Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đảng Cộng Sản Là Đảng Chính Trị?

01/06/201400:00:00(Xem: 3046)
Đảng Cộng Sản Là Đảng Chính Trị?
Tư duy tạo ra kẻ thù ảo, với các chế tác ngôn ngữ thường xuyên cho các lãnh đạo đảng nhà nước phun ra trên các phương tiện loa đài như “phỉ báng xuyên tạc chủ trương chính sách, mạ lỵ bôi đen lãnh đạo đảng làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước của các thế lực thù địch, phản cách mạng nhằm tuyên truyền chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” được đảng cộng sản Việt nam sử dụng từ lúc khai sinh, tồn tại cho đến ngày hôm nay. Tất cả ngôn ngữ đặc trưng mang nhãn mác cộng sản Việt Nam đưa vào sử dụng không ngoài mục đích láo lừa, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để cướp chính quyền, giành độc quyền lãnh đạo nhà nước, điều hành quản trị quốc gia như băng đảng xã hội đen mấy mươi năm qua không hề thay đổi!

Vẫn với luận điệu tuyên truyền dối trá, vẫn với việc sử dụng quần chúng tự phát...tiền, trấn áp, khủng bố tinh thần bất cứ ai không tán đồng lẫn chống lại hành động cướp bóc tàn ác qua việc thanh toán kẻ thù tưởng tượng, đánh tư sản mại bản, thực hiện kế hoạch công nghiệp hóa, hiện đại hóa thu hồi đất quy hoạch, đất dự án từ chính sách bịp bợm “đất đai sở hữu toàn dân” nhằm phân lô chia nền buôn bán chia chác lợi nhuận cho nhau và những ai cương quyết giữ đất đều bị gán cho tội chống người thi hành công vụ hoặc bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá đường lối, chính sách đúng đắn của đảng nhà nước và bị đưa ra tòa diễn “công lý” rồi tống tù?

Những chuyện diễn trò trong nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam qua kế hoạch này nọ rất hoành tráng, nghe rất kêu của đảng cộng sản thực chất là ăn cắp công quỹ, ăn cướp gia tài sự sản cả đời gầy dựng của nhân dân không có gì lạ, ai cũng biết? Có lạ chăng là ở thế kỷ 21 mà bản chất cướp cứ lặp đi lặp lại của đảng cộng sản Việt nam không có gì mới, chúng vẫn sống làm việc như ở trong rừng của thế kỷ trước. Dù bây giờ đảng đã biết làm dáng như các em người mẫu chân dài mặc đồ đẹp vận đồ lớn mang giày tây, trang bị bằng cấp thật lẫn giả đầy mình nhưng phát ngôn, hành động lưu manh, côn đồ của kẻ quen sống ngoài vòng pháp luật vẫn không có gì khác biệt, vẫn ăn nói bạt mạng rất du côn, tục tỉu “...tự do cái con c...” như một sĩ quan công an thành Hồ phát ngôn!

Nếu chịu khó quan sát phát ngôn và hành động thay mặt đảng, chúng ta sẽ thấy lãnh đạo các cấp của đảng cộng sản không khác mấy so với đầu lãnh của các băng đảng đâm thuê chém mướn, chúng cũng ăn đàng sóng nói đàng gió, cũng sát phạt nhau thẳng tay, cũng tranh giành địa bàn hoạt động bảo kê trấn lột, thu hụi chết. Có thỏa hiệp có đấu tranh để chia sẻ quyền lực, có thanh toán có triệt hạ lẫn nhau khi quyền lợi bị đe dọa như các băng đảng giang hồ.

Hiện nay, không khó để người dân nhận thấy, mỗi ngành nghề trong nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam đều có tay chân đầu lãnh đặc trách riêng: từ tệ nạn buôn người mang danh nghĩa xuất khẩu lao động đến tệ nạn mại dâm, ma túy ở các tụ điểm vui chơi giải trí; từ độc quyền xuất nhập cảng nông, hải, khoáng sản thô, sản phẩm công nghiệp hiện đại đến vòng tròn khép kín của các ông vua con trong lãnh vực tài chính ngân hàng; từ chứng khoán, bất động sản đến vàng bạc, đá quý, ngoại tệ...tất cả đều chịu sự chi phối bảo kê của một hay hai ông trùm khoát áo “nhóm lợi ích” là tay chân con cháu, thậm chí chịu sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo cao cấp đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt là các cán bộ đảng viên đảng cầm quyền cộng sản, đảng nắm giữ quyền lực chính trị, không biết tư duy nhận thức chính trị của chúng có khác nhau không, nhưng cung cách hành xử gần như giống nhau hoàn toàn. Nghĩa là chúng hành xử công tác chính trị như trùm băng đảng xã hội đen, quyền sinh sát tùy theo kích cở địa bàn hoạt động, chúng tuyển mộ tay chân cho mục đích đeo bám rình rập bắt bớ, khủng bố đàn áp và cưỡng cướp chứ không thực hiện mục đích, nhiệm vụ của một đảng chính trị, một chính trị gia chuyên nghiệp đúng nghĩa theo ý nghĩa chính thống của chính trị chính danh.

