Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Cali Trao New York 90,000 Đô Cứu Trợ

25/10/200100:00:00(Xem: 4074)
WESTMINSTER, Calif. - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Hai 22 tháng 10, 2001 vừa qua, một phái đoàn người Việt tị nạn từ Nam California, gồm đại diện Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội "New York 911", cùng một số thương gia trong cộng đồng người Việt ở Orange County và quý vị dân cử địa phương đã đến văn phòng ông Thị Trưởng thành phố New York Rudolph Giuliani, để trao số tiền 80 ngàn dollars quyên góp vào qũy "Twin Towers" của thành phố New York, hầu giúp đỡ gia đình các nạn nhân cuộc khủng bố 911.

Hiện diện trong buổi gặp gỡ và tiếp xúc nói trên, người ta nhận thấy có Nghị Viên Trần Thái Văn, Nhạc Sĩ Nam Lộc, Ông Bà Tăng Triều, Giám Đốc Trung Tâm Thế Giới Nghệ Thuật, Ông Bà Lê Chiêu, chủ nhân Lee's Sandwich, Ông Bruce Broadwater, Thị Trưởng và Ông Mark Rosen, Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove. Ngoài ra vào giờ chót, phái đoàn còn được sự góp mặt của Ông Bà Trần Đình Trường, chủ nhân khách sạn Carter ở Nữu Ước, và cũng là người đã đóng góp 2 triệu Mỹ kim vào quỹ cứu trợ nạn nhân của vụ khủng bố nói trên.

Vì Ông Thị Trưởng New York Rudolph Giuliani đang tham dự đám tang của một số cảnh sát viên tử nạn tại World Trade Center trong ngày 9 tháng 11, nhưng chỉ vừa mới tìm được di hài, đồng thơi ông cũng phải chủ tọa lễ mãn khóa cho 340 nhân viên cứu hỏa vừa được huấn luyện khẩn cấp để thay cho những người đã mất, vì thế ông đã phải đề cử vị phụ tá là Laurence Levy, cùng một số viên chức cao cấp đại diện để tiếp đón phái đoàn.

Lên tiếng trong buổi lễ trao tiền sáng Thứ Hai vừa qua, nhạc sĩ Nam Lộc đã nói với Ông Laurence Levy rằng, tuy đây chỉ là một số tiền rất nhỏ, nhưng lại là một cơ hội vô cùng to lớn để cộng đồng người Việt tị nạn có dịp được trực tiếp chia sẻ nỗi đau buồn đến với nước Mỹ nói chung và thành phố New York nói riêng về những mất mát đã xẩy ra trong cơn thảm nạn 11 tháng 9 vừa qua.

Tiếp lời NS Nam Lộc, nghị viên Trần Thái Văn cũng cho Văn Phòng Thị Trưởng New York biết rằng, ngoài việc hiến máu, ai ủi và cầu nguyện, thì tính cho đến ngày hôm nay, tổng số tiền mà cộng đồng người Việt tị nạn ở khắp nơi tại Hoa Kỳ đóng góp vào quỹ cứu trợ biến cố 911 đã lên đến gần 5 triệu dollars. NV Trần Thái Văn nói tiếp, tuy đây chỉ là một con số khiêm nhượng so với sự thiệt hại, nhưng nó đại diện cho những trái tim chân thành muốn được chia sẻ, cùng lòng biết ơn sâu xa dành cho đất nước Hoa Kỳ và cũng là quốc gia đã cưu mang hàng triệu người Việt đã phải bỏ nước ra đi để tránh họa Cộng Sản.

Ông Bruce Broadwater, Thị Trưởng thành phố Garden Grove cũng ngỏ lời tại buổi lễ nói trên và cho biết ông rất hãnh diện được tháp tùng phái đoàn người Việt trong ngày hôm nay, và nhân dịp này ông cũng xin đại diện cho toàn thể cư dân của thành phố Garden Grove, ngỏ lời chia buồn đến cư dân của thành phố New York.

Một điều khá ngạc nhiên là chính Văn Phòng Thị Trưởng New York đã không biết gì về số tiền 2 triệu Mỹ kim đóng góp vào quỹ cứu trợ American Red Cross của ông Trần Đình Trường, một doanh gia, đồng thời còn là một cư dân của chính thành phố Nữu Ước. Ông Phụ Tá Thị Trưởng cùng các viên chức của Tòa Hành Chánh New York sau khi xem qua bản "News Release", họ đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và thán phục trước cử chỉ cao đẹp của một người tị nạn Việt Nam như ông Trường nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung về những nỗ lực mà họ cho biết là vô cùng tích cực này.

Đáp từ, ông Trần Đình Trường nói rằng, đối với ông thì việc được nhận biết không quan trọng bằng hành động của sự đóng góp, tuy nhiên, ông cũng rất hãnh diện được tham dự cùng phái đoàn người Việt ở Nam California trong buổi sáng hôm nay, đồng thời cảm thấy vui sướng vì những lời cao đẹp mà văn phòng thị trưởng đã dành cho một cư dân của thành phố New York.

Buổi tiếp xúc và gặp gỡ nói trên đã diễn ra trong một bầu không khí thân mật và trang trọng. Nhân dịp này NS Nam Lộc, cũng thay mặt Cộng Đồng Người Việt ở thành phố Oakland, California trao đến ông Phụ Tá Thị Trưởng New York tờ báo The Oakland Tribune, có đăng tải lá thư ngỏ gởi Tổng Thống George W. Bush và nhân dân Hoa Kỳ để chia sẻ cảm nghĩ của cộng đồng người Việt Oakland về biến cố 911 vừa qua đồng thời kèm theo một chi phiếu đóng góp vào quỹ cứu trợ.

Sau khi hết lời ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa cùng những đóng góp mà ông cho là rất lớn lao của cộng đồng người Việt tại California nói riêng và toàn thể người Việt ở Hoa Kỳ nói chung, trong việc đáp ứng lời kêu gọi cứu trợ khẩn cấp của chính phủ Mỹ. Ngay sau đó, ông Phụ Tá Thị Trưởng New York Laurence Levy đã mời phái đoàn đi thăm "Ground Zero", tức là hiện trường của World Trade Center để chứng kiến công tác dọn dẹp cũng như tìm kiếm một chút dấu tích hay mảnh vỡ của những cuộc đời bất hạnh mà thân xác đã bị vùi xâu trong đống gạch vụn hoặc đã tan thành tro bụi, để lại bao nỗi xót xa cho người thân quen cũng như kẻ không quen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.