Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Ngàycám Ơn!

27/11/201100:00:00(Xem: 2171)

Thư Thiếu Nhi: Ngàycám Ơn!

tuongchinh-large-contentTường Chinh

Các em thân mến,
Vậy là ngày lễ Thanksgiving vào ngày Thứ Năm tuần này đã trôi qua. Chúng ta đã được hưởng một ngày với gia đình vô cùng ấm áp và đầy tình thương yêu. Ngoài trời càng giá rét, các em càng cảm thấy vòng tay ôm của cha mẹ, ông bà ấm áp biết bao!
Thật là một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn, trước đó moị nhà đã dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp và buổi cơm tối ngon lành, thường thì vẫn do mẹ nấu nướng, bày biện, nhưng con gà tây rất bự, có con tới cả mười mấy, hai chục cân, nên thường có thêm sự trợ giúp của ba...
Các em đã ăn gà tây, ăn bánh mứt và cũng như mọi người công dân khác, các em cũng đã biết nói lời “cám ơn” đến đất nước Hoa Kỳ, đến những tiền nhân khai phá, dựng nước, và gần nhất là “cám ơn” cha mẹ, anh em, người thân đã cho nhau tình thương yêu trong cuộâc sống, cám ơn thầy cô dạy dỗ để các em có tương lai.


Thường thường, mọi gia đình ăn mừng lễ Thanksgiving không phải chỉ ngày thứ Năm mà kéo dài tới cuối tuần lễ, và các em được ăn gà Tây và các thức ăn khác dài dài tới ngán thì thôi. Các buổi họp mặt, vui chơi cũng kéo dài tới ngày Chủ Nhật. Năm nay, giải bóng đá Thanksgiving Cup 2011 được tổ chức trong ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật vừa qua tại Garden Grove Park. Giải này đã qui tụ tám đội từ nhiều tiểu bang về tham dự. Cũng có nhiều hội đoàn, nhiều nhà từ thiện không quên những kẻ nghèo khó, không nhà, đã đãi những bữa ăn, đã phát gà tây để mọi người cùng vui hưởng...
Mỗi ngày lễ Thanhksgiving, chú gà Tây là được nhớ nhiều nhất. Ăn miếng ngon, các em biết cám ơn người nấu nướng, nhưng các em cũng phải cám ơn chú gà Tây, như bài báo của Quốc Nam viết trong bài “Thương con gà Tây” mục “Bé Viết Văn Việt”.. Đúng vậy, những chú gà Tây đã hy sinh thân mạng mình để góp vào bữa ăn truyền thốâng của ngày Lễ Thanksgiving cho người “biết cám ơn”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.