Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế Lực Thù Địch, Đích Thực Từ Đâu?

02/07/201400:00:00(Xem: 2906)

“Thế lực thù địch” là gì? Là một cụm từ trừu tượng, vì vậy cần định nghĩa khái quát về “Thế lực thù địch” để ý nghĩa của đề tài được xác định rõ ràng hơn: “Thế lực thù địch là kẻ thù có sức mạnh và thế lực chống đối một cách quyết liệt”. Còn Cộng sản Việt Nam (CSVN) với cụm từ “Thế lực thù địch” thì diễn giải rất mơ hồ nhưng lại sử dụng thủ đoạn và mờ ám, trong Nghị quyết số 12, với tựa đề “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bị ám ảnh bởi “Thế lực thù địch” nên ngạo ngược nói: “Các thế lực thù địch không từ bỏ âm mưu và hoạt động ‘diễn biến hòa bình’, thúc đẩy ‘tự diễn biến, tự chuyển hóa’, tăng cường hoạt động chống phá, chia rẽ nội bộ Đảng và phá hoại mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, làm suy yếu vai trò lãnh đạo của Đảng”.

Vậy “Thế lực thù địch” đích thực từ đâu?! Chúng ta thử nghiền ngẫm câu nói của người xưa: Soi gương để xem hình, xét việc xưa để biết nay (Minh kính khả dĩ sát hình, vãng cổ khả dĩ soi kim). Vậy người viết xin phép kể lại hai chuyện xưa có liên quan đến bài viết này:

- Vào thời Xuân Thu (khoảng năm 722 đến 481 TCN) vua nước Tấn (thuộc đất Sơn Tây ngày nay) đi chơi bằng thuyền, có đông đủ các quan văn võ. Vua hỏi: “Loan Doanh, trẫm đã cho cấm cố một nơi, còn con là Loan Phường trốn ra nước ngoài, có ai biết Loan Phường nay ở đâu không?”

Các quan im lặng, không ai nói gì cả. Thanh Quyên là người lái thuyền, lại bẩm rằng: “Thưa Hoàng thượng, hỏi Loan Phường để làm gì?”. Vua nói: “Từ khi trẫm trị họ Loan đến nay, người già chưa chết hết, người trẻ lại lớn lên, trẫm lo ngại họ phục thù, nên mới hỏi về họ Loan”.

Thanh Quyên lại thưa: “Nếu vua và các quan khắng khít cùng lo sửa sang đất nước, lo lắng đời sống muôn dân, thì dòng họ nhà Loan làm gì được Hoàng thượng. Nhưng nếu Hoàng thượng không sửa sang đất nước, không lo lắng đời sống muôn dân, thì những người ngồi trong thuyền này, ai cũng có thể trở thành họ Loan hay kẻ thù địch của Hoàng thượng”. Vua khen: “Ngươi nói phải lắm”. Từ đấy, nước Tấn được sửa sang giàu mạnh, đời sống nhân dân được yên ổn, no đủ, nên đời vua này trị vì không có “thế lực thù địch” nào xuất hiện và không có nước nào dám gây hấn với nước Tấn cả. Đây là vua nước Tấn lo ngại thù địch từ trong nước!

- Khi Hưng Đạo Vương sắp mất, vua Trần Anh Tông đến thăm và hỏi: “Nếu chẳng may ông mất, rồi giặc phương Bắc lại sang xâm lấn Đại Việt, thì ta phải dùng kế sách gì”. Vương kiến giải lời tâm huyết sâu sắc mà những người đang lèo lái quốc gia nên nghiền ngẫm: “Quân địch ào ạt tràn đến như lửa, như gió, thế ấy dễ trị. Nếu chúng dùng chước như tằm ăn lá dâu, không cần mau thắng, không cướp bóc của dân, thì phải lựa lương Tướng, như đánh cờ vậy, cốt Binh và Tướng phải như cha con. Thời bình phải khoan thư sức dân, vun bồi đất nước, là phương sách sâu gốc bền rễ, đấy là thượng sách để giữ nước”. Đây là vua Trần lo ngại thù địch là giặc ngoại xâm!

