Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

19/02/201000:00:00(Xem: 1642)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
HP Lợi Tức Tăng 25%
Công ty điện toán Hewlett-Packard Co. (HP) loan báo lợi tức tăng 25% trong năm ngoái trong thời kỳ ba tháng kết thúc vào ngày 31-1-2010, để tới 2.3 tỉ đô la, tức 96 cents/cổ phần. Trong cùng thời kỳ năm trước đó, HP có lợi tức 1.9 tỉ đô, tức 75 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 8% để tới 31.2 tỉ đô la, vượt hơn mức dự toán 30 tỉ đô từ các nhà phân tích. HP tiên đoán toàn năm 2010 sẽ có thương vụ từ 121.5 tỉ đô tới 122.5 tỉ đô, và dự toán lợi tức sẽ là từ 3.79$/cổ phần tới 3.86$/cổ phần

++++

Directv Lỗ 32 Triệu Đô
Công ty DirecTV báo cáo lỗ 32 triệu đô, tức 3 cents/cổ phần, trong quý 4, trong khi cùng thời kỳ năm trước đó có lợi tức 332 triệu đô, tức 32 cents/cổ phần. Nếu không kể chi phí 491 triệu đô chưa thuế phải trả để sáp nhập một phần tách ra của công ty Liberty Media Corp. hồi tháng 11-2009, DirecTV có lợi tức 454 triệu đô, tức 48 cents/cổ phần. Như thế là 37% cao hơn lợi tức trong cùng quý của năm 2008.

++++

Wal-Mart Thương Vụ Tăng, Lợi Tức Tăng
Hệ thống siêu thị Wal-Mart Stores Inc. loan báo lợi tức 4.63 tỉ đô, tức 1.21$/cổ phần, trong tam cá nguyệt kết thúc vào ngày 31-1-2010. Cùng thời kỳ năm ngoáí, hãng chỉ có lời 3.8 tỉ đô, tức 96 cents/cổ phần. Thương vụ tăng 4.4% để tới 113.6 tỉ đô. Tuy nhiên, thương vụ tại các tiệm mở cửa ít nhất một năm đã giảm 1.6%.

++++

Ăn Phở, Gây Nhau, Bắn Chết Người

SAN FRANCISCO -- Một người đàn ông bị bắn chết trước mặt các cảnh sát San Francisco hôm Thứ Tư sau một cuộc gây lộn khởi sự từ trong tiệm Phở Huỳnh Hiệp 2 ở số 1833 irving St., theo bản tin từ cảnh sát San Francisco.
Vụ bắn chết người xảy ra lúc 4:37 giờ chiều. Cảnh sát Boaz Marilez nói là naạ nhân và nghi can, cả hai đều trong lứa tuổi 20s, gây gỗ nhau từ trong tiệm phở rồi ra ngoaì phố.
Hai cảnh sát nhìn thấy vụ bắn chết người, đã bắt nghi can và tịch thu khẩu súng. Nạn nhân chết tại chỗ.
Tên nghi can chư a phổ biến vì còn chờ báo cho thân nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc