Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Vụ: Chương Trình Mới Của IRS, cho Khai Tiền Tips

03/03/200700:00:00(Xem: 3676)

Thuế Vụ: Chương Trình Mới Của IRS, cho Khai Tiền Tips

- Thúy Chi - IRS/SPEC/News Release 2006-18

Một nỗ lực mới của IRS trong quá trình thúc đẩy việc tuân thủ pháp luật và đồng thời giảm bớt gánh nặng khai thuế của người đóng thuế là mở rộng chương trình thông hiểu thị trường vào nhiều ngành hoạt động thương mại khác (Market Segment Understanding - MSU). Các đóng góp mới đây nhất là những bản thỏa thuận thực thi những định chế pháp luật áp dụng cho mọi hoạt động kinh doanh có thông lệ nhận tiền tips.

Những thỏa thuận thực hiện các quy chế thuế vụ tự nguyện này được thiết kế nhằm tăng cường sự thi hành nghiêm chỉnh các quy tắc khai thuế của người nhận tiền tips qua việc phổ biến trách nhiệm của người thọ thuế thay vì áp dụng những hành động cưỡng buộc khai thuế tiền tips trước đây.

Từ cuối tháng 7 năm 2006 Sở Thuế Vụ đã ban hành một hướng dẫn chính thức phổ biến quá trình khai thuế tiền tip mới: The Attributed Tip Income Program - (ATIP). ATIP là một chương trình được triển khai và mở rộng dựa trên chương trình báo cáo tiền tip hiện có nhằm giúp chủ nhân các nhà hàng ăn uống khai và thực hiện quá trình báo cáo tiền tip. ATIP sẽ giúp giảm nhẹ gánh nặng của việc lưu giữ hồ sơ (recordkeeping burdens) với những yêu cầu đơn giản về vấn đề đăng ký sổ sách; ATIP cũng đồng thời giúp việc khai tiền tip trên hồ sơ thuế thêm dễ dàng hơn.

Chương trình khai tiền tips mới này cũng mang lại nhiều thuận lợi cho chủ và nhân viên như những chương trình khai tiền tips đã được phổ biến và thỏa thuận trước đây. Tuy nhiên, ATIP không đòi hỏi chủ nhân của các dịch vụ kinh doanh nhận được tiền tips cần phải gặp gỡ các chuyên viên thuế của IRS để quyết định về các mức tiền tips phải khai báo cũng như có trách  nhiệm về việc này. Tham gia chương trình khai tiền tips mới này, chủ nhân của các cơ sở kinh doanh nhận tiền tips không phải ký tên trên một bản cam kết nào với IRS. Tương tự như các chương trình khai thuế tiền tips khác, việc tham gia chương trình ATIPnày của chủ và nhân viên các dịch vụ kinh doanh nhà hàng hoàn toàn tự nguyện.

Chủ nhân khi tham dự vào chương trình khai thuế tiền tips cho nhân viên sẽ dựa vào công thức  tính tỉ lệ tổng thu để báo cáo tiền tips của nhân viên. Tổng thu là tiền nhận được tính trên các hóa đơn do nhân viên phục vụ nhận của khách hàng căn cứ trên phương pháp hoạt động của mỗi đơn vị kinh doanh.

Tham gia chương trình khai thuế ATIP này chủ nhân các nhà hàng và các dịch vụ kinh doanh có nhận tiền tips khác sẽ được lợi nhiều mặt:

- Sở Thuế Vụ sẽ không tiến hành kiểm tra hồ sơ thuế theo quy định 3121(q) dành cho riêng chủ nhân trong thời gian họ tham gia chương trình này.

- Việc khai thuế tiền tips sẽ được đơn giản hóa, và trong nhiều trường hợp, chủ sẽ không phải nhận và lập hồ sơ lưu về tiền tips của những nhân viên cùng tham gia chương trình ATIP.

- Việc đăng ký tham dự chương trình ATIP cũng thật giản dị. Sẽ không có những cuộc họp mặt trực tiếp với đại diện Sở Thuế Vụ, và cũng không cần phải ký tên vào bất cứ mẫu đơn thỏa thuận nào. Chủ nhân chỉ phải đánh dấu vào một ô trên mẫu đơn 8027, đồng ý tham gia chương trình ATIP. Mẫu đơn 8027 là tờ cung cấp thông tin về lợi tức từ tiền tip và tiền tip phân phối cho nhân viên hằng năm (Form 8027 - Employer's Annual Information Return of Tip Income and Allocated Tips).

Nhân viên tham gia chương trình khai thuế tiền tip cũng nhận được nhiều tiện lợi: Họ không cần phải ghi và giữ các chi tiết tiền tip nhận được hằng ngày.

- Sở Thuế Vụ sẽ không tiến hành kiểm tra việc khai tiền tip của những nhân viên tham gia chương trình ATIP.

- Tiến trình khai thuế tiền tip được cải thiện sẽ giúp nhân viên có đủ điều kiện để nhận những chương trình vay tiền hoặc xin tài trợ.

- Những nhân viên làm việc cho các doanh nghiệp nơi chủ nhân có tham gia chương trình ATIP chỉ cần ký nhận tờ đồng ý tham dự chương trình khai thuế tiền tips với chủ nhân để nguồn thu nhập từ tiền tips của họ được tính toán và khai dưới dạng tiền lương.

Một số các yêu cầu chung dành cho các nhà hàng ăn uống:

1. Mỗi năm chủ nhân sẽ lại sử dụng mẫu đơn 8027 để tuyên bố đồng ý tham gia chương trình ATIP và sử dụng phương pháp khai thuế tiền tips trình bày trên mẫu đơn này. Chủ nhân phải đánh dấu vào ô dành cho quyết định tham dự chương trình. Những dịch vụ nhỏ không cần phải sử dụng mẫu đơn 8027 sẽ có những quy trình giản tiện hơn.

2. Các dịch vụ kinh doanh này phải có ít nhất 20% tổng số hóa đơn thu tiền thuộc loại hóa đơn có cộng thêm tiền tips.

3. Phải có ít nhất 75% số nhân viên có nhận tiền tips làm việc tại nhà hàng đồng ý tham gia chương trình khai thuế mới này.

4. Chủ sẽ khai các khoản tiền được xem là tiền tips trên bảng báo lương của nhân viên và sử dụng công thức tính thuế tiền tip để đóng thuế.

5. Công thức tính thuế xuất cho các khoản tiền tips của nhân viên bằng tỉ lệ tiền tip tính trên hóa đơn của khách hàng trừ 2% (Formula tip rate = charged tip rate - 2%). Tỉ lệ 2%  thấp hơn này sẽ bù vào những khoản tiền tips bằng tiền mặt khách hàng tặng thấp hơn tỉ lệ tiền tips thường tính trên các hóa đơn thu tiền.

6. Tỉ lệ tính tiền tips được căn cứ trên nguồn thông tin về cơ sở dịch vụ ghi trên mẫu đơn 8027.

Chương trình khai thuế tiền tips mới ATIP là một chương trình thử nghiệm áp dụng cho các dịch vụ nhà hàng ăn uống. Chủ nhân của các dịch vụ nàysẽ tham gia theo chu kỳ từng năm. Năm đầu tiên dự tính bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.