Kế sách an dân giữ nước xưa nay là vậy, cớ sao Cộng sản Việt Nam lại lọc lừa nhắc đi nhắc lại về “Thế lực thù địch” trên các hệ thống truyền thông như: tivi, báo, đài... của nhà nước?! Nhà nước CSVN đã lầm lẫn “Thế lực thù địch” mà trước đây được hiểu đó là “thế lực tư bản”, tiêu biểu là Tây phương, chính xác là “Mỹ”. Đến thập niên 1990, để Đảng sống còn thì CSVN chạy theo chính sách “kinh tế thị trường” vẫn ì ạch kéo theo cái đuôi “định hướng xã hội chủ nghĩa” nhầy nhụa, thì “Đế quốc tư bản” không còn là “thế lực thù địch” của đảng CSVN nữa! Năm 1996, Hoa Thịnh Đốn chấp nhận bang giao chính thức với Hà Nội, các chiến hạm của Hải quân Hoa Kỳ vào thăm các bến cảng VN, và nhiều phái đoàn Việt-Mỹ sang nước cựu thù thăm hỏi lẫn nhau, từ đấy CSVN bắt đầu đu dây với Mỹ, nài nỉ kẻ cựu thù ban cho mình ân huệ!

Từ đấy, “Thế lực thù địch” đối với CSVN chỉ còn ám chỉ lầm lẫn vào những người Việt yêu nước, như: Việt Khang, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Hồ Thị Bích Khương... Và ám chỉ những công thần của chế độ vừa tỉnh ngộ muốn vẫy vùng ra khỏi vũng bùn nhầy nhụa Cộng sản, nên cũng bị gán ghép thành “Thế lực thù địch”, những nhân vật này phải kể đến: Trung tướng Trần Độ (1923-2002), Hoàng Minh Chính (1920-2008) nguyên Tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam và Viện trưởng Viện Triết học Mác-Lênin, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh, Vi Đức Hồi... Những người bị gọi là “Thế lực thù địch”, có nhiều người đã bị bắt, bị lao tù hay bị quản chế.

Gõ bàn phím (keyboard) đến đây, người viết lại sực nghĩ đến giàn khoan HD-981 của Tàu cộng đang xâm phạm thềm lục địa VN nên cảm thấy rất bực bội, cũng từ đấy nhìn thấy rõ chân tướng của cán bộ cao cấp CSVN, vì “cháy nhà ra mặt chuột”, cán bộ CSVN có lẽ cùng một nòi giống “Con Rồng Cháu Tiên” sao lại trâng tráo lẫn đần độn, như người đứng đầu nhà nước là Nguyễn Phú Trọng vì sợ hay tự nhận mình là “đứa con hoang” của giặc Tàu nên không dám bàn bạc cách chống giặc mà im thin thít, nhưng lại trơ trẽn khẩn cầu xin yết kiến tên đầu sỏ giặc Tàu là Tập Cận Bình, nhưng bị chúng từ chối! Kẻ tệ hại hơn, tại Hội nghị Đối thoại Shangri-La ở Singapore, đại tướng Phùng Quang Thanh đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng, vào trưa ngày 31-5-2014 đã phát biểu rằng: “Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”, đúng là loại ăn lương từ Đồng bào Việt Nam lại làm quan cho Tàu. Giặc Tàu đang xâm phạm lãnh hải VN, hèn tướng Thanh trơ tráo lắm mới nói lời đần độn như vậy?!!!. Hoàn Cầu Thời Báo còn trịch thượng đăng tin cuộc hội đàm tại Hà Nội ngày 18-6-2014, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Cộng là Dương Khiết Trì đã giảng dạy cho lãnh đạo đảng CSVN: “tự kiềm chế bản thân trước khi quá muộn”. Còn nhục mạ nặng nề: “Thúc giục đứa con hoang đàng trở về nhà”. Than ôi! Từ trước ai cũng biết VC là đàn em của Tàu cộng, nhưng ai ngờ VC là con hoang của Tàu cộng, nếu Tàu cộng không nói sự thật này thì nhân dân VN làm sao biết Đảng và Chính quyền của mình là đứa con hoang của kẻ thù truyền kiếp?! Tôi không biết các vị lãnh đạo đảng CSVN tuân hành hay không tuân hành lời Dương Khiết Trì đã dạy bảo Đảng CSVN. Có phải CSVN vì quá sợ sệt họ Dương dọa nạt, và tự nhận mình là những “đứa con hoang đàng trở về nhà (Thiên triều)”. Có lẽ do đấy mà VC không dám kiện Tàu cộng xâm phạm biển Đông ra tòa án Quốc tế?!. Xin hỏi các người CSVN có biết thẹn thùng khi giặc Tàu gọi các người là “đứa con hoang đàng” hay không???! Chứ người dân Việt thấp kém như tôi thì vô cùng nhục nhã đấy! Thật là:

Giàn khoan xâm phạm biển Đông
Toàn dân gìn giữ núi sông, chống Tàu
Nực cười Trọng Lú khẩn cầu!
Còn Phùng hèn tướng hoạt đầu xấu xa?!
Họ Dương trịch thượng rầy la
“Đứa con hoang hãy về nhà” nhục thay!

