Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

09/06/200900:00:00(Xem: 1703)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Bà Diệu Ý: Chân thành cảm ơn Bà đã có nhã ý gửi tặng SGT quyển "Những Kinh Căn Bản". Sách tuy mỏng, nhưng vô cùng bổ ích. Chúng tôi sẽ cố gắng sống theo "Mười Điều Tâm Niệm", và phân phối sách tới một số thân hữu. Quý độc giả nào muốn thỉnh sách, vui lòng liên lạc với Bà Diệu Ý, số điện thoại (02) 9569 2219.

Ông Trịnh Bình An: Chân thành cảm Ông đã gửi bài cho Sàigòn Times. Bài viết của Ông, "Sự hài hước và tranh biếm của Choé", rất sâu sắc và giá trị, giúp độc giả thấy được những nét đáng quý, đáng trân trọng của Choé, một người đúng như Ông đã nhận xét, "không dám khóc bằng nước mắt để cho đời có được nụ cười tươi". Xin Ông vui lòng cho biết địa chỉ để chúng tôi gửi báo biếu một khi đăng bài của Ông.

Ông Hoàng Ngọc-Tuấn: Chân thành cảm ơn Ông đã gửi bài viết "Những Suy Nghĩ và Mong Ước sau một cuộc tranh luận". Mặc dù đã cố gắng thu xếp để đăng bài viết của Ông trong số báo tuần này, nhưng vì có quá nhiều vấn đề, nên đành phải để bài viết của ông đến số báo tuần sau, Thứ Năm 11/6. Kính mong Ông thông cảm.

*

Nếu không lo giáo dục con em, chúng ta sẽ chứng kiến "Chiến tranh Quốc Cộng" sẽ tái diễn dưới mỗi mái nhà!

Từ Hải - Melbourne VIC

Trong số báo ngày 7 tháng 5, Diễn đàn ĐG đã đăng bài viết của tôi, đóng góp ý kiến về việc giáo dục con em chúng ta lòng yêu nước và tinh thần chống cộng, để các em có thể tự hào với những tấm gương "Sinh Vi Tướng, Tử Vi Thần" của những tướng lãnh VNCH đã vị quốc tuẫn tiến cách đây 34 năm. Sau đó, ý kiến của tôi đã được nhiều vị mổ xẻ, phân tích. Trong đó có vị phê phán chỉ trích cũng có (như ông TMH bên Perth), hậu thuẫn cũng có (như ông LVT và GS PVT - Sydney). Dù khen hay chê, tôi xin có lời cảm ơn tất cả quý vị. Sau khi đọc ý kiến của quý vị, hôm nay tôi xin được có thêm vài ý kiến thế này. Tôi thấy, nếu quý vị lãnh đạo tinh thần cũng như cộng đồng không quan tâm và không chịu hành động kịp thời trong việc giáo dục con em về lòng yêu nước và chống cộng thì trong tương lai rất gần, chúng ta sẽ phải chứng kiến cuộc chiến tranh quốc cộng tái diễn ngay dưới mỗi mái nhà nơi chúng ta đang ở. Trong khi VC qua những tên nằm vùng, những tên trí thức trở cờ, những tổ chức núp danh văn hóa nghệ thuật... tìm mọi cách đầu độc thế hệ trẻ con em của chúng ta thì chúng ta vẫn thờ ơ. (…...)
Nói cách khác, VC và một số người Úc có đầu óc thực dân đã cấu kết với nhau để phản bội cộng đồng tỵ nạn chúng ta. Chúng ta ai cũng thừa nhận dân tộc Úc cũng như các dân tộc Tây Phương đã tạo nên những giá trị tự do dân chủ thiêng liêng, đáng cho nhân loại noi theo. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số người Úc mang đầu óc thực dân, họ muốn con cháu của những người di dân phải lìa xa thế hệ cha anh, phải quyên đi những truyền thống văn hóa của quê hương, có như vậy mới đồng hóa 100% vào xã hội mới. Vì có đầu óc như vậy nên cách đây không lâu, ở Úc đã xảy ra thảm kịch người Úc da trắng cướp con của những người mẹ Thổ Dân đem về nuôi và giáo hóa theo văn hóa Anglo-Saxons. Thảm kịch này đã đi vào lịch sử Úc và thế hệ trẻ em Thổ Dân phải xa cha mẹ đó được mệnh danh là "Lost Generation". Sai lầm khủng khiếp vậy mà mãi đến khi ông Kevin Rudd lên làm thủ tướng năm rồi, chính phủ Úc mới chính thức xin lỗi người Thổ Dân.
Tôi đem chuyện đó ra nói để đồng hương mình cảnh giác với những người Úc có đầu óc thực dân, họ dễ dàng bắt tay với VC, nhất là khi có những tên khoa bảng người Việt nằm vùng, chỉ đường dắt lối. Kết quả là quý vị đã thấy rồi đó, VC thì muốn con em chúng ta quên đi thảm kịch vượt biên, quên đi tội ác của VC, để về VN đắp mương đào giếng cho VC. Còn người Úc thực dân thì cũng muốn con em chúng ta thực sự đồng hoá, quên đi chuyện đấu tranh. Thế là cả 2 cùng chung mục đích, họ dễ dàng bắt tay với nhau để phản bội cộng đồng chúng ta. Những người Úc có đầu óc thực dân đó họ chỉ suy nghĩ hẹp hòi cho quyền lợi trước mắt của họ mà họ quên mất "những lý tưởng cao cả mà người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta đang theo đuổi hoàn toàn phù hợp với lý tưởng cao cả của dân tộc Úc và của toàn nhân loại".


