Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Al-Qaeda: Bắt Làm Con Tin 1 Người Mỹ

02/12/201100:00:00(Xem: 3221)
Al-Qaeda: Bắt Làm Con Tin 1 Người Mỹ, Đòi Obama cứu mạng con tin này bằng cách thả toàn bộ tù al-Qaeda, Taliban, Guantanamo

PAKISTAN -- Trùm al-Qaeda bây giờ là Ayman al-Zawahiti tuyên bố đã bắt làm con tin một công dân Mỹ 70 tuổi, tên là Warren Weinstein, người bị xem là mất tích từ tháng 8-2011 ở Pakistan.
Lời tuyên bố ghi âm của Zawahiri là lời nhận trách nhiệm chính thức đầu tiên về trường hợp bắt cóc này.
Lời tuyên bố dài 30 phút của Zawahiri xuất hiện trên các trang web thánh chiến hôm Thứ Năm, “Tôi nói với các chiến binh của Al-Qaeda và Taliban và các nữ tù nhân của chúng ta đang bị giam trong các nhà tù của bọn thập tự chinh và đồng bọn, rằng chúng tôi không quên các bạn và nhằm mục đích để cứu các bạn ra tù, chúng tôi đã bắt làm con tin Warren Weinstein, một công dân Mỹ gốc Do Thái.”
Zawahiri nói với gia đình của con tin Weinstein rằng, “Chính phủ của quý vị tra tấn tù nhân chúng tôi, nhưng chúng tôi không tra tấn tù nhân quý vị.”
Ông cũng cảnh cáo gia đình con tin đừng tin vào lờøi bảo đảm của Obama rằng mọi thùứ đang tiến hành để cứu Weinstein ra, tố cáo Obama chỉ muốn “Weinstein bị giết đi để cho hết vấn đề.”
Một viên chức Mỹ nói với ABC News rằng tuy không có “dấu hiệu đời sống [nào từ Weinstein]” do al-Qaeda đưa ra để chuưng minh là họ đã bắt giam Weinstein, nhưng có “những chỉ dấu” cho thấy Weinstein có thể đã bị giam bởi Al-Qaeda.

Viên chuưc này nói, chính phủ Mỹ đang làm tận lực để tìm ông Weinstein.
Zawahiri nói để cho Weinstein được thả ra, trước tiên là Israel phải ngưng phong tỏa Gaza, kết thúc hoàn toàn “các cuộc dội bom của Mỹ và đồng minh ở Pakistan, Afghanistan, Yemen, Somalia và Gaza,” đòi Mỹ phải thả toàn bộ các tù nhân Al-Qaeda và Taliban, và phải đóng cửa trại tù Hoa Kỳ ở Guantanamo Bay (Cuba), cùng với việc thả các thành viên trong gia đình Osama bin Laden.
Zawahiri nói, Obama có thẩm quyền để cho Weinstein được trả tự do, “Nhưng Obama cũng có thể để cho Weinstein bị giam nhiều năm, và nếu có hành vi xuẩn ngốc nào, sẽ là giết Weinstein.”
Hồi tháng 8-2011, cảnh sát Pakistan đã bắt 3 người đàn ông liên hệ vụ bắt cóc Weinstein, một công dân Mỹ sống ở Pakistan 7 năm, khi đang ngủ trên giường thì bị bọn tấn công xông vào nhà bắt đi.
Weinstein là cựu nhân viên USAID, hiện làm cho công ty phát triển tư doanh J.E. Austin Associates.
Nhóm 3 kẻ liên hệ vụ bắt cóc bị bắt vì bị cảnh sát Pakistan dò theo điện thoại di động.
Một số người ở Pakistan nói riêng tư rằng Weinstein không phải nhân viên phát triển gì hết, mà thực ra làm cho tình báo Mỹ.
Baả thân Bộ Trưởng Tư Pháp Tỉnh Punjab là Rana Sanaullah nói công khai rằng ông nghi Weinstein thu thập tin tình báo cho chính phủ Mỹ.
Các nhà ngoaị giao Mỹ nói Weinstein không liên hệ gì tới tình báo Mỹ cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.