Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200500:00:00(Xem: 5718)
BÁO ĐỘNG VỀ DỊ ỨNG THỰC PHẨM CỦA HỌC SINH
Giới chuyên môn cho biết gần 2 triệu trẻ em lứa tuổi đi học có dị ứng về thực phẩm.
Daniel Being 13 tuổi có dị ứng với đậu phụng - Jeremy có dị ứng với sữa, trứng và cac loại đậu. Đối với em này, nhà ăn của trường học là nơi nguy hiểm, có thể bị ảnh hưởng của thức ăn do cac em khac để lại trên bàn.
Cac chuyên viên y tế báo động cac học đường cảnh giac và chuẩn bị, vì triệu chứng của dị ứng đang tăng tại Hoa Kỳ, chưa thấy học sinh bị phản ứng của thực phẩm thì sẽ thấy nay mai. Bàn ăn của trường học cần được dọn dẹp thật vệ sinh.


ARMSTRONG DÙNG THUỐC TĂNG LỰC"
Giám đốc tổ chức đua xe đạp vòng quanh nước Pháp cho biết có bằng chứng khoa học cho thấy cao thủ Lance Armstrong đã dùng thuốc tăng lực trong cuộc đua thắng lợi năm 1999.
Hôm Thứ Ba, 1 tờ báo Pháp đưa tin có dấu hiệu của thuốc E-P-O trong mẫu nước tiểu của Armstrong trong năm ấy. Nhà vô địch 7 năm liên tiếp phủ định tin trên. Nhưng, giám đốc cuộc đua nói "Chúng tôi bị lừa cả" và cả quyết rằng Armstrong nợ công chúng những ỉai thich cần thiết.


CALI ỦNG HỘ NGHIÊN CỨU TẾ BÀO GỐC
3 nhà lập pháp ảnh hưởng của California đã đứng ra ủng hộ hoạt động nghiên cứu tế bào gốc - trong 1 cuộc họp báo hôm Thứ Ba, Thống Đốc Schwarzenegger, nghị sĩ DC Babara Feinstein và Thị Trưởng Los Angeles Antonio Villaraigosa loan báo ủng hộ luật liên bang cấm tạo ra người bằng kỹ thuật cloning vô sinh. Nhưng, 1 câu trong đề luật của California hi vọng được thông qua để cho phép cloning vì mục đích nghiên cứu để tìm phương pháp chữa bệnh nan y.

BÃO GÂY ĐÁM MÂY LẠ GẦN TT KENNEDY
Hôm qua, đám mây hình phễu xuất hiện gần trung tâm không gian Kennedy (Florida). Hiện tượng này được phát hiện cach giàn phóng phi thuyền khoảng 3/4 dặm. Sở khí tượng cho hay tại đó có bão - sự phát triển bão gây ra đám mây hình phễu và gió giựt. Hôm nay, miền nam Florida đang theo dõi trận bão nhiệt đới Katrina đang hình thành trong vùng đảo Bahamas, có thể đến Florida vào cuối tuần.

LÀNG ĐÁNH CÁ THÀNH THÁNH ĐIẠ DU LỊCH
Các người chơi môn bơi lặn đuổi theo con cá khổng lồ potato bass ngoaì đảo Ponta d'Ouro, thuộc Mozambique, hôm 11-8-2005. Chỉ trong vài năm thôi, thị trấn này từ 1 ngôi làng ven biển nghèo nàn đã trở thành thánh điạ cho người bơi lặn từ nứơc lan1g giềng Nam Phi. Chỉ còn có lo ngaị về môi sinh, khi du khách kéo tới nhiều quá.

XE LỌT SÔNG, CỨU ĐƯỢC
Hình của Bộ Nội Vụ Áo, một nhân viên cấp cứu giàng dây cáp quanh xe của một bà cụ 72 tuổi đang ngồi laí xe trên sông Lavant, gần St. Leonhard, ở phía nam Austria hôm 23-8-2005. Xe được cứu với người laí còn ngồi trong. Bà cụ bình an, chỉ có kinh hãi thôi. (Photo BMI/Bô Nội Vụ Áo)

HỘI CHỢ XE HƠI MOSCOW
Kiểu xe Trung Qu6ác Great Wall Deer G3 triển lãm ở Triển Lãm Xe Hơi Quốc Tế Moscow 2005 (Moscow International Motor Show 2005) hôm Thứ Tư 24-8-2005. Hôị chợ xe trưng bày 1,076 chiếc từ hơn 30 qúôc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.