Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàng Sa và Trường Sa Có Vai Trò Gì Ở Biển Đông?

07/04/201900:00:00(Xem: 2148)
HOI LUAN 1  HOANG SA DSC_0694HOI LUAN HOANG SA DSC_0677HOI LUAN HOANG SA DSC_0688HOI LUAN HOANG SA DSC_0691
Hội luận về Hoàng Sa và Trường Sa...

 

Westminster (Bình sa)- - Tại hội trường Việt Báo, Thành phố Westminster, vào lúc trưa Chủ Nhật, 31 tháng 3 năm 2019, mội buổi  hội luận về “Hoàng Sa và Trường Sa Có Vai Trò Gì Ở Biển Đông?”  do các tổ chức gồm: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đài Mẹ Việt Nam Radio, Nhóm Thân Hữu Nguyễn Chí Thiện, Nhóm Thân Hữu Đỗ Thông Minh, Tuần Báo Mõ San Francisco đứng ra tổ chức.

Hai diễn giả chính là Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Văn Canh và Học Giả Đỗ Thông Minh.

Theo ban tổ chức, buổi hội luận cho biết, “ bắt nguồn từ việc trong nước hiện nay có Tiến Sĩ Trần Đức Anh Sơn ở Đà Nẵng đã bỏ nhiều công sức để góp nhặt các tư liệu và bản đồ quý giá từ nhiều nơi trên thế giới, chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Tuy nhiên, ông đã bị khai trừ khỏi đảng CSVN khi đòi công bố những tài liệu này.”

Do đó, buổi hội luận này nhằm để người dân trong nước biết rằng cộng đồng người Việt hải ngoại luôn đồng hành với người dân và giới trí thức trong nước.

Tham dự buổi hội luận rất đông quý vị nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng cùng đồng hương, một số các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện lên trình bày sự kiện nóng bỏng liên quan tới Hoàng Sa và Trường Sa, đó là chính phủ Philippines  đã kiện ra tòa án trọng tài thường trực quốc tế La Haye về việc Trung Cộng xâm chiếm các đảo của Philippines, và đã thắng lợi vẻ vang khi tòa án này bác bỏ những yêu sách đòi hỏi về chủ quyền của Trung Cộng khi vạch ra những đường bao quát chiếm trọn Biển Đông.

Nhưng hiện nay sự kiện thắng lợi này của Philippines đi về đâu, Trung Cộng làm gì, Philippines làm gì, Hoa Kỳ và Việt Nam như thế nào? Tại sao CSVN vẫn không dám lên tiếng về vùng Biển Đông khi các đảo đã bị chiếm? Người Việt hải ngoại phải làm gì? Để biết rỏ những vấn đề nầy, xin tìm hiểu trong quyển sách của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh, với tựa đề “Hồ Sơ Hoàng Sa Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” dày hơn 800 trang, với ba vấn đề quan trọng:

1- Chứng minh Việt Nam có chủ quyền đích thực không thể tranh cãi trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang bị Trung Cộng xâm chiếm.

2- Chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được đặt ra vì Trung Cộng với dã tâm chiếm trọn nước Việt, là có sự tiếp tay của lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam.

3- Hồ sơ này vạch trần âm mưu bành trướng của Trung Cộng, thôn tính toàn lãnh thổ Việt Nam, đảng CSVN đã lộ diện là một tập đoàn thái thú, tích cực góp phần trong sự bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết: Trước năm 1975, Giáo Sư Nguyễn Văn Canh giảng dạy tại Luật Khoa Đại Học Sài Gòn, Huế, Vạn Hạnh; thuyết trình viên Trường Chỉ Huy và Tham Mưu, và Trường Cao Đẳng Quốc Phòng QLVNCH. Tại Hoa Kỳ, ông là học giả tại Viện Nghiên Cứu Hoover về Chiến Tranh, Cách Mạng và Hòa Bình, Đại Học Stanford; đồng giám đốc dự án Oral Life History, Viện Nghiên Cứu Đông Á, Đại Học Berkerly, California. Ông là tác giả nhiều sách và các bài viết đăng tải trên nhiều tạp chí bằng Anh Ngữ và Việt Ngữ, từng tham dự nhiều hội nghị quốc tế về Việt Nam và Đông Nam Á.


Tiếp theo, học giả Đỗ Thông Minh trình bày tổng quát về tình hình Việt Nam, trong đó có Biển Đông. Với giả định là nếu cuộc chiến xảy ra giữa Tàu và Việt Nam thì sẽ nổ ra ở ba nơi, phía Bắc Trung Cộng sẽ dồn quân uy hiếp Việt Nam, cùng với các đảo Tam Sa gồm hai đảo Tàu gọi là Tây Sa và Trung Sa (Việt Nam gộp chung lại gọi là Hoàng Sa); ở phía Tây thì có Lào và Cambodia, nay đã nhận viện trợ của Tàu, giáp phía ngoài Biển Đông, Tàu gọi là Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa). Vậy chỉ còn mặt trận phía dưới cùng của Việt Nam, về phía Nam giáp với Phú Quốc ở Biển Đông. Nếu chiến tranh xảy ra thì phải tận dụng mặt trận này để để kiểm soát thủy lộ này trên Biển Đông, đánh đoàn thương thuyền của Tàu đi ngang qua đây.

Tiếp theo phần trình bày của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh về tất cả những gì có liên quan đến Biển Đông, qua cuốn sách “Hồ Sơ Hoàng Sa, Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” gồm ba nội dung chính:

1- Các bản đồ, tài liệu chứng minh chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gồm hình ảnh về các kiến trúc quân sự xây trên các đảo trong vùng, có sự yểm trợ của hải quân Trung Cộng, với âm mưu chiếm hữu thực sự và vĩnh viễn các quần đảo này.

2- Nói về chủ quyền dân tộc đang bị Hồ Chí Minh và đảng CSVN chuyển nhượng cho Trung Cộng, tiến tới vị trí làm chủ đất nước Việt.

3- Các phụ chương và phụ lục, gồm các tài liệu liên quan đến các vấn đề trên. Trong lúc GS Canh thuyết trình, ban tổ chức đã cho chiếu slide show về hình ảnh những hoạt động của Tàu cộng ngoài Hoàng Sa mà Trung Cộng đang chiếm giữ và xây dựng các căn cứ quân sự kiên cố trên 17 bãi đá trên quần đảo Trường Sa.

Trong buổi hội luận, nhiều câu hỏi cũng được nêu ra chúng ta phải làm gì để 85 triệu dân Việt Nam (trừ 5 triệu đảng viên và quần chúng hợp tác với đảng Cộng Sản) hiểu rõ và đứng lên giành lại chủ quyền quốc gia.

Những câu hỏi đã được diễn giả trả lời là phải biết đấu tranh hữu hiệu bằng cách vận động hành lang các vị dân cử, để loại bỏ những cản trở tại quốc hội của các quốc gia có ảnh hưởng như Hoa Kỳ và quốc hội các nước Liên Âu, các nước thành viên của Liên Hiệp Quốc; phải cảnh giác các vị dân cử tại quốc hội các nước ấy, để họ hiểu  rõ về Trung Cộng đang âm mưu độc chiếm Biển Đông và toàn thế giới, qua những chiến thuật “mềm” như các chương trình “Con Đường Tơ Lụa,” “Một Vành Đai, Một Con Đường”…

Một đề nghị được mọi người đồng ý trong buổi hội luận là làm sao để dịch quyển sách “Hồ Sơ Hoàng Sa Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” ra tiếng Anh, phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, càng sớm càng tốt. Và đó cũng là vấn đề mà cộng đồng Việt hải ngoại phải tiếp tay.

Muốn có quyển sách “Hồ Sơ Hoàng Sa Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” xin mua trực tiếp trên Amazon. Mọi thắc mắc, góp ý cho ban tổ chức hoặc hai diễn giả, xin gởi về email: nguyenchithien4vn@gmail.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.