Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thuế Tài Sản Bị Thất Thu Lên Tới 424 Tỉ Đô

15/03/200900:00:00(Xem: 2321)

quận cam: thuế tài sản Bị thất thu lên tới 424 tỉ đô; Los Angeles: Thất Thu Thuế Tài Sản 1.1 Ngàn Tỉ Đô

Năm quận Nam Cali thất thu thuế nặng vì tài sản giảm giá liên tục.
Theo tiêu chuẩn trung bình cứ tài sản giảm giá 1% thì thuế tài sản của các quận sẽ thất thu 11 tỷ Đô. Đó là tính toán của những chuyên viên lượng giá cho biết,
Cụ thể, quận hạt Los Angeles, Riverside và San Bernardino sẽ gặp khó khăn lớn vì sự thất thu này. Ngân sách đã khiếm hụt mà phần thu thế tài sản giảm nữa thì càng khiếm hụt nhiều hơn.
Các thành phố đã sa thải nhiều người, cho  bớt ngày làm việc trong tuần, hoãn nhiều công trình và dịch vụ phúc lợi công cộng, với sự thất thu này, các quận hạt còn phải bớt nữa.
Los Angeles County,  các chuyên viên ước lượng cho biết sẽ thất thu, số thu chỉ còn  $1.1 ngàn tỷ. San Bernardino County ngân sách phần hành thu giảm  5.7%  tương đương $182 tỷ. Orange County's  thất thu thuế tài sản $424 tỷ; Ventura County $107 tỷ.
Không những Nam Cali, mà toàn tiểu bang, các thành phố giàu như Beverly Hills, Santa Monica và Newport Beach lâu nay chưa thấy ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, bây giờ đã thấm suy thoái kinh tế. Thuế mua bán xuống một cách thảm hại. Xuống theo đà chung của 2 phần 3 tổng số các TP ở Mỹ. Các lâu đài hàng triệu Đô bị ngân hàng xiết. Các phòng sang trọng dành riêng cho một số khách đặc biệt sang trọng ế ẩm không thể tưởng tượng.
Các viên chức của TP Beverly Hills - một thành phố miễn nhiễm với hầu hết các suy thoái kinh tế - phải dự trù thất thu 24 triệu Đô thuế thương mại trong 16 tháng, theo Ong Tổng Thơ ký TP là  Roderick Wood. Ngân sách của TP phải giảm chi tối thiểu 15% vì thất thu thuế.
TP Santa Monica, khách sạn ế ẩm, bán và thuê xe ế, thị trường địa ốc đình đốn, quá thất thu phải giảm chi mọi kinh phí của thành phố từ 3 đến 5%. TP Newport Beach cũng vậy, việc bán xe sang trọng xuống một cách thảm hại, phải cắt giảm ngân sách 3.5 triệu Đô.
Thuế thương mại chiếm  phần lớn của ngân sách thành phố thất thu vì buôn bán đình đốn không phải chỉ riêng cho những thành phố giàu nói trên ở Cali, mà xuống trên hai phần ba các TP ở Mỹ. Thất nghiệp nhiều, mãi lực xuống, bớt di chưyển, bớt tiêu thụ, bớt mua bán, cái vòng lẩn quẩn oan nghiệt ngày càng siết vào, thuế má càng thất thu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.