Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

19/02/201000:00:00(Xem: 1621)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
HP Lợi Tức Tăng 25%
Công ty điện toán Hewlett-Packard Co. (HP) loan báo lợi tức tăng 25% trong năm ngoái trong thời kỳ ba tháng kết thúc vào ngày 31-1-2010, để tới 2.3 tỉ đô la, tức 96 cents/cổ phần. Trong cùng thời kỳ năm trước đó, HP có lợi tức 1.9 tỉ đô, tức 75 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 8% để tới 31.2 tỉ đô la, vượt hơn mức dự toán 30 tỉ đô từ các nhà phân tích. HP tiên đoán toàn năm 2010 sẽ có thương vụ từ 121.5 tỉ đô tới 122.5 tỉ đô, và dự toán lợi tức sẽ là từ 3.79$/cổ phần tới 3.86$/cổ phần

++++

Directv Lỗ 32 Triệu Đô
Công ty DirecTV báo cáo lỗ 32 triệu đô, tức 3 cents/cổ phần, trong quý 4, trong khi cùng thời kỳ năm trước đó có lợi tức 332 triệu đô, tức 32 cents/cổ phần. Nếu không kể chi phí 491 triệu đô chưa thuế phải trả để sáp nhập một phần tách ra của công ty Liberty Media Corp. hồi tháng 11-2009, DirecTV có lợi tức 454 triệu đô, tức 48 cents/cổ phần. Như thế là 37% cao hơn lợi tức trong cùng quý của năm 2008.

++++

Wal-Mart Thương Vụ Tăng, Lợi Tức Tăng
Hệ thống siêu thị Wal-Mart Stores Inc. loan báo lợi tức 4.63 tỉ đô, tức 1.21$/cổ phần, trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 31-1-2010. Cùng thời kỳ năm ngoáí, hãng chỉ có lời 3.8 tỉ đô, tức 96 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 4.4% để tới 113.6 tỉ đô. Tuy nhiên, thương vụ tại các tiệm mở cửa ít nhất một năm đã giảm 1.6%.

++++

Ăn Phở, Gây Nhau, Bắn Chết Người

SAN FRANCISCO -- Một người đàn ông bị bắn chết trước mặt các cảnh sát San Francisco hôm Thứ Tư sau một cuộc gây lộn khởi sự từ trong tiệm Phở Huỳnh Hiệp 2 ở số 1833 irving St., theo bản tin từ cảnh sát San Francisco.
Vụ bắn chết người xảy ra lúc 4:37 giờ chiều. Cảnh sát Boaz Marilez nói là naạ nhân và nghi can, cả hai đều trong lứa tuổi 20s, gây gỗ nhau từ trong tiệm phở rồi ra ngoaì phố.
Hai cảnh sát nhìn thấy vụ bắn chết người, đã bắt nghi can và tịch thu khẩu súng. Nạn nhân chết tại chỗ.
Tên nghi can chư a phổ biến vì còn chờ báo cho thân nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.