Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mất Việc Tăng Nhẹ, Việc Làm Chưa Khá

02/12/201100:00:00(Xem: 3754)
Mất Việc Tăng Nhẹ, Việc Làm Chưa Khá; Doanh Thu Tuần Lễ Tạ Ơn Lên Tới 52.4 Tỉ MK

WASHINGTON - Số người làm đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua vượt qua ngưỡng 400,000, là bất ngờ, và củng cố niềm tin rằng thị trường việc làm hàn gắn chậm chạp.
Bộ lao động báo cáo 402,000 người mới mất việc, so với tuần trước là 396,000.
Kinh tế gia Pierre Ellis của Decision Economics (New York) nhận xét "Đó không là vùng nguy hiểm, nhưng chưa trở nên lành mạnh hơn".
Số người thất nghiệp dưới 400,000 báo hiệu 1 phần hồi phục của thị trường lao động.
Chứng khoán giảm với tin trên - giá của công trái cũng hạ.
Kinh tế Hoa Kỳ tăng sức mạnh trong nửa đầu năm 2011 là nhờ sức mua của người tiêu thụ và sản luợng công kỹ nghệ tăng. Ttỉ lệ tăng trưởng quý 3 là 2%, và đuợc phỏng đoán tăng tốc trong 3 tháng cuối năm.

Kinh tế gia trông đợi báo cáo về sổ lương Tháng 11 công bố ngày Thứ Sáu sẽ gồm 122,000 việc làm mới, nhiều hơn Tháng 10. Báo cáo sơ khởi của các hãng bán lẻ cho thấy doanh thu Tháng 11 là khả quan hơn dự kiến, nhờ sức mua ngày Black Friday. Liên đoàn bán lẻ báo cáo: tổng doanh thu của cuối tuần lễ Thanhsgiving là 52.4 tỉ, tăng so với 45 tỉ trong năm trước.
Số người mất việc trung bình 4 tuần cập nhật là 395,750, tăng 500 - phỏng đoán của kinh tế gia là 390,000, theo kết quả thăm dò của Reuter Thompson.
Kinh tế gia vĩ mô Gary Thayer của Wells Fargo tuyên bố "Nếu từ nay số đơn khai thất nghiệp bắt đầu tăng, đó sẽ là tín hiệu không tốt về kinh tế".
Tính vào ngày 19-11, số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp theo các chương trình thông thường của tiểu bang là 3.74 triệu - kinh tế gia phỏng đoán 3.65 triệu, là giảm so với báo cáo trước, là 3.69 triệu.
Mọi chưong trình ghi nhận 7.01 triệu người lãnh trợ cấp tính vào tuần lễ kết thúc ngày 12-11, tăng trên 276,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.