Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vạch Trần Dối Trá Cộng Sản Mọi Nơi, Mọi Lúc Là Góp Phần Kết Thúc Chế Độ

08/08/201400:00:00(Xem: 2825)

Có nhiều nguyên nhân lẫn hậu quả giải thích tại sao tổ tiên ta để lại cho cháu con nhiều kinh nghiệm sống, qua văn chương truyền khẩu, lồng trong các câu chuyện huyền sử, các chuyện cổ tích và những câu ca dao tục ngữ?...Những kinh nghiệm sống truyền đời của tổ tiên nòi Việt phản ánh lời khuyên dạy hữu ích được cô đọng từ thực tiễn đời sống khi đọc lên không kể giới trí thức hoặc bình dân, ai ai đều có thể hiểu được như các câu sau:

“Ở sao cho vừa lòng người
Ở rộng người cười, ở hẹp người chê
Cao chê ngỗng, thấp chê lùn
Béo chê béo trục béo tròn
Gầy chê xương sống xương sườn phơi ra...”

Cùng với những câu đại loại như “ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt...”Tuyệt nhiên chúng ta không nghe thấy tổ tiên ta nói đến, chưa bàn qua hoặc lưu lại tật xấu liên quan đến“nói dối quen miệng”(?) Nội dung bài viết này sẽ không đào sâu, không đi vào nghiên cứu, phân tích vì sao “nói dối quen miệng” lại không được nhắc đến, không nằm trong kho tàng ca dao tục ngữ nhằm khuyên dạy cháu con của tổ tiên ta?

Có thể “nói dối quen miệng”không được nhắc đến, Không trở thành bài học khuyên dạy cháu con vì nói dối chưa nghiêm trọng, chưa phổ biến đến nỗi cần báo động trong nếp sống dân tộc Việt như thời đại cộng sản trong nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay - một nhà nước được hình thành, được xây dựng trên nền tảng dối trá, được củng cố bằng bạo lực khủng bố của nòng súng, nhà tù, ám sát, thủ tiêu...từ những cá nhân độc ác, tham lam, ngu dốt cộng sản.

Ai cũng biết cộng sản cướp chính quyền, giành độc quyền lãnh đạo nhà nước – xã hội bằng bạo lực khủng bố và chế độ cộng sản tồn tại, phát triển bằng thủ đọan tuyên truyền dối trá. Dối trá từ cá nhân đến tập thể, từ cơ sở đến trung ương, cả một hệ thống cai trị nắm giữ quyền lực lãnh đạo nhà nước vào cuộc nói dối, thi nhau nói dối. Dối từ báo cáo miệng đến báo cáo láo trên văn bản, dối đến mức trở nên bình thường, không còn tên cộng sản nào thấy xấu hổ, thấy là điều lạ lẫm đáng ngạc nhiên và dối trá thảm thương đến mức người dân phải thốt lên “ mọi thứ đều dối trá chỉ có dối trá là thật.” Thế nhưng “chân lý” dối trá cộng sản không hề thay đổi...dù sông có thể cạn, núi có thể mòn.

Bao năm qua có rất nhiều cá nhân, tổ chức với sự cố gắng vượt bực, nhờ vào công cụ truyền thông hiện đại đã từng bước phá vỡ bức màn bưng bít thông tin, bóc trần dối trá cộng sản từ bên ngoài đảng cộng sản nhưng bên trong nội bộ tổ chức cộng sản vẫn ù lỳ chưa có chuyển biến nào tích cực để đẩy lùi dối trá. Dối trá vẫn bị bưng bít vì quyền lợi cá nhân phe nhóm, vì sự sống còn của đảng cộng sản nên dối trá cộng sản ngày càng được che đậy kín kẽ trong hàng hàng lớp lớp báo đài và gây hậu quả nghiêm trọng hơn cho đời sống người dân cũng như cho sự xây dựng, phát triển của đất nước.

Đối với những người quan tâm theo dõi đến tình hình đất nước - những cá nhân, tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ Việt nam hẳn đều nhận ra Việt cộng dối trá nhằm vào mục đích vinh thân phì da, dối trá để bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ đến cùng, với “tâm niệm” thà mất nước hơn mất đảng nên chúng sẵn sàng bán nước cho Tàu để bảo vệ đảng như băng đảng Việt Cộng đã đang làm. Điển hình là bí mật hội nghị Thành Đô được tờ Hoàn Cầu Thời Báo, tiếng nói chính thức của đảng Tàu Cộng tiết lộ sau nhiều lần nguồn tin “bán nước” không chính thức này bị tiếng nói loa, đài của đảng Việt Cộng bác bỏ, đổ cho các thế lực thù địch, phản động xuyên tạc nói xấu, chống phá nay thì không thể chối cãi được nữa. Bản tin tiết lộ hiệp ước bí mật Thành Đô có đoạn viết như sau:

“... Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….”

