Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Linh Ứng Của Chú Đại Bi

24/03/201500:00:00(Xem: 9379)
Có lẽ kiếp trước là người có căn duyên với phật giáo cho nên từ thuở nhỏ tôi đã rất tin vào phật pháp và luôn trân quí những kinh sách do duyên có được. Một trong những kinh mà tôi biết trước nhất là “Bạch Y Thần Chú” và đã có phước duyên cảm nhận được linh ứng của thần chú này trên con đường vượt biển đến bến bờ tự do. Tôi đã ghi lại sự linh ứng này qua bài “Bạch Y Thần chú. Khi nghiên cứu về mật tông (khoảng 30 năm trước ) tôi cũng đã có duyên chứng nghiệm được uy lực của đại chú “Chuẩn Đề” trong một vài trường hợp. 2 năm trước đây trong khi trợ giúp cho vong hồn của cô em họ bên vợ (bài viết “Kêu Cứu Của Một Oan Hồn”) tôi cũng có duyên biết đến công đức tụng niệm kinh “Địa Tạng”, và cũng qua sự kiện này tôi đã phát tâm trì chú “Đại Bi” thường xuyên hơn.

Nói về sự linh ứng của chú “Đại Bi” thì tôi nghĩ rằng đa số những người trì tụng chú này không ít thì nhiều cũng đã cảm nhận được những điều linh diệu. Riêng đối với tôi khi bắt đầu phát tâm trì tụng, tôi đã may mắn chứng nghiệm được những điều linh ứng hay những “trùng hợp” thật kỳ lạ khiến tôi thấu hiểu hơn về mục đích của hiện tượng và trở nên tinh tấn hơn.

Linh ứng.

Xin chia sẻ với quí độc giả hai sự kiện dưới đây liên quan đến chú “Đại Bi” mà tôi đã may mắn có duyên chứng nghiệm. Hy vọng rằng với sự nhất tâm trì tụng thì quí vị cũng sẽ được những điều an lành như ý nguyện.

1. Tổ Ong

Vào một buổi trưa tháng 03 năm 2014, khi cùng một vài người bạn dạo xem khu vườn sau nhà thì thấy một bầy ong đang bay tới tán loạn, nhìn sang nhà bên cạnh phía sau vườn thì thấy hai vợ chồng láng giềng mặc đồ kín mít và đang đốt khói để đuổi bầy ong đang làm tổ trong ống thoát khói nơi bếp Vi sợ ong chích nên chúng tôi vào lại trong nhà. Đến xế chiều thì vợ tôi cho biết có một một bầy ong đang làm tổ nơi cây đào sau vườn, tôi vội ra xem thì quả thật trên một nhánh đào có một bầy ong khá lớn đang kết lại thành chùm.

Vợ tôi vì sợ ong chích nên hối tôi mau tìm cách đốt khói hoặc xịt nước đuổi chúng đi nơi khác. Sau khi quan sát một lúc thì tôi nói với vợ tôi rằng: “Chúng cũng đâu muốn làm tổ nơi sau vườn nhà mình chẳng qua vì hoàn cảnh nên phải qua nhà mình tạm trú, hãy cho chúng ở tạm một vài ngày rồi tính. Nghe xong vợ tôi cũng có vẻ thông cảm.

Đợi vợ tôi vào nhà, tôi đã đến sát tổ ong niệm thầm chú “Đại Bi” và sau đó nói thầm với bầy ong rằng: “Ta cho các ngươi ở tạm nơi khu vườn này trong vòng 3 ngày để tìm chổ mới lập tổ.”

Đúng 3 ngày sau đó tôi ra quan sát thì thấy bầy ong đã không giảm mà còn lớn và dày đặc hơn trước kia. Cũng như lần trước, tôi đến gần tổ ong kiết ấn và niệm thầm chú “Đại Bi” và cũng khuyên bầy ong: “Tai sao các ngươi không tìm nơi cây cao bóng mát kết tổ an cư mà ở lại nơi đây? Nếu như không đi nơi khác thì ta sẽ cho người đến bắt đi thì lúc đó các ngươi sẽ sống như kiếp sống nô lệ, tù đày mất hết tự do.”

