Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

22/05/200200:00:00(Xem: 3725)
MỘNG ƯỚC KHÔNG THÀNH!
Một người đàn ông Ba Tây đã bị vỡ mộng sau khi bị tòa tuyên xưœ phaœi... ra tù. Alexandre Benedito Grossi bị caœnh sát bắt quaœ tó đang leo tường xâm nhập nhà tù Jundiai, cách Sao Paolo 60 cây số vì anh cho rằng đời sống trong tù ngục vẫn ... dễ thơœ hơn đời sống thất nghiệp ơœ ngoài! Khi bị bắt gặp đang "vượt rào vô ngục", anh thưa với mấy ông cò rằng anh là một tên cướp đang bị truy nã, cần phaœi bị nhốt. Khi caœnh sát dò hồ sơ thì quaœ thật anh đang bị truy lùng vì đã ... giựt gioœ trái cây cuœa một người đi chợ. Thế nhưng, ước mơ được vào tù cuœa anh đã bị quan tòa huœy hoại khi ông tuyên án anh... phaœi làm công ích xã hội thay vì tù ơœ!

*
KHI KEŒ TRỘM ĂN NĂN!
Caœnh sát tại đồn Botosani, Lỗ Ma Ni, bị một phen hoaœng vía khi thấy một người đàn ông trần trụi, chỉ mặc voœn vẹn cái quần lót, đầu đội vương miện bằng dây kẽm gai, máu rỉ xuống mặt, môi bị khâu kín, hai tay bị trói chặt vào một thập tự giá gỗ, đi chân không, bùn đất lấm lem, chật vật bước qua ngạch cưœa, bước vào đồn. Sau khi cơœi trói, cắt chỉ khâu miệng, thì người đàn ông mới thều thào... thú tội. Anh ta đã tự hành xác và mang thân đến bót để nộp mạng vì đã... lỡ dại đánh cắp... cuœi trong khu rừng ven làng, và hy vọng sẽ được tha thứ. Bác sĩ được kêu đến để băng bó cho anh, và sau đó, anh bị phạt $40 Úc Kim rồi thaœ về!

*
QUAŒNG CÁO ĐỔI... VỢ!
Một người đàn ông Tân Tây Lan đã cho đăng một mẩu quaœng cáo không tiền khoáng hậu trên tờ báo địa phương. Mẩu quaœng cáo cho biết ông muốn tìm một chiếc o-bo gắn máy, và sẵn sàng... đổi bà vợ để lấy ghe. Mẩu quaœng cáo có tấm hình bà ta ăn mặc khá khêu gợi, cùng với hàng chữ "Nhập từ Anh Quốc, một chuœ người Kiwi, tuy xài nhiều nhưng máy còn tốt, bề ngoài có hư hao chút đỉnh". Cho đến nay, ông chỉ nhận được lời gọi đổi với ghe chèo chứ chưa ai có ghe gắn máy muốn đổi caœ! Ông cho biết quaœng cáo này là cách ...traœ thù bà vợ đã đùa dai với ông vào dịp "cá tháng Tư" vừa qua, khi bà làm ông hoaœng vía, tươœng bị keœ trộm cuỗm mất chiếc xe gắn máy yêu quý cuœa ông!

*
GIẬN CÁ CHÉM THỚT!
Hai mươi sáu hành khách trên một toa xe điện tại Chiba, Nhật Baœn đã phaœi vào bệnh viện chỉ vì một sinh viên trên cùng toa bị... rớt kiếng mát. Được biết, trên chuyến xe lưœa chật ních người vào giờ cao điểm tại thành phố Chiba, cậu thanh niên 24 tuổi, sinh viên đại học Nihon, bị một ai đó đụng phaœi, làm rớt cặp kính mát và làm mặt cậu bị trầy một vệt dài. Cậu quay một vòng, gào lên "Thằng khốn nào làm rớt kiếng cuœa ông vậy". Vì không ai traœ lời nên cậu bèn móc bình xịt hơi cay, xịt vào mặt tất caœ mọi người đứng quanh cậu, cho boœ ghét! Hiện cậu đang đợi ngày hầu tòa về tội cố ý đaœ thương!

*
BUỔI DU NGOẠN LÝ THÚ!
Một nhóm du khách thăm viếng di tích lịch sưœ tại thành phố Xi'an, Trung Hoa, đã được tham dự một buổi du ngoạn thật hứng thú và sống động. Xi'an là một đế đô cổ đời nhà Tần, nơi được phát hiện đã có cổ mộ 2,200 năm với những hình tượng chiến sĩ bằng đất nung, và là một thắng caœnh thu hút rất nhiều du khách, quốc tế cũng như từ những vùng khác ơœ Trung Hoa. Để tăng thêm phần lý thú, hướng dẫn viên du lịch được trang phục như lính cấm vệ, võ trang bằng gươm, giáo, chĩa ba vv.. Mười ba du khách người Hoa đã tham dự vào một trận... ấu đaœ hỗn loạn, và "được tặng" thương tích đầy mình sau cuộc ẩu đaœ. Nội vụ bắt đầu khi hai người trong nhóm du khách bị hướng dẫn viên ... chưœi vì đã ngồi xuống ghế băng nghỉ mệt khi có baœng treo cấm ngồi. Họ chưœi lại, rồi bị xô đẩy giằng co. Thế là số du khách còn lại nhào vào đánh ... hôi. Hướng dẫn viên du lịch kêu cứu. Bạn bè họ nhào đến tiếp sức. Thế là cuộc ấu đaœ xaœy ra. Các du khách khác cứ tươœng đấy là một phần trong chương trình nên chỉ đứng ... thươœng ngoạn! Được biết sau đó, số hướng dẫn viên này đã bị mất việc.

