Hôm nay,  

Gs Tăng Kiến Hoa Ra Mắt Sách ‘bát Nhã Tâm Kinh’

17/12/200200:00:00(Xem: 4527)
PHOTO: Chư Tôn Giáo Phẩm Tham Dự Ra Mặt Tác Phẩm" Bát Nhã Tâm Kinh" của Ngộ Thiện Tăng Kiến Hoa. Từ Trái: TT Thích Giác Minh, HT THích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Viên Lý, TT Thích Chí Thọ và Sư Bà Diệu Từ.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Hơn 300 người đã tham dự buổi ra mắt cuốn" Bát Nhã Tâm Kinh" của Phật tử Ngộ Thiện Tăng Kiến Hoa lúc 2 giờ ngày 15 tháng 12 năm 2002 tại phòng họp Chùa Bảo Quang.
Trong thành phần Chư Tôn Đức tham dự người ta thấy sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chùa Phổ Đà, Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Giác Minh Viện Chủ Chùa Quan Âm, Thượng Tọa Thích Chí Thọ Chùa Phổ Đà, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ Viện Chủ Chùa Diệu Quang cùng nhiều thân hào nhân sĩ nhất là các nhà văn, nhà báo cũng như nhiều học giả Phật Giáo khác.
Thượng Tọa Thích Quảng Thanh Viện Chủ Chùa Bảo Quang đã trang trọng đứng ra bảo trợ buổi ra mắt tác phẩm Phật Giáo giá trị này. Sách do Viện Triết Lý Việt Nam và Triết Học Thế Giới tài trợ xuất bản.
Bát Nhã Tâm Kinh là một bộ kinh lớn của Phật Giáo, tinh hoa từ hơn 600 cuốn đã bao hàm những cốt lõi Phật Học tinh túy nhất của Đại Thừa Phật Giáo mà lý thuyết Tánh Không là mục tiêu hiểu biết tối thượng của nền tảng tu học. Bộ sách này sau đó đã được các học giả rút ngắn lại trong hơn 200 cuốn, nhưng để cho các hàng Phật Tử có thể trì tụng thâm nhập hàng ngày nên sau đó đã được cô đọng lại trong 262 chữ. (Có bản chỉ có 260 chữ không có 2 chữ "Nhất Thiết")
Và Theo Thầy Viên Lý với 262 chữ nếu hiểu cho hết chỉ còn lại 2 chữ "Tánh Không" cốt lõi và cuối cùng cái thể hiện tuyệt vời của Bát Nhã chính là "Không Tánh".
Đến nay người ta được biết có tới 8 bản dịch bộ kinh này mà hai bản của Ngài Cưu Ma La Thập và Ngài Huyền Tranh là được biết tới nhiều nhất. (Không kể tới ba bản dịch khác bị thất truyền của Bất Không, Khế Đơn và Từ Hiền.)
Cuốn Bát Nhã Tâm Kinh của học giả Tăng Kiến Hoa dựa theo bản dịch của Ngài Huyền Trang mà thành. Do đó trước khi đi vào phần chính, tác giả cũng đã dành một số trang nóí về lịch sử và các công trình dịch thuật có chút ít liên quan đến bộ kinh Bát Nhã của Ngài Huyền Trang khiến người đọc dễ chú tâm hơn, không bị các bối cảnh lịch sử cũng như các văn bản khác làm phân tâm.


Nói đến tác phẩm, tưởng cũng cần biết qua về tác giả. Ngộ Thiện là bút hiệu, tên thật là Tăng Kiến Hoa có Pháp Danh là Huệ Chiếu sinh năm 1933 tại Vĩnh Long. Ông đã thành đạt trên văn đàn và thương nghiệp bằng những bước đi rất cơ cực. Từng là thợ may, thợ sắp chữ, ông buớc vào ngưỡng cửa Học Viện Bác Ái bằng chức vụ Giáo sư (Học Viện Bác Ái là nơi được xem như lò đào tạo các trí thức, học giả người Việt gốc Hoa trước năm 75). Ông cũng từng cộng tác với rất nhiều báo chí Việt Ngữ trước 75 tại Sài Gòn với công việc chủ yếu là dịch thuật. Trong thương trường, ông là thành viên của Nhóm tư thương xuất nhập khẩu rất thế lực của người Hoa và là giám đốc của Lubico Saigon, Giám Đốc CTy Kiến Trúc Đồng Hiệp, Giám Đốc Cty Xuất nhập Khẩu Hoàn Vũ rất nỗi tiếng thời bấy giờ. Ông đã có ít nhất 13 tác phẩm đã được xuất bản. Hiện nay ông chính thức cư ngụ tại Los Angeles Hoa Kỳ và vẫn là người có nhiều bài vở trên các báo chí Việt Nam tại Hải Ngoại.
Trong buổi ra mắt cuốn "Bát Nhã Tâm Kinh" lần lượt nhiều vị Tôn Túc đã lên giới thiệu tác giả và tác phẩm như: Hoà Thượng Thích Chơn Thành, TT Thích Viên Lý, TT Thích Giác Minh và nhiều học giả khác. Trong phần văn nghệ có sự hiện diện của ban nhạc Lạc Hồng với các giọng ngâm như Bích Ty, Bích Thuận, Phi Loan, Hà Phương...v.v..
Số người tham dự rất kiên nhẫn đã ở lại đến phút cuối, đã rất thích thú với lối phát biểu đầy nhiệt tình, khúc chiếc và cảm động của tác giả Tăng Kiến Hoa.
Đây là buổi ra mắt sách được đánh giá là thành công trên nhiều phương diện mà một trong các điểm then chốt chính là tình cảm rất thân thương của tất cả các giới, từ nhà văn, nhà báo cho tới các văn nghệ sĩ, thương gia, nhất là với các hàng Giáo Phẩm đã dành cho Phật Tử Huệ Chiếu Tăng Kiến Hoa.
Cuốn Bát Nhã Tâm Kinh dày gần 450 trang, đươc in trên giấy trắng, bià láng do Thanh Vũ trình bày giá bán 16 Mỹ Kim. Có thể liên lạc về: 313 N Mc Pherrin Ave, Monterey Park , Ca 91754. ĐT (626) 571-2371 hay (626) 278-9789 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.