Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Sản Là Đảng Chính Trị?

01/06/201400:00:00(Xem: 3481)
Tư duy tạo ra kẻ thù ảo, với các chế tác ngôn ngữ thường xuyên cho các lãnh đạo đảng nhà nước phun ra trên các phương tiện loa đài như “phỉ báng xuyên tạc chủ trương chính sách, mạ lỵ bôi đen lãnh đạo đảng làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước của các thế lực thù địch, phản cách mạng nhằm tuyên truyền chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” được đảng cộng sản Việt nam sử dụng từ lúc khai sinh, tồn tại cho đến ngày hôm nay. Tất cả ngôn ngữ đặc trưng mang nhãn mác cộng sản Việt Nam đưa vào sử dụng không ngoài mục đích láo lừa, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để cướp chính quyền, giành độc quyền lãnh đạo nhà nước, điều hành quản trị quốc gia như băng đảng xã hội đen mấy mươi năm qua không hề thay đổi!

Vẫn với luận điệu tuyên truyền dối trá, vẫn với việc sử dụng quần chúng tự phát...tiền, trấn áp, khủng bố tinh thần bất cứ ai không tán đồng lẫn chống lại hành động cướp bóc tàn ác qua việc thanh toán kẻ thù tưởng tượng, đánh tư sản mại bản, thực hiện kế hoạch công nghiệp hóa, hiện đại hóa thu hồi đất quy hoạch, đất dự án từ chính sách bịp bợm “đất đai sở hữu toàn dân” nhằm phân lô chia nền buôn bán chia chác lợi nhuận cho nhau và những ai cương quyết giữ đất đều bị gán cho tội chống người thi hành công vụ hoặc bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá đường lối, chính sách đúng đắn của đảng nhà nước và bị đưa ra tòa diễn “công lý” rồi tống tù?

Những chuyện diễn trò trong nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam qua kế hoạch này nọ rất hoành tráng, nghe rất kêu của đảng cộng sản thực chất là ăn cắp công quỹ, ăn cướp gia tài sự sản cả đời gầy dựng của nhân dân không có gì lạ, ai cũng biết? Có lạ chăng là ở thế kỷ 21 mà bản chất cướp cứ lặp đi lặp lại của đảng cộng sản Việt nam không có gì mới, chúng vẫn sống làm việc như ở trong rừng của thế kỷ trước. Dù bây giờ đảng đã biết làm dáng như các em người mẫu chân dài mặc đồ đẹp vận đồ lớn mang giày tây, trang bị bằng cấp thật lẫn giả đầy mình nhưng phát ngôn, hành động lưu manh, côn đồ của kẻ quen sống ngoài vòng pháp luật vẫn không có gì khác biệt, vẫn ăn nói bạt mạng rất du côn, tục tỉu “...tự do cái con c...” như một sĩ quan công an thành Hồ phát ngôn!

Nếu chịu khó quan sát phát ngôn và hành động thay mặt đảng, chúng ta sẽ thấy lãnh đạo các cấp của đảng cộng sản không khác mấy so với đầu lãnh của các băng đảng đâm thuê chém mướn, chúng cũng ăn đàng sóng nói đàng gió, cũng sát phạt nhau thẳng tay, cũng tranh giành địa bàn hoạt động bảo kê trấn lột, thu hụi chết. Có thỏa hiệp có đấu tranh để chia sẻ quyền lực, có thanh toán có triệt hạ lẫn nhau khi quyền lợi bị đe dọa như các băng đảng giang hồ.

Hiện nay, không khó để người dân nhận thấy, mỗi ngành nghề trong nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam đều có tay chân đầu lãnh đặc trách riêng: từ tệ nạn buôn người mang danh nghĩa xuất khẩu lao động đến tệ nạn mại dâm, ma túy ở các tụ điểm vui chơi giải trí; từ độc quyền xuất nhập cảng nông, hải, khoáng sản thô, sản phẩm công nghiệp hiện đại đến vòng tròn khép kín của các ông vua con trong lãnh vực tài chính ngân hàng; từ chứng khoán, bất động sản đến vàng bạc, đá quý, ngoại tệ...tất cả đều chịu sự chi phối bảo kê của một hay hai ông trùm khoát áo “nhóm lợi ích” là tay chân con cháu, thậm chí chịu sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo cao cấp đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt là các cán bộ đảng viên đảng cầm quyền cộng sản, đảng nắm giữ quyền lực chính trị, không biết tư duy nhận thức chính trị của chúng có khác nhau không, nhưng cung cách hành xử gần như giống nhau hoàn toàn. Nghĩa là chúng hành xử công tác chính trị như trùm băng đảng xã hội đen, quyền sinh sát tùy theo kích cở địa bàn hoạt động, chúng tuyển mộ tay chân cho mục đích đeo bám rình rập bắt bớ, khủng bố đàn áp và cưỡng cướp chứ không thực hiện mục đích, nhiệm vụ của một đảng chính trị, một chính trị gia chuyên nghiệp đúng nghĩa theo ý nghĩa chính thống của chính trị chính danh.