Qua ngày hôm sau ra xem thì thấy chùm ong vẫn treo lơ lửng trên nhánh đào không thay đổi. Khi vào sở tình cờ nói chuyện với một người bạn Mỹ về tổ ong sau nhà thì may mắn được biết anh ta có quen với một người chuyên nuôi ong mật, và nếu như tôi muốn sẽ báo cho người đó đến lấy tổ ong đi. Tôi đồng ý ngay. Sau khi liên lạc với bạn thì anh ta cho tôi biết rằng trong những trường hợp như vậy thì thông thường bầy ong sẽ bay đi nơi khác trong vòng 2 đến 3 ngày, vậy hãy cho chúng thêm 1 ngày nữa xem sao? Tôi cho anh ấy biết là bầy ong đã ở 4 ngày rồi.

Một ngày lại trôi qua, sau khi ăn trưa tôi đã ghé xem tổ ong thì thấy chúng vẫn không chút gì thay đổi. Cũng như lần trước, tôi cũng đến nói với chúng rằng: “Có lẽ số của các ngươi phải sống kiếp nô lệ, ta không còn cách gì hơn và chiều nay sẽ cho người đến bắt đi”

Khi vào sở tôi hỏi xin người bạn số phone của thợ nuôi ong, sau khi liên lạc thì họ cho biết sẽ đến bắt tổ ong vào lúc 5:00PM.

Khoảng 4:00PM tôi gọi phone cho vợ tôi nhờ ra xem tổ ong như thế nào trước khi thợ đến bắt. Một vài phút sau thì vợ tôi gọi lại cho biết trong sự kinh ngạc: “ Anh ơi, bầy ong bay đi mất hết, không còn lại một con” Nghe xong tôi cũng bán tin bán nghi không biết có thật sự như vậy hay không?

- Có thật không?

- Thật mà, không tin anh về xem đi.

- Nếu vậy thì em gọi báo cho họ biết ngay đi vì cũng gần tới giờ rồi.

- Em sẽ gọi phone ngay bây giờ.

Sau khi tan sở về, tôi vội ra sau vườn xem thì quả thật đúng như lời vợ tôi cho biết, bầy ong đã bay mất hết. Quan sát kỷ nơi nhánh cây chúng làm tổ thì còn lại chất sáp màu trắng.


Tôi tự hỏi không lẽ bầy ong này có tánh linh biết trước được điều gì sẽ đến vì thời gian cách biệt chỉ vài giờ!

Nếu không phải là sự linh ứng của chú “Đại Bi” thì cũng có thể xem đây như một sự trùng hợp khá lạ lùng!

Tôi cũng mừng cho bầy ong thoát nạn và nhất là mình cũng khỏi phải mang thêm một nghiệp mới.

2. Đau bao tử

Hơn một năm trước đây, chứng đau bao tử của vợ tôi tái phát và lần này khá nặng hầu như uống đủ loại thuốc mà cũng không thuyên giảm. Đôi khi phải tăng liều thuốc lên gấp hai, gấp ba lần mới giảm cơn đau. Có những đêm thức giấc vào khoảng 1, 2 giờ sáng thấy vợ tôi đang oằn oại ôm bụng đau khóc khiến tôi cảm thấy thật xót xa!

Thương vợ nhưng cũng không biết phải làm sao hơn vì thuốc nào vợ tôi cũng đã thử qua hết và chỉ giúp giảm cơn đau được một vài giờ! Cho đến một hôm vào buổi tối, sau khi trì chú “Đại Bi” như thường lệ tôi đã cầu xin chư Phật gia hộ giúp cho tôi sớm tìm được thuốc hay thầy giỏi để giúp cho vợ tôi mau hết bệnh. Không hiểu sao lúc đó trong đầu tôi tự nhiên bỗng nghĩ đến hạt “chia” (giống như hạt é) và tại sao không cho uống thử xem sao? Tôi vội pha một ly nhỏ cho vợ tôi uống thì thật kỳ lạ là sau hơn nửa tiếng thì vợ tôi cho biết hình như có hiệu quả vì đã bớt đau khá nhiều. Sau một vài ngày với kết quả khả quan thì vợ tôi đã quyết định bỏ thuốc chỉ uống hạt “chia” (uống trước khi di ngủ và lúc sáng sớm) để xem như thế nào? Kết quả thật không ngờ là không còn bi đau nữa nên tạm không dùng thuốc Tây. Tôi nghỉ thầm:”Không biết đây có phải là sự trùng hợp “ngẫu nhiên” hay không?”