“Chính trị là những điều chính yếu, quan trọng trong việc tổ chức cai trị, sửa trị, hướng dẫn con người sống chung trong xã hội, phát triển theo nhịp độ điều hoà, ổn định và trật tự, với những mẫu mực luân lý, đạo đức, luật pháp, giáo dục ở mọi lãnh vực, ngành nghề liên quan đến đời sống con người.”(1)

Theo ý nghĩa chính trị nêu trên, đúng ra những chính trị gia, những lãnh đạo chính trị cấp địa phương đến trung ương, phải thấy có nhiều công tác chính trị cần tìm hiểu học hỏi và phải chu toàn. Thế nhưng cán bộ, đảng viên cộng sản, nhóm độc quyền tham chính không làm như vậy! Đa phần, nếu không nói là hầu hết lãnh đạo các cấp tỉnh thành, quận huyện, phường xã thiếu hiểu biết nhiệm vụ chính trị, tức là nhiệm vụ tổ chức cai trị, sửa trị để lãnh đạo hướng dẫn con người và xã hội phát triển theo nhịp độ ổn định, trật tự, điều hòa...phải làm như thế nào? Chúng hành xử nhiệm vụ chính trị bằng cách mượn các tay đầu gấu hành xử mờ ám như băng đảng sống ngoài vòng pháp luật chứ không hành động chính danh như một nhà nước, đối với bất cứ ai lên tiếng nói khác hoặc chống lại sai phạm vô luật rùng rú của chúng?

Lẽ ra, muốn tham chính và chu toàn nhiệm vụ chính trị theo lẽ thông thường phải biết làm chính trị là làm gì? Chẳng hạn như chính trị gia, những người làm chính trị, những người có trách nhiệm lãnh đạo chính trị phải nắm vững dân số trong vùng trách nhiệm gồm bao nhiêu người già quá tuổi lao động, bao nhiêu trung niên, thanh niên độ tuổi làm việc, bao nhiêu trẻ em đến tuổi đi học và chưa đi học...Kể cả nắm vững dân số thay đổi theo chiều hướng tăng giảm của khu vực trách nhiệm để có giải pháp thích nghi, đáp ứng nhu cầu y tế cho người già, công ăn việc làm cho người trong độ tuổi lao động và tính ra cần bao nhiêu trường lớp cho trẻ em đi học?...

Ngoài ra, những người tham chính do dân bầu chọn hay do “cơ cấu” đều phải được trang bị kiến thức chính trị theo đúng với ý nghĩa đẹp của chính trị mới có viễn kiến, có khả năng nhận ra thế mạnh kinh tế, văn hóa...nhằm thiết lập chính sách, xây dựng phát triển cộng đồng, nâng cao tiện ích công cộng, gia tăng phúc lợi xã hội, mở mang trung tâm thể dục thể thao, ca nhạc vui chơi giải trí lành mạnh, xây dựng bảo dưỡng cơ sở hạ tầng điện nước, đường xá cầu cống, nhà thương trường học, khuyến khích tạo thuận lợi cho người dân đầu tư xây dựng cơ sở kinh doanh, sản xuất đáp ứng nhu cầu nhân dụng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh cho người dân sinh sống...

Nói chung, tiêu chuẩn tham chính, làm chính trị, chính trị gia, nhất là điều kiện tiên quyết của lãnh đạo chính trị, chính trị gia cần phải biết làm chính trị là làm gì? Bên cạnh đó những người tham chính phải học hỏi trau dồi phát huy năng lực lãnh đạo xã hội, tổ chức điều hợp phối hợp các ngành nghề liên quan có tính năng hỗ tương dây chuyền vận hành của bộ máy nhà nước như luật pháp, giáo dục, y tế, thuế khóa, tài chánh, nhân dụng, năng lượng...tất cả việc làm đó đều không ngoài mục đích phục vụ ấm no, tự do, hạnh phúc cho người dân, xa hơn nữa là không ngoài mục đích trị quốc an dân, đúng với vai trò, nhiệm vụ chính trị đích thực của nó mang.

