Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùm Ảnh: Chào Đón Sách Thơ ‘Inside Out And Back Again’

27/11/201100:00:00(Xem: 8813)

Chùm Ảnh: Chào Đón Sách Thơ ‘Inside Out And Back Again’

Trong mùa Lễ Tạ Ơn năm nay, thiếu nhi Việt Nam có một tin mừng vui và hãnh diện với một nhà văn Mỹ gốc Việt Thanhha Lai vừa đoạt giải National Book Award (NBA) về văn chương thiếu niên với cuốn “Inside Out And Back Again” . Đây là những bài thơ bắt đầu vào ngày đầu Xuân 1975 ở Sài Gòn và kết thúc một năm sau, ngày mùng Một Tết năm 1976, tại Montgormery Alabama, mà tác giải qua cái nhìn của một cô bé lên 10 tuổi tên Hà. Bà Thanhha Lai hiện là giảng viên khoa viết văn va phê bình văn chương tại trường Thiết Kế Parson ở NewYork. Và đây là hình ảnh thiếu nhi Việt Nam đón mừng tác phẩm trúng giải:


1_chumanh-large-contentMỗi người được một cuốn “Inside Out And Back Again”. Chúng em tạm dịch là “ Từ trong ra ngoài và bắt đầu lại!”
2-chumanh-400-large-contentChúng em cũng bắt đầu...đọc. Ồ, thơ hay quá, em muốn đọc hoài, quên cả vẽ...
3-chumanh-400-large-contentTrong khi các bạn em đã bắt đầu với màu, cọ vẽ. Hai bạn trông “nhà vẽ” quá hà...


4-chumanh-400-large-contentEm chỉ vẽ với lời của bài thơ ở trong đầu. Thơ buồn hay vui, màu vẽ tranh của em là màu xanh của hy vọng!
5-chumanh-400-large-contentChristine Nguyễn đang vẽ một con ngựa cho ông cao-bồi!

Ý kiến bạn đọc
14/01/201204:15:15
Khách
Haahahha. I'm not too bright today. Great post!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.