Bây giờ đứng trước 2 thế lực thực dân và VC bắt tay với nhau để đầu độc con em chúng ta, tẩy não con em chúng ta, thì chúng ta lại thờ ơ. Trí thức khoa bảng thì tối ngày lo đàn địch, vẽ tranh, làm thơ, viết sách tranh cãi như mổ bò về những triết thuyết trừu tượng kiểu "khi bị ngắt càng thì con châu chấu sẽ bị điếc"... Còn mấy ông bà giáo viên dậy Việt ngữ thì né tránh không dám giảng dậy lịch sử hiện đại, chẳng dám nói đến ý nghĩa cao quý của lá cờ vàng. Rồi mấy vị lãnh đạo tinh thần, lãnh đạo cộng đồng cũng né tránh luôn. Như vậy thì có đúng là trong tương lai không xa, chúng ta sẽ chứng kiến cảnh "chiến tranh quốc cộng" diễn ra ngay dưới mỗi mái nhà chúng ta hay không""" Mà tôi e rằng, ngay bây giờ, nhiều gia đình chúng ta đã chứng kiến cuộc chiến tranh quốc cộng này xảy ra rồi. Tôi nói vậy không biết đúng không""" Nếu đúng, xin quý vị hãy mau mau thức tỉnh, trước khi quá muộn!!!

*

Một kết cuộc nảo nề

Bạch Phượng - Phố Nắng QLD

Có lẽ quý vị đã biết câu chuyện 2 đảng viên trẻ của đảng Liberal National Party (LNP) là Andrew Nguyễn và James Hastie, nửa đêm về sáng, lái xe Mercedes đi nhổ bảng vận động tranh cử của bà Julie Attwood, ứng cử viên đảng Labor (đối lập) trong đơn vị Mt Ommaney vào tháng 3 năm nay. Đi đêm có ngày gặp ma, việc làm sai trái của 2 đảng viên LNP này chẳng may có người thấy được và báo cảnh sát. Andrew Nguyễn và James Hastie bị cảnh sát đưa ra toà, mỗi người bị phạt $300 và phải trả $50 tiền bồi thường tấm bảng cho bà Attwood, nhưng không bị ghi án. Phiên toà diễn ra vào ngày 02/04/09 tính đến ngày bà Julie Attwood, dân biểu đơn vị Mt Ommaney, phát biểu tại Quốc Hội Queensland (được ghi lại trong Hansard) là 21/05/09, đúng 7 tuần lễ. Cho đến giờ phút này (26-5), theo tin tức từ toà Richlands, thì Andrew Nguyễn đã trả số tiền phạt nhưng vẫn chưa trả $50 tiền bồi thường còn James Hastie thì chưa trả số tiền nào cả.
Tôi không biết theo luật thì người bị phạt có bao nhiều ngày để đóng phạt và thời gian 7 tuần lễ có phải là đã quá hạn hay chưa. Cho dù là chưa quá hạn đi nữa thì việc chậm trễ đóng tiền phạt và tiền bồi thuờng của Andrew Nguyễn và James Hastie lại là một sai lầm nữa. Tôi không nghĩ cả 2 bạn trẻ này túng quẩn đến độ không đóng nỗi số tiền nói trên, nhất là anh James Hastie, chủ nhân của chiếc Mercedes kia. Tôi chỉ có thể suy đoán sự chậm trễ là do 2 bạn trẻ này cố ý mà thôi. Sự chậm trễ này đã tạo cơ hội cho bà Julie Attwood thêm cái cớ để “dũa” đảng LNP và đảng viên của họ, và quan trọng nhất là nêu tên của Andrew Nguyễn và James Hastie tại Quốc Hội.
Đó là câu chuyện mà mọi người đều biết. Một chi tiết quan trọng mà ít người biết, đó là ai đã thấy và báo cảnh sát về việc Andrew Nguyễn và James Hastie đi nhổ bảng" Xin thưa, đó là một công nhân người Úc chạy xe gắn máy trên đường vào khuya hôm đó. Nhưng điều đáng nói (sau này mới biết được) là ông ta là một người ủng hộ đảng LNP!! Mặc dù ủng hộ đảng LNP nhưng người đàn ông này đã không ngần ngại báo cảnh sát và sẵn sàng làm chứng khi chứng kiến hành động sai trái đó (cho dù hành động đó có lợi cho chính đảng mà ông ấy ủng hộ). Tinh thần đạo đức của người công nhân Úc này thật đáng khâm phục!
Một chi tiết khác về số phận của Andrew Nguyễn và James Hastie mà cũng ít người biết, đó là, theo tin từ đảng LNP thì hai bạn trẻ này đã bị khai trừ khỏi đảng trong một phiên họp của đảng bộ LNP Qld trong tháng 4 vừa qua. Sinh hoạt chính đảng là vậy, khi bạn đã trở thành một hành trang nặng nề cho đảng thì bạn sẽ bị đào thải mà thôi.
Ngôi sao sáng Andrew Nguyễn trên chính trường Qld bỗng chốc đã vụt tắt. Người ta nói bạo phát thì bạo tàn, là vậy. Nhưng điều đáng buồn là Andrew Nguyễn đã để lại một ấn tượng không mấy đẹp về hình ảnh của người trẻ Uc gốc Việt trong ký ức của chính trị gia cả hai đảng LNP và Labor tại Quốc Hội Queensland.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.