Nên biết rằng tham chính, làm chính trị không có nghĩa là phân chia địa bàn hoạt động, cấu kết bè đảng loại trừ nhau để tranh quyền đoạt lợi, thu tóm quyền lực, chia chác quyền lợi làm của riêng hoặc cướp chính quyền để cha truyền con nối truyền đời cai trị cho cá nhân, giòng tộc, phe nhóm băng đảng của mình như thời quân chủ, như đảng cầm quyền cộng sản đã, đang làm bấy lâu nay. Hành xử như thế không phải là làm chính trị, hành động đó phải gọi là tụ tập bè đảng đi giết người cướp của chia chiến lợi phẩm cho nhau. Cũng như đảng chính trị độc quyền lãnh đạo nhà nước, tổ chức hệ thống cai trị khắc nghiệt tàn ác đối với dân, lỏng lẻo dễ dải đối với đảng tạo điều kiện cho đảng viên đứng trên, đứng ngoài luật pháp chỉ có ở các băng đảng hoạt động ngoài vòng pháp luật. Nói cách khác là đảng ngó lơ cho tay chân chia vùng hoạt động phi pháp, trấn lột tài sản của dân, xẻ thịt công sản quốc gia, tàn dân hại nước, làm như thế phải gọi là đảng cướp chứ không phải đảng chính trị!

Có lẽ, các người cộng sản mê cuồng nên biết rằng, đảng chính trị là công cụ chính trị của thời đại dân chủ, nó ra đời để dựng lên nhà nước dân chủ của dân, do dân, vì dân. Ngày nay qua thời gian dài thử thách trong cai trị dù chưa hoàn hảo nhưng nhà nước dân chủ đã trở nên hữu dụng có khả năng mang ấm no, tự do, hạnh phúc thực sự cho nhân loại chứ không chỉ hiện hữu trên các khẩu hiệu tuyên truyền như đảng nhà nước độc tài cộng sản rêu rao và nhà nước dân chủ cũng là mô hình lý tưởng để thay thế các nhà nước độc tài bạo ngược quân chủ, quân phiệt, cộng sản.

Do đó, để thay thế đảng cướp cộng sản, đội quân tiên phong lãnh đạo nhà nước, xã hội theo chủ nghĩa Mark-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh hoang tưởng...bằng các đảng chính trị chân chính, cạnh tranh chính trị lành mạnh trong một thể chế chính trị dân chủ đa đảng. Ngay bây giờ các đảng phái chính trị, các cá nhân yêu nước muốn đóng góp cho đất nước cần phải chuẩn bị tư tưởng chính trị chân chính, mở rộng tầm nhìn, trau dồi kiến thức lẫn tư tưởng hợp thời đại nhằm đóng góp thiết thực cho bước chuyển đổi chính trị trong những ngày tháng tới đây:

“...Ngoài quan sát nghiên cứu, học hỏi điều hay lẽ phải, những văn minh tiến bộ, khoa học của hệ thống tổ chức cai trị dân chủ, chính thể dân chủ. Các chính trị gia tương lai cần tiếp cận, trang bị cho mình những tư tưởng lẫy lừng đã từng góp phần không nhỏ trong tiến trình phát triển xã hội loài người. Từ triết học, tôn giáo, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội cả đông lẫn tây tự cổ chí kim để có tầm nhìn rộng lớn hơn, xa hơn, để biết rằng con người rất bé nhỏ, rất đáng thương tội nghiệp, không ai đươc quyền chọn lựa giàu nghèo, tôn giáo, màu da, nơi chốn chào đời, mọi thứ đều diễn ra trước khi con người biết phân biệt tốt xấu, thiện ác, giàu nghèo. Rồi chính những tinh hoa nhân loại này sẽ giúp các chính trị gia có lòng vị tha, bao dung, biết hoá giải, dung chứa những tư tưởng, chính kiến, quan điểm nghịch chiều của nhiều phía, nhiều thành phần, nhiều khuynh hướng khác biệt hầu đáp ứng nhu cầu thời đại, xứng đáng là chính trị gia thời đại, người lãnh đạo xã hội loài người phát triển trong tương lai.”(2)

Luận bàn đảng chính trị, chính trị gia, nhìn lại tội ác của đảng cộng sản gieo rắc khổ đau xuống dân tộc, đất nước Việt Nam và nhìn cái cách đảng quản trị điều hành quốc gia sau nhiều chục năm độc quyền lãnh đạo. Dù kiên nhẫn, thiện chí đến cách mấy để tìm thấy dấu hiệu đảng chính trị trong đảng cộng sản cũng đều vô vọng và cho dù có cố tìm kiếm mặt tốt, mặt tích cực nhất của đảng cộng sản cũng không thể tách rời được hình ảnh ốm đói, mình mẩy đầy máu me của người dân vô tội run rẩy dưới biểu tượng búa đập đầu, liềm cắt cổ bên cạnh bức tượng bán thân của ông Hồ Chí Minh nhếch mồm cười tứa máu ra hai bên mép với vẽ mãn nguyện vì có lớp hậu duệ kế thừa phát huy được tài hút máu, cướp giết vượt chỉ tiêu của ông và đảng đề ra!