*
LÀM ĂN THIẾU SUY TÍNH!


Một tên cướp tại Ogden, Utah, hiện đang hối hận vì đã không suy tính kỹ càng trước khi trổ nghề. Hắn cướp hàng cuœa một người bán nữ trang dạo, và boœ chạy, nhưng chưa đầy một phút sau đã bị hơn một tá caœnh sát viên đè xuống, còng tay. Hóa ra caœnh sát từ khắp mọi nơi trên thế giới đổ dồn về thị trấn nhoœ bé ấy để dự buổi đại hội caœnh sát quốc tế, cho nên đâu đâu cũng có sự hiện diện cuœa ông cò!

*
SỢ MẤT TÌNH YÊU
Một thiếu nữ Gia Nã Đại 19 tuổi, vì không muốn phaœi chia xeœ tình nhân với những... trang web khiêu dâm nên đã bị tòa tuyên án tù treo. Cô Erin Stairs ơœ tỉnh Brunswick vì quá bực tức khi thấy người yêu thường xuyên boœ ra nhiều giờ trên máy điện toán để vào các trang khiêu dâm nên đã nhờ bạn bè giúp sức... bằng cách bí mật vào nhà dọn đồ rồi cớ bót đã bị trộm hốt mất, những mong sẽ khiến người yêu ngừng lên internet. Sau cuộc điều tra tỉ mỉ cuœa caœnh sát thì mới lòi ra sự thật, và cô bị ra tòa với tội khuấy rối caœnh sát.

*
HY SINH CHO NGHỆ THUẬT
Thuơœ xưa, họa sĩ Van Gogh lừng danh vì đã tự cắt vành tai trong một cơn điên dại. Ngày nay, nghệ sĩ Mike Parr cuœa Úc cũng xaœ thân vì nghệ thuật. Sanh ra chỉ có một cánh tay, anh đã... đóng đinh xuyên qua cánh tay, ghim nó vào tường trong suốt một ngày trời, và quay phim những hoạt động cuœa anh trong suốt 24 giờ ấy, như một tác phẩm nghệ thuật. Hiện tác phẩm nghệ thuật ấy đang được chiếu lên tường, triển lãm tại Airspace Gallery tại Sydney.

*
QUÁI TƯŒ HAY QUÝ TƯŒ"
Một thanh niên Mễ Tây Cơ 21 tuổi có lẽ sẽ được nêu danh quái tưœ cuœa năm sau khi đã... bắt cóc mẹ anh ta, đòi tiền chuộc để... có tiền cưới vợ. Caœnh sát tại thành phố Metepec cho biết, thanh niên này cùng một người bạn bịt mặt xông vào nhà, trói tay chân mẹ cuœa anh lại, và chụp thuốc mê vào mặt bà cho đến khi bà ngất xỉu. Sau đó, họ vất bà vào cốp xe, chạy đến một khách sạn, nơi tình nhân cuœa anh đang chờ đợi. Họ nhốt bà vào tuœ rồi gọi điện thoại về nhà, đòi $1 triệu Mỹ Kim tiền chuộc. Nào ngờ, caœnh sát dò dây điện thoại và xông vào khách sạn, cứu thoát nạn nhân. Cậu quái tưœ khai với caœnh sát rằng cậu muốn dùng tiền chuộc để làm một đám cưới thật linh đình. Tuy nhiên, vì bà không đồng ý làm đơn chính thức thưa cậu quái tưœ cùng cô con dâu tương lai, nên caœnh sát đã phaœi traœ tự do cho họ.

*
TÌNH NGHĨA PHU THÊ!
Một người đàn ông Lỗ Ma Ni đã đâm đơn xin ly dị người vợ đầu gối tay ấp trong suốt 30 năm trời đăng đẳng vì bà đã... không làm trừu nướng cho ông ăn trong dịp lễ Phục Sinh vừa qua. Ông cho biết đấy là món ăn mà ông ưa thích nhất, và ông hằng mong đợi được thươœng thức nó trong dịp nghỉ lễ ấy. Ông nói: "Baœ quá bận rộn với những việc khác và không thèm nấu cho tôi món đó. Baœ đã làm hoœng hết caœ mùa nghỉ lễ cuœa tôi và tôi không thể nào tiếp tục sống chung với baœ nữa. Mấy tay bạn cuœa tôi tên nào cũng được ăn món trừu nướng béo bơœ, thơm ngậy trong dịp Phục Sinh, còn tôi thì chỉ được ăn khoai chiên và thịt nguội, thế có bực mình không"".

*
MÊ GÌ, THẤY NẤY!
Caœnh sát tại Santa Cruz đã gặp phaœi một vấn đề nan giaœi và sau đó cũng đành bó tay, không giaœi quyết được cho lời than phiền cuœa một cư dân tại đấy. Người này điện thoại than phiền rằng hàng xóm cuœa họ, bà Gilian Greensite, phạm thuần phong mỹ tục vì đã xén tỉa bụi cây trong vườn thành hình... "con chim" thẳng đứng cao 6 thước. Tùy theo quan điểm cuœa người xem, nó có thể giống như "con chim" hoặc giống như một cái nhũ hoa, với cái núm nhô cao lồ lộ. Tuy nhiên, caœnh sát cho biết, họ không thể làm gì hết, bơœi vì đấy là quyền tự do... nghệ thuật cuœa bà Greensite. Trong khi đó, bà Greensite cho biết, bà không cố tình xén tỉa để bụi cây có hình dạng trên. Bà cũng cho biết, bụi cây đã hiện diện suốt 15 năm qua mà không ai than phiền caœ. Bà nói: "Mê gì thấy nấy. Tôi mê cây, nên thấy đấy là cây. Còn họ... mê chim nên ngó cây thành chim!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.