Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Dân Cử Việt Đi Thượng Hải Xem Dự Án Tầu Điện Hỏa Tốc

07/04/200600:00:00(Xem: 5709)
- Westminster (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn và Nghị Viên Andy Quách, cùng với một số Thị trưởng và Dân Biểu tiểu bang California sẽ đi thăm viếng Thượng Hải (Trung Hoa) vào ngày 10 tháng 5, 2006, để quan sát và nghiên cứu hệ thống tầu điện hoả tốc (bullet train) chạy nhanh nhất thế giới hiện nay.

Chuyến đi thăm viếng này được tài trợ bởi Cơ Quan Phát Đường Tầu Điện hoả tốc (Orangeline Development Authority) tại Nam California.

Tổ chức này bao gồm nhiều viên chức dân cử của nhiều thành phố có tầu điện hỏa tốc đi qua và một số dân biểu tiểu bang có liên quan đến dự án.

Người ta nhận thấy có sự tham dự ông Thị trưởng Fred Freeman (TP Los Amitos, trưởng đoàn), Thị trưởng John Crawley (TP Cerritos), Thị Trưởng Daryl Hofmeyer (TP Paramouth) và Nghị viên Andy Quách (TP Westminster).

Về phía quốc hội California, có DB Betty Karnette (Ủy viên Giao thông, thuộc đia hạt 54), DB Hector De La Torre (Ủy ban Chuẩn Chi Ngân Sách, địa hạt 50), DB Trần Thái Văn (Ủy ban Ngân Hàng và Tài Chánh, địa hạt 68).

Các viên chức hàng đầu của chính quyền điạ phương và đại diện hệ thống tầu điện hỏa tốc sẽ hướng dẫn phái đoàn quan sát và nghiên cứu phương tiện giao thông tân kỳ đang hoạt động rất thành công tại Thượng Hải. Hệ thống này là một thí điểm, nối liền tuyến đường từ nhiều điạ điểm trong thành phố Thượng Hải đến phi trường quốc tế Pudong, cách thành phố gần 40 kilomet, để giải quyết nạn kẹt xe trầm trọng hàng ngày tại địa phương nàỵ.

Hệ thống xe điện hoả tốc được sáng chế bởi công ty Đức "Siemens and ThyssenKrupp" nhanh nhất thế giới hiện nay, Công ty đã áp dụng kỹ thuật "Maglev", khi tầu điện hoả tốc di chuyển, từ lực của điện sẽ nâng toàn thể toa tầu lên khỏi đường rầy đặc biệt một khoảng trống, tránh sự cọ sát kim khí nên tầu chạy rất êm, không gây ô nhiễm môi trường và tốc độ có thể lên hơn 400-500 cây số một giờ trong vòng vài phút, ngang hàng vận tốc với một số máy bay thương mại.

"Đây là dịp tốt cho chúng tôi quan sát, nghiên cứu tại chỗ hệ thống tầu điện hoả tốc Shanghai Maglev, nhằm giải quyết vấn đề giao thông của Nam California nói riêng và Califionia nói chung trong vòng 1, 2 thập niên sắp đến " Dân Biểu Văn nói.

Ông Văn cho biết hiện nay Caliofnia không còn nhiều đất để xây thêm hệ thông xa lộ, tiên đoán dân số California sẽ tăng thêm 16 triệu người trong vòng 10-20 năm tới, và nhu cầu giao thông sẽ bị tắc nghẽn, vượt qua khả năng của hệ thống xa lộ hiện hữu.

Cơ quan "Orangeline Development Authority" đang bàn thảo dự án phát triển tầu điện hỏa tốc "Maglev" nối liền hai vùng quận Los Angeles và quân Cam. Hệ thống này được gọi là "Orangeline Maglev", sẽ di chuyển với vận tốc 180 cây số một giờ và đi qua nhiều thành phố. Trong tương lai việc di chuyển từ phi trường Los Anlelges đến Disney Land chỉ tốn khoảng 10-15 phút so với hơn 1 giờ lái xe với điều kiện không có ứ đọng giao thông.

Tưởng nên nhắc lại, trước đây một nghiên cứu khác phối hợp giữa tiểu bang California và Nevada dự định thiết lập hệ thống tầu điện hỏa tốc giữa Los Angeles với Las Vegas, đoạn đường dài 4-5 giờ lái xe, nay chỉ còn hơn 1 giờ.

Hiện nay hệ thống tầu điện hỏa tốc Maglew rất thông dụng tại Nhật Bản, Đại hàn và nhiều nước tại trong khối thị trường Âu châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,