“Chính trị là những điều chính yếu, quan trọng trong việc tổ chức cai trị, sửa trị, hướng dẫn con người sống chung trong xã hội, phát triển theo nhịp độ điều hoà, ổn định và trật tự, với những mẫu mực luân lý, đạo đức, luật pháp, giáo dục ở mọi lãnh vực, ngành nghề liên quan đến đời sống con người.”(1)

Theo ý nghĩa chính trị nêu trên, đúng ra những chính trị gia, những lãnh đạo chính trị cấp địa phương đến trung ương, phải thấy có nhiều công tác chính trị cần tìm hiểu học hỏi và phải chu toàn. Thế nhưng cán bộ, đảng viên cộng sản, nhóm độc quyền tham chính không làm như vậy! Đa phần, nếu không nói là hầu hết lãnh đạo các cấp tỉnh thành, quận huyện, phường xã thiếu hiểu biết nhiệm vụ chính trị, tức là nhiệm vụ tổ chức cai trị, sửa trị để lãnh đạo hướng dẫn con người và xã hội phát triển theo nhịp độ ổn định, trật tự, điều hòa...phải làm như thế nào? Chúng hành xử nhiệm vụ chính trị bằng cách mượn các tay đầu gấu hành xử mờ ám như băng đảng sống ngoài vòng pháp luật chứ không hành động chính danh như một nhà nước, đối với bất cứ ai lên tiếng nói khác hoặc chống lại sai phạm vô luật rùng rú của chúng?

Lẽ ra, muốn tham chính và chu toàn nhiệm vụ chính trị theo lẽ thông thường phải biết làm chính trị là làm gì? Chẳng hạn như chính trị gia, những người làm chính trị, những người có trách nhiệm lãnh đạo chính trị phải nắm vững dân số trong vùng trách nhiệm gồm bao nhiêu người già quá tuổi lao động, bao nhiêu trung niên, thanh niên độ tuổi làm việc, bao nhiêu trẻ em đến tuổi đi học và chưa đi học...Kể cả nắm vững dân số thay đổi theo chiều hướng tăng giảm của khu vực trách nhiệm để có giải pháp thích nghi, đáp ứng nhu cầu y tế cho người già, công ăn việc làm cho người trong độ tuổi lao động và tính ra cần bao nhiêu trường lớp cho trẻ em đi học?...


Ngoài ra, những người tham chính do dân bầu chọn hay do “cơ cấu” đều phải được trang bị kiến thức chính trị theo đúng với ý nghĩa đẹp của chính trị mới có viễn kiến, có khả năng nhận ra thế mạnh kinh tế, văn hóa...nhằm thiết lập chính sách, xây dựng phát triển cộng đồng, nâng cao tiện ích công cộng, gia tăng phúc lợi xã hội, mở mang trung tâm thể dục thể thao, ca nhạc vui chơi giải trí lành mạnh, xây dựng bảo dưỡng cơ sở hạ tầng điện nước, đường xá cầu cống, nhà thương trường học, khuyến khích tạo thuận lợi cho người dân đầu tư xây dựng cơ sở kinh doanh, sản xuất đáp ứng nhu cầu nhân dụng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh cho người dân sinh sống...

Nói chung, tiêu chuẩn tham chính, làm chính trị, chính trị gia, nhất là điều kiện tiên quyết của lãnh đạo chính trị, chính trị gia cần phải biết làm chính trị là làm gì? Bên cạnh đó những người tham chính phải học hỏi trau dồi phát huy năng lực lãnh đạo xã hội, tổ chức điều hợp phối hợp các ngành nghề liên quan có tính năng hỗ tương dây chuyền vận hành của bộ máy nhà nước như luật pháp, giáo dục, y tế, thuế khóa, tài chánh, nhân dụng, năng lượng...tất cả việc làm đó đều không ngoài mục đích phục vụ ấm no, tự do, hạnh phúc cho người dân, xa hơn nữa là không ngoài mục đích trị quốc an dân, đúng với vai trò, nhiệm vụ chính trị đích thực của nó mang.