Dương Thiết Trì, ngươi có biết Thám hoa Giang Văn Minh (1573-1638) của VN đã dõng dạc trả lời với vua Minh nước Tàu là Chu Do Kiểm, khi vua Minh hách dịch ra câu đối: “Đồng trụ chí kim đài di lục” (Cột đồng đến nay đã rêu xanh), ý vua Minh muốn nhắc chuyện Mã Viện dựng cột đồng khắc chữ: “Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt” “Cột đồng gãy, Giao Chỉ không còn”. Giang Văn Minh vì danh dự dân tộc, nên thẳng thắn đối lại: “Đằng giang tự cổ huyết do hồng” “Nước sông Bạch Đằng từ xưa đến giờ máu còn hồng”(*). Câu này nhắc lại chiến công lẫy lừng của Ngô Quyền và Hưng Đạo Vương, đã giết quân Tàu ở Bạch Đằng giang, đến nay máu dòng sông còn đỏ. Vua Minh quá thẹn sinh giận, bất chấp luật lệ bang giao; ỷ nước lớn cho người mổ bụng xem “sứ thần An Nam to gan đến đâu”, ngày ấy là mùng 2 tháng 6 năm Kỷ Mão (1639). vua Minh giận vì thẹn, nhưng kính trọng người khẳng khái, cho ướp xác Giang Văn Minh bằng bột thủy ngân và đưa thi hài về nước. Khi về đến Thăng Long, vua Lê Thần Tông và chúa Trịnh Tráng bái kiến linh cữu và ban tặng câu “Sứ bất nhục quân mệnh, khả vi thiên cổ anh hùng” (Sứ thần không làm nhục mệnh vua, xứng đáng là anh hùng thiên cổ).


Ngày nay, giàn khoan HD-981 của Tàu cộng xâm phạm biển Đông của VN, nối chí người xưa, bà Lê Thị Tuyết Mai đã tự thiêu ngày 23-5-2014 trước Dinh Độc Lập tại Sài Gòn, Việt Nam. Ngày 20-6-2014, ông Hoàng Thu là cựu chiến sĩ của quân lực VNCH, binh chủng Pháo Binh thuộc sư đoàn 3 đóng tại Đà Nẵng, đã tự thiêu tại Tampa Bay, Florida (Hoa Kỳ), nơi hiện trường người tự thiêu để lại hai tờ giấy viết tay ghi: “Haiyang 981 phải rời khỏi hải phận Việt Nam” và “Anh hùng tử, chí hùng nào tử”. Người viết vừa ngậm ngùi vừa thán phục Thám hoa Giang Văn Minh, bà Lê Thị Tuyết Mai, ông Hoàng Thu. Ngược lại, vì sao VC như tổng Trọng, tướng Thanh, không biết sỉ nhục khi tổ quốc lâm nguy?! Than ôi:

Tiền nhân gìn giữ quê hương
Hy sinh báo quốc, lo lường tận tâm
Ngày nay, Tàu cộng lấn xâm
Tự thiêu phản đối, xả thân nước nhà
Cớ sao Việt cộng lơ là?!
Mải mê quyền lực, sơn hà gian nguy!!!

Đến đây, tôi mới hiểu ra được “Thế lực thù địch” đích thực từ đâu?! Đấy là: Quân xâm lược Tàu và Đảng Cộng Sản Việt Nam là hai thế lực đã gây cho nước Việt Nam bị khốn đốn và hao hụt, đã gây cho dân tộc Việt Nam bị điêu đứng và lầm than!!! Muốn ngăn chận hai “Thế lực thù địch” ghê gớm ấy, toàn dân Việt Nam phải chung lưng góp sức mới mong giải quyết được ách nạn to lớn này. Những lực lượng của dân tộc sẽ trở thành lực lượng cách mạng diệt thù trong, chống giặc ngoài, xin trân trọng kể đến 4 lực lượng nòng cốt ở trong nước, mà VC đang nơm nớp lo ngại:

1 - Các Nhà đấu tranh Dân chủ, Sinh viên và Thanh niên: Trong lực lượng này có nhiều người trí thức, khi đấu tranh sẽ có những phương thức hành động uyển chuyển, như: Phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng đấu tranh khác, vạch trần bộ mặt thật của quân buôn dân bán nước...

