Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney Đề Nghị Kế Hoạch Y Tế Mới: 160 Triệu Bệnh Nhân Tự Trả 6,000 MK/Năm

03/10/201200:00:00(Xem: 5615)
WASHINGTON - Ứng viên TT của đảng CH có "toa thuốc" để kiểm soát chi phí gia tăng của hệ thống chăm sóc sức khoẻ Hoa Kỳ trị giá 2800 tỉ MK, 1 phần bằng cách tăng khoản đóng góp tiền túi của người bệnh.

Trong thời gian qua, cựu thống đốc Mitt Romney hưá hẹn thu hồi luật cải tổ y tế gọi là ObamaCare ban hành năm 2010 như là 1 điểm quan trọng trong cuộc vận động tranh cử, tuy ông chỉ mới trình bày 1 số chi tiết kế hoạch thay thế. Nhưng, trong lúc chuẩn bị cuộc tranh luận đầu tiên với TT Obama vào tối Thứ Tư, ông Romney đã đưa 1 số gợi ý.

Ban cố vấn của ông Romney tiết lộ: TT tương lai sẽ tăng tốc thi hành các kế hoạch bảo hiểm hạ giá, nhưng đòi hỏi người bệnh góp thêm hàng ngàn MK bằng tiền túi, hơn là mô hình quy ước. Ông Romney định tạo ra "thị trường bán lẻ" bảo hiểm y tế rộng lớn hơn nhiều với đòi hỏi trong sáng về giá cả và dịch vụ, bằng các dịch vụ linh động và thị trường liên tiểu bang. Phương thức ấy cho phép người tiêu thụ chọn lựa sản phẩm, dịch vụ và nhà cung cấp - nhưng, người tiêu thụ sẽ phải tự thanh toán đa số chi phí thông lệ, như khám bệnh hàng năm, với hỗ trợ của các trương mục tiết kiệm y tế và giảm thuế mới, chi phối khoảng 160 triệu người.


Chương trình Medicaid sẽ đuợc mở rộng để thích nghi với những đối tượng có lợi tức thấp.

Định hướng này là 1 sự giã từ chính trị với ông Romney, bởi khi là thống đốc Massachusetts, ông chủ trương các thay đổi mà sau này trở thành mô hình mẫu của ObamaCare. Từ khi thắng sơ tuyển của đảng CH, ông Romney tuyên bố sẽ hậu thuẫn 1 số điểm của ObamaCare.

Phe hậu thuẫn Obama và phân tích gia độc lập tin rằng chiến lược của Romney có thể đem lại phản ứng ngược, vì người tiêu thụ phải đóng góp nhiều hơn trong khi hỗ trợ bằng giảm thuế làm lợi cho dân giàu.

Kaiser ước luợng: tiền góp của cá nhân sẽ là 6000 MK/năm và với gia đình là 12,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.