Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Mời Giúp Ấn Hành Đại Tạng Kinh Vn Dạng Mp3

16/04/200400:00:00(Xem: 4595)
Dưới đây là Thư Ngỏ mời gọi giúp sức ấn hành Đại Tạng Kinh VN trong dạng âm thanh. Toàn văn thư viết như sau.

Thư Ngỏ
V/v Ấn Hành Đại Tạng Kinh Việt Nam dạng MP3
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính gởi chư tôn đức Tăng Ni và quý vị thiện hữu tri thức khắp nơi,
Để góp phần trong công cuộc truyền bá những lời giáo huấn của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, hội ấn tống “Đạo Phật Ngày Nay” (Buddhism Today Association Incorporated) dưới sự chỉ đạo của Đại Đức Thích Nhật Từ đang ấn hành bộ Đại Tạng Kinh Việt Nam dưới dạng nén MP3 do Hòa Thượng Thích Minh Châu phiên dịch trong nhiều năm, đồng thời sẽ lần lượt thực hiện và ấn hành các kinh điển Đại thừa đã được chư tôn đức dịch và ấn hành từ trước đến giờ.
Ấn bản MP3 về Đại Tạng Kinh Việt Nam này là ấn bản đầu tiên, rất kinh tế cho việc sử dụng và bảo trì (một đĩa MP3 dung chứa khoảng từ 10 tới 15 cuốn băng C90). Một điều đáng ghi nhận nữa là một bộ Đại Tạng Kinh Việt Nam dưới dạng audio rất tiện lợi: người sử dụng vừa làm việc vừa nghe chánh pháp; trong khi đọc Kinh sách, người đọc không thể làm việc khác.
Cũng cần nói thêm rằng việc tái tạo một đĩa MP3 rất tốn kém thời gian và tài chánh. Chi phí vốn cho việc giá đĩa CD và giá tái tạo mỗi đĩa CD là 3 đô-la Úc (2 đô-la Mỹ). Quý vị có thể ủng hộ theo giá thực hiện và cộng thêm tiền gởi. Tuy nhiên, Hội Ấn Tống “Đạo Phật Ngày Nay” khuyến khích sự đóng góp và ủng hộ tịnh tài của quý vị thiện hữu tri thức để việc thực hiện được tiến hành đều đặn, bền vững lâu dài và lợi lạc.

Mọi sự ủng hộ dưới dạng chuyển khoản, xin gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 5112
Account number: 1011 6049
Nếu gởi check hay money order thì gởi về địa chỉ:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St,
Beverley, SA. 5009
Australia

Hoặc liên lạc trực tiếp:
Giác Định
Mobile: 0417804357; Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

-- Những bộ CD MP3 dưới đây đã được hoàn thành:
1. Trường Bộ kinh, 4 CD
2. Trung Bộ kinh, 6 CD
3. Tăng Chi Bộ kinh, 7 CD
4. Tiểu Bộ kinh, 10 CD
5.Luật học cơ bản, 4 CD (5 tập)
Tổng cộng: 31 CD

-- Những bộ CD MP3 dưới đây sắp hoàn thành:
1. Tương Ưng Bộ
2. Phật Học Cơ Bản
Ngoài ra, Hội đang tiến hành ấn tống tất cả băng cassette và CD MP3 do tất cả chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni giảng dạy khắp nơi trên thế giới. Khi hoàn thành hội sẽ thông báo cho quý vị được tường tận chi tiết.
Công đức của việc làm này xin hồi hướng đến tất cả chúng hữu tình và vô tình.
Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.
Thay mặt Hội Ấn Tống
Kính bái
Giác Định - Hải Hạnh
5 Jeanes St,
Beverley, SA. 5009,
Australia
Website: http://daophatngaynay.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.