Hôm nay,  

Lhq Bị Tố Khích Lệ Phá Thai, Cho Phép Mãi Dâm

04/02/200100:00:00(Xem: 4702)

WASHINGTON - Trong một bản báo cáo chưa được phổ biến của Foundation Heritage, Patrick Fagan, một nhà nghiên cứu và là một viên chức trong cựu chính quyền Bush, khảo sát rằng mới đây chính sách về xã hội của Liên Hiệp Quốc (U.N.) có nguy hại đến những định chế truyền thống.
Fagan viết, "Một vài người Mỹ hay các vị trong quốc hội biết rằng Liên Hiệp Quốc đang tham dự vào một chiến dịch chống lại các nền tảng xã hội - gia đình, tình mẫu tử, tình phụ tử, các tôn giáo xem trọng việc hôn nhân và truyền thống gia đình, và các cấu trúc luật pháp và xã hội bảo vệ các truyền thống đó."
Theo một bản tóm tắt của Catholic Family and Human Righs Institute, được biết là C-FAM, Fagan tin rằng LHQ và các ủy ban chấp hành LHQ sử dụng các bản hiệp ước quốc tế để thúc đẩy các quốc gia thay đổi luật pháp trong nước và các hiến pháp nuôi dưỡng các chính sách mà sẽ làm cho phụ nữ và trẻ em có thể bị tổn thương hơn.
C - FAM tóm tắt bản báo cáo như sau: các ủy ban trong Liên Hiệp Quốc đang cố gắng hối thúc các nước thành viên bỏ đi lệnh cấm mãi dâm, đòi hỏi "quyền phá thai" được bảo vệ bởi luật quốc tế và luật trong nước, đề cao lại vai trò của các bà mẹ bằng việc gia tăng khuyến khích họ đi làm việc hơn là ngồi tại nhà trông con, nới rộng quyền của trẻ em và giảm xuống quyền hành của cha mẹ và thay đổi các luật lệ về tôn giáo và phong tục làm cản trở những nỗ lực của bậc phụ huynh.


Các hoạt động đó vi phạm hiến chương LHQ, theo lời Fagan, hiến chương viết: “Không có gì trong hiến chương cho phép LHQ can thiệp vào các vấn đề pháp lý nội bộ trong bất kỳ nước nào, hay là sẽ đòi hỏi các nước thành viên quốc trình các vấn đề đó để thương lượng giải quyết theo hiến chương hiện tại."
C-FAM thấy mối quan tâm đặc biệt về vi phạm tự do tôn giáo.
Austin Ruse, chủ tịch của nhóm viết: "Bản báo cáo Heritage vạch ra rằng hội đồng LHQ phải chịu trách nhiệm việc thi hành Công Ước Hủy Bỏ Sự Kỳ Thị Phụ Nữ (CEDAW), đã chỉ trích Ái Nhĩ Lan về ảnh hưởng Giáo Hội Công Giáo trên việc hoạch định chính sách nhà nước. CEDAW còn chỉ trích chính phủ Ý vì cho phép các bác sĩ dùng tín lý tôn giáo để khỏi phải phá thai."
Heritage và C-FAM không chỉ là những tổ chức quan sát LHQ. Eagle Forum mà chủ tịch là Phyllis Schlafly báo cáo trên mạng lưới của bà một danh sách đầy đủ về các hoạt động của LHQ mà Hoa Kỳ đã đồng ý dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Bill Clinton.
Trong khi bản báo cáo của Schlafly có thể được xem ở mạng lưới Eagle Forum thì bản báo cáo của Fagan dự tính sẽ được phổ biến sớm. Cuối bản báo cáo gồm các đề nghị tới quốc hội và Tổng thống George W. Bush, khẩn khoản một chính sách mới của Hoa Kỳ hỗ trợ chính phủ các nước chống lại áp lực từ LHQ và nhiều nước nuôi dưỡng cái gọi là chính sách xã hội " cấp tiến."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.