Trong suốt thời gian hình thành, tồn tại và phát triển của đảng cộng sản Việt Nam đã có không ít lần cộng đảng nằm bên bờ sụp đổ nhưng đã thoát hiểm ngoạn mục nhờ vào “thiên tài” dối trá, nhờ vào lòng bao dung, lương thiện của dân tộc Việt và của loài người văn minh tiến bộ. Cụ thể là các hứa hẹn, cam kết dối trá trong sự kiện thành lập Chính Phủ Liên Hiệp năm 1946, sự kiện thực hiện hoà giải hòa hợp dân tộc năm 1975, sư kiện thế giới tây phương hủy bỏ lệnh cấm vận cho cộng sản Việt Nam năm 1994, sự kiện thế giới hào hiệp thu nhận Việt Nam gia nhập vào tổ chức WTO năm 2007...

Cũng như không biết bao nhiêu lần trong quá khứ thành phần người Việt quốc gia yêu nước đã lấy lòng mình đo lòng dạ cộng sản nên không thể hiểu được trong đầu cộng sản Việt Nam chứa gì? Do đó những người yêu nước đã bị cộng sản lừa cho đến trắng tay trắng mắt, không phải một lần mà rất nhiều lần do bản tính lương thiện, hiền lành, nhẹ dạ, dễ tin đối với dối trá cộng sản và bị Việt Cộng đưa vào bẫy, rồi ra tay tàn sát không thương tiếc?

Hiện nay các nước dân chủ văn minh tiên tiến cũng đã, đang bị cộng sản Việt Nam sử dụng “thiên tài” dối trá lừa gạt như chúng đã từng lừa gạt, lợi dụng những người không cộng sản, những người dân Việt Nam yêu nước để nuôi sống đảng, bảo vệ chế độ cộng sản bên bờ vực khủng hoảng toàn diện, với nhiều nguy cơ dẫn đến sụp đổ chế độ nếu không nhận được sự ngây thơ hợp tác của người dân Việt Nam, với sự trợ giúp nhân đạo của Hoa Kỳ và của các nước dân chủ tiên tiến.

Chiêu trò hứa hẹn, cam kết này không lạ, nó cũng giống như nhiều lần cộng sản Việt Nam xuống nước “khóc lóc” để đánh động lòng nhân ái của loài người nhằm nhận được viện trợ quốc tế không hoàn lại lẫn hoàn lại và đến khi thoát chết thì chúng lại khoác lác khoe khoang lãnh đạo tài tình!

Điển hình là cộng sản Việt Nam đang tô son đánh phấn, cố sửa chữa bộ mặt lưu manh trở thành “dễ thương, ngoan ngoãn”lương thiện trước cặp mắt các quan sát viên quốc tế, qua các hứa hẹn sửa đổi những vi phạm luật pháp quốc tế về nhân quyền, về quy định điều lệ bắt buộc phải thực hiện để được gia nhập vào các tổ chức quốc tế nhằm cứu nguy cho chế độ khủng hoảng kéo dài, đang trên đường đi đến sụp đổ kinh tế, kéo theo sụp đổ thể chế chính trị, không cần phải là nhà bình luận thời cuộc chuyên nghiệp ai cũng có thể tiên đoán ra được.

Thế cho nên thời gian gần đây cộng sản Việt Nam lại hứa hẹn, lại cam kết thực thi các cam kết quốc tế chỉ có mục đích duy nhất là nhằm vượt qua cơn khủng hoảng như chúng đã từng hứa hẹn trong quá khứ để cứu nguy đảng, bảo vệ chế độ bằng mọi giá. Hiện nay đảng cộng sản Viện Nam đang diễn trò bày tỏ thiện chí, đáp ứng các điều kiện đòi hỏi của quốc tế qua việc tập trung nguồn lực chính trị, tập trung trí tuệ dối trá cộng sản làm công tác điều nghiên, biên soạn các bản báo cáo “láo” tổng kết “láo” theo yêu cầu quốc tế để tháo gở những nút thắt có khả năng làm chế độ tắt thở, nhắm vào mục tiêu duy nhất là nhận được “ống trợ sinh” viện trợ cứu nguy đảng, chế độ cộng sản từ cộng cộng quốc tế.

Những ai sống trong lòng xã hội dân chủ văn minh tiên tiến, ít nhiều đều nhận ra, hầu hết các quan chức trách nhiệm của các nước dân chủ quen lối suy nghĩ trung thực, minh bạch nên không thể nghĩ ra, tưởng tượng ra những điều láo, xảo trá quỷ quyệt nằm trong các bản báo cáo, tổng kết của Việt Cộng, được gởi đến các cơ quan, tổ chức quốc gia, quốc tế để xin gia nhập vào tổ chức kinh tế, xã hội, văn hóa...hoặc xin trợ giúp tài chính từ quỹ tiền tệ quốc tế, ngân hàng thế giới, ngân hàng phát triển á châu...hay xin trợ giúp xóa đói giảm nghèo từ các tổ chức nhân đạo, thiện nguyện của các chính phủ lẫn phi chính phủ và Liên Hiệp Quốc.