2 - Lực lượng Dân oan: Dân oan là những nông dân, những tiểu thương tính tình chơn chất, bị VC cướp ruộng vườn, tài sản, họ đã mất tất cả, nên sẽ đấu tranh quyết liệt.

3 - Tôn giáo: Giữa Tôn giáo và Cộng sản vô thần không bao giờ hài hòa được cả, vì vậy nên Công giáo, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, đạo Tin Lành, đạo Cao Đài luôn bị CSVN tìm mọi cách trù dập tàn khốc! Thế nên, khi Đức Giáo hoàng John Paul II (Gioan Phaolo Đệ nhị) về thăm nước Balan của ngài, lúc ấy còn cai trị bởi chế độ Cộng sản, ngài đã nhắn nhủ cộng đồng Công Giáo Balan: “Các Con đừng sợ”, cũng từ đấy cuộc cách mạng Balan mới rộ nở và lật đổ chế độ Cộng sản Balan.

4 - Công nhân Việt Nam: Trong mục “Thực trạng giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay” của PGS, TS Nguyễn Thị Quế ghi: “Hiện nay, cả nước có hơn 12,3 triệu công nhân trực tiếp làm việc trong các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất”. Như vậy công nhân là một lực lượng đông đảo, họ là người chăm chỉ làm việc để lo đời sống cho mình và gia đình. Nhưng họ bị VC cấu kết với giới chủ nhân hãng xưởng bóc lột sức lao động, như làm nhiều giờ lương ít, bồi hoàn khi bị rủi ro trong lúc làm việc không thỏa đáng... Vì vậy mới đưa đến nhiều cuộc đình công và họ không có thiện cảm với CSVN.

Còn nữa, 4 triệu Đồng bào ở hải ngoại dù không trực tiếp đối đầu với bạo quyền CSVN, nhưng đây là lực lượng yểm trợ cho công cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài vô cùng quan trọng. Thời gian qua đã chứng minh là CSVN vừa sợ vừa vuốt ve người Việt hải ngoại. Nên tâm thần CSVN bất định đã phản phúc lời nói của chính mình; CSVN đã gọi người Việt hải ngoại là “những kẻ ham mê bơ thừa sửa cặn của Đế Quốc”, “kẻ vượt biên phản quốc”, “bọn lười biếng”… Khi cần tiền Đô (USD) gởi về nước cho bà con để cứu chế độ đang giãy chết, thì CSVN đổi ngược cách xưng hô: “Việt kiều yêu nước”, “khúc ruột ngàn dặm”, nhờ hằng năm người Việt hải ngoại gởi về khoảng 10 tỉ đô la (năm 2012) mà chế độ CSVN mới hồi phục trở lại.

Hiện nay Tổ quốc đang lâm nguy, người viết xin được phép gợi ý với Đồng bào yêu nước ở hải ngoại:

- Hỗ trợ tinh thần: Đấy là, khi biết các nhà đấu tranh dân chủ, các blogger, dân oan, tôn giáo... bị chính quyền CSVN đàn áp dã man; chúng ta chuyển tải tin tức cập nhật đến các các cơ quan truyền thông, nhân quyền quốc tế, các dân biểu, nghị sĩ ở các nước tự do mà chúng ta đang dung thân. Và liên tục Email, phổ biến những tin tức chính xác về quốc nội, để phá vỡ kế hoạch tuyên truyền dối trá và bưng bít thông tin của khoảng 700 phương tiện truyền thông nhà nước CSVN.

- Hỗ trợ vật chất: Đấy là, chúng ta cần có nguồn tài chánh sẵn sàng, khi thấy các cá nhân hay các phong trào dân chủ ở trong nước đấu tranh thực sự và bị CSVN đàn áp trắng trợn. Chúng ta sẽ gởi tiền về trợ giúp họ, để họ có khả năng hoạt động, vì những gia đình đấu tranh này, đang bị CSVN bao vây kinh tế rất gắt gao. Tôi mong mỏi rằng Đồng bào hải ngoại là “Khúc ruột nghìn dặm” của 90 triệu Đồng bào yêu tự do, nhân quyền trong nước, chứ không phải cho chế độ độc tài CSVN.

