Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

WA: GIÚP NẠN NHÂN BỊ TAI NẠN LẠI BỊ XE ĐỤNG CHẾT

25/01/201200:00:00(Xem: 3468)

WA: GIÚP NẠN NHÂN BỊ TAI NẠN LẠI BỊ XE ĐỤNG CHẾT

GIG HARBOR, Wash. - Mộ phụ nữ ngừng xe để cố giúp những nạn nhân sau khi trông thấy một tai nạn xe trên xa lộ 16 buổi sáng Thứ hai, 23/1 đã bị thiệt mạng khi 1 chiếc xe khác lạc tay lái đụng vô bà và 1 nhân viên cảnh sát tuần tra tiểu bang.

Đơn vị Tuần Tra Tiểu Bang xác nhận người phụ nữ tên Regina P. Mills, 44 tuổi ở Everett.

1 nhân viên tuần tra và 4 người khác bị thương trong một vụ đụng xe dây truyền trên các làn đường bị đông đá về phía tây, theo lời phát ngôn viên Guy Gill thuộc Đơn vị Tuần Tra Tiểu Bang.

Nhân viên tuần tra, Maxwell Criss, bị thương đầu gối và vai. Cảnh sát viên Maxwell đã phục vụ 3 năm trong ngành đã được chữa trị tại 1 bệnh viện địa phương và được cho về.

Theo đơn vị Cứu Hỏa và Cấp Cứu Medic One ở Gig Harbor, 2 chiếc xe đụng nhau vào khoảng 5 giờ 20 sáng gần Burnham Drive. Trong khi 1 nhân viên tuần tra đạu xe bên cạnh đường, 1 người đi xe mô tô lạc tay lái và bị ngã.

Bà Mills đang chạy xe ngang qua, đậu xe ngay sau xe của nhân viên tuần tra và xuống xe để giúp người đi xe mô tô. Trong khi nhân viên tuần tra, bà Mills và người đi xe mô tô đứng ở lề đường bên phải, 1 chiếc xe vận tải nhỏ lạc tay lái đụng vô 1 chiếc xe khác rồi trượt tới cả ba người.

Có 5 xe hơi và 1 xe mô tô dính chùm trong tai nạn. Đơn vị cứu hỏa và cấp cứu Medic One Gig Harbor đưa 5 người vô bệnh viện.

Nạn nhân thiệt mạng là 1 nữ chiến binh Hải Quân phục vụ trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Nimitz. Nhân viên Tuần Tra Tiểu Bang tin rằng người phụ nữ muốn giúp những người bị tai nạn xe đụng nhau thì bị xe tải nhỏ đụng.

Cuộc điều tra tai nạn đã đóng tất cả các làn đường đi về phía tây trên Xa lộ Tiểu Bang 16 cho đến trước 11 giờ 45 sáng mới mở cho xe cộ lưu thông trở lại. Đơn Vị Tuần Tra Tiểu Bang nói rằng tai nạn này là một cảnh báo cho những người lái xe khác.

"Nếu một người nào ra khỏi xe để giúp một người khác, họ có thể mất tập trung nhìn vào các người lái xe khác, dù chỉ phân tâm một chút cũng là nguyên nhân một người nào đó đạp thắng và họ có thể lạc tay lái," theo lời nhân viên tuần tra Julie Starup.

Trong 1 tai nạn khác ở Everett, cảnh sát nói rằng 1 người đi bộ bị xe đụng trên xa lô tiểu bang 526 có thể là 1 người đi xe của người tàn tật, xuống xe đi bộ để tìm sự giúp đỡ.

Nhân viên tuần tra nói rằng vị trí an toàn nhất là bạn ở trong xe của bạn, và nếu bạn cần giúp đỡ, hãy vẫy tay ra ngoài cửa sổ xe của bạn.

"Ở bên trong xe, cài dây an toàn, chắc chắn xe để đèn và nếu bạn không có cách nào để chúng tôi chú ý, hãy bắt đầu vẫy tay, chúng tôi sẽ đến đó trong thời gian ngắn," nử cảnh sát Julie nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.