Nên biết rằng tham chính, làm chính trị không có nghĩa là phân chia địa bàn hoạt động, cấu kết bè đảng loại trừ nhau để tranh quyền đoạt lợi, thu tóm quyền lực, chia chác quyền lợi làm của riêng hoặc cướp chính quyền để cha truyền con nối truyền đời cai trị cho cá nhân, giòng tộc, phe nhóm băng đảng của mình như thời quân chủ, như đảng cầm quyền cộng sản đã, đang làm bấy lâu nay. Hành xử như thế không phải là làm chính trị, hành động đó phải gọi là tụ tập bè đảng đi giết người cướp của chia chiến lợi phẩm cho nhau. Cũng như đảng chính trị độc quyền lãnh đạo nhà nước, tổ chức hệ thống cai trị khắc nghiệt tàn ác đối với dân, lỏng lẻo dễ dải đối với đảng tạo điều kiện cho đảng viên đứng trên, đứng ngoài luật pháp chỉ có ở các băng đảng hoạt động ngoài vòng pháp luật. Nói cách khác là đảng ngó lơ cho tay chân chia vùng hoạt động phi pháp, trấn lột tài sản của dân, xẻ thịt công sản quốc gia, tàn dân hại nước, làm như thế phải gọi là đảng cướp chứ không phải đảng chính trị!

Có lẽ, các người cộng sản mê cuồng nên biết rằng, đảng chính trị là công cụ chính trị của thời đại dân chủ, nó ra đời để dựng lên nhà nước dân chủ của dân, do dân, vì dân. Ngày nay qua thời gian dài thử thách trong cai trị dù chưa hoàn hảo nhưng nhà nước dân chủ đã trở nên hữu dụng có khả năng mang ấm no, tự do, hạnh phúc thực sự cho nhân loại chứ không chỉ hiện hữu trên các khẩu hiệu tuyên truyền như đảng nhà nước độc tài cộng sản rêu rao và nhà nước dân chủ cũng là mô hình lý tưởng để thay thế các nhà nước độc tài bạo ngược quân chủ, quân phiệt, cộng sản.

Do đó, để thay thế đảng cướp cộng sản, đội quân tiên phong lãnh đạo nhà nước, xã hội theo chủ nghĩa Mark-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh hoang tưởng...bằng các đảng chính trị chân chính, cạnh tranh chính trị lành mạnh trong một thể chế chính trị dân chủ đa đảng. Ngay bây giờ các đảng phái chính trị, các cá nhân yêu nước muốn đóng góp cho đất nước cần phải chuẩn bị tư tưởng chính trị chân chính, mở rộng tầm nhìn, trau dồi kiến thức lẫn tư tưởng hợp thời đại nhằm đóng góp thiết thực cho bước chuyển đổi chính trị trong những ngày tháng tới đây:

“...Ngoài quan sát nghiên cứu, học hỏi điều hay lẽ phải, những văn minh tiến bộ, khoa học của hệ thống tổ chức cai trị dân chủ, chính thể dân chủ. Các chính trị gia tương lai cần tiếp cận, trang bị cho mình những tư tưởng lẫy lừng đã từng góp phần không nhỏ trong tiến trình phát triển xã hội loài người. Từ triết học, tôn giáo, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội cả đông lẫn tây tự cổ chí kim để có tầm nhìn rộng lớn hơn, xa hơn, để biết rằng con người rất bé nhỏ, rất đáng thương tội nghiệp, không ai đươc quyền chọn lựa giàu nghèo, tôn giáo, màu da, nơi chốn chào đời, mọi thứ đều diễn ra trước khi con người biết phân biệt tốt xấu, thiện ác, giàu nghèo. Rồi chính những tinh hoa nhân loại này sẽ giúp các chính trị gia có lòng vị tha, bao dung, biết hoá giải, dung chứa những tư tưởng, chính kiến, quan điểm nghịch chiều của nhiều phía, nhiều thành phần, nhiều khuynh hướng khác biệt hầu đáp ứng nhu cầu thời đại, xứng đáng là chính trị gia thời đại, người lãnh đạo xã hội loài người phát triển trong tương lai.”(2)

Luận bàn đảng chính trị, chính trị gia, nhìn lại tội ác của đảng cộng sản gieo rắc khổ đau xuống dân tộc, đất nước Việt Nam và nhìn cái cách đảng quản trị điều hành quốc gia sau nhiều chục năm độc quyền lãnh đạo. Dù kiên nhẫn, thiện chí đến cách mấy để tìm thấy dấu hiệu đảng chính trị trong đảng cộng sản cũng đều vô vọng và cho dù có cố tìm kiếm mặt tốt, mặt tích cực nhất của đảng cộng sản cũng không thể tách rời được hình ảnh ốm đói, mình mẩy đầy máu me của người dân vô tội run rẩy dưới biểu tượng búa đập đầu, liềm cắt cổ bên cạnh bức tượng bán thân của ông Hồ Chí Minh nhếch mồm cười tứa máu ra hai bên mép với vẽ mãn nguyện vì có lớp hậu duệ kế thừa phát huy được tài hút máu, cướp giết vượt chỉ tiêu của ông và đảng đề ra!

*Chú Thích:

1)Danlambao: Ý Nghĩa, Nhiệm Vụ và Làm Chính Trị.

2)Danlambao: Chính Trị Gia Thời Đại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,