Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Đại Lễ Vu Lan, Cầu Nguyện Cho Dân Chủ VN

14/08/201400:00:00(Xem: 2831)

Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 8 năm 2014 Chùa Bảo Quang đã tổ chức Đại Lễ Vu Lan với sự tham dự của hằng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương.

Văn nghệ cúng dường Vu Lan do các nghệ sĩ thân hữu, các em Gia Đình Phật Tử Bảo Quang, Ban văn nghệ Bảo Quang, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã liên tục trình diễn chủ đề về Vu Lan.

Đến 5 giờ chiều Ban tổ chức thực hiện nghi thức cúng dường trai tăng và mời đồng hương Phật tử dùng cơm chiều.

Vào lúc 6 giờ chiều lễ cung nghinh chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để chứng minh, tham dự đại lễ Vu Lan và thắp nến cầu nguyện.

blank
Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.

Hàng trăm đồng hương Phật tử đã đứng trang nghiêm chấp tay niệm Phật để cung đón Chư Tôn Đức vào lễ đài.

Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức chứng minh có; Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam Chùa Bảo Quang; HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang; HT. Thích Giác Pháp, Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT.Thích Giác Ngôn, Giác An Tịnh Xá; HT. Kim Đài, trú xứ Tổ Điình Minh Đăng Quang, HT. Thích Minh Trí, Viện Chủ Chùa Huệ Nghiêm cùng qúy Thượng Tọa, Đại Đức đến từ các chùa và tự viện Nam California. Về phía chư Ni có: Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu; NS. Thích Nữ Quảng Liên, Viện chủ Tịnh Xá Từ Quang; NS. Thích Nữ Thanh Vân, viện chủ Quan Âm San Francisco; NS. Thích Nữ Như Như, Quan Âm Tịnh Thất và qúy Sư Cô đến từ các chùa và tự viện Nam California, ngoài ra còn có một số chư Tăng Ni ngoại quốc tham dự.

Quan khách có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo sư Vân Bằng, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California...


blank
Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.

Điều hợp chương trình do Ca nhạc sĩ Thùy Linh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Quảng Thanh, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan, mở đầu HT. ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử. Sau đó HT nói về Đức Mục Kiền Liên và hiện tình đất nước, HT. cho biết, hôm nay chúng ta qui tụ về đây để nhất tâm noi gương Đức Mục Kiền Liên, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu thoát, cho cha mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc. Ngoài ra chúng ta cũng không quên cùng hướng tâm cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Sau lời khai mạc Ban tổ chức đã mời Bà Quyên Trần, đại diện Thương Nghị Sĩ Lou Correa lên trao Bằng Tưởng Lục đến Hòa Thượng Viện Chủ để ghi nhận những đóng góp nhiều công sức trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc trong Địa Hạt.

blank
Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.

Tiếp theo Đạo Từ Vu Lan của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, chứng minh buổi lễ.

Tiếp theo là phần vinh danh và tặng hoa cho các Bà Mẹ, HT. Quảng Thanh đã mời Giáo Sư Vân Bằng cùng các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử đem hoa đến tận tay cho qúy chư tôn đức tăng ni để những vị nầy đích thân tặng cho các bà me.

Sau đó các em Gia Đình Phật Tử lên làm lễ dâng hoa cúng Phật.

Tiếp theo là nghi thức Vu Lan. Sau lễ Vu lan là lễ phóng sinh, tiếp theo là phần thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, mỗi người cầm trên tay một ngọn nến cùng đi thiền hành trong khuôn viên chùa để nhất tâm cầu nguyện.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.