Được hơn 6 tháng thì vợ tôi cho biết hình như hạt “chia” đã không còn tác dụng nữa vì bao tử bắt đầu chớm đau trở lại.

Một vài ngày sau, cũng như lần trước, sau khi trì chú “Đại Bi” tôi lại khẩn xin chư Phật cứu giúp thì một vài phút sau một ý nghĩ đến trong đầu: “Tại sao không cho uống kèm theo mật ong?” Tôi vội pha mật ong với hạt “chia” cho vợ tôi uống. Sau hơn nửa tiếng thì vợ tôi cho biết đã có công hiệu, cơn đau đã giảm hẳn.

Tôi lại thầm nghĩ không biết có phải là do sự “trùng hợp” nữa hay không, hay do sự gia trì của chư vị?

Mọi việc tưởng đâu yên thì cách đây khoảng hơn 2 tháng, vợ tôi lại cho biết hạt “chia” và mật ong đã hết công hiệu vì bao tử bắt đầu đau trở lại. Tôi thật sự lo vì lần này không biết phải làm sao nữa? Thôi cứ thử xin thêm một lần nữa xem sao, tuy nghĩ vậy nhưng tâm tôi không cảm thấy hy vọng chút nào vì đã may mắn được 2 lần rồi, và không biết lần này có được “may mắn” như hai lần trước nữa hay không?

Cũng như thường lệ sau khi trì chú “Đại Bi” cho chúng sinh nơi sau vườn, tôi đã xin chư vị với lời khẩn cầu như sau:

“Hiện nay có rất nhiều người đang bị chứng đau bao tử hành hạ, con xin khẩn xin Thầy (Linh sư) cùng các chư vị có thể giúp cho con tìm được phương thuốc để giúp cho các bệnh nhân giảm bớt đi sự đau đớn, nếu được như vậy con xin nguyện sẽ phổ biến đến với tất cả những người đồng bệnh hữu duyên. Khoảng 15 phút sau, lúc đang tập exercise nơi patio, thì một ý nghĩ bỗng xuất hiện trong đầu:“ Sao không phối hợp hạt “chia”, mật ong cùng với nước Aloe Vera nguyên chất”. Ngẫm nghĩ lại thấy cũng hợp lý, đúng là có tin vui lúc tuyệt vọng. Một tuần sau tôi đã đến Trader Joe mua thử một bình Aloe Vera nguyên chất về cho vợ tôi uống thử theo cách như sau: uống 2 ounces 15 phút sau khi uống hạt “chia” pha với mật ong trước khi đi ngủ (để tráng bao tử), và uống 2 ounces vào lúc sáng sớm cũng sau khi uống hạt “chia”. Sau vài ngày thì vợ tôi cho biết đã hết đau và tiếp tục uống cho đến nay mà không dùng đến thuốc (kỳ này không biết sẽ cầm cự được bao lâu?)

Theo lời nguyện, người viết xin phổ biến kết quả đã chứng nghiệm được do sự trì chú chứ không nhằm mục đích khuyên quí đọc giả nên ngưng thuốc.

Biết rằng phước nghiệp của mỗi người mỗi khác, có khi thức uống hạt “chia”, mật ong và Aloe Vera trình bày trên chỉ có công hiệu với người này nhưng lại không có hiệu quả với người khác nhưng tại sao chúng ta không thử nghiệm cho biết. Biết đâu may mắn được giảm bớt cơn đau mà không dùng đến những vị thuốc có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể về sau.

Trì chú có được sự linh ứng hay không, hay chỉ là những sự “may mắn” nhất thời? Tất cả cũng tùy vào “phước duyên”. Xin để quí vị tự chứng nghiệm.

Chúc quí vị sẽ có được kết quả tốt đẹp và xin nguyện hồi hướng công đức này đến khắp pháp giới chúng sinh.

Mùa Xuân 2015

Phương Chính Nguyễn Quang Đạt

www.duongsinhthucphap.org

Ý kiến bạn đọc
25/03/201500:08:54
Khách
Cám ơn ông đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về Chú Đại Bi.
Cầu xin Phật Bà phù hộ cho vợ ông và những người cùng bệnh được khỏi bệnh hoàn toàn.
L.N.Hằng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,