng của Việt Nam, về phía Nam giáp với Phú Quốc ở Biển Đông. Nếu chiến tranh xảy ra thì phải tận dụng mặt trận này để để kiểm soát thủy lộ này trên Biển Đông, đánh đoàn thương thuyền của Tàu đi ngang qua đây.

Tiếp theo phần trình bày của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh về tất cả những gì có liên quan đến Biển Đông, qua cuốn sách “Hồ Sơ Hoàng Sa, Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” gồm ba nội dung chính:

1- Các bản đồ, tài liệu chứng minh chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gồm hình ảnh về các kiến trúc quân sự xây trên các đảo trong vùng, có sự yểm trợ của hải quân Trung Cộng, với âm mưu chiếm hữu thực sự và vĩnh viễn các quần đảo này.

2- Nói về chủ quyền dân tộc đang bị Hồ Chí Minh và đảng CSVN chuyển nhượng cho Trung Cộng, tiến tới vị trí làm chủ đất nước Việt.

3- Các phụ chương và phụ lục, gồm các tài liệu liên quan đến các vấn đề trên. Trong lúc GS Canh thuyết trình, ban tổ chức đã cho chiếu slide show về hình ảnh những hoạt động của Tàu cộng ngoài Hoàng Sa mà Trung Cộng đang chiếm giữ và xây dựng các căn cứ quân sự kiên cố trên 17 bãi đá trên quần đảo Trường Sa.

Trong buổi hội luận, nhiều câu hỏi cũng được nêu ra chúng ta phải làm gì để 85 triệu dân Việt Nam (trừ 5 triệu đảng viên và quần chúng hợp tác với đảng Cộng Sản) hiểu rõ và đứng lên giành lại chủ quyền quốc gia.

Những câu hỏi đã được diễn giả trả lời là phải biết đấu tranh hữu hiệu bằng cách vận động hành lang các vị dân cử, để loại bỏ những cản trở tại quốc hội của các quốc gia có ảnh hưởng như Hoa Kỳ và quốc hội các nước Liên Âu, các nước thành viên của Liên Hiệp Quốc; phải cảnh giác các vị dân cử tại quốc hội các nước ấy, để họ hiểu  rõ về Trung Cộng đang âm mưu độc chiếm Biển Đông và toàn thế giới, qua những chiến thuật “mềm” như các chương trình “Con Đường Tơ Lụa,” “Một Vành Đai, Một Con Đường”…

Một đề nghị được mọi người đồng ý trong buổi hội luận là làm sao để dịch quyển sách “Hồ Sơ Hoàng Sa Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” ra tiếng Anh, phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, càng sớm càng tốt. Và đó cũng là vấn đề mà cộng đồng Việt hải ngoại phải tiếp tay.

Muốn có quyển sách “Hồ Sơ Hoàng Sa Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” xin mua trực tiếp trên Amazon. Mọi thắc mắc, góp ý cho ban tổ chức hoặc hai diễn giả, xin gởi về email: nguyenchithien4vn@gmail.com

 

18/04/2019(Xem: 154)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 131)
17/04/2019(Xem: 223)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 202)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 185)
16/04/2019(Xem: 570)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 264)
15/04/2019(Xem: 293)
14/04/2019(Xem: 355)
13/04/2019(Xem: 369)
12/04/2019(Xem: 307)
11/04/2019(Xem: 288)
10/04/2019(Xem: 445)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019
10/04/2019(Xem: 348)
Thành phố Garden Grove nhận ghi danh cho các lớp học và chương trình học hè 2019 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 11 tháng Tư, 2019.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6