Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quậy Chùa Thanh Lương?

01/07/201400:00:00(Xem: 3253)

Một ngôi chùa ở tỉnh Phú Yên cơ nguy trong tuần này sẽ bị quan chức tỉnh bô ráp, trục xuất sư trụ trì, theo lời báo động của Cư sĩ Minh Mẫn, một nhà hoạt động ở Sài Gòn.

Lời báo động này trích như sau:

“Theo văn bản 085/KH/BTS dohai ông Tâm Thủy và Nguyên Đức khởi xướng, chùa Thanh Lương xã An Chấn sẽ bị kiểm kê tài sản và trục xuất trụ trì một cách vô cớ vào ngày 06/6 a.l tức 02/7/2014.

Quần chúng Phật tử quá xôn xao trước sự cướp đoạt trắng trợn của kẻ có chức quyền trong Giáo Hội tỉnh cấu kết với vài thế lực tay chân, trong đó có ông Trần văn Nhất, phó chủ tịch UBND Tỉnh ngầm yểm trợ.

Điều lạ lùng là chính quyền Tỉnh làm ngơ trước sự ngang ngược của BTS PG Phú Yên gây bất ổn nội bộ Phật giáo ảnh hưởng đến đại bộ phận đời sống người dân Phật tử và nhất là một tu sĩ trẻ đóng góp khá nhiều cho Phật giáo xã, là điểm tựa cho cư dân địa phương, đang đứng trước sự khủng bố vô luật pháp của BTSPG Phú Yên. Hai ông Tâm Thủy và Nguyên Đức tận dụng thế lực và quyền lực, huy động an ninh và lực lượng Thanh niên Phật tử chuẩn bị tấn công, áp đảo chùa, thầy trị trì và Phật tử bản tự.

Nguyên nhân đầu tiên là vì bức tượng Phật Quán Âm bằng gỗ quý trôi giạt từ đại dương được ngư dân phụng thỉnh an thờ tại chùa mà BTSPG Phú Yên muốn bán cho công ty du lịch hàng chục tỷ đồng. Sau nhiều lần thất bại trước phản ứng của chùa và quần chúng, trước sự giải quyết sáng suốt phân minh của TTBTS V/P2, Hai ông đứng đầu BTSPG Phú Yên tạm lắng trong hai năm qua, giờ vì tự ái và quyền lợi, tiếp tục trấn áp các tu sĩ trẻ, mà một số vị từng là nạn nhân đã lưu lạc khắp nơi, Thanh Lương và thầy Trụ trì đang là nạn nhân tiếp, rồi sẽ đến lượt chùa Linh Sơn của các Ni. Những chùa trong tầm ngắm đó sẽ được Nguyên Đức đưa đệ tử về tiếp quản hầu thực hiện ý đồ kinh doanh không vốn, nuôi dưỡng “thê thằng tử phược” khắp nơi. Tâm Thủy chỉ là đứng mũi chịu sào mà thủ đoạn kế hoạch do Nguyên Đức lé đứng phía sau chỉ đạo.

Chả lẽ cả một chính quyền Tỉnh đành tuân theo sự xúi dục sái quấy của hai ác Tăng trên đây? Chả lẻ cả một Giáo hội PGVN hiện nay bất lực trước những kẻ phá hoại sự đoàn kết và tĩnh tu của các cơ sở Phật giáo?

Dĩ nhiên cùng tắc biến, trước áp lực độc ác của ma Tăng mượn tay thế lực trấn áp kẻ khác một cách vô luật lệ, pháp luật cả giáo luật không cho phép, tất nhiên, những nạn nhân như thế không thể khoanh tay chịu áp đảo. Hiện giờ quần chúng chùa Thanh Lương và cả thầy trụ trì sẵn sàng đổ máu nếu chính quyền không can thiệp và GH trung ương không ngăn chận cấp thời. Mạng sống tu sĩ không nghĩa lý gì khi đứng trước bạo lực, sự hy sinh sẽ nói lên sự phẩn uất và chân lý trước bạo lực.

Đất nước cần sự đoàn kết trong mọi tầng lớp,nhất là tôn giáo hện nay trước ý đồ xâm lược của Trung quốc, thì GHPG Phú Yên lại gây sóng gió khó khăn cho địa phương lẫn GHPGVN...”(ngưng trích)

Lời báo nguy của Cư sĩ Minh Mẫn đề ngày 30/6/2014, và ngày công an bố ráp chùa sẽ là ngày 2 tháng 7-2014.

Đây có phải là hình thức đàn áp tôn giáo tinh vi, khi khủng bố các vị sư có suy nghĩ độc lập?

Ý kiến bạn đọc
06/07/201419:09:48
Khách
Cô tư saigon có nhận ra từ ngữ mà việt nó dùng có dụng ý gì không.chẳng hạng như "quần chúng" ngoài từ ngữ nầy bọn việt cộngchúng không dùng các từ ngữ khác như: "công dân","dân chúng","người dân".Bỏi vì từ ngữ " quần chúng " nó được đồng nghĩa hóa là một bầy đàn,chỉ biết hành động theo lệnh,vì bầy dàn thì không có quyền hạng...vì bầy đàn chỉ biết làm theo chỉ thi.Đó là tại sao bọn việt cộng nó không dùng những từ ngữ khác có ý nghĩa chính đáng và cao cả hơn.Cô tư saigon hảy so sánh lại các từ ngữ nào dùng cho người dân được xứng đáng hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.