Ngày nay tổ quốc đang lâm vào bối cảnh của lịch sử năm 937, loạn tướng Kiều Công Tiễn giết chết Tiết đô sứ Dương Diên Nghệ, sau đấy nghe dân ai oán và sợ quân lực tinh nhuệ của Ngô Quyền đang trấn thủ Ái Châu; nên Kiều Công Tiễn cho sứ sang Nam Hán cầu cứu. Vua Nam Hán nghĩ là dịp tốt để xâm lược nước ta, liền cho điểm binh mã, sai con là Thái tử Hoằng Thao làm tiên phong, chính Lưu Cung dẫn quân hậu viện, ào ạt đem quân xâm lăng nước ta. Dương Cát Lợi cấp báo hung tin cho Ngô Quyền biết. Ngô Quyền ngẫm nghĩ suy tính tình hình, rồi đưa ra kế sách: “Trước phải khẩn cấp thanh toán thù trong, để nội bộ thống nhất, sau dùng kế sách đánh đuổi quân xâm lăng ra khỏi bờ cõi”.

Ngô Quyền đem quân đến Đại La giết chết Kiều Công Tiễn, xong hiệu triệu toàn dân cùng đồng tâm cứu nước, chống giặc Nam Hán xâm lăng. Ngày 7 tháng Chạp Mậu tuất (31-12-938) Ngô Quyền sai quân dùng cọc nhọn đầu bịt sắt, đóng giữa lòng sông Bạch Đằng, chờ nước thuỷ triều lên đem quân khiêu chiến, rồi giả thua nhử giặc vào giữa cọc trận, đợi nước thuỷ triều xuống, quân ta phục kích hai bên bờ sông đổ ra diệt giặc, cánh quân ta ở phía trên dòng sông tức tốc quay ngược thuyền lại, đồng loạt phản công mãnh liệt. Lúc ấy gió thổi mạnh, nên sóng nước ào ào như có thiên thần trợ chiến, giúp quân dân ta đuổi giặc cứu nước vì chính nghĩa. Quân ta dùng tên lửa bắn như mưa. Thuyền giặc bị cháy, xác giặc bị chết chìm chết cháy trôi lểnh nghểnh chật cả lòng sông, máu đỏ sóng nước. Hoằng Thao bị bắt và bị giết. Lưu Cung nghe tin con chết, khóc rống rất thảm thiết, sợ sệt vội vàng cho rút quân về Nam Hán. Về đến Nam Hán, nghĩ tên Lưu Cung xui xẻo, đổi lại tên Lưu Yểm. Chiến thắng Bạch Đằng giang, có thể coi là trận chung kết toàn thắng của dân tộc ta trên con đường đấu tranh chống Bắc thuộc và chống đồng hóa.

Hiện nay, đất nước ta cũng lâm vào cảnh thù trong, giặc ngoài; đất đai, biển đảo của Tổ quốc lần lượt bị hao hụt, Đồng bào yêu nước lại bị “Thế lực thù địch” là bọn bán nước trù dập, bắt bớ, tù đày; nên Đồng bào phải chung lưng góp sức mới mong giải quyết được ách nạn này.

Ngày 1 háng 7 năm 2014

Nguyễn Lộc Yên
___________

(*)- “Nước sông Bạch Đằng từ xưa đến giờ máu còn hồng” Nếu độc giả muốn xem lại 2 chiến công lẫy lừng của tiền nhân ở Bạch Đằng giang. Xin lần lượt copy hàng chữ: “Trang Sử Việt: Ngô Quyền đại phá Nam Hán-Vietbao online” và “Trang Sử Việt: Hưng Đạo Vương: Trần Quốc Tuấn-Vietbao online” rồi click vào Google để xem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoạt động chính trị nội bộ cộng đồng gốc Việt vốn không được truyền thông dòng chính để tâm, ngoại trừ dăm báo chí địa phương vẫn thường đưa tin về các ứng viên gốc Việt ra tranh cử hay thắng cử vào các chức vụ dân cử địa phương trong mỗi mùa bầu cử.
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên Pháp dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.