*Chú Thích:

1)Danlambao: Ý Nghĩa, Nhiệm Vụ và Làm Chính Trị.

2)Danlambao: Chính Trị Gia Thời Đại.

17/07/2019(Xem: 392)
Sinh lão bệnh tử là lẽ tự nhiên của kiếp người. Tuy thế, khi còn trẻ, tôi vẫn cứ tưởng rằng đó là chuyện của người nào khác (thôi) chớ không mắc mớ gì ráo tới mình. Tưởng vậy, tất nhiên, là Tưởng Tầm Bậy.
17/07/2019(Xem: 347)
Đám cưới tới ngày rước dâu , thuê xe đón dâu rồi nhưng vì cơn lũ chợt về , nhà trai đành phải xin phép đàng gái đón dâu về bằng 6 cổ xe trâu cho kịp giờ hoàng đạo .
17/07/2019(Xem: 368)
Từ rất sớm, khi mặt trời còn đang ngái ngủ sau rặng tre, lão nhà báo đã chèo chiếc thuyền con ra giữa hồ, hái những đóa sen chớm hé, khẽ khàng đặt lên lòng thuyền; được đâu chừng mươi bông, lão lại ngược mạn thuyền, chèo vào bờ.
17/07/2019(Xem: 899)
Nhờ có sự giúp đỡ của Bắc Hàn và Trung Cộng, Iran quyết tâm thực hiện vũ khí hạt nhân để được tồn tại trong trận chiến với Do Thái. Cựu Giám đốc tình báo Mossad của Do Thái là
17/07/2019(Xem: 428)
Von der Leyen trở thành Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Kramp-Karrenbauer trở thành Tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức, và Merkel có ngày sinh nhật của mình: một cái nhìn tổng quát về tin tức về đêm và một viễn cảnh trong ngày
17/07/2019(Xem: 215)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 465)
Con người sống trong xã hội, ai ai cũng đều có số phận riêng biệt mà Thượng Đế đã ban phước hạnh cho từng con người không ai có thể phủ nhận được điều đó.
16/07/2019(Xem: 1027)
Sau buổi Ra Mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" tại quận Cam, California và tại Atlanta, Georgia, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đã chọn Houston là nơi thứ ba để ra mắt DVD này.
16/07/2019(Xem: 293)
Trước tiên xin được có vài lời giới thiệu về nhạc sư được tôn làm bậc sư về sáo Pan Flute – xin được nói về loại sáo này ở phần sau – thường được biết qua tên Zamfir.
15/07/2019(Xem: 811)
Chỉ cần một phút thôi, Nén nhang lòng xin gởi, Chiếc nón sắt trên đồi, Tấm thẻ bài thả trôi Chỉ cần một phút thôi, Giọt nước mắt ngậm ngùi, Nước Việt buồn Mẹ ơi !, Quê hương con mất rồi
15/07/2019(Xem: 831)
Buổi sáng, Ty vừa thức dậy, đứng phía sau cửa sổ nhìn ra sân trước nhà, ông ngoại đang tỉa những lá cúc khô héo trong chậu cúc đầy nụ phơn-phớt vàng.
15/07/2019(Xem: 3551)
Báo chí và các hãng thông tấn trong nước đã ghi nhận môt diễn biến bất thường trong việc bố trí nhân sự cấp cao của chính phủ VN khi thấy Chủ Tich Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân tiếp đại sứ TQ, Hùng Ba hôm 4-7 chứ không phải Phó Chủ Tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
15/07/2019(Xem: 358)
Lễ kỳ yên tức là lễ cầu an, là lễ tế Thành hoàng lớn nhất của một ngôi đình ở Nam Bộ.
15/07/2019(Xem: 632)
Thành phố Hamburg là thủ đô Phật giáo của nước Đức.
15/07/2019(Xem: 594)
Hầu hết chúng ta đã tham dự các cuộc bầu cử tự do tại Việt Nam trước 1975 và tại các quốc gia tự do mà chúng ta đang cư ngụ sau năm 1975.
Tin công nghệ
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.