Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha Kỹ Thuật QLVNCH: Đại Hội Kỳ 13, Chủ Đề Nhớ Đồng Đội

01/06/201600:00:00(Xem: 5687)
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Vào các ngày 28-29-30 tháng 5 năm 2016, Nha Kỹ Thuật Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức Đại Hội Kỳ 13 với Chủ Đề "Nhớ Đồng Đội." Đại Hội đã qui tụ hàng trăm các Niên trưởng, các chiến hữu đã từng phục vụ tại Nha Kỹ Thuật, Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân nhân về từ khắp nơi để tham dự đại hội..

Theo chiến hữu Chung Tử Ngọc, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết: "Đại hội nhằm nói lên tình thân ái, tình đồng đội mà đã một thời cùng chung vai gánh vác trọng trách bảo vệ giang sơn tổ quốc mà tổ tiên ta đã đổ xương máu gây dựng và bảo vệ.

Tiền đại hội đã được tổ chức vào sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 5 năm 2015. trước khi vào tiền đại hội một buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Tổng Hội Trưởng Nguyễn Bác Ái; Hội Trưởng Nam California Chung Tử Ngọc, Trưởng Ban Tổ Chức và một số các niên trưởng lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc đã được long trọng tổ chức theo lễ nghi quân cách, lễ diễn ra thật cảm động với tiếng kèn truy điệu do chiến hữu Nguyễn Toàn thực hiện.

Sau nghi thức tất cả cùng đứng chung trước tượng đài để chụp hình lưu niệm.

blank
Trong Đại Hội Kỳ 13 của Nha Kỹ Thuật Quân Lực VNCH.

Sau đó tất cả trở về địểm đại hội để tiếp tục chương trình đại hội.

Kết thức đại hội, một buổi tiệc đã được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 5 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace, Thành Phố Westminster. Tại đây hơn năm trăm các Niên trưởng, chiến hữu, gia đình, thân hữu, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau đó Chiến hữu Chung Tử Ngọc, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự. Ông cũng đã sơ lược về việc tổ chức cũng như những sinh hoạt của đại gia đình Nha Kỹ Thuật, cuối cùng ông nói: "Trong bầu không khí vui tươi, tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự để nhắc lại những kỷ niệm buồn vui của những ngày còn rong quân ngủ, thay mặt ban tổ chức kính chúc qúy quan khách, qúy chiến hữu một buổi tối thật vui vẽ và xin hãy cùng chúng tôi tưởng nhớ đến những đồng đội xưa, nay không còn nữa..."

blank
Trong Đại Hội Kỳ 13 của Nha Kỹ Thuật Quân Lực VNCH.

Tiếp theo là lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc, Lễ Truy Điệu Anh Linh Tử Sĩ Nha Kỹ Thuật.

Trong lời truy điệu có những đoạn thật cảm động làm cho moọi người cùng hồi tưởng về một qúa khứ xa xăm:

"Ôi. Cảnh vật còn đây mà người sao vắng dạng.
Chung quanh ta trời xanh mây lặng.
Chung quanh ta rừng thẳm non mờ.
Đồng ruộng mênh mông, vườn yên nhà vắng.
Biển cả bao la cuồng phong sóng vỗ.
Gió muôn phương từ mọi nẻo đổ xô về...
Về, về, về để mang theo bao linh hồn uổng tử.
Bao bóng hình khuất nẻo trần gian, phất phơ dật dờ nổi trôi mọi nơi muôn nẻo.
Đó là Hương Linh của các anh – những Chiến Sĩ Biệt Kích Oai hùng mang danh Nha Kỹ Thuật.
Các anh về. Về đây mà chứng giám.

blank
Trong Đại Hội Kỳ 13 của Nha Kỹ Thuật Quân Lực VNCH.

Chúng tôi, hôm nay, là Chiến Hữu, là Đồng Đội, là những người thân yêu đã từng sát cánh bên các anh trong những ngày băng rừng vượt suối, lên dốc, xuống vực sâu, giữa bạt ngàn núi non trùng điệp để Xâm Nhập đi vào vùng đất địch, làm sứ mạng diệt giặc cứu Quê Hương, mong đem lại hạnh phục ấm no, an vui cho Dân Tộc.

Nhưng mà, sứ mạng chưa tròn, thì các anh đã mất dạng bặt tăm – đành Tử Tiết.

Thân xác các anh không còn. Bóng hình các anh mất biệt.

Từ mấy mươi năm xa vắng – mấy mươi năm xác mất hồn tan. Các anh chết mà không có được mồ yên mả đẹp. Các anh chết mà mộ phần để cho cát đá dập vùi, lá, cây, cành lấp phủ.

Bao Anh Linh cứ phảng phất nổi trôi.

Hôm nay đây, một số đông chúng tôi còn lại, dù đã phải sống nơi đất lạ quê người...

Chúng tôi tề tựu về đây để cùng khấn nguyện – chung thành tâm nguyện cầu Vong Linh các anh, Hương Hồn các anh nếu từ lâu vất vưởng nổi trôi, hãy nương gió thổi mây bay – theo lời nguyện cầu – mà tìm đường về nơi Vĩnh Hằng Lạc Cảnh..."

blank
Trong Đại Hội Kỳ 13 của Nha Kỹ Thuật Quân Lực VNCH.

Sau phần truy điệu Lễ Bàn Giao và trao Quân Kỳ cho Tân Tổng Hội Trưởng Nhiệm Kỳ 2016 – 2018 đến chiến hữu Nguyễn Bác Ái Tân Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu một số thành phần trong Ban chấp hành Tổng Hội trong số có các chiến hữu: Trần Quyết Thắng, Nguyễn Văn Thuận, Lê Hoàng và Chung Tử Ngọc.

Tân Tổng Hội Trưởng cũng đã kêu gọi: "Với tư cách của Tổng Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật, tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp của tất cả anh chị em, xin chia xẻ những thành công, những niềm vui cùng anh chị em và xin chấp nhận những chỉ trích coi như là những đóng góp ý kiến xây dựng cho tổng hội Nha Kỹ Thuật ngày một tốt đẹp hơn.

Mong anh chị em tiếp tục nhận lời kêu gọi của Tổng Hội cho những đóng góp cần thiết trong sinh hoạt..."

blank
Trong Đại Hội Kỳ 13 của Nha Kỹ Thuật Quân Lực VNCH.

Tiếp theo phần phát biểu và trao bằng tưởng lệ của qúy vị dân cử, qúy vị quan khách và lời phát biểu của qúy vị niên trưởng.

Buổi tiệc bát đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các chiến hữu Nha Kỹ Thuật trình diễn.

Đại hội cũng đã cho phát hành Đặc San Nha Kỷ Thuật 2016-Kỷ Niêm 52 Năm thành lập Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa với chủ đế: "Nhớ Đồng Đội"Đặc san khổ Magazine, dày 260 trang vói nhiều bài vở và tài liệu gí tri. Qúy chiến hữu hay đồng hương muốn có Đặc sn xin liên lạc về: Chung Tử Ngọc (714) 425-3188, Lê Tinh Anh (949) 378-2052, Nguyễn Thiện Tòng (714) 234-6927.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.