Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiệp Đoàn Bưu Điện Ủng Hộ Ứng Viên TT Sanders; Tranh Luận Vừa Qua Của Ứng Viên CH Thu Hút 13.5 Triệu Khán Giả

13/11/201500:00:00(Xem: 2247)

WASHINGTON   -     Nghiệp đoàn công nhân bưu điện liên bang quyết định ủng hộ nghị sĩ Bernie Sanders, 1 ứng viên TT của đảng DC.

Nghiệp đoàn APWU đại diện hơn 200,000 công nhân bưu điện và hưu viên tán đồng lập trường hỗ trợ dân lao động nói chung.

Ông Sanders nhận đuợc nguồn hậu thuẫn này 2 ngày trước khi đấu lý với cựu ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc tranh luận tối Thứ Bảy tuần này.

Ông Sanders là ứng viên độc lập và tự nhận là chính khách theo đuổi định huớng “dân chủ xã hội”.

3 tháng trước, nghị sĩ Sanders đã nhận đuợc hậu thuẫn của nghiệp đoàn y tá quốc gia (NNU) đại diện 185,000 đoàn viên.

Liên quan đến các ứng cử viên tổng thống Mỹ, một bản tin khác nói rằng các ứng viên Ted Cruz, Marco Rubio lên điểm trên truyền thông xã hội. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON   -  Sau cuộc tranh luận trực tiếp truyền hình tối Thứ Ba, nghị sĩ Ted Cruz (Texas) và nghị sĩ Marco Rubio thu hút sự chú ý của công chúng với các nhận xét tích cực.


Reuters báo tin: cuộc tranh luận vừa qua đuợc cộng đồng mạng chú ý và bình luận nhiều hơn lần trước, thu hút 13.5 triệu khán giả truyền hình, là kỷ lục 8 năm của Foxnews.

Ông Cruz ghi điểm 11 là cao nhất với truyền thông xã hội, cũng là cao nhất với cuộc tranh luận tối Thứ Ba trong khi ông Trump ghi 3.3 điểm, xếp hạng 4 và bác sĩ Ben Carson ghi điểm âm 6.7, hạng 5. Ông Rubio ghi điểm 6.5, hạng 3, theo phân tích của Thomson Reuters.

Đề tài đuợc chú ý nhất là câu trả lời của ông Cruz về tăng tuổi hưu, giảm tiền hưu liễm với nhấn mạnh “Tôi không nghĩ chúng ta sẽ xô các ông bà nội ngoại từ mỏm núi”.

Cộng đồng mạng cũng chia xẻ nhiều trao đổi qua mạng các lý lẽ của các ứng viên Cruz, Rubio và Paul về thuế và quân phí trong giờ thứ nhì của buổi tranh luận.

Khi chỉ trich tỉ phú Donald Trump, nghị sĩ Sanders nói rõ “Hoa Kỳ có 1 quân số lớn, nhưng nhiều cựu chiến binh ngủ trên vỉa hè, các ứng viên CH sẽ nói tới thực trạng này hay không?” – đề tài này đưa tới 1.5 triệu góp ý đưa lên mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.