Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

23/10/201000:00:00(Xem: 1974)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Bưu Điện Lại Xin Tăng Giá Tem
Bưu điện Mỹ lại xin tăng giá tem vào năm tới. Bưu Điện nguyên khởi đã xin tăng thêm 2 cents vào giá đương hưu là tem 44 cents từ tháng 1-2010, vì thua lỗ tới 6 tỉ đô, nhưng đã bị bác  bởi một ủy ban liên bang ngày 30-9-2010. Bưu Điện Mỹ tuần này nói đã kháng cáo lên một tòa án liên bang để duyệt lại việc bác đơn xin tăng giá. Bưu Điện nói tăng giá tem như thế sẽ giúp thêm mức thu 2.3 tỉ đô la, tránh phải cắt giảm thêm nhân viên.

++++


Amazon Tăng Thương Vụ 39%
Amazon loan báo lợi tức quý ba kết thúc vào ngày 30-9-2010 đã tăng 16% để tới 231 triệu đô, tức 51 cents/cổ phần, từ mức 199 triệu đô, tức 45 cents/cổ phần hồi năm ngoái. Thương vụ tăng 39% để tới 7.56 tỉ đô, như thế là vượt hơn bản tiên đoán của Wall Street là chỉ tăng 35% để tới 7.36 tỉ đô. Riêng tại Bắc Mỹ, mức tăng thương vụ quý ba là 45%, trong khi trên toàn cầu chỉ tăng 32%.


++++


American Express Tăng Lợi Tức 71%
Công ty thẻ tín dụng American Express Co loan báo lợi tức quý 3 tăng 71% nhờ dân chúng Mỹ xài nhiều hơn. Như thế, American Express có lợit ức là 1.1 tỉ đô trong quý ba, tức 90 cents/cổ phần. Cùng thời kỳ năm ngoái chỉ có lợi tức là 640 triệu đô, tức 53 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 17% so với năm ngoái để tới 7 tỉ đô trong quý 3.


++++

Mcdonald Tăng Thương Vụ, Lợi Tức
Hệ thống tiệm ăn McDonald loan báo trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2010 đã có lợi tức là 1.39 tỉ đô la, tức 1.29 đôla/cổ phần, tăng từ mức 1.26 tỉ đô, tức 1.15$/cổ phần hồi năm ngoái. Thương vụ tăng 4.3% để tới 6.3 tỉ đô la. Mức thu tại các tiệm toàn cầu đã mở ít nhất 13 tháng đã tăng 6%, dẫn đầu là mức tăng 8.1% tại Phi Châu, Á Châu và Trung Đông. Riêng tại Mỹ mức tăng là 5.3%, còn tại Châu Âu tăng 4.1%.

++++

Uống Aspirin Giảm Cơ Nguy Ung Thư Ruột
Uống thuốc aspirin liều nhẹ hàng ngày sẽ làm giảm các trường hợp ung thư  đường ruột tới 1/4, và giảm số tử vong vì bệnh này tới 1/3, theo bản nghiên cứu đăng trên tạp chí The Lancet. Nhưng bản nghiên cứu cũng cho thấy, uống thuốc aspirin liều nặng sẽ có cơ nguy xuất huyết. Bản phúc trình dưự trên 4 cuộc nghiên cứu tại Anh và Thụy Điển, thực hiện từ thời 1980s và đầu 1990s; trung bình theo dõi 14,033 bệnh nhân dùng aspirin hàng ngày ở liều nhẹ 1,200 mg cho tới 18 năm sau, có 391 ngườøi bị ung thư đường ruột. Kết quả: uống aspirin hàng ngaỳ giảm cơ nguy bệnh 24%, và giảm tử vong 35%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.