Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Cali Trao New York 90,000 Đô Cứu Trợ

25/10/200100:00:00(Xem: 4320)
WESTMINSTER, Calif. - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Hai 22 tháng 10, 2001 vừa qua, một phái đoàn người Việt tị nạn từ Nam California, gồm đại diện Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội "New York 911", cùng một số thương gia trong cộng đồng người Việt ở Orange County và quý vị dân cử địa phương đã đến văn phòng ông Thị Trưởng thành phố New York Rudolph Giuliani, để trao số tiền 80 ngàn dollars quyên góp vào qũy "Twin Towers" của thành phố New York, hầu giúp đỡ gia đình các nạn nhân cuộc khủng bố 911.

Hiện diện trong buổi gặp gỡ và tiếp xúc nói trên, người ta nhận thấy có Nghị Viên Trần Thái Văn, Nhạc Sĩ Nam Lộc, Ông Bà Tăng Triều, Giám Đốc Trung Tâm Thế Giới Nghệ Thuật, Ông Bà Lê Chiêu, chủ nhân Lee's Sandwich, Ông Bruce Broadwater, Thị Trưởng và Ông Mark Rosen, Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove. Ngoài ra vào giờ chót, phái đoàn còn được sự góp mặt của Ông Bà Trần Đình Trường, chủ nhân khách sạn Carter ở Nữu Ước, và cũng là người đã đóng góp 2 triệu Mỹ kim vào quỹ cứu trợ nạn nhân của vụ khủng bố nói trên.

Vì Ông Thị Trưởng New York Rudolph Giuliani đang tham dự đám tang của một số cảnh sát viên tử nạn tại World Trade Center trong ngày 9 tháng 11, nhưng chỉ vừa mới tìm được di hài, đồng thơi ông cũng phải chủ tọa lễ mãn khóa cho 340 nhân viên cứu hỏa vừa được huấn luyện khẩn cấp để thay cho những người đã mất, vì thế ông đã phải đề cử vị phụ tá là Laurence Levy, cùng một số viên chức cao cấp đại diện để tiếp đón phái đoàn.

Lên tiếng trong buổi lễ trao tiền sáng Thứ Hai vừa qua, nhạc sĩ Nam Lộc đã nói với Ông Laurence Levy rằng, tuy đây chỉ là một số tiền rất nhỏ, nhưng lại là một cơ hội vô cùng to lớn để cộng đồng người Việt tị nạn có dịp được trực tiếp chia sẻ nỗi đau buồn đến với nước Mỹ nói chung và thành phố New York nói riêng về những mất mát đã xẩy ra trong cơn thảm nạn 11 tháng 9 vừa qua.

Tiếp lời NS Nam Lộc, nghị viên Trần Thái Văn cũng cho Văn Phòng Thị Trưởng New York biết rằng, ngoài việc hiến máu, ai ủi và cầu nguyện, thì tính cho đến ngày hôm nay, tổng số tiền mà cộng đồng người Việt tị nạn ở khắp nơi tại Hoa Kỳ đóng góp vào quỹ cứu trợ biến cố 911 đã lên đến gần 5 triệu dollars. NV Trần Thái Văn nói tiếp, tuy đây chỉ là một con số khiêm nhượng so với sự thiệt hại, nhưng nó đại diện cho những trái tim chân thành muốn được chia sẻ, cùng lòng biết ơn sâu xa dành cho đất nước Hoa Kỳ và cũng là quốc gia đã cưu mang hàng triệu người Việt đã phải bỏ nước ra đi để tránh họa Cộng Sản.

Ông Bruce Broadwater, Thị Trưởng thành phố Garden Grove cũng ngỏ lời tại buổi lễ nói trên và cho biết ông rất hãnh diện được tháp tùng phái đoàn người Việt trong ngày hôm nay, và nhân dịp này ông cũng xin đại diện cho toàn thể cư dân của thành phố Garden Grove, ngỏ lời chia buồn đến cư dân của thành phố New York.

Một điều khá ngạc nhiên là chính Văn Phòng Thị Trưởng New York đã không biết gì về số tiền 2 triệu Mỹ kim đóng góp vào quỹ cứu trợ American Red Cross của ông Trần Đình Trường, một doanh gia, đồng thời còn là một cư dân của chính thành phố Nữu Ước. Ông Phụ Tá Thị Trưởng cùng các viên chức của Tòa Hành Chánh New York sau khi xem qua bản "News Release", họ đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và thán phục trước cử chỉ cao đẹp của một người tị nạn Việt Nam như ông Trường nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung về những nỗ lực mà họ cho biết là vô cùng tích cực này.

Đáp từ, ông Trần Đình Trường nói rằng, đối với ông thì việc được nhận biết không quan trọng bằng hành động của sự đóng góp, tuy nhiên, ông cũng rất hãnh diện được tham dự cùng phái đoàn người Việt ở Nam California trong buổi sáng hôm nay, đồng thời cảm thấy vui sướng vì những lời cao đẹp mà văn phòng thị trưởng đã dành cho một cư dân của thành phố New York.

Buổi tiếp xúc và gặp gỡ nói trên đã diễn ra trong một bầu không khí thân mật và trang trọng. Nhân dịp này NS Nam Lộc, cũng thay mặt Cộng Đồng Người Việt ở thành phố Oakland, California trao đến ông Phụ Tá Thị Trưởng New York tờ báo The Oakland Tribune, có đăng tải lá thư ngỏ gởi Tổng Thống George W. Bush và nhân dân Hoa Kỳ để chia sẻ cảm nghĩ của cộng đồng người Việt Oakland về biến cố 911 vừa qua đồng thời kèm theo một chi phiếu đóng góp vào quỹ cứu trợ.

Sau khi hết lời ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa cùng những đóng góp mà ông cho là rất lớn lao của cộng đồng người Việt tại California nói riêng và toàn thể người Việt ở Hoa Kỳ nói chung, trong việc đáp ứng lời kêu gọi cứu trợ khẩn cấp của chính phủ Mỹ. Ngay sau đó, ông Phụ Tá Thị Trưởng New York Laurence Levy đã mời phái đoàn đi thăm "Ground Zero", tức là hiện trường của World Trade Center để chứng kiến công tác dọn dẹp cũng như tìm kiếm một chút dấu tích hay mảnh vỡ của những cuộc đời bất hạnh mà thân xác đã bị vùi xâu trong đống gạch vụn hoặc đã tan thành tro bụi, để lại bao nỗi xót xa cho người thân quen cũng như kẻ không quen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
Vào ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California.
Viện Việt-Học, qua Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ VVH, trân-trọng giới thiệu chương-trình ca nhạc thính-phòng tháng Tám với chủ-đề Tình Yêu và Huyền Thoại do Nhóm Hát Quỳnh Hoa - Nối Vòng Yêu Thương thực hiện. ..
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.