Phải công nhận thời gian qua, đảng cộng sản Việt Nam đã thành công với các bản báo cáo láo, tổng kết láo, thông tin láo nhằm lừa gạt những cá nhân trách nhiệm duyệt xét các đơn xin, các bản báo cáo, bản tổng kết của quốc tế, quốc gia lẫn các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, để được viện trợ, trợ giúp nhiều mặt cho Việt Nam để thoát khủng hoảng, cứu nguy đảng và chế độ. Có lẽ không ai là không thấy đảng cộng sản Việt Nam tổ chức cai trị nhà nước như tổ chức cai tù canh giữ trại tù. Từ nhà tù nhỏ mọc san sát trên địa bàn quận huyện, tỉnh thành đến các trại tù nơi rừng thiêng nước độc và nhà tù lớn giam cầm tư tưởng tự do của người dân trên khắp mọi miền đất nước.

Để nuôi dưỡng hơn ba triệu “viên chức” cai tù nắm quyền sinh sát, nắm giữ công cụ bạo lực khủng bố như quân đội, công an, kinh tế, tài chánh, luật pháp, truyền thông...phối hợp với các công cụ trá hình vớ vẩn, viển vông khác như các đoàn thể, tổ chức mặt trận tổ quốc, ban tôn giáo chính phủ, hội nhà báo, hội nhà văn, hội nhà thơ...hội người cao tuổi, hội phụ nữ, đoàn thanh niên...nông hội, công đoàn, dân phòng... bao trùm lên toàn xã hội với nhiệm vụ canh gát, rình rập, đàn áp mọi tiếng nói phản kháng, chống lại cai tù cộng sản phi nhân tính.

Thử hỏi với lực lượng cai tù hùng hậu lãnh lương từ nguồn lực quốc gia, từ tiền thuế của dân, chỉ làm nhiệm vụ canh cửa, rình mò như trộm, hung hăng như cướp...không tạo ra của cải vật chất lại còn ăn cướp, ăn cắp rút rỉa, phá hoại làm cạn kiệt tài nguyên quốc gia để thỏa mãn bản chất khát máu nặng tính thú, chỉ biết chăm sóc cho bộ lông của chúng nên đảng cộng sản Việt Nam cứ luẩn quẩn trong vòng khủng hoảng chu kỳ...hết khủng hoảng chính trị kinh tế lại chuyển sang văn hóa xã hội, luật pháp đạo đức và cứ thế xoay vòng.

Hiện nay cộng sản Việt Nam đang sa lầy vào vòng khủng hoảng toàn diện, chúng cố vùng vẫy thoát ra và đang hướng tới phao cứu sinh của các nước dân chủ tiên tiến văn minh giàu mạnh để thoát hiểm như chúng đã từng thực hiện kế “gian manh thoát hiểm” trong quá khứ. Biết vậy, nhưng đảng cộng sản Việt Nam vẫn không từ bỏ tham vọng độc quyền quyền lực lãnh đạo, không muốn thoát trung, không muốn lột bỏ lớp áo gian trá cộng sản!

Trước tình huống đang diễn ra và để ngăn chận cũng như đối phó với ý đồ gian trá cộng sản trên chính trường quốc tế. Những cá nhân, tổ chức đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền hiện đang là công dân của các quốc gia dân chủ bằng mọi cách có thể, gián tiếp hay trực tiếp tham gia vào giòng chính chính trị của nước sở tại, tham gia vào các tổ chức quốc tế vạch trần, chỉ ra các dối trá của các thông tin, các tổng kết, các bản báo cáo...có nguồn gốc từ đảng cộng sản Việt Nam.

Tích cực tham gia vào giòng chính chính trị, vào các tổ chức quốc để có điều kiện ngăn chận cộng sản thực hiện hành động lừa gạt những con người trung thực được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục nhân bản và lớn lên trong xã hội yêu thương đầy tình người, không thể tưởng tượng, thấu hiểu nổi mưu mô xảo quyệt, dối trá đáng kinh tởm của cộng sản Việt Nam.

Vạch trần dối trá cộng sản trước cộng đồng quốc tế để thúc đẩy, để buộc Việt Cộng phải thực hiện các hứa hẹn, cam kết quốc tế về tự do, dân chủ, nhân quyền theo chuẩn mực, giá trị chung của xã hội loài người thời đương đại - để nhận được trợ giúp, viện trợ của quốc tế và nhận viện trợ không phải để đảng cộng sản kéo dài chế độ độc tài bạo trị trên đất nước Việt Nam.

Vạch trần dối trá trong các thông tin, các bản tổng kết, các bản báo cáo láo của cộng sản Việt Nam nhằm ngăn chận nguồn trợ giúp, viện trợ nhân đạo của các nước dân chủ văn minh, của các tổ chức quốc tế cho cộng sản Việt nam, cũng chính là một trong nhiều phương thức góp phần kết thúc chế độ bạo tàn cộng sản để xây dựng nhà nước dân chủ đích thực của dân, do dân, vì dân... Một nhà nước dân chủ thực sự - tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân như nhiều thế hệ lãnh đạo cộng sản hô hào trong gần suốt một thế kỷ qua!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.