Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Ủy ban Thượng Viện: Điều Tra Ngân Hàng Bị Tố Làm Giá Nhôm Làm Giới Tiêu Thụ Bị Tốn Kém Lên Tới 3 Tỉ MK

24/07/201300:00:00(Xem: 3618)
WASHINGTON - Các doanh nghiệp cần dùng nhiều nhôm tin rằng các ngân hàng nâng giá giả tạo.

Ủy ban ngân hàng của Thượng Viện sắp điều tra để biết ngân hàng có đuợc phép kiểm soát hạ tầng cơ sở dùng trong các lãnh vực vật liệu và năng lượng, gồm các nhà kho chưá kim loại như nhôm.

Điều trần tại ủy ban Thượng Viện diễn ra trong lúc điều tra tái tục về vai trò của ngân hàng trên thị trường vật liệu.

Tuần qua, Quỹ dự trữ liên bang loan báo sẽ xem lại các quy định cho phép ngân hàng nhận tiền ký thác tham gia thị trường hàng hoá.

Goldman Sachs, JP Morgan và Morgan Stanley có các quyền lợi về tồn trữ và trao đổi kim khí, dầu mỏ.

Trong số viên chức điều trần để trưng bằng chứng có mặt ông Timothy Weiner là nhà quản lý rủi ro của công ty bia khổng lồ MillerCoors, doanh nghiệp dùng nhôm để làm lon đựng bia.


Trong hồ sơ nộp trước điều trần, ông Weiner nói "Hãy nhìn vào cửa garage lớn của nhà kho với chữ IN so sánh với cửa có chữ OUT nhỏ như cửa nhà ở là biết kim khí nhập lớn hơn nhiều xuất". Ông xác nhận "Nhôm mà hãng bia mua đuợc chưá tại nhà kho do ngân hàng làm chủ và kiểm soát, thuộc quyền chi phối của các quy định về nhà kho. Xuất hàng chậm là bảo đảm kéo dài thời gian lưu kho". Ông nhấn mạnh: người dùng nhôm như hãng MillerCoors buộc phải chờ đợi lâu, có khi 18 tháng để nhận hàng, hay phải trả chi phí cao để lấy nhôm trong ngày.

Cách thực hành như vậy gây phí tổn hàng chục triệu, và tổng số chi của người mua ước luợng 3 tỉ MK.

Nhà quản lý Weinetr kết luận "Hệ thống này